มินิรีวิว Sennheiser CX True Wireless

7 ก.ค. 2564

มินิรีวิว Sennheiser CX True Wireless

สุดยอด TWS จาก Sennheiser พร้อมแบตฯอึด 27 ชม.

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างเหนียวแน่นและยาวนานกับแบรนด์ Sennheiser ซึ่งเป็นอีกแบรนด์ที่มีสินค้าประเภท หูฟังไร้สาย True Wireless ครองเบอร์ต้นๆ ของตลาดนั่นคือรุ่น Sennheiser Momentum และ Sennheiser Momentum 2 นั่นเอง และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ในตระกูลของ หูฟังไร้สาย True Wireless กับรุ่น Sennheiser CX True Wireless ที่โดดเด่นเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาอันทันสมัย สวมใส่ง่ายและเบาสบายหู อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม เสียงที่ยอดเยี่ยมตามสไตล์ Sennheiser ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ และฟังก์ชันเด่นอย่างแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 27 ชั่วโมง ซึ่งจะมีรายละเอียดยังไง น่าจับจองเป็นเจ้าของแค่ไหนนั้น เรามาดูกันเลยครับ

B&O Beosound Emerge ราคา

ใส่สบาย ควบคุมง่าย ไม่กลัวน้ำ

Sennheiser CX เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless ที่สวมใส่แบบ In-Ear ถูกออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ทำให้สวมใส่ง่าย สสบาย กระชับหู เคลื่อนไหวแค่ไหนก็ไม่หลุดหรือเคลื่อน และหากสวมใส่ไม่กระชับก็สามารถถอดเปลี่ยนจุกซิลิโคนได้ตามต้องการ โดยให้จุกซิลิโคนมาถึง 4 ไซส์ด้วยกัน ด้านการควบคุมในรุ่นนี้ก็ต้องบอกเลยว่าสะดวกและง่ายดายแบบสุดๆ ด้วยการควบคุมระบบสัมผัส ทั้งควบคุมเพลง รับวางสาย และเรียกผู้ช่วยเสียงก็ทำได้ทันใจเพียงปลายนิ้วเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็เฮได้เลย จะใส่ออกกำลังกายจนเหงื่อท่วม หรือใส่วิ่งขณะฝนตกก็ไม่มีปัญหาด้วยมาตรฐานการกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 ทำให้น้ำก็ทำอันตรายใดๆ ไม่ได้

B&O Beosound Emerge ขายดี

เชื่อมต่อเสถียร ไมค์คมชัด และแบตฯ สุดอึด

ด้านการเชื่อมต่อในรุ่นนี้ก็มาพร้อม Bluetooth 5.2 ใหม่ล่าสุด ให้สัญญาณที่มีความเสถียร คมชัด ไม่มีอาการสัญญาณกระตุกมากวนใจ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟังเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายก็จะต้องถูกใจด้วยการรองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูง aptX ให้คุณสามารถฟังเพลงคุณภาพใกล้เคียง CD แบบไร้สายได้ตามต้องการ พร้อมด้วยแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยเทคโนโลยี TrueResponse ที่ให้เสียงได้อย่างคมชัดครบถ้วนทุกย่านเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงกลาง เสียงสูง หรือเสียงเบส ซึ่งหากแนวเสียงไม่ถูกใจก็ยังสามารถปรับแนวเสียง EQ ได้ตามที่ต้องการผ่านทาง App Sennheiser Smart Control ส่วนด้านไมโครโฟนมาพร้อมไมโครโฟนคู่แบบ Beamforming ที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ในทุกสถานการณ์ สนทนาได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อ และสุดท้ายกับแบตเตอรี่ที่ในรุ่นนี้ให้ระยะการใช้งานที่ยาวนานมากๆ แน่นอนว่ายาวนานเหนือกว่าหูฟังระดับเดียวกันจากแบรนด์อื่นๆ โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 9 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 27 ชั่วโมง ซึ่งพูดได้ว่าทำได้ดีเป็นอันดับต้นๆ ของวงการในตอนนี้อย่างแน่นอน


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ราวๆ $129.95 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

article-banner-1
article-banner-2