เครื่องทําความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม?

10 มิ.ย. 2565

เครื่องทําความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม?

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เผชิญปัญหาภูมิแพ้อาจกำลังมองหาไอเทมช่วยบรรเทาอาการอย่าง เครื่องเพิ่มความชื้น มาใช้ภายในบ้านหรือในห้องนอนกันอย่างแน่นอน แต่บางคนซื้อมาแล้วก็ยังมีความสงสัยอยู่ว่า เครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม วันนี้ Mercular.com จะพาคุณมาหาคำตอบพร้อมกันที่บทความนี้ หากพร้อมแล้วไปหาคำตอบพร้อมกันเลยครับ

เครื่องทําความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม

หาคำตอบ! เครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม?

สำหรับใครที่มีอุปกรณ์ Smart Home อย่างเครื่องทำความชื้นอยู่ในมือแล้วแต่ยังคงมีความสงสัยแล้วคอยหา Google อยู่ตลอดว่าเครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม อยู่ล่ะก็ วันนี้เราพร้อมเฉลยแล้ว! คุณสามารถเปิดเครื่องทำความชื้นได้ทั้งคืน แต่อาจจำเป็นต้องใช้งานควบคู่กันกับเครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น เพื่อให้ภายในห้องนั้นเปี่ยมไปด้วยความชื้นที่เหมาะสม ซึ่งมีงานวิจัยหนึ่งของ United States Environmental Protection Agency (EPA) กล่าวไว้ว่าความชื้นที่เหมาะสมภายในบ้านควรอยู่ที่ 30-50% หากเกิน 60% ขึ้นไปจะถือว่ามีความชื้นเกินปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งหากคุณต้องการเปิดเครื่องทำความชื้นไว้ในตอนนอนด้วยค่าความชื้นที่เหมาะสมล่ะก็ แนะนำให้ใช้เป็นเครื่องทำความชื้นที่รองรับการตั้งเวลา หรือใช้งานร่วมกันกับเซนเซอร์อัจฉริยะ เพื่อเปิด/ปิดการทำงานในปริมาณความชื้นที่เหมาะสม

เครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม

ใช้เครื่องทำความชื้นอย่างไรให้เหมาะสม?

หลังจากที่ได้คำตอบแล้วว่าเครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม Mercular.com ขอแนะนำวิธีการใช้งานเครื่องทำความชื้นให้เหมาะสมกันต่อเนื่องเลยดีกว่า เพราะเชื่อว่ามีหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้แล้วต้องการข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับการใช้เครื่องทำความชื้นอย่างแน่นอน


ไม่ควรใช้น้ำประปาหรือน้ำหอมระเหย


หลาย ๆ คนเคยซื้อเครื่องทำความชื้นมาแล้วพังอย่างไม่รู้สาเหตุ แท้จริงแล้วอาจเป็นเพราะคุณใช้น้ำประปาหรือน้ำมันหอมระเหยในการหล่อเลี้ยง ต้องบอกเลยว่าควรใช้น้ำที่ผ่านการกรองมาแล้วหรือน้ำแร่บริสุทธิ์ในการใส่เครื่องเพิ่มความชื้นเท่านั้น เพราะหากใช้ของเหลวอื่น ๆ อาจทำให้ตะกอนสะสมได้รวดเร็วจนอาจทำให้เครื่องใช้งานไม่ได้อย่างรวดเร็วในที่สุด


ทำความสะอาดตัวกรองตามเวลาที่เหมาะสม


หากใช้งานเครื่องทำความชื้นไปสักพักแล้วควรนำตัวกรองด้านในออกมาทำความสะอาดบ้าง เพราะของเหลวที่เราใส่เข้าไปอาจมีตะกอนที่ตกค้างอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเมื่อคุณพบแล้วว่าเครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม แล้วคุณทำตามที่เราได้แนะนำไปด้านบนผนวกกับการทำความสะอาดตัวกรองตามเวลาที่เหมาะสม เชื่อว่าระบบการหายใจของคุณจะดีขึ้น รวมถึงอาจช่วยลดปัญหาภูมิแพ้ ปากแห้ง ตาแห้ง ผิวแห้งของคุณได้อย่างแน่นอน

เครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม

หวังว่าบทความนี้จะช่วยคุณหาคำตอบได้ว่า เครื่องทำความชื้น เปิดทั้งคืนได้ไหม? ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ประสบปัญหาดังกล่าวที่เราได้ระบุไปด้านบน บอกเลยว่าเครื่องทำความชื้นเหมาะกับคุณเป็นที่สุด หลังจากที่พร้อมใช้งานเครื่องเพิ่มความชื้นแล้วแต่ยังไม่รู้จะนำเครื่องทําความชื้น วางตรงไหนดี สามารถคลิกอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นของ Xiaomi กับ Mercular.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง บอกเลยว่าไอเทมนี้ตอบโจทย์การใช้งานทุกบ้านแน่นอนครับ

article-banner-1
article-banner-2