บัญชีของฉัน

สวัสดี, ยินดีต้องรับเข้าสู่ Mercular 0

เล่นสงกรานต์ให้คูล กับสุดยอดแกดเจ็ตกันน้ำสุดเท่

เล่นสงกรานต์ให้คูล กับสุดยอดแกดเจ็ตกันน้ำสุดเท่

เล่นสงกรานต์ให้คูล กับสุดยอดแกดเจ็ตกันน้ำสุดเท่

มาถึงกันแล้วสำหรับเดือนเมษายนสุดร้อนระอุ แน่นอนว่าไฮไลท์เด็ดประจำเดือนนี้คงหนีไม่พ้นเทศกาลสงกรานต์ที่จัดกันตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายนทั่วประเทศ แต่ถ้าจะเตรียมตัวเล่นน้ำสงกรานต์ในยุคนี้ให้สนุกแล้ว ขอบอกเลยว่าแค่เสื้อผ้าลายดอกไม้หรือปืนฉีดน้ำสุดแรงอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะสงกรานต์ในครั้งนี้จะต้องสนุกกว่าเดิมหากมีอุปกรณ์แกดเจ็ตมันส์ๆ อย่างลำโพงไร้สายพกพาที่จะมาช่วยสร้างเสียงเพลงให้สนุกยิ่งขึ้น นอกจากนี้จะใช้งานสมาร์ทโฟนให้เสี่ยงเปียกน้ำไปทำไม เพราะนาฬิกาอัจฉริยะก็สามารถรับข้อมูลแจ้งเตือนต่างๆ แทนได้แถมยังกันน้ำอีกด้วย แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะใช้ลำโพงไร้สายหรือนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใดสำหรับเทศกาลสงกรานต์ครั้งนี้ดี ทาง Mercular.com จะพาไปแนะนำให้ครับ

ลำโพงไร้สายพกพา Portable Bluetooth Speaker

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าลำโพงไร้สายพกพานั้นเหมาะแก่การนำไปใช้งานในเทศกาลอย่างยิ่งเหมาะคุณสมบัติในการเล่นเพลงได้ในแบบพกพา ทำให้ไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้วสำหรับการพกพาลำโพงขนาดใหญ่ที่ต้องต่อสายสัญญาณให้ยุ่งยาก เพราะสำหรับลำโพงไร้สายพกพานั้นใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดและยังเชื่อมต่อได้ไกลถึงสิบเมตร นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำในระดับที่จะโดนสาดแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อลำโพงไร้สายพกพารุ่นไหนดี Mercular.com มีแนะนำมาให้ถึง 3 รุ่นยอดนิยมครับ

Ultimate Ears Wonderboom  ราคา 2,490 บาท

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์ Ultimate Ears Wonderboom

ลำโพงไร้สายขนาดพกพาจากแบรนด์ Ultimate Ears จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือการให้เสียงได้รอบทิศทางแบบ 360 องศาแถมยังกันน้ำในระดับ IPX7 สามารถจุ่มลงกับน้ำความลึก 1 เมตรได้ 30 นาทีและเล่นเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง ระยะการเชื่อมต่อไกลมากถึง 10 เมตรอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสีสันให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

Key-Highlight

 • ให้เสียงรอบทิศทาง 360 องศา
 • กันน้ำมาตรฐาน IPX7 จุ่มน้ำได้
 • เล่นเพลงได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง
 • เชื่อมต่อได้ไกล 33 เมตร

JBL Clip 3 Bluetooth Speaker ราคา 2,490 บาท            

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์ JBL Clip 3

เป็นอีกหนึ่งลำโพงไร้สายพกพาจากแบรนด์ JBL ที่น่าสนใจไม่แพ้กันด้วยความสามารถในการเล่นเพลงต่อเนื่อง 10 ชั่วโมงและมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ IPX7 จะเอาไปจุ่มลงน้ำลึกไม่เกิน 1 เมตรได้ 30 นาที นอกจากนี้ยังมีคลิปเหล็กสำหรับไว้ห้อยเพิ่มความสะดวกในการพกพา สำหรับระยะการเชื่อมต่ออยู่ที่ประมาณ 10 เมตร ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในช่วงสงกรานต์แน่นอน

Key-Highlight

 • คลิปเหล็กสำหรับติดกับอุปกรณ์อื่นๆ
 • กันน้ำระดับ IPX7 จุ่มลงน้ำลึก 1 เมตรได้ 30 นาที
 • ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง
 • เชื่อมต่อไกล 10 เมตร

Aquajam AJ2 Plus ราคา 4,990 บาท

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์ Aquajam AJ 2 Plus

Aquajam AJ2 Plus เป็นลำโพงไร้สายพกพาที่ถูกออกแบบมาให้กันน้ำเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมงแล้วและกันน้ำมาตรฐาน IPX 7 แล้ว Aquajam AJ2 Plus ยังได้รับการออกแบบให้ลอยน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเป็นห่วงเหล็กและที่ติดลำโพงแบบเอนกประสงค์ 3M อีกด้วย

Key-Highlight

 • ลอยน้ำได้ระหว่างใช้งาน
 • ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง
 • มาตรฐานกันน้ำ IPX7
 • อุปกรณ์เสริมสำหรับติดตั้งเพิ่ม

นาฬิกาอัจฉริยะ Wearable Device

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์ Smartwatch

นอกจากจะใช้บอกเวลาได้อย่างแม่นยำแล้ว นาฬิกาอัจฉริยะยังสามารถแสดงการแจ้งเตือนรูปแบบต่างๆ จากทั้งข้อความ โซเชียลมีเดีย อีเมล์ และสายโทรเข้า จึงช่วยลดการใช้สมาร์ทโฟนอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ไม่เหมาะต่อการโดนน้ำ แต่สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำในตัว ทนต่อการสวมใส่เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้สบายๆ นอกจากนี้ยังใช้ในการควบคุมเพลงได้อีกด้วย ยิ่งเอาไปคอมโบกับลำโพงไร้สายในการเปิดเพลงในเทศกาลสงกรานต์ยิ่งสนุกเข้าไปอีก สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะที่น่าสนใจสำหรับการใช้งานจะมีรุ่นอะไร Mercular.com จะพาไปแนะนำครับ

Ticwatch E2 Sport Watch ราคา 5,900 บาท

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์ Ticwatch E2

Ticwatch E2 เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Wear OS ของ Google ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอพต่างๆ เพิ่มได้ ทำให้นอกเหนือจากการแจ้งเตือนข้อความต่างๆ อีเมล สายโทรเข้า ก็ยังสามารถแสดงการแจ้งเตือนจากแอพโซเชียลได้อีก สำหรับมาตรฐานกันน้ำระดับ 5 ATM จะเอาไปใส่ว่ายน้ำก็ยังได้ อีกหนึ่งจุดเด่นคือการดาวน์โหลดแอพ Spotify และเชื่อมต่อลำโพงไร้สายเข้ากับสมาร์ทโฟน ทำให่ผู้สวมใส่สามารถบังคับการเล่นเพลงจาก Ticwatch E2 เพื่อส่งสัญญาณให้ลำโพงไร้สายเล่นเพลงได้ทันที

Key-Highlight

 • ใช้ระบบปฎบัติการ Wear OS จาก Google
 • ดาวน์โหลดแอพโซเชียลเพิ่มได้
 • มาตรฐานกันน้ำ 5 ATM ใส่ว่ายน้ำได้
 • ใช้ควบคุมเพลงที่เล่นผ่านแอพ Spotify

Amazfit Pace Sport Watch ราคา 4,590 บาท

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์ Amazfit Pace

Amazfit Pace เป็นนาฬิกาอัจฉริยะอีกรุ่นที่น่าสนใจสำหรับเทศกาลสงกรานต์ เพราะนอกจากความสามารถในการแสดงผลการแจ้งเตือนรูปแบบต่างๆ จากสมาร์ทโฟนและโหมดการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ แล้ว Amazfit Pace ยังมีหน่วยความจำภายในซึ่งสามารถนำมาใช้ในการลงเพลงเพิ่มได้ เพียงแค่เชื่อมต่อลำโพงไร้สายเข้ากับ Amazfit Pace ผ่าน Bluetooth เท่านี้ก็สามารถฟังเพลงได้ทันที ในส่วนของมาตรฐานกันน้ำ IP67 เรียกว่าการโดนน้ำระหว่างการเล่นสงกรานต์จะไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด

Key-Highlight

 • มีหน่วยความจำในตัว ลงเพลงได้
 • แจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟนได้
 • มาตรฐานกันน้ำ IP67
 • โหมดออกกำลังกายที่หลากหลาย

Fitbit Versa Sport Watch

แก็ดเจ็ตสุดเท่ประจำสงกรานต์ Fitbit Versa

นอกจาก Fitbit Versa จะเป็น Sport Watch ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายอย่างมากเพราะมีโหมดการออกกำลังกายที่หลากหลายแล้ว ในเรื่องของการฟังเพลงก็ทำได้ เพราะ Fitbit Versa มีหน่วยความจำภายในที่บรรจุเพลงได้ถึง 300 เพลง โดยนอกจากนี้ยังเชื่อมต่อ Fitbit Versa เข้ากับลำโพงไร้สายผ่าน Bluetooth เพื่อเล่นเพลงจากนาฬิกาอัจฉริยะได้ทันที ในเรื่องของมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM สามารถใส่ว่ายน้ำได้สบายๆ นอกจากนี้ Fitbit Versa ยังสามารถดาวน์โหลดแอพเพิ่มเพื่อใช้ในการแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ได้อีก

Key-Highlight

 • ดาวน์โหลดแอพโซเชียลเพิ่มได้
 • บรรจุเพลงได้มากกว่า 300 เพลง
 • เชื่อมต่อกับลำโพงไร้สายเพื่อเล่นเพลงได้
 • มาตรฐานกันน้ำ 5 ATM

หวังว่าจะสนุกกันมากขึ้นสำหรับเทศกาลสงกรานต์ในครั้งนี้นะครับ เพราะลำโพงไร้สายและนาฬิกาอัจฉริยะทั้งหลายที่นำมาแนะนำนั้น เราสามารถประยุกต์ใช้ให้เข้ากับเทศกาลเพื่อความสนุกสนานและความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น แถมราคาของผลิตภัณฑ์เหล่านี้เองก็ยังไม่แพงจนเกินไปเหมือนในอดีตแล้ว จึงเหมาะอย่างมากที่จะมีมาครอบครองในการใช้งานในช่วงเทศกาลสงกรานต์และการใช้งานในระยะยาวอีกด้วย

Tags :
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี