มินิรีวิว SoundPeats H2

25 พ.ย. 2564

มินิรีวิว SoundPeats H2

True Wireless ไดรเวอร์ Hybrid ที่สวยทั้งหน้าตาและเสียง

เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ กับแบรนด์ หูฟัง True Wireless SoundPeats ที่สินค้าทุกรุ่นจากทางแบรนด์นั้นจะมีความโดดเด่นที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบที่แต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นและมีความหรูหราและสวยงามแตกต่างกันออกไป ส่วนของสเปคและฟังก์ชันที่ให้มาแบบจัดเต็มล้ำสมัย พร้อมกันนั้นด้านแนวเสียงก็ยอดเยี่ยมฟังสนุกทุกย่านเสียงและทุกแนวเพลง รวมถึงยังมาพร้อมราคาที่เบาสบายกระเป๋า จับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย ทำให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะสาย Budget นั่นเอง และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่น่าจับตามากๆ อีกรุ่นหนึ่งกับ หูฟัง True Wireless ไดรเวอร์เสียงแบบ Hybrid ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานและสเปคด้านเสียงแบบจัดเต็มในรุ่น


หูฟัง SoundPeats H2 True Wireless


ที่เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In-Ear และนับเป็นรุ่นที่ 2 จากซีรีส์ SoundPeats H ซึ่งเป็นซีรีส์ที่โดดเด่นในเรื่องของแนวเสียงคุณภาพสูง ตอบโจทย์สายฟังเพลงระดับ Lossless ด้วยจุดเด่นอย่างการเลือกใช้ไดรเวอร์เสียงแบบ Hybrid อันประกอบไปด้วยไดรเวอร์ Dynamic ที่โดดเด่นในย่านเสียงกลางและต่ำ คู่กับไดรเวอร์ Balanced Armature ที่โดดเด่นในย่านกลางและสูง เมื่อนำมาผสมผสานเสียงกันจึงทำให้เสียงในซีรีส์นี้ยอดเยี่ยมและโดดเด่นกว่าซีรีส์อื่นๆ นั่นเอง


และแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นรุ่นที่ 2 ที่ได้รับการอัพเกรดก็ยิ่งทำให้มาพร้อมแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม สเปคภายในที่ทันสมัยกว่าเดิม และส่วนที่โดดเด่นมากๆ เลยก็คือเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ที่พูดได้เลยว่ามีความสวยงาม หรูหรา มากขึ้นกว่าเดิมจนแทบจะพูดได้ว่าเป็นคนละซีรีส์เลยก็ว่าได้ ซึ่ง SoundPeats H2 True Wireless จะมีฟังก์ชันใดๆ ที่โดดเด่นและน่าจับจองแค่ไหนนั้น เรามาดูข้อมูลคร่าวๆ กันเลยครับ

หูฟัง SoundPeats H2 True Wireless ราคา

รุ่น

SoundPeats H2

SoundPeats H1

ราคา/บาท

(ประมาณ) 2,690

2,590

การสวมใส่

In-Ear

In-Ear

รูปทรง

มีก้านยาว

ไม่มีก้าน

Bluetooth

5.2 (Chip QCC3040)

5.2 (Chip QCC3040)

Codec ไร้สายคุณภาพสูง

aptX Adaptive

aptX Adaptive

Game Mode

มี

มี

กันน้ำกันเหงื่อ

IPX5

IPX5

ไดรเวอร์เสียง

Knowles BA / Dynamic 8.6 มม.

Knowles BA / Dynamic 8.6 มม.

แบตเตอรี่

5 ชั่วโมง

10 ชั่วโมง

เคสชาร์จไร้สาย

ไม่มี

มี

จากตารางเปรียบเทียบจะเห็นได้เลยว่า SoundPeats H2 และ SoundPeats H1 ด้านสเปคภายในไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ Chipset ไดรเวอร์เสียง และส่วนของการใช้งานนั้นจะแทบไม่ต่างกันเลย รวมถึงราคาเปิดตัวก็ยังออกมาใกล้เคียงกันอีกด้วย โดยส่วนที่แตกต่างกันและเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดเจนนั้นก็คือส่วนของรูปร่างหน้าตา จากเดิมในรุ่น SoundPeats H1 ที่เป็นก้อนกลมๆ ก็ได้ปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดให้ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง


โดยมาในรูปทรงของก้านยาวที่จะเรียกได้ว่าเป็นรูปทรงที่มีความเป็น SoundPeats มากๆ ก็ว่าได้ เพราะนอกจากรูปทรงที่คุ้นตาแล้ว ยังมาพร้อมสีเงินที่มีความเงา และโลโก้ SoundPeats สี Rose Gold ที่พูดได้ว่าเพียงเห็นครั้งแรกก็ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดายอย่างแน่นอน รวมถึงยังตอยโจทย์ผู้ใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย

ซื้อ หูฟัง SoundPeats H2 True Wireless

SoundPeats H2 หน้าตาที่เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เพิ่มเติมคือความหรูหราเกินราคา

 • รูปทรงเปลี่ยนไปเป็นแบบก้านยาว
 • สีเงินเงาสุดพรีเมียมพร้อมโลโก้สีโรสโกลด์
 • เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.2
 • Chipset Qualcomm QCC3040
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ
 • รับชมภาพนตร์บน App ดังได้ลื่นไหลไม่ดีเลย์
 • เล่นเกมได้ลื่นไหลไม่ดีเลย์ด้วย Game Mode
 • รองรับเสียงไร้สายคุณภาพสูงผ่าน Codec aptX
 • ไมโครโฟนมากถึง 4 ตัวตัดเสียงแทรกได้ดี
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX5
 • ควบคุมสะดวกด้วยระบบสัมผัส
 • ไดรเวอร์เสียงแบบ Hybrid ขับเสียงสมจริง
 • ไดรเวอร์ Balanced Armature จาก Knowles
 • ไดรเวอร์ Dynamic Driver ขนาด 8.6 มิลลิเมตร
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง
 • เคสชาร์จเพิ่มได้รวมเป็น 20 ชั่วโมง
 • เคสชาร์จรองรับการชาร์จไร้สาย


จากจุดเด่นข้างต้นก็จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของ หูฟัง SoundPeats H2 จะเน้นในเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบมาใหม่ทั้งหมด จากเดิมที่ดูธรรมดาเปลี่ยนมาเป็น หูฟัง True Wireless ก้านยาวสุดพรีเมียม ที่โดดเด่นทั้งรูปทรงที่ออกแบบมาให้สวมใส่ได้ง่าย กระชับหูแบบ In-Ear และยังเลือกใช้สีสันที่มีความหรูหราพรีเมียมมากๆ อีกด้วย


ทำให้จากเดิมที่เป็นสีดำซึ่งดูจะเหมาะกับผู้ใช้งานผู้ชายมากกว่า ในรุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ทุกเพศมากขึ้น นอกจากนี้ด้านสเปคต่างๆ ก็ยังคงยอดเยี่ยมเช่นเดิม ทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 ใช้ Chipset Qualcomm QCC3040 ภายใน รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูง aptX Adaptive และเล่นเกมไม่ดีเลย์ด้วย Game Mode

ขาย หูฟัง SoundPeats H2 True Wireless

นอกจากด้านการเชื่อมต่อแล้วด้านการใช้งานอื่นๆ ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ทั้งการเลือกใช้ไดรเวอร์เสียงแบบ Hybrid ประกอบไปด้วย Knowles Balanced Armature และ Dynamic Driver ที่ปรับจูนแนวเสียงมาให้ยอดเยี่ยม ฟังสนุกในทุกย่าน ไมโครโฟนที่รับเสียงได้คมชัดและตัดเสียงแทรกได้ดีถึง 4 ตัว มาตรฐานกันน้ำ IPX5 ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 5 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 20 ชั่วโมง โดยตัวเคสชาร์จยังรองรับการชาร์จไร้สายอีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ 2,690 บาท ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2