Gadgets สำหรับออกกำลังกายที่ไม่ควรพลาด

16 ก.ค. 2561

Gadgets สำหรับออกกำลังกายที่ไม่ควรพลาด

ต้องยอมรับกันเลยว่าปัจจุบันกระแสการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายถือว่ามาแรงเลยทีเดียว ทั้งวัยรุ่น หนุ่มสาว วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงวัย ล้วนแล้วแต่หันมาสนในการดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น จะดีแค่ไหนถ้าเรามี Gadgets อัจฉริยะที่มาช่วยให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้ Mercular.com เลยอยากจะมาแนะนำ  4 Gadgets สำหรับการออกกำลังกาย สุดเจ๋ง ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการออกกำลังกาย และยืดระยะเวลาการออกำลังกายของคุณให้นานมากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart watch)

สำหรับการออกกำลังกายในแต่ละวันอีกเรื่องที่ต้องทำให้เป็นนิสัยคือการตรวจเช็คการเผาผลาญพลังงานที่เกิดขึ้นในวันนั้น ๆ ซึ่งตัวช่วยที่ดีคือ นาฬิกาอัจฉริยะ หรือ Smart watch นอกจะจะทำหน้าที่คอยบอกเวลา แล้วนาฬิกาอัจฉริยะยังช่วยบอกได้ตั้งแต่จำนวนก้าวที่เราเดินในแต่ละวัน จำนวนกิโลเมตรสำหรับคนที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ทั้งบนลู่วิ่งหรือในสวนสาธารณะ หรือแม้กระทั่งการปั่นจักรยานก็สามารถวัดได้ด้วยเหมือนกัน โดยนาฬิกาอัจฉริยะสามารถแปลงกิจกรรมการออกกำลังกายเหล่านั้นออกมาเป็นจำนวนแคลอรี่ได้ นอกจากนี้นาฬิกาอัจฉริยะยังสามารถเช็คการนอนหลับได้อีกด้วย ว่าเราหลับลึกหรือไม่ หรือหลับลึกต่อเนื่องแค่ไหน ซึ่งการนอนหลับที่มีคุณภาพก็มีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานส่งผลให้เรามีรูปร่างและมีสุขภาพที่ดีได้ในอีกทางหนึ่งด้วย

กล้อง Action Camera

เอาใจผู้ที่หลงไหลการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬากลางแจ้ง กับอีกหนึ่ง Gadgets ที่อาจจะดูไม่ค่อยเกี่ยวกับการออกกำลังกายสักเท่าไร แต่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และเก็บภาพความประทับใจระหว่างการออกกำลังกาย มาแชร์ให้กับเพื่อน ๆ เราได้นั่นก็คือ กล้อง Action Camera กล้องขนาดเล็กกระทัดรัดที่จะบันทึกการทำกิจกรรมทุกที่ ทุกเวลา ของเรา อาจจะบันทึกออกมาเป็นภาพเส้นทางหรือสถานที่สวย ๆ ในระหว่างที่คุณกำลังออกกำลังกาย และอีกหนึ่งประโยชน์ที่สำคัญของกล้อง Action Camera นั้นคือ สามารถใช้เป็นหลักฐาน หากเกิดอุบัติเหตุ หรือถูกจี้ชิงทรัพย์ กล้องตัวจิ๋วนี้จะช่วยบันทึกเหตุการณ์ไว้ให้เราสามารถใช้เป็นหลักฐานได้อีกด้วย

เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ

ทุกวันนี้เครื่องชั่งน้ำหนักพัฒนามาไกลเกินกว่าที่เราจะคิดได้ อย่างในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องชั่งน้ำหนักให้กลายเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ ที่เราสามารควบคุมการใช้งานเเละตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนของเราได้ นอกจากนี้เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะยังมีระบบเซ็นเซอร์ เพื่อตรวจวัดน้ำหนักและดัชนีมวลกาย (BMI) และซิงค์ข้อมูลไร้สายกับสมาร์ทโฟน หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์ ทำให้คุณสามารถเก็บข้อมูลน้ำหนัก BMI เพื่อดูสถิติและข้อมูลการใช้งานได้ตลอดเวลา ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังเพื่อกายควบคุมน้ำหนัก

หูฟังไร้สายสำหรับออกกำลังกาย

มาถึง Gadgets สำหรับออกกำลังกายตัวสุดท้าย นั่นคือหูฟังไร้สาย ที่จะช่วยทำให้การออกกำลังกาย ไม่เป็นเรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป ทำให้คุณสามารถฟังเพลงขณะออกกำลังกาย ทำให้ออกกำลังกายได้ยาวนานมากขึ้น และซึ่งในบางรุ่นของ หูฟังออกกำลังกายนั้น ยังสามารถที่ใส่ว่ายน้ำหรือวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือสามารถตั้งโปรแกรมออกกำลังกายผ่านแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งหูฟังและเทรนเนอร์ส่วนตัวเลยทีเดียวจ้า

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 4 Gadgets สุดเจ๋ง สำหรับการออกกำลังกายที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เชื่อได้ว่า Gadgets เหล่านี้จะทำให้การออกกำลังกายของคุณสนุกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

article-banner-1
article-banner-2