บัญชีของฉัน

สวัสดี, ยินดีต้องรับเข้าสู่ Mercular 0

4 สุดยอดหูฟัง In-Ear สำหรับเล่นเกมมือถือ

4 สุดยอดหูฟัง In-Ear สำหรับ Mobile Gaming

สำหรับหูฟังเกมมิ่งนั้นปัจุบันก็มีออกมามากมายหลายแบบมาก ๆ ซึ่งหูฟังชนิดต่าง ๆ ก็มีข้อดีและข้อเสียงแตกต่างกันไปอย่างเช่นหูฟังแบบ Headphone ที่สามารถให้เสียงที่ห้องกังวาลกว่า หรือเหมาะกับการให้เสียงแบบ Surround Stereo มากกว่า ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับเกมที่มีคุณภาพสูง หรือเกมที่มีรายละเอียดสูง แต่สำหรับการเล่นเกมมือถือนั้นรายละเอียดเสียงจะไม่ได้สูงมากด้วยข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง รวมไปถึงการใช้ฟังเพลงเองหูฟัง 5.1 หรือ 7.1 ก็ไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก แถมยังมีขนาดใหญ่เทอะทะ พกพายาก ทำให้หูฟัง In-Ear เล่นเกม กลายมาเป็นไอเทมยอดนิยมสำหรับ Mobile Gaming นั่นเอง ฉะนั้นวันนี้ Mercular.com จะพาไปรู้จักกับหูฟัง In-ear 4 ตัวที่เหมาะมาก ๆ กับการเล่นเกมมือถือกัน 

 Razer Hammerhead Pro V2 2,690 บาท

หูฟังจากค่ายเกมเมอร์เพื่อเกมเมอร์ตัวนี้ถือว่าเป็นแนวหน้าของหูฟัง In-Ear เล่นเกมเลยก็ว่าได้ เพราะการออกแบบดีไซน์ของมันนั้นเมื่อลองเอาไปใช้เล่นเกมแล้วจะพบได้เลยว่าตัว Hammerhead Pro V2 ให้รายละเอียดเสียงในเกมที่ดีมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงเสียง Bass ที่ถือว่าหนักกว่า In-Ear ตัวอื่น ในรุ่นใกล้ ๆ กัน  นอกจากนี้ตัวมันยังมีแรงขับที่เร่งเสียงได้ดังกว่าหูฟังอื่น ๆ ที่ถูกนำมาพูดถึงในครั้งนี้ ข้อด้อยของมันก็คงจะเป็นที่น้ำหนักที่หนักกว่าตัวอื่น ๆ ที่สามารถสัมผัสได้อย่างชัดเจนทันที่ที่สวมใส่ ซึ่งความเหมาะสมของเจ้าหูฟังตัวสามารถเข้ากันได้กับทุกแนวเกม เพราะด้วยการออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับ Mobile Gaming โดยเฉพาะนั่นเอง ถ้าเกิดใครที่สนใจการใช้งานเล่นเกมเป็นหลัก Razer Hammerhead Pro V2 เป็นคำตอบที่ใช่มาก ๆ สำหรับคุณ

HyperX Cloud Earbud 1,690 บาท

HyperX Cloud Earbud ก็เป็น Earbud ตามชื่อมันนั่นแหละครับ ไม่ได้เป็น In-ear ที่สอดเข้าไปให้เสียงโดยตรงภายในหูทำให้แรงขับเสียงของมันด้อยกว่าแน่นอน รวมไปถึงหลังเสียงที่ให้เนื้อเสียงได้ไม่เข้มข้นเท่ากับ In-ear แต่ Earbud ก็มีข้อดีในเรื่องของการสวมใส่ที่ใส่สบายมาก ๆ โดยเฉพาะเจ้า HyperX Cloud Earbud ตัวนี้มีน้ำหนักเพียง 19 กรัมเท่านั้น เรียกได้ว่าใส่ติดหูโดยลืมไปเลยว่าสวมใส่อยู่ ในเรื่องเสียงของหูฟังตัวนี้จะเน้นไปที่เสียงกลางที่เด่นชัดเจน รวมไปถึงเสียงสูงที่มีหางเสียงค่อนข้างไกล ทำให้เหมาะมาก ๆ กับเกมแนวผจญภัยหรือ Open World ส่วนเรนจ์เสียงเบสของมันทำได้ในเกณฑ์มาตรฐานเท่านั้นไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่ถ้าเทียบกับราคาแล้วล่ะก็เจ้า HyperX Cloud Earbud นี้นับว่าคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดในบรรดาทั้ง 4 ตัว

 Beyerdynamic Soul Byrd 3,290 บาท

คราวนี้มาถึงหูฟัง Life-Style ธรรมดา ๆ ที่เหมาะกับการเล่นเกมกันบ้างก่อนอื่นเลยต้องของแนะนำเจ้า Beyerdynamic Soul Byrd หูฟัง  Sport In-ear ที่เหมาะกับการเล่นเกมมือถือมาก ๆ เพราะในบรรดาหูฟังทั้ง 4 ตัวแล้วนั้นเจ้า Beyerdynamic Soul Byrd เป็นหูฟังที่ผู้เขียนชอบที่สุด ก่อนอื่นเลยเริ่มจากเรนจ์เสียงของมันที่ให้กว้างถึง 10 – 25000 เฮิร์ท ทำให้เนื้อเสียงมีมิติมากกว่ามาก ๆ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า Soul Byrd เบสไม่หนักเอาซะเลย ออกไปทางฟังสบาย ๆ เสียมากกว่า โดยที่ตัวเนื้อเสียงของ Soul Byrd นั้นใสมาก ๆ และกำจัด Noise ออกไปได้อย่างเนียนกริ๊บ เสียงโดยรวมจัดว่านวลไม่มีตัวไหนโดดออกมาจนเกินไป ทำให้ใช้เล่นเกมก็ดี หรือฟังเพลงก็สนุก แถมยังฟิตเข้ากับหูได้ง่ายมาก ๆ ทำให้เหมาะจะเลือกนำไปใช้กับการใช้งานเชิง Mobile Gaming มาก ๆ โดยเฉพาะ เกมแนว Fantasy RPG  หรือ Music เกมเป็นอย่างมาก เสียงใส ๆ ของมันจะทำให้การผจญภัยของคุณสนุกมากขึ้นแน่นอน

Sennheiser Momentum 2.0 In-Ear 4,190 บาท

หูฟังจาก Sennheiser ตัวนี้ไม่ใช่หูฟังเกมมิ่งเฉพาะทางก็จริง แต่อย่างที่รู้ ๆ กันว่าถ้าขึ้นชื่อว่าเป็น Sennheiser แล้วล่ะก็สามารถวางใจคุณภาพของมันได้อย่างแน่นอน ซึ่งเจ้า Sennheiser Momentum 2.0 In-Ear หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า M2 ตัวนี้ก็เป็นหูฟัง In-Ear เล่นเกมที่เหมาะมาก ๆ ตัวหนึ่งเพราะตัวของมันนั้นสามารถให้เสียงค่อนข้างสว่าง แจ่มชัด ไม่ขุ่น จากการลองเอาไปฟังจริงแล้วตัวหูฟังช่วยลดเสียงรบกวนจากไฟล์เสียงคุณภาพไม่สูงมากในเกมได้เป็นอย่างดี และเร่งเสียงในช่วงต่าง ๆ ออกมาได้กระจ่างชัด ทำให้อยากเปิดเสียงเล่นมากกว่าแต่ก่อน แต่หากนำไปเทียบกับหูฟังตัวอื่น ๆ แล้วช่วงเสียงกลางอาจจะแพ้เพื่อน ๆ อย่าง Beyerdynamic Soul Byrd อยู่บ้าง ด้วยความที่เสียงเบสของ M2 นั้นค่อนข้างหนักและแรงทำให้มันเหมาะสำหรับคนที่ชอบเกมแนว Action หรือ FPS ที่มีการใช้เสียงทุ้มหรือสูงในเกมเป็นหลักนั่นเอง

ทั้งหมดที่ว่ามานั้นก็คือ 4 สุดยอดหูฟังเล่นเกมที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันไปในแต่ละด้าน แถมยังมีเนื้อเสียงต่างกันไปค่อนข้างชัดเจนด้วย ผู้ซื้อใช้งานก็อย่าลืมเลือกซื้อสินค้าที่เข้ากันได้กับตัวเองให้มากที่สุดกันด้วยนะครับ สำหรับหูฟัง In-Ear เล่นเกมนั้น นอกเหนือจากจะโดดเด่นเรื่องสมรรถภาพในด้าน Mobile Gaming แล้ว ทุกตัวยังสามารถนำไปใช้ฟังเพลงได้อย่างสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย

Tags :
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี