แนะนำ 5 หูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ดีที่สุดในปี 2020

แนะนำ 5 หูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ดีที่สุดในปี 2020

สำหรับปี 2020 หูฟังเกมมิ่งจากหลาย ๆ ค่ายก็มีการทยอยออกรุ่นใหม่ ๆ มาอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่ารุ่นใหม่มารุ่นเก่าไป ตามธรรมเนียมของอุปกรณ์เทคโนโลยี โดยเฉพาะค่าย Audio ที่ผันตัวมาลุยตลาดเกมมิ่งกันมากขึ้นอย่าง Audio-Technica และ JBL ซึ่งตัวหูฟังสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้ง 2 ตัว กับซีรีส์หูฟัง JBL Quantum และซีรีย์หูฟัง Audio-Technica ATH-G ทำให้อันดับความน่าสนใจของหูฟังในตลาดบนเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ถ้ายังไงก็ตามเรามาอัพเดทกันดีกว่าว่า หูฟังเล่นเกมไร้สายตัวไหนยังคงมาแรงในปี 2020

Sennheiser GSP 670 Wireless Gaming Headphone

หูฟังเกมมิ่ง Sennheiser GSP 670 Wireless Gaming Headphone รีวิว

"บรรยากาศสุดเทพ เสียงทรงพลัง"

1 ใน 5 หูฟังเกมมิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดจากปี 2019 แน่นอนว่ายังไม่ตกจากบัลลังก์ไปง่าย ๆ ยิ่งอายุของตัว Sennheiser GSP 670 เองก็ยังไม่ครบ 1 ปีดี เพราะออกมาในช่วงท้ายปี 2019 ทำให้เทคโนโลยีของมันไม่ทิ้งเพื่อนไปไกลเท่าไหร่ ส่วนเนื้อเสียงที่มอบบรรยากาศสมจริง อลังการและทรงพลังให้กับผู้ใช้งานของ Sennheiser นั้นก็หาตัวเปรียบเทียบยากมาก ๆ ใกล้เคียงกับหูฟังอันดับ 1 อย่าง MMX 300 ที่เป็นหูฟังแบบมีสายด้วยซ้ำ สำหรับใครที่มองภาพไม่ออก Sennheiser GSP 670 Wireless Gaming Headphone จะให้เสียงที่มีเวทีเสียงกว้าง แรงปะทะเบสมีความรุนแรง ทำให้แม้จะมีระยะของเสียงที่ไกล แต่เสียงเอฟเฟคต่าง ๆ ยังคงรุนแรงและออกรสได้เยี่ยมยอด ทั้งยังเก็บช่วงเสียงได้กว้าง การใช้งานก็สะดวกสุด ๆ เพราะรองรับ Fast Charge ในตัว เหมาะสมกับคำว่าหูฟังเกมมิ่งไร้สายแห่งปี 2020 ทุกประการ สำหรับใครที่พลาด GPS 670 ไปเมื่อปีที่แล้ว ถือว่าเป็นโอกาสเหมาะที่จะเป็นเจ้าของเพราะราคาของตัวมันเองก็ปรับลดลง จาก 13,900 บาท เหลือ 11,900 บาทเท่านั้น

SteelSeries Arctis Pro Wireless Gaming Headphone

หูฟังเกมมิ่ง SteelSeries Arctis Pro Wireless Gaming Headphone รีวิว

“หูฟังไร้สายคลาสสิค หาตัวจับยาก”

หูฟังชื่อเก่าแต่ยังเก๋าตัวนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังควรติดโผหูฟังเกมมิ่งไร้สาย 2020 อยู่เช่นเคย ก็อย่างว่า ราชา ก็ยังเป็นราคาอยู่วันยังค่ำ กับหูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ดีที่สุดจาก SteelSeries หูฟังเกมมิ่งตัวแรกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เสียงรอบทิศทาง DTS Headphones: X 2.0 ที่เป็นระบบเสียงรอบทิศทางตัวมาตรฐานสำหรับผลิตเสียงให้กับเกม Console และ PC เกรด AAA ทำให้ตัวหูฟังขับเสียงรอบทิศทางได้แม่นยำสมจริงตามที่ผู้ออกแบบเกมวางเอาไว้ให้คุณได้สัมผัส เมื่อรวมกับเสียงสไตล์ SteelSeries ที่เน้นเสียงสะอาดคมชัด ทำให้ได้ยินเสียงในตัวเกมอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเบสที่แรงปะทะกำลังดี หรือเสียงเอฟเฟคในย่านกลางและสูง ก็ไม่ถูกบดบัง บนความกว้างของความถี่เสียง 10 – 40,000 Hz รองรับการเล่นไฟล์ระดับ Losless พร้อมป้าย Hi-res Certified ที่แม้ในปัจจุบันก็ยังหาหูฟังไร้สายที่ได้ Certified นี้ยากนัก ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ SteelSeries Arctis Pro Wireless ยังคงเป็นตัวเลือกแรก ๆ สำหรับหูฟังเกมมิ่งไร้สายตลอดมา

JBL Quantum 800 Wireless Gaming Headphone

หูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 800 Wireless Gaming Headphone รีวิว

“เล่นเกมสนุก ฟังเพลงเพราะสะใจ”

หลังจากทำความรู้จักหูฟังตัวเก่าน่าสนใจทั้ง 2 ตัวไปแล้ว เรามาดูหูฟังหน้าใหม่ที่เข้ามากันบ้าง อย่าง JBL Quantum 800 หูฟังเล่นเกมไร้สายจาก JBL แบรนด์ออดิโอที่มาแรงที่สุดในไทยขณะนี้ แถมยังเป็นเป็นหูฟังตัวเดียวในลิสต์ที่มาพร้อมกับไฟ LED RGB ในตัวเอาใจ RGB Gamer อย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องคุณภาพการใช้งานนั้น JBL Quantum 800 ถือว่ามีความแตกต่างจาก Gaming Headphone ตัวอื่น ๆ อยู่มาก เพราะการออกแบบของมันอิงมาจากหูฟังสาย Audio ที่เป็นความถนัดของ JBL เป็นทุนเดิม ทำให้เสียงของเจ้า JBL Quantum 800 มีความเป็น Audiophile เล่นเกมสนุก ฟังเพลิงได้แบบเพลิน ๆ นอกจากนั้นจุดเด่นในเรื่องเสียงยังมีเบสลงได้ลึกจัดเต็มอิมแพคสะเทือนหูเอาใจ Bass Head เต็มที่ ถ้าพูดถึงเรื่องบาลานซ์ของเสียง อาจจะไม่ได้ยอดเยี่ยมแบบ Arctis Pro หรือ GSP 670 ที่เน้นความเป็นกลาง แต่ถ้าเป็นการใช้งานเน้นความสนุกเพลิดเพลินเอามัน หรือต้องการหูฟังที่โดดเด่นในด้านหนึ่งเป็นพิเศษ แนวเสียงของ JBL Quantum 800 ก็ถือว่าไปสุดทางแน่นอน

Audio-Technica G1WL Wireless Gaming Headphone

หูฟังเกมมิ่ง Audio-Technica G1WL Wireless Gaming Headphone รีวิว

“คุณภาพเสียงสไตล์ Audio-Technica ที่คุณจะไม่ผิดหวัง”

ห่างหายกันไปนานกับหูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ปลาดิบที่กลับมาพร้อมกับกระแสที่ค่อนข้างน่าสนใจเริ่มต้นที่ Spec ที่ขับเสียงได้กว้าง 5 – 40,000 Hz ถือว่าเป็นหูฟังแค่ 2 ตัวในลิสต์นี้เท่านั้นที่สามารถขับเสียงในช่วงได้กว้างขนาดนี้ แถมนอกจากสเปคของตัวไดรเวอร์ที่น่าสนใจแล้ว เจ้า ATH-G1WL ยังมาพร้อมกับไมโครโฟน Boom Condenser ที่สามารถรับเสียงได้อย่างยอดเยี่ยม จนหลาย ๆ สื่อยกให้เป็นหูฟังเกมมิ่งที่มีไมโครโฟนที่ดีที่สุดเลยทีเดียว ข้อเสียของ Audio-Technica G1WL น่าจะติดอยู่ที่ไม่มี Software เป็นของตัวเอง ทำให้การควบคุม ไดรเวอร์ที่ขับเสียงได้กว้างนั้นเป็นเรื่องยาก แม้ว่าคุณภาพเสียงที่ได้จะดีมาก ๆ เกินราคาและเกินหน้าเกินตาเพื่อน ๆ แต่ก็ทำให้การใช้งานของมันไม่หลากหลาย ส่วนในเรื่องของเสียง มิติเสียง และเนื้อเสียงที่ได้มาต้องเอ่ยปากชมว่า Audio-Technica ทำมาได้เยี่ยม และครบครัน เอาเข้าจริง ๆ แล้วด้วยคุณภาพเสียงระดับนี้ อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ Software ช่วยด้วยซ่้ำ

Logitech G Pro X Wireless Gaming Headphone 

หูฟังเกมมิ่ง Logitech G Pro X Wireless Gaming Headphone  รีวิว

“จากหูฟังมีสายมาแรง สู่หูฟังเล่นเกมไร้สายแห่งปี 2020”

ปิดท้ายด้วยหูฟังที่กระแสแรงสุด ๆ ในปี 2020 อย่าง Logitech G Pro X ที่มาพร้อมราคาเบา ๆ แต่สเปคที่คุ้มเกินราคามาก ๆ จนเป็นที่บอกต่อกันแบบปากต่อปาก ด้วยไดรเวอร์เสียง Pro-G ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะจาก Logitech แถมยังมีการ Collaboration กับ Blue ที่เป็นแบรนด์ในเครือของ Logitech เพื่อทำไมโครโฟนให้หูฟังตัวนี้โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าทั้งสไตล์เสียงและคุณภาพไมโครโฟนเป็น ออริจินัลของ Logitech ยากจะหาแบรนด์ไหนเทียบในช่วงราคาใกล้เคียงกัน ส่วนสไตล์เสียงของหูฟังเกมมิ่ง Logitech Pro X ก็จะเน้นไปที่เสียงเอฟเฟคในทุก ๆ ช่วงที่มีความคมชัด โปร่งสะอาด ใกล้เคียงกับ Arctis Pro เสียงเบสที่มีความสะเทือน และแรงปะทะที่ยอดเยี่ยม แต่อาจจะเก็บปลายเสียงได้ไม่ดีเท่าหูฟัง Hi-res ถ้าพูดถึงการใช้งาน Arctis Pro อาจจะไปได้สุดกว่า แต่ก็ต้องบอกว่า Logitech G Pro X Wireless นั้นคุ้มค่าเกินหน้าเกินตาเพื่อนมาก ๆ เมื่อเทียบกับเพื่อน ๆ ราคาใกล้เคียงกัน

เป็นอย่างไรบ้างครับกับหูฟังทั้ง 5 ตัวที่น่าจับตามองในปีนี้ สำหรับใครที่งงว่า Audeze Mobius นั้น ทำไมถึงไม่ติดโผ ก็เป็นเพราะตัวหูฟังเริ่มหายากแล้วในไทย แถมภายในปีนี้ Audeze ยังจะออกหูฟังเกมมิ่งไร้สายตัวใหม่อย่าง Audeze Penrose ตามมาด้วย ซึ่งค่อนข้างกลบซีนของ Audeze Mobius ไปโขเลยนั่นเอง ก่อนจากกันไป เรามาพร้อมกับ ตารางสรุปหูฟังทั้ง 5 ตัวให้ทุกคนเรื่องซื้อกันแบบง่าย ๆ ถ้าสนใจตัวไหนก็ไปดูกันได้เลย  แล้วพบกันใหม่บทความหน้าครับ
 

 
สเปค GSP 670 Arctis Pro Wireless Quantum 800 ATH-G1WL G Pro X Wireless
ราคา 11,900 12,590 8,590 9,200 ยังไม่เปิดเผย
การเชื่อมต่อ USB Dongle, Bluetooth USB Transmitter (Optical, AUX, USB), USB (Wired), AUX (Wired), Bluetooth USB Dongle, Bluetooth, AUX USB Dongle  USB Dongle
ไดรเวอร์ Dynamic Neodymium Magnets High-Density Neodymium Magnets Dynamic Neodymium Magnets Dynamic Neodymium Magnets Hybrid mesh PRO-G Neodymium Magnets
ความถี่รองรับ 10–23,000 Hz 10–40,000 Hz 20–40,000 Hz 5–40,000 Hz 20–20,000 Hz
ไมโครโฟน Bi-directional ECM Bi-directional Noise-Canceling
Boom
Unidirectional Boom Hyper cardioid Boom Unidirectional Blue Vo!ce (Unidirectional)
ระบบเสียง 7.1 Surround 7.1 Surround, DTS Headphone X 2.0 7.1 Surround, DTS Headphone X 2.0, Quantum Surround 7.1 Surround DTS Headphone X 2.0
แบตเตอรี่ 16 hr 10x2 hr 14 hr 15 hr 20 hr
ซอฟต์แวร์ EPOS Gaming Suite SteelSeries Engine JBL Quantum Engine - G HUB Gaming
ดูสินค้า CLICK CLICK CLICK ยังไม่วางจำหน่าย ยังไม่วางจำหน่าย

 
Tags :