โมเดล The Secret Of Dumbledore จำนวน 5 ชิ้น ที่แฟนๆไม่ควรพลาด

25 มี.ค. 2565

โมเดล The Secret Of Dumbledore จำนวน 5 ชิ้น ที่แฟนๆไม่ควรพลาด

ถ้าจะหาภาพยนตร์ซักหนึ่งเรื่องที่ยังทำภาคต่อ ชยายจักรวาลของหนังออกมาเรื่อยๆ หนึ่งในนั้นจะต้องเป็นหนังในตระกูล Harry Potter อย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่า Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายที่ออกฉายในปี 2011 แต่ในปัจจุบันปี 2022 ยังมีหนังที่กำลังจะออกฉาย และถูกนับรวมให้อยู่ในจักรวาลเดียวกันกับพ่อมดหนุ่ม Harry Potter นั้นก็คือภาพยนต์ชุด Fantastic Beasts นั่นเอง


Fantastic Beasts เป็นการแตกไลน์หนังมาเป็นอีกหนึ่ง Title ใหม่จาก Harry Potter โดยที่เนื้อเรื่องจะเล่าย้อนไปช่วงก่อนการดำเนินเรื่องเรื่องในหนังชุดหลัก ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆใน Fantastic Beasts จะเกิดขึ้นก่อนเป็นเวลาหลายสิบปี โดยที่ตัวเอกจะเปลี่ยนมาเป็น Newt Scamander นักสัตว์วิเศษวิทยา ผู้ที่เขียนหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them) หนังสือที่ใช้เรียน ในจักรวาลของ Harry Potter นั่นเอง ซึ่งตัวหนัง Fantastic Beasts กำลังจะฉายภาคที่สามในซีรีส์อย่าง The Secret Of Dumbledore เราจึงได้ทำการรวบ รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore โหมโรงให้กับใครหลายๆคน รวมถึงเพื่อนๆที่เป็นแฟนหนัง ได้เช็คลิสต์ว่ามีของสะสมจากหนังชุดนี้แล้วรึยัง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูกันเลยว่า ลิสต์ที่เรารวมจัดมาจะมีโมเดลตัวไหนน่าสนใจกันบ้าง

5 โมเดลต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore ในบมความนี้


Newt Scamander : Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald 1/6 Scale Hot Toys Figure

จุดเด่น


 • มีขนาดใหญ่เล่นถนัดมือ


 • งานเก็บรายละเอียดต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม


 • ได้อุปกรณ์การเล่นเสริมมาชุดใหญ่

มาเริ่มโมเดลตัวแรกต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore ไปกับโมเดลค่าย Hot Toys แบรนด์โมเดลของเล่นของสะสมขวัญใจของใครหลายๆคน โดยจุดเด่นของค่ายนี้ก็คือ การออกโมเดลคุณภาพสูง มีการเก็บรายละเอียดจากต้นฉบับมาได้อย่างครบถ้วน เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง โดยตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ Newt Scamander : Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald 1/6 Scale Hot Toys Figure นั่นเอง โดย Newt Scamander ถือเป็นตัวละครเอก และตัวดำเนินเรื่องในหนังของตระกูล Fantastic Beasts แสดงโดย Eddie Redmayne ตัว Newt Scamander เป็นนักสัตว์วิเศษวิทยา ที่กำลังรวบรวมข้อมูลและเขียนหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ซึ่งในภายหลังจะกลายมาเป็นหนังสือที่เด็กปี 1 ทุกคนในโรงเรียน Hogwarts จะได้ใช้เรียน


โมเดล Newt Scamander เป็นการอิงรายละเอียดมาจากภาค The Crimes of Grindelwald ซึ่งเป็นภาคที่สองของหนังตระกูล Fantastic Beasts มาตัวขนาดสเกล 1:6 ที่ขนาดความสูงประมาณ 31 เซนติเมตร และจุดขยับ 30 จุดรอบตัว ในส่วนของชุดเครื่องแต่งกายของโมเดลทำออกมาได้อย่างสวยงาม ผลิตกจากผ้า มีการเก็บรายละเอียดในจุดเล็กๆน้อยๆได้อย่างดี สามารถถอดชุดออกจากโมเดลได้ด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์จากงานของ Hot Toys นั่นก็คือของที่แถมมากับโมเดล เพื่อเอาไว้เล่นร่วมกัน ซึ่งในส่วนนี้ทาง Hot Toys ก็ได้ให้อุปกรณ์ต่างๆมาครบถ้วนอาทิเช่น ไม้กายสิทธิ์, กระเป๋าเดินทางประจำตัวของ Newt, หนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เป็นต้น นี่จึงเป็นหนึ่งโมเดลที่ถ้าเป็นแฟนหนังเรื่องนี้แล้วละก็ควรหามาไว้ครบครองให้ได้ และรอดูว่าเมื่อ The Secret Of Dumbledore ออกมาแล้ว จะมี Newt Scamander โฉมใหม่ออกมารึไม่

ข้อดี


 • เป็นโมเดลที่มีขนาดกำลังดี
 • มีจุดขยับหลายจุด
 • รายละเอียดทำได้ยอดเยี่ยม

ข้อควรระวัง


 • หลีกเลี่ยงการจัดเก็บในที่ที่อุณหภูมิสูง
รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

จุดเด่น


 • เป็นตัวละครเวอร์ชัน Johnny Depp


 • มีการใช้วัสดุหนังเทียมเป็นส่วนประกอบ


 • จุดขยับ 30 จุด

ตัวต่อไปที่เรากำลังจะแนะนำบอกเลยครับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ควรมี กับโมเดล Gellert Grindelwald : Fantastic Beasts The Crimes Of Grindelwald 1/6 Scale Hot Toys Figure ที่เราบอกว่าควรมีนั้นก็เพระาว่าในภาคที่กำลังจะมาถึงอย่าง The Secret Of Dumbledore ได้มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง Grindelwald จากดาราขวัญใจของใครหลายๆคนอย่าง Johnny Depp เป็น Mads Mikkelsen อันเนื่องมาจากผลกระทบจากคดีความ ทำให้ Grindelwald ในลุคของ Johnny Depp จะกลายเป็นของหายากขึ้น รอติดตามกันนะครับว่า Mads Mikkelsen จะออกแบบตัวละคร Grindelwald ในภาค The Secret Of Dumbledore มาเป็นลักษณะไหน ส่วนเรื่องฝีมือการแสดงหายห่วงได้เลย เพราะนี่ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงเจ้าบทบาท ที่ผ่านการแสดงมากอย่างมากมาย


Grindelwald ถือว่าเป็นตัวร้ายหลักของหนังในตระกูล Fantastic Beasts เป็นพ่อมดที่ช่วยร้ายคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ก่อนการมาของ Lord Voldemort โดยโมเดล Grindelwald ตัวนี้มีขนาดสเกลที่ 1:6 ความสูงอยู่ที่ประมาณ 30 เซนติเมตร ที่ยังคงมาพร้อมกับจุดขยับ 30 จุดรอบตัว เรื่องรายละเอียดของงานไว้ใจ Hot Toys ได้เลย เพราะว่าเป็นค่ายที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ในเรื่องเสื้อผ้า ก็ได้มาการใช้ทั้งผ้าจริงและหนังเทียมเข้ามาเป็นส่วนประกอบ สร้างความสมจริงได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้อุปกรณ์ที่ใช่เล่นประกอบก็ยังให้มาครบครัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่แฟนไม่ควรพลาด

ข้อดี


 • จุดขยับมากถึง 30 จุด เท่าให้จัดท่าได้หลากหลาย
 • ขนาดตัวกำลังพอดี
 • มีการใช้หนังเทียมเข้ามาเป็นส่วนประกอบ 

ข้อควรระวัง


 • วัสดุที่เป็นหนังเทียม ควรใช้น้ำยาในการดูแลรักษา
รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

Newt Scamander Fantastic Beasts Q posket A Normal color ver Banpresto Figure

รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

จุดเด่น


 • ราคาจับต้องได้


 • ขนาดกำลังดี


 • ออกแบบเอาใจสายหวาน

โมเดลชิ้นต่อไปเหมาะกับคนสายหวานครับ กับโมเดลฟิกเกอร์จากค่าย Banpresto อย่าง Newt Scamander Fantastic Beasts Q posket A Normal color ver Banpresto Figure ซึ่งเห็นคำว่า Q posket ก็บอกได้เลยครับว่าโมเดลฟิกเกอร์ตัวนี้ จะมาในโทนหวานแน่นอน โดยจุดเด่นของสินค้าที่เป็น Q posket เลยก็คือ ส่วนหัวของโมเดลที่จะมีขนาดใหญ่ ดวงตากลมโต กับแก้มอ้วนๆน่าหยิก โดยตัวที่เราหยิบมาให้เพื่อนๆนั้นเป็นโมเดลฟิกเกอร์ของ Newt Scamander ตัวเอกของเรื่องนั้นเอง โดยโมเดลตัวนี้มีขนาดอยู่ที่ราว 15 เซนติเมตร ถือว่าเป็นโมเดลที่ขนาดเหมาะมากๆคนที่มีพื้นที่จัดเก็มไม่ค่อยมาก มาลุ้นกับครับว่า เมื่อภาคล่าสุดอย่าง The Secret Of Dumbledore ออกฉาย จะมีตัวละครไหนบ้างที่ถูก Q posket หยิบมาทำเป็นโมเดลบ้าง

ข้อดี


 • ราคาไม่ได้สูง สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย
 • ขนาดตัวกำลังดีไม่ได้ใหญ่จนเกินไป
 • ออกแบบมาได้ถูกใจสายหวาน 

ข้อควรระวัง 


 • จำนวนสินค้า Fantastic Beasts ในไลน์นี้ยังมีไม่มาก
รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

Dumbledore Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald Pop! Movies 32750 Funko Figure

รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

จุดเด่น


 • Dumbledore เวอร์ชันหนุ่ม


 • ตัวเล็กน่ารัก


 • ราคาไม่แพงมาก

Funko อีกหนึ่งแบรนด์โมเดลของสะสม ที่เป็นที่นิยมและมีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าพูดถึง Funko ไลน์สินค้าที่เราจะรู้จักกันดีนั้นก็คือ Funko Pop! นั้นเอง ที่มีแม้แต่ โมเดลเดราก้อนบอล หรือ ฟิกเกอร์อุลตร้าแมน โดยตัวที่เราจะแนะนำให้เพื่อนๆ เพื่อต้อนรับการมาของหนังภาคต่ออย่าง The Secret Of Dumbledore นั้นก็คือ Dumbledore Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald Pop! Movies 32750 Funko Figure ศาสตร์ตราจารย์ขวัญใจขชองใครหลายๆคนนั้นเอง โดยตัวโมเดล Dumbledore ตัวนี้ทำจาก Vinyl มีขนาดตัวอยู่ที่ราวๆ 3.75 นิ้ว ถือว่าเป็นขนาดเล็กน่ารัก ตอบโจทย์ให้กับคนที่ต้องการหาโมเดล ไว้ตั้งโชว์บนโต๊ะทำงานได้ดีทีเดียว จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ดูเหมือนว่า Dumbledore จะมีบทบาทสำคัญที่ภาค The Secret Of Dumbledore มากในระดับหนึ่ง ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรนั้น เราคงต้องรอติดตามชอมกันในภาพยนตร์กันครับ

ข้อดี


 • โมเดลมีขนาดเล็ก เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จัดเก็บน้อย
 • ออกแบบโมเดลได้ออกมาน่ารัก
 • มีโมเดลจาก Fantastic Beasts อีกหลายตัวให้เก็บสะสม

ข้อควรระวัง


 • การเก็บในอุณหภูมิสูง อาจส่งผลเสียต่อโมเดล


รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

Newt Scamander Fantastic Beasts Nendoroid Good Smile Company Figure

รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

จุดเด่น


 • โมเดลถูกออกแบบมาให้น่ารัก


 • สามารถขยับชิ้นส่วนได้


 • มีอุปกรณ์ประกอบกาเรล่น

เดินทางมาถึงโมเดลชิ้นสุดท้ายบทความนี้แล้วนะครับ กับซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Nendoroid หรือด๋อยที่หลายๆคนรู้จัก ที่ออกสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนหรือหนังดังเรื่องต่าง เช่น ฟิกเกอร์นารูโตะ จากแบรนด์ Good Smile Company ซึ่งนั้นก็คือ Newt Scamander Fantastic Beasts Nendoroid Good Smile Company Figure จุดเด่นของโมเดลในซีรีส์ Nendoroid นั้นก็คือตัวละครต่างๆที่จะถูกนำมาทำเป็นโมเลดในซีรีส์นี้ ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความน่ารัก และลดขนาดลงมาให้คล้ายกับ SD และสามารถขยับได้อีกด้วย โดยตัวนี้จะเป็น ตัวละคร Newt Scamander ที่มีขนาดความสูงราวๆ 10 เซนติเมตร ผลิตจากพลาสติก ABS และ PVC เป็นโมเดลที่สามารถขยับชิ้นส่วนได้ มาพร้อมกับฐานที่จะทำให้การยืนมั่นคง และอุปกรณ์สำหรับเล่นประกอบก็ได้ทั้งหน้าให้เปลี่ยนถึง 3 หน้า, ไม้กายสิทธิ์,กระเป๋าเดินทางประจำตัว และที่สำคัญยังแถมสัตว์วิเศษมาอีก 2 ตัว นั่นก็คือ Pickett กับ Niffler เป็นโมเดลอีกหนึ่งตัวที่มีความน่ารักน่า เหมาะกับคนที่อยากหาโมเดลฟิกเอร์ตัวเล็กไว้สะสม สำหรับบทบาทของ Newt Scamander ในThe Secret Of Dumbledore จะเป็นอย่างไร รอไปไขคำตอบพร้อมกันได้ในโรงภาพยนตร์นะครับ

ข้อดี


 • ตัวโมเดลมีขนาดเล็กกระทัดรัด
 • สามารถขยับชิ้นส่วนต่างๆได้
 • แถมอุปกรณ์ประกอบการเล่น

ข้อควรระวัง 


 • จุดขยับที่มีอาจจะน้อยเกินไปหน่อย
รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore แนะนำ จากหนังดัง ต้องมี

ก็จบกันไปและสำหรับบทความ รวมโมเดลของสะสม ต้อนรับการมาของ The Secret Of Dumbledore ถือได้ว่าโมเดลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเป็นของสะสมที่ใช้ได้ เพราะข้อดีเลยคือ มีให้เลือกหลายรูปแบบ ที่เป็นฟิกเกอร์ขยับได้ หรือเป็นฟิกเกอร์ตั้งโชว์เฉยก็มีให้เลือก ขนาดที่หลากหลาย ตั้งแต่ตัวเล็กไปจนถึงตัวใหญ่ และที่สำคัญเลยก็คือเรื่องของราคา เพราะในของสะสมบางประเภทอาจมีราคาเริ่มต้นที่สูง แต่กับโมเดลแค่หลักร้อยกลางๆ เพื่อนๆก็สามารถเป็นเจ้าของกันได้แล้ว ซึ่งสำหรับหนังใน The Secret Of Dumbledore จะออกมาเป็นอย่างไร อดใจรออีกไม่นานก็จะได้ชมแล้วครับ แต่ได้อดใจรอไม่ไหว แล้วอยากได้โมเดลจากการ์ตูนหรือหนังดังเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็น โมเดลดราก้อนบอล, โมเดลวันพีช, โมเดลดาบพิฆาตอสูร แล้วละก็ สามารถเช้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular.com ได้เลยครับ ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพ แล้วกับมาพบกันใหม่ จะมีบทความอะไรดีมานำเสนอ อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2