แนะนำ 5 หูฟังไร้สาย Sony เสียงดี ฟังก์ชันล้ำ

19 ต.ค. 2565

แนะนำ 5 หูฟังไร้สาย Sony เสียงดี ฟังก์ชันล้ำ

หากจะให้พูดถึงแบรนด์ หูฟัง ลำโพง และอุปกรณ์ Electronics ต่างๆ ที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน มีสินค้าระดับตำนานมากมาย รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและได้รับการยอมรับจากสำนักต่างๆ ถึงความยอดเยี่ยมของตัวสินค้า ทำให้มีกลุ่มผู้ใช้งานที่ชื่นชอบในตัวสินค้าและแบรนด์อย่างมากมายจนมีชื่อเรียกกลุ่มผู้ใช้งานเหล่านี้ว่า สาวกอารยธรรม กับแบรนด์ Sony นั่นเองครับ โดยเฉพาะสินค้าประเภท หูฟังไร้สาย Sony ที่ในปัจจุบันมีหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มาพร้อมจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างในด้านการสวมใส่ที่แต่ละรุ่นก็ล้วนมาพร้อมการออกแบบที่ทำให้สวมใส่ได้สบายหูมากที่สุด, การเชื่อมต่อที่มีความทันสมัย เชื่อมต่อได้ง่าย ให้สัญญาณการเชื่อมต่อที่มีความเสถียรสูงและรองรับ Codec ไร้สายความละเอียดสูงในระดับ Hi-Res Lossless, ฟังก์ชันการใช้งานที่ล้ำสมัยและพัฒนามาเป็นอย่างดีโดยเฉพาะฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการยอมรับจากสำนักต่างๆ ว่าตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่องของแนวเสียงที่ต้องยอมรับเลยว่า หูฟัง Sony เป็นหูฟังที่ให้เสียงที่ยอดเยี่ยม และฟังสนุกเป็นอันดับต้นๆ ของวงการเลยทีเดียว


ในขณะเดียวกันแม้ หูฟังไร้สาย Sony จะมาพร้อมจุดเด่นที่เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ แต่เรื่องของราคานั้นกลับไม่สูงจนเกินไป เรียกได้ว่าเมื่อเทียบกับฟังก์ชันและราคานั้นต้องบอกเลยว่ามีความคุ้มค่าสมราคาเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันก็อยู่ในระดับที่ผู้ใช้งานสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก หรือก็คือไม่สูงจนเกินไปสามารถเป็นเจ้าของได้ทุกวัยนั่นเอง และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา หูฟังไร้สาย Sony และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นใดดี หรือไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเหมาะกับตนเองมากที่สุด จาก หูฟังไร้สาย Sony หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา หูฟังไร้สาย Sony รุ่นไหนเด่น รุ่นไหนคุ้มราคา มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังไร้สาย Sony ในบทความนี้


หูฟัง Sony WH-1000XM5 Wireless Over Ear Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟัง Sony WH-1000XM5 Wireless Headphone เป็นหูฟังไร้สายสวมใส่แบบ Over Ear มาพร้อมรูปร่างสุดเท่ สวมใส่ได้สบายหูตลอดวันพร้อมน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 250 กรัมเท่านั้น จุดเด่นของรุ่นคือการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling พร้อมการเลือกใช้ Chipset ประมวลผล V1 และ QN1 ที่ทำให้ตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม และยังมาพร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนมากถึง 8 ตัวเลยทีเดียว ในขณะเดียวกันฟังก์ชันรับเสียงจากภายนอก Transparency ก็รับเสียงได้คมชัดเป็นธรรมชาติด้วยเช่นกัน การเชื่อมต่อเลือกใช้เป็น Bluetooth 5.2 รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบ Hi-Res Lossless ผ่าน Codec LDAC และเชื่อมต่อมีสายผ่าน AUX/3.5 mm. สำหรับฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ก็จัดเต็มไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์แบบ Beamforming รวม 4 ตัว และแบตเตอรี่ภายในตัวที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็วเพียง 3 นาทีใช้งานได้ 3 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนรอบตัวรวม 8 ตัว 
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ 
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง 
 • ปรับ EQ เสียงได้อย่างหลากหลาย

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec aptX 
 • ไม่มีขั้วล็อคการปรับระดับแบบรุ่นก่อนๆ
หูฟัง Sony WH-1000XM5 Wireless Over Ear Headphone เสียงดี

หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

Sony WF-1000XM4 เป็นหูฟัง True Wireless รุ่นเรือธงจากทาง Sony สวมใส่แบบ In-Ear เช่นเดิม มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบโดยอิงหลักสรีรศาสตร์รวมกับผลลัพท์จากการวิจัยที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 1982 ทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย สบายหู สำหรับการเชื่อมต่อเลือกใช้ Bluetooth 5.2 รองรับ Codec ไร้สายสำหรับฟังเพลง Lossless แบบไร้สายอย่าง LDAC ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Sony และรองรับการใช้งานแยกข้างได้อย่างอิสระ ด้านการตัดเสียงรบกวนก็ได้รับการอัพเกรดมาใหม่ทั้งหมด ทำงานร่วมกับไมโครโฟนและชิพใหม่ล่าสุดจากการวิจัยและพัฒนาของ Sony อย่าง Integrated Processor V1 และมาพร้อมโหมด Transparency รับเสียงภายนอก รวมถึงฟังก์ชัน Speak-to-Chat แบบเดียวกับ Sony WH-1000XM4 สวมใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเมื่อเปิดโหมดการตัดเสียงรบกวน และ 12 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด ANC จากนั้นชาร์จแบตฯเพิ่มได้รวมเป็น 24 ชั่วโมง และตัวเคสยังรองชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนดีที่สุดของวงการ 
 • ฟังสนุกทุกย่าน เสียงกลางใส เสียงเบสกระหึ่มถึงใจ 
 • ระยะการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง 
 • จุกเสียงแบบพิเศษ ช่วยให้แน่นกระชับช่องหู

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีจุกซิลิโคนแบบดั้งเดิมมาให้ด้วย 
 • ตัด Codec ไร้สาย aptX HD ออกไป
หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless เสียงดี

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Wireless 2.4 GHz (Wireless USB), Bluetooth 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 32 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สาย สวมใส่แบบครอบหู ซีรีส์แรกจาก Sony โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียม ล้ำสมัย โดดเด่นด้วยโทนสีขาวดำสไตล์เดียวกับเครื่อง PlayStation 5 สวมใส่สบายหูด้วยวัสดุระดับพรีเมียมทั้ง Earcup ที่ออกแบบมาให้มีแรงกดทับกับใบหูน้อยที่สุด และ Headband ที่กว้างและถ่ายเทน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ปรับระดับได้มากถึง 10 ระดับ รวมถึงน้ำหนักที่เบาเพียง 330 กรัมเท่านั้น รองรับการใช้งานทั้งบน PC, Laptop และ PlayStation 5 มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายที่ครบถ้วนทั้งเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wireless 2.4 GHz ที่ใช้งานร่วมกับ Wireless USB และเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น จุดเด่นคือการตัดเสียงรบกวนผ่านเทคโนโลยี Dual Noise Sensor แบบเดียวกับที่ Sony ใช้บนหูฟังรุ่นเรือธงในซีรีส์ 1000X สามารถตัดเสียงได้เงียบสนิท มาพร้อมไมโครโฟนบูมที่รับเสียงได้คมชัด รองรับ Discord Certified และพับเก็บได้ รองรับการปรับตั้งค่าเพิ่มเติมผ่าน Software Inzone Hub ที่รองรับการใช้งานเฉพาะบน Windows เท่านั้น พร้อมไฟแสดงสถานะรูปวงกลมสุดเท่ที่ตัวหูฟังซึ่งมีเฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้น รวมถึงยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 32 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ใส่สบายยาวนานหลายชั่วโมง 
 • ระบบตัดเสียงรบกวนและรับเสียงภายนอก 
 • ไฟแสดงผลรูปวงกลมสุดเท่ 
 • ระบบเสียง 360 Spatial Audio

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย 
 • ต้องปรับที่ Dongle ว่าเชื่อมต่อกับ PC หรือ PS
หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เสียงดี

หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังไร้สาย Sony LinkBuds S True Wireless เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear และเป็นหูฟังรุ่นที่ 2 จากหูฟังซีรีส์ Sony LinkBuds กับรูปร่างหน้าตาที่ไม่ได้มาในทรงโดนัทเหมือนรุ่นแรก แต่ยังคงคาแรคเตอร์การสวมใส่ที่ง่ายกระชับหูไว้ได้เช่นเดิมพร้อมน้ำหนักที่เบาสุดๆ เพียงข้างละ 4.8 กรัมเท่านั้น รวมถึงยังใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐาน IPX4 ด้านการเชื่อมต่อเลือกใช้เป็น Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 รองรับการใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ และยังรองรับการส่งญาณเสียงความละเอียดสูงไร้สายผ่าน Codec LDAC มาพร้อมกับฟังก์ชันการรับเสียงจากภายนอกที่ต้องบอกเลยว่าทาง Sony พัฒนามาเป็นอย่างดี พร้อมการตัดเสียงรบกวนคุณภาพสูง รวมถึงฟังก์ชัน Speak-to-Chat ด้านการใช้งานทั่วๆ ไป มาพร้อมไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่รับเสียงได้อย่างคมชัดทุกการติดต่อ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 14 ชั่วโมงรวมแล้วใช้งานได้รวม 20 ชั่วโมงเลย

ข้อดี


 • สวมใส่สบาย กระชับ น้ำหนักเบา 
 • แนวเสียงมีความกลมกล่อม ฟังสบาย 
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย/ขวาได้อิสระ 
 • มีจุกหูฟังให้ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำแค่ระดับมาตรฐาน IPX4
หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless เสียงดี

หูฟัง Sony LinkBuds WF-L900 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: Open Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5.5 ชั่วโมง (รวมเคส 17.5 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟัง Sony LinkBuds WF-L900 True Wireless เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless ที่มีเทคโนโลยีการสวมใส่แบบ Open Ear ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบสวมใส่หูฟังที่ต้องยัดเข้าไปในหูไม่ว่าจะเป็น In-Ear หรือ Earbud ก็ตาม สวมใส่ได้เบาสบายหูด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 4.1 กรัมเท่านั้น สำหรับการเชื่อมต่อเลือกใช้เป็น Bluetooth 5.2 ใช้งานแยกข้างขวา (ข้างเดียว) ได้อย่างอิสระ มาพร้อมจุดเด่นอย่างไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดพร้อมด้วย AI ที่จะประมวลเสียงรบกวนหรือเสียงแทรก จากนั้นตัดออกไปให้เหลือแต่เพียงเสียงสนทนา คุยโทรศัพท์ได้ชัดเจนในทุกสถานการณ์ และยังมาการควบคุมที่ไม่ซ้ำใคร รุ่นใดและแบรนด์ไหนๆ ด้วยการควบคุมผ่านการแตะที่บริเวณโหนกหูใกล้กับรูหู ควบคุมการเล่นเพลงได้อย่างครบครันด้วยการแตะ 2 ทีที่แก้มโดยไม่ต้องไปแตะที่ตัวหูฟัง ส่วนสาย Sport หรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็สบายใจได้เพราะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 กันเหงื่อได้สบายๆ และใช้งานไร้สายได้ยาวนานต่อเนื่อง 5.5 ชั่วโมง จากนั้นชาร์จจากเคสได้อีก 12 ชั่วโมงรวม 17.5 ชั่วโมง และรองรับการชาร์จเร็วเพียง 10 นาทีสามารถใช้งานได้ 90 นาที

ข้อดี


 • ใส่สบายไม่ต้องยัดเข้าไปในรูหูให้อึดอัด 
 • รูปทรงวงแหวนรับเสียงจากภายนอกเข้ามาทั้งหมด 
 • ควบคุมผ่านการแตะที่โหนกแก้ม สะดวกและล้ำสุดๆ

ข้อควรระวัง


 • หูฟังเปิดรับเสียงจากภายนอกเข้ามาตลอดเวลา 
 • ไม่รองรับ Codec เสียง Hi-Res Wireless
หูฟัง Sony LinkBuds WF-L900 True Wireless เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ แนะนำ 5 หูฟังไร้สาย Sony เสียงดี ฟังก์ชันล้ำ ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น หูฟังไร้สาย Sony ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสวมใส่ที่สบายกระชับหู รูปร่างหน้าตาที่ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มทั้ง การตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ ไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่คมชัด มาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน รวมถึงแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมโดดเด่นสไตล์ Sony ที่บรรดาสาวกอารยธรรมหลงรัก รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังไร้สาย Sony และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังไร้สาย Sony ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังไร้สาย Sony รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2