วิธีเลือกกระเป๋าเป้ สำหรับไปท่องเที่ยว

การท่องเที่ยว ก็เหมือนกับการได้เดินทางไปค้นหาตัวตนของเรา แต่การเดินทางที่ดีจะเริ่มขึ้นได้ก็ต้องมีการเตรียมตัวและเพื่อนร่วมทางที่ดี เพื่อนร่วมทางอาจจะหมายถึง “คน” หรือ “ของ” ที่จะร่วมทริปไปกับเราตั้งแต่ต้นจนจบ วันนี้เราจะมาลองดูว่า เพื่อนร่วมท่องเที่ยวที่เป็นกระเป๋าเป้ไว้สำหรับใส่ของจำเป็นในการท่องเที่ยวของเรา ควรจะเป็นกระเป๋าเป้แบบไหน ที่ทำให้การท่องเที่ยวของการคล่องตัว และสนุกแบบไม่มีสะดุด

น้ำหนักเบา

คุณสมบัติแรกที่กระเป๋าเป้สำหรับเดินทางควรจะเป็น คือ กระเป๋าเป้ที่มีน้ำหนักเบา เพราะในการเดินทางท่องเที่ยว เราจำเป็นที่จะต้องเดินเยอะ เดินไกล บางครั้งอาจจะต้องเดินขึ้นเขา หรือเดินในที่ทุรกันดาร การมีเพื่อนบนไหล่ที่น้ำหนักเบาจะทำให้เราคล่องตัว เดินได้ไวขึ้น เดินไกลได้นานขึ้น ไม่ปวดไหล่ หรือหลัง และที่สำคัญน้ำหนักของกระเป๋าที่เบา จะทำให้เราได้ใส่อุปกรณ์จำเป็นได้เยอะขึ้น

ความสะดวกในการหยิบของ

การดีไซน์ของกระเป๋าเป้ที่เป็นมิตรต่อการท่องเที่ยวจะต้องถูกดีไซน์ออกมาให้สามารถสะดวกต่อการหยิบใช้อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงจะต้องมีการดีไซน์ที่คำนึงถึงสิ่งของต่างๆที่จำเป็นในการพกพา อาทิเช่น กระเป๋าเป้ที่มีช่องสำหรับใส่ที่ชาร์ตแบตสำรอง หรือช่องสำหรับใส่หูฟัง เพราะโดยปกติของคนท่องเที่ยว หูฟังมักจะเป็นสิ่งที่ถูกหยิบขึ้นมาบ่อยในช่วงระหว่างการเดินทางไม่ว่าจะเป็น ช่วงนั่งรถ นั่งเรือ นั่งเครื่องบินหรือรถไฟ เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้กับการเดินทาง

รูปแบบกระเป๋า

แน่นอนว่ารูปแบบของกระเป๋าเป้เป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดให้คุณซื้อ รูปแบบของกระเป๋าเป้ที่น่าจะพกพาไปเที่ยวด้วย อย่างแรกคือต้องดูดี ดูเท่ห์ ดูเก๋ เพราะแน่นอนว่าเวลาคุณพกกระเป๋าไปท่องเที่ยวภาพของกระเป๋าก็จะติดมาอยู่ในภาพท่องเที่ยวของคุณ และถ้ากระเป๋าสวยเก๋ดูดี ภาพนั้นของคุณก็มีชัยไปกว่าครึ่ง และยิ่งไปกว่านั้นรูปแบบของกระเป๋าที่เหมาะกับการท่องเที่ยวยังหมายถึงความคล่องตัวในการใช้งาน อาทิเช่น กระเป๋าเป้ที่รูปทรงสามารถจุของได้เยอะ ก็อาจจะดีกว่ากระเป๋าเป้ที่รูปทรงสามเหลี่ยมหรือวงกลมที่จะของได้น้อย หรือกระเป๋าเป้ที่ใบขนาดใหญ่จนเกินตัวก็อาจจะไม่เหมาะกับการพกติดตัวไปท่องเที่ยว ฉะนั้นรูปแบบกระเป๋าก็เป็นอีกจุดสำคัญของการตัดสินใจเลือกกระเป๋าเป้

เหมาะกับไลฟ์สไตล์

การท่องเที่ยว ทุกวันนี้วิถีการท่องเที่ยวของคนแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น บางคนชอบการท่องเที่ยวทางน้ำ ดำน้ำ ขึ้นบกลงเรือ ใช้ชีวิตติดริมน้ำริมหาด การท่องเที่ยวประเภทนี้กระเป๋าเป้ที่เหมาะก็ควรจะเป็นวัสดุที่สามารถกันน้ำได้ หรือบางคนวิถีการท่องเที่ยวคือการส่งต่อภาพสวยให้กับเพื่อนในโลกโซเชียล ปัจจุบันก็มีกระเป๋าเป้ที่สร้างมาเพื่อตอบสนองความต้องการแบบนี้ คือกระเป๋าเป้ที่สามารถชาร์ตแบตคอม ชาร์ตแบตมือถือได้ มีที่เสียบหูฟัง หรือที่เก็บหูฟังโดยเฉพาะได้ด้วย

การท่องเที่ยวของคุณจะสนุกขึ้นหากคุณเลือกกระเป๋าเป้ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ เพราะกระเป๋าเป้ที่ดีจะช่วยทำให้คุณรู้สึกว่าการจัดเตรียมอุปกรณ์เสริมหรือหยิบใช้อุปกรณ์ต่างๆในช่วงของการท่องเที่ยวนั้นสะดวกสบาย จนไม่รู้สึกว่ากระเป๋าเป้เป็นภาระหรืออุปสรรคต่อการท่องเที่ยวของคุณเลยแม้แต่น้อย

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง