บัญชีของฉัน

สวัสดี, ยินดีต้องรับเข้าสู่ Mercular 0

ไปท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ให้สนุกได้ ด้วยไอเทมเด็ดสุดชิค

ฤดูฝนกำลังจะผ่านไป ก็เข้าใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้ว เชื่อได้ว่าอากาศเย็นสบายในฤดูนี้หลาย ๆ คนคงวางแผนที่จะชวนครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์ในป่ารับอากาศดี ๆ ที่ประเทศไทยของเรานาน ๆ ทีปีหน  แต่ในบางครั้งที่เราก็ไม่สามารถหาบ้านพักตากอากาศรับลมหนาวได้ ทำให้การตั้งแคมป์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวหลายคน เพราะนอกจากจะประหยัดแล้วยังทำให้เราซึมซับบรรยากาศที่บ้านพักตากอากาศทำไม่ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมี 7 ไอเทมเด็ดสุดชิคที่ขาดไม่ได้สำหรับการตั้งแคมป์มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีไอเทมอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

 1. กระเป๋าเป้
  สิ่งที่ขาดได้สำหรับการเดินทางนั่นก็คือเรื่องของกระเป๋าเป้สะพายใส่ของ เสื้อผ้า หรือสัมภาระต่าง ๆ เพราะนอกจากจะเป็นกระเป๋าที่เหมาะกว่ากระเป๋าลากแล้ว โดยทั่วไปกระเป๋าเป้นั้นยังมีให้เลือกซื้อหลายขนาดความจุ ซึ่งความจุเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งบอกถึง ขนาดของกระเป๋าและจำนวนวันที่เราจะเตรียมของเดินทางได้ เพราะยิ่งใหญ่ ยิ่งใส่ของได้เยอะ แต่ก็แลกมาด้วยขนาด และน้ำหนักด้วยเช่นกัน
 2. ถุงนอน
  หากใครที่คิดจะออกแคมป์แบบค้างคืนแน่นอนว่าการนอนเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าเรานอนบนดอยสูงๆที่มีอากาศหนาว การเลือกถุงนอนคุณภาพดี มีความหนา นอนแล้วอุ่นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ช่วยคุมอุณหภูมิในร่างกายให้อบอุ่น ซึ่งถุงนอนที่ดีนั้น ต้องให้ความอบอุ่น และขนาดเล็ก เบา พกพาสะดวกนั่นเอง
 3. ไฟฉาย
  อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ระหว่างอยู่แคมป์นั่นก็คือไฟฉาย เพราะใช้สำหรับส่องสว่างตอนกลางคืน นำทาง หรือให้สัญญาณต่าง ๆ ได้ ซึ่งไฟฉายนั้นมีหลายรูปแบบให้เราสามารถเลือกซื้อได้ตามความสะดวก สิ่งที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อจะเป็นเรื่องของระยะเวลาในการใช้งาน หากเรามีแพลนจะตั้งแคมป์ในจุดที่ไม่มีไฟฟ้านานๆ อาจต้องเลือกไฟฉายที่เก็บประจุได้เยอะ สำหรับใช้งานได้นานๆ นั่นเอง
 4. เครื่องครัวสนาม
  หากพูดถึงเรื่องการประทังชีวิต ก็ต้องนึกถึง เครื่องครัวสนาม ทั้ง หม้อ กระทะ กาน้ำร้อน ช้อนส้อม จาน ล้วนแล้วแต่ขาดไม่ได้ เพื่อใช้ทำอาหาร ซึ่งชุดเครื่องครัวสนามนั้นควรมีขนาดเล็ก เบา พกพาสะดวก สามารถใส่ในกระเป๋าเดินทางได้ง่าย ว่าแต่..มีเครื่องครัวแล้วอย่าลืมนำวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารไปด้วยนะครับ
 5. มีดอเนกประสงค์
  นอกจากเครื่องครัวสนามแล้ว การตั้งแคมป์ควรมีมีดอเนกประสงค์ติดตัวไว้เพราะนอกจากจะใช้ทำอาหารได้แล้ว ยังช่วยสร้างที่พักแรม ตัดไม้ ป้องกันสัตว์ร้าย หรือแม้แต่ทำอาวุธได้อีกด้วย อย่างไรก็ดี ควรเก็บมีดให้พ้นมือเด็กๆด้วยนะครับ เดี๋ยวเผลอหยิบไปเล่นจนเกิดอันตราย ระหว่างตั้งแคมป์รับรองว่าแย่แน่นอน
 6. ลำโพงพกพา JBL Xtreme 2
  ลำโพง JBL Xtreme 2 บลูทูธขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับสายคล้องมือ สามารถเปิดฟังเพลงได้นาน 15 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ มีพอร์ต USB สำหรับจ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่น ๆ และยังสนับสนุนเทคโนโลยี JBL Connected+ ซึ่งช่วยให้เล่นเพลงได้พร้อมกันจากลำโพงหลายตัว มี passive radiators ขนาดใหญ่ที่ด้านข้างเพื่อช่วยขับเสียงเบส ช่วยสร้างบรรยากาศการตั้งแคป์นั้นเต็มไปด้วยเสียงเพลงและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หากใครสัมภาระเยอะแล้ว อาจจะลองดูเป็นลำโพงพกพาตัวอื่นๆที่มีขนาดเล็กลงมาก็ได้นั่นเอง
 7. พาวเวอร์แบงค์
  การไปแคมป์ส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีไฟฟ้าใช้ ดังนั้นอย่าลืมพกพาวเวอร์แบงค์ไปด้วย เพราะนอกจากจะใช้ชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้คือโทรศัพท์มือถือที่ต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรา ในการเดินป่าหลายๆเรื่อง ทั้งแผนที่ เข็มทิศ กล้องถ่ายรูป หรือส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือเป็นต้น

และนี่ก็คือไอเทมเด็ดที่ขาดไม่ได้สำหรับการตั้งแคมป์ เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเทมทั้ง 7 ชิ้นที่เรารวบรวมและนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ ถ้าเตรียมไอเทม เสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมศึกษากฎกติกาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นที่ที่เราจะไปตั้งแคมป์ให้ถี่ถ้วนนะครับ เราจะได้เป็นผู้มาเยือนที่น่ารัก ไม่สร้างปัญหาหรือทำลายพื้นที่ที่เราจะไป สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อน ๆ สนุกกับการตั้งแคมป์และเดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ

Tags :
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี