มินิรีวิว Turtle Beach Stealth Gen 2

3 ก.พ. 2564

มินิรีวิว Turtle Beach Stealth Gen 2

กลับมาอีกครั้งกับซีรีย์หูฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแบรนด์หูฟังเกมมิ่งเจ้าแรกของโลกอย่าง Turtle Beach กับ Turtle Beach Stealth Series Gen 2 ที่เปิดตัวออกมาถึง 2 รุ่นใหญ่ได้แก่ Turtle Beach Stealth 600 Gen 2 และ 700 Gen 2 โดยทั้ง 2 รุ่นก็จะมีรุ่นย่อยเหมือน ๆ กันแบ่งออกเป็นรุ่น PlayStation 5 และรุ่น Xbox XlS นั่นเอง ก็พูดกันง่าย ๆ เลยว่าที่ Turtle Beach อัพสเปคหูฟังรุ่นยอดนิยมของตัวเองขึ้นมาแบบนี้ ก็เพื่อรองรับเครื่องเกม Console Gaming รุ่นล่าสุดที่กำลังวางขายอยู่ในขณะนี้นั่นเอง แต่นอกจากการออกแบบเพื่อเครื่องเกมรุ่นใหม่แล้วฟีเจอร์การใช้งานภายในหูฟังทั้ง 4 รุ่นนี้ก็ยังได้รับการยกระดับขึ้นมาจนได้รับคำวิจารณ์เชิงบวก คะแนนที่สูง ในทุกสื่อรีวิว ไปจนถึงคะแนนเต็มจากสื่อใหญ่อย่าง GadgetryTech.com เรียกได้ว่า Turtle Beach กลับมาทวงบัลลังก์ความปังของตัวเองแบบเต็ม ๆ 

Turtle Beach Stealth Gen 2 รีวิว

Superhuman Hearing ฟีเจอร์ขยายเสียงเหนือมนุษย์ !?

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือหูฟังเกมมิ่ง Turtle Beach นั้น คือเดิมทีตัว Turtle Beach นั้นก็ได้สร้างมาตรฐานให้กับ Software เกี่ยวกับเสียงต่าง ๆ เอาไว้มากมาย ทำให้เสียงที่ได้จากหูฟังจากแบรนด์นี้นั้นโดดเด่นทั้งเรื่องของความแม่นยำเป็นกลาง EQ ที่มีคุณภาพ และฟีเจอร์เสียงที่ใช้งานได้จริงไม่หลอกเด็ก โดยเจ้า Stealth Series นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านเสียงที่เรียกว่า Superhuman Hearing คือขยายความดังเสียงย่านพิเศษขึ้นมาให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ ที่อยู่ไกลตัวชัดเจนขึ้น แม่นยำขึ้นเหมือนกับพลังพิเศษของ Superhero หรือสุนัขตำรวจอย่างไรอย่างนั้น 

Turtle Beach Stealth Gen 2 ราคา

หูฟัง Turtle Beach Stealth 600 และ 700 แต่ละรุ่นต่างกันยังไง

แม้ว่าจะเป็นหูฟังจากซีรีย์เดียวกันแต่มีเลขต่อท้ายกันแบบนี้หูฟังทั้ง 2 ตัวย่อมมีความแตกต่างกันไม่มากก็น้อย แต่ที่แน่ ๆ แม้จะมีราคาและฟีเจอร์ที่ต่างกันแต่ทาง Turtle Beach นั้นบอกตรง ๆ เลยว่าคุณภาพเสียงของทั้ง 2 รุ่นจะไม่แตกต่างกันแน่นอน มีเพียงฟีเจอร์เท่านั้นที่จะถูกลดทอนลงไปใน Stealth 600 Gen 2 โดยฟีเจอร์ที่ถูกตัดออกไปนั้นก็ได้แก่ การควบคุม EQ ของตัวหูฟังผ่านมือถือ โดยเจ้า Stealth 600 Gen 2 จะสามารถปรับแต่งการตั้งค่าของหูฟังได้เฉพาะจน Control Wheel และ Software เท่านั้น (ซึ่งจริง ๆ แล้วการควบคุมด้วย Control Wheel ของ Turtle Beach นั้นก็ง่ายมาก ๆ อยู่แล้ว) นอกจากนั้นแล้วก็จะมีไมโครโฟนที่ Stealth 700 จะได้สเปคสูงกว่า และปิดท้ายด้วยการเชื่อมต่อที่มีรายละเอียดค่อนข้างมาก โดยจะขอลิสต์ให้คร่าว ๆ เป็นข้อ ๆ ครับ


  • Turtle Beach Stealth 600 PlayStation – รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless Dongle
  • Turtle Beach Stealth 600 Xbox – รองรับการเชื่อมต่อไร้สายกับเครื่อง Xbox เท่านั้น
  • Turtle Beach Stealth 700 PlayStation – รองรับการเชื่อมต่อกับมือถือด้วย Bluetooth และเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless Dongle
  • Turtle Beach Stealth 700 Xbox – รองรับการเชื่อมต่อไร้สายกับเครื่อง Xbox และเชื่อมต่อมือถือด้วย Bluetooth แต่ไม่มี Wireless Dongle ให้
Turtle Beach Stealth Gen 2 วันวางขาย

ส่วนความแตกต่างของรุ่น Xbox และ PS นั้นนอกจากการเชื่อมต่อแล้ว ก็จะมีเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทางที่รองรับแตกต่างกันไปอีกด้วยโดยในรุ่น Xbox ตัวหูฟังก็จะถูกออกแบบมาใช้งานกับฟีเจอร์ Windows Sonic Surround ส่วน PS ก็จะรองรับเสียง Sony 3D หรือ Tempest 3D นั่นเอง โดยเจ้า Turtle Beach Stealth ทั้ง 2 ตัวนั้นก็ถือว่าเป็นหูฟังไม่กี่ตัวในตอนนี้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับฟีเจอร์เสียง 3 มิติของ PlayStation 5 แบบเต็ม ๆ (นอกจาก Arctis 7P) ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในราคาไม่แพงมาก (ราคาคาดการณ์ประมาณ 6 – 7 พันบาท) ซึ่งอยู่ในเรทราคาไม่ต่างจากหูฟัง PS5 ตัวอื่น ๆ ในตลาด 

article-banner-1
article-banner-2