มินิรีวิว Zoom PodTrak Series

8 ต.ค. 2563

มินิรีวิว Zoom PodTrak Series

สำหรับ Zoom Podtrak เป็นซีรีย์อุปกรณ์ Sound Station จาก Zoom ที่ออกแบบมาสำหรับชาว Podcast โดยเฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์ในซีรีย์นี้ก็เผยหน้าเผยตากันออกมาให้เห็นกันบ้างประปราย แต่สำหรับช่วงสุดท้ายของปี 2020 ก็ได้มี Podtrak ออกมาให้ได้ยลโฉมกันอีก 2 ตัวได้แก่ Zoom PodTrak P4 ที่เป็น Podcast Recorder ทีมีความสามารถในการใช้เป็น Switcher ย่อม ๆ ในตัว และ Zoom PodTrak P8 ที่เรียกได้ว่าเป็น Mixer และ Switcher สำหรับทำงาน Podcast ได้ในระดับมืออาชีพเลยทีเดียว โดยในวันนี้ Mercular Mini Review จะพาทุกคนไปรีวิวคร่าว ๆ ว่าอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นนั้นมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั่นเอง

Zoom PodTrak P8 รีวิว
  • Zoom Podtrak P4: สำหรับ Zoom PodTrak P4 นั้นจะเป็นเครื่องบันทึกเสียง Podcast ขนาดพกพาที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานในตัวที่เป็น Studio Podcast ย่อม ๆ สามารถสวิทซ์ Inputs ต่าง ๆ ได้เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์จัดรายการย่อม ๆ ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ แถมยังรองรับ Inputs เสียงจากคอมพิวเตอร์ เพื่อใช้สำหรับดึงเสียง Guest ที่ Call มาผ่านเครื่อง PC เรียกได้ว่า สำหรับนักจัดรายการ Podcast แล้วเจ้าเครื่องบันทึกเสียงพกพา Zoom PodTrak P4 จะช่วยให้คุณสามารถยกสตูดิโอไปที่ไหนก็ได้แบบสบาย ๆ  
  • Zoom Podtrak P8: นั้นมีฟีเจอร์การใช้งานหลักไม่ต่างจาก Zoom PodTrak P4 เลย แต่ตัสของมันนั้นจะเพิ่มจำนวน Inputs และฟังก์ชั่นต่าง ๆ เข้าไปเพื่อแลกกับขนาดที่เหมาะกับการทำงานตั้งโต๊ะ มากกว่าพกพานั่นเอง โดยตัวมันจะออกไปในแนว Studio Mixer ที่สามารถปรับช่วงเสียง ฟังก์ชั่น และเอฟเฟคต่าง ๆ ได้โดยละเอียด ตั้งค่าสำหรับการออกรายการหลายรูปแบบเก็บเอาไว้ได้ อีกทั้งยังรองรับการบันทึกสายเรียกเข้าผ่านมือถือ และมีฟังก์ชั่นการทำงาน Postproduction แบบจบในตัว
Zoom PodTrak P4 รีวิว

โดยราคาของ Podcast Studio ทั้ง 2 ตัวนั้นจะอยู่ที่ 199 เหรียญ สำหรับ P4 ซึ่งในไทยจะเห็นบางร้านนำมาขายแล้วในราคาประมาณ 7,200 บาท และ 599 เหรียญ สำหรับ P8 ซึ่งตีเป็นราคาก็จะได้ประมาณ 21,000 บาทไทยเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับราคาของรุ่น P8 ยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มเพราะยังไม่ได้มีมาขายในไทยแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่สนใจเจ้า Podcast Studio ระดับ Pro ตัวนี้ทางเราจะนำเข้ามาขายแน่นอน ถ้าสนใจก็ติดตามพวกเราเอาไว้ได้เลยครับ

article-banner-1
article-banner-2