ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

กล้องติดรถยนต์

(categories.productBar.product 4 categories.productBar.unit)

กล้องติดรถยนต์ ไอเทมสำคัญเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน

เชื่อว่าผู้ที่ใช้รถยนต์ในการขับขี่บนท้องถนนนั้นต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษแน่นอน ซึ่งอุปกรณ์ Smart Gadget อย่างกล้องติดรถยนต์จึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่ควรค่าแก่การมีติดรถทุกคันเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากกล้องติดรถยนต์นั้นสามารถบันทึกภาพขณะขับขี่บนท้องถนนได้ หากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ภาพและวิดีโอบนกล้องจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแม้เราจะขับขี่รถยนต์อย่างมีสติและสัมปชัญญะครบถ้วน แต่หากพบเจอผู้ขับรถประมาทก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน ดังนั้น อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงมีความสามารถในการเสริมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีเปอร์เซนต์การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ทั้งหน้าและหลังจึงถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ควรค่าแก่การติดตั้งเป็นอย่างยิ่ง


 

ประโยชน์ของ กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์ถือเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีประโยชน์ที่หลากหลายและตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ไปดูกันเลยครับว่าประโยชน์ของกล้องติดรถยนต์ที่คู่ควรกับรถของคุณนั้นมีอะไรบ้าง? ดังนี้

  • 1.สามารถใช้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถือเป็นประโยชน์อันดับต้น ๆ ที่เป็นสาเหตุให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหลายคนเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันและอาจมีคู่กรณี จะทำให้เราสามารถนำภาพหรือวิดีโอจากกล้องไปใช้เป็นหลักฐานได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นหากเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ อาจสามารถนำหลักฐานไปใช้ในการเคลมประกันรถหรือใช้สู้คดีได้อีกด้วย

  • 2.บันทึกเส้นทางขณะขับขี่ ในกล้องบางรุ่นมาพร้อม GPS หรือระบบติดตาม จึงทำให้สามารถบันทึกเส้นทางขณะขับขี่ได้ตลอดเวลาที่อยู่บนรถ สามารถย้อนกลับมาดูเส้นทางที่เราได้เดินทางผ่านมาได้อย่างละเอียดว่าเดินทางผ่านเส้นไหนมาบ้าง ถนนอะไร ซอยอะไร เป็นต้น ซึ่งเรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ให้บริการการขนส่งสินค้าได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถติดตามการขับขี่ได้ตลอดเวลา

  • 3.บันทึกพฤติกรรมของผู้ขับขี่ สำหรับใครที่กำลังพัฒนาการขับขี่ของตัวเองอยู่ การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ทำให้คุณสามารถย้อนกลับมาดูวิธีการขับขี่บนท้องถนนของคุณได้ตลอดเวลา ทำให้คุณสามารถปรับปรุงและพัฒนาการขับขี่ของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้

  • 4.ป้องกันมิจฉาชีพ เชื่อว่าหลายคนอาจเคยเห็นมิจฉาชีพกระโดดเข้ามาตีเนียนทำเหมือนเราเป็นคนชน ทั้ง ๆ ที่เราขับมาปกติ ต้องบอกเลยว่าภาพจากกล้องนั้นจะช่วยจับมิจฉาชีพได้อย่างแน่นอนเพราะเรามีหลักฐานครบทุกเหตุการณ์

 


เทคนิคการเลือกซื้อ กล้องติดรถยนต์ ให้คุ้มค่าและเหมาะสำหรับคุณ

สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อกล้องติดรถยนต์คุณภาพสักเครื่องแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าและเหมาะกับเรา วันนี้ Mercular มีเทคนิควิธีการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ให้คุ้มค่าดังนี้ครับ

  • -ความละเอียดของภาพและวิดีโอ ถือเป็นเทคนิคข้อแรกที่ควรพิจารณา เพราะหากภาพที่ถูกบันทึกมาความคมชัดไม่พอ อาจทำให้ไม่สามารถเห็นภาพชัด ๆ อย่างละเอียดได้ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการจะติดตั้งกล้องติดรถยนต์สักเครื่อง ควรรองรับภาพความละเอียดที่ 720P, 1080P ขึ้นไป

  • -ค่า FPS หรือ Frame Per Second จะช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวได้สมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งค่า FPS ยิ่งสูงอาจทำให้ให้ความจุมากยิ่งขึ้น แต่หากค่า FPS น้อยไปอาจทำให้ขณะบันทึกภาพเกิดการกระตุกได้

  • -มุมกล้อง การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีมุมมองกว้าง จะช่วยให้สามารถมองเห็นภาพบนท้องถนนได้ด้วยมุมที่ครอบคลุมที่สุด เพราะฉะนั้นหากคุณคิดจะติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นนี้จึงควรคำนึงถึงมุมกล้องที่กว้างเป็นหลัก เพื่อให้เราสามารถบันทึกภาพได้สมจริงมากขึ้น

  • -G-Sensor และ การตรวจจับการเคลื่อนไหว กล้องติดรถยนต์บางรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยี G-Sensor และการตรวจจับความเคลื่อนไหว ซึ่งจะถูกบันทึกลงในไฟล์พิเศษ คุณสามารถย้อนกลับมาดูได้ทุกเวลา อีกทั้งในบางรุ่นสามารถบันทึกภาพได้แม้ขณะจอดรถไว้เฉย ๆ แต่อาจจะต้องมี Power Bank ในการจ่ายไฟสำรองเพิ่มเติม

  • -การรับประกันหลังการขาย นอกจากฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ควรคำนึงถึงแล้ว การรับประกันหลังการขายก็ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นกับกล้อง การที่ศูนย์มีผู้เชี่ยวชาญในการแก้ปัญหาหรือการซ่อมแซมอย่างพิถีพิถันจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจึงควรพิจารณากล้องติดรถยนต์แบรนด์คุณภาพและมีการรับประกันหลังการขายอย่างครอบคลุม

 


กล้องติดรถยนต์ ติดตั้งเองยากไหม?

การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ด้วยตัวเองนั้นสามารถทำได้ด้วยหลายวิธี แต่หากจะพูดถึงวิธีมาตรฐานก็คงต้องยกให้การเสียบสายแปลงที่ช่องเสียบจุดบุหรี่นั่นเอง แต่วิธีการนี้อาจทำให้สายไฟหักหรือชำรุดได้ อีกทั้งยังมีสายไฟระโยงระยางขณะขับรถ อาจส่งผลทำให้การขับขี่ไม่สะดวกเท่าที่ควร ซึ่งหากถามว่าการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ด้วยตัวเองยากไหม? ต้องบอกว่าอาจไม่ยากสำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถยนต์ แต่อาจยากสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญ เพราะฉะนั้นทางเราจึงอยากแนะนำให้ติดตั้งกับช่างผู้มีประสบการณ์หรือผู้เชี่ยวชาญจึงจะปลอดภัยกว่า เพราะช่างจะติดตั้งด้วยวิธีต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน ซึ่งเรียกได้ว่าปลอดภัย และสายไฟไม่ระโยงระยางเกะกะสายตาขณะขับขี่อย่างแน่นอน

เลือกซื้อ กล้องติดรถยนต์ แบรนด์ไหนดี?

หลังจากที่ได้รู้ประโยชน์ของไอเทมเสริมความปลอดภัยสำหรับรถยนต์อย่างกล้องติดรถยนต์กันไปเรียบร้อยแล้ว ก็คงเริ่มสนใจที่จะซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้กันอย่างเต็มที่ แต่เชื่อว่ายังคงไม่รู้ว่าจะซื้อกล้องติดรถยนต์แบรนด์ไหนดี? เราขอแนะนำ Mi, XiaoYi, 70Mai, DOD, Garmin เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม หากสนใจเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์คุณภาพสักชิ้น เลือกซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com