ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

จักรยานไฟฟ้า (Electric Bike)

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

จักรยานไฟฟ้า (Electric Bike)

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

จักรยานไฟฟ้า คืออะไร?

เชื่อว่าในปัจจุบันทุกคนทราบถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมกันเป็นอย่างดี จึงทำให้มีการตระหนักถึงเรื่องมลพิษทางอากาศอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าจักรยานไฟฟ้าถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยลดปัญหาการเกิดมลพิษได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการรวมข้อดีของจักรยานและรถจักรยานยนต์เข้าด้วยกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยลดมลพิษทางอากาศได้เท่านั้น แต่ด้วยการดีไซน์ที่กะทัดรัด เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทำให้สามารถขับขี่เข้าตรอกซอกซอยและขับขี่บนถนนได้อย่างไม่มีติดขัดแต่อย่างใด ซึ่งในปัจจุบันจักรยานไฟฟ้าบางรุ่นนั้นมาพร้อมมอเตอร์ในการทำให้จักรยานเคลื่อนที่ไปข้างหน้า คุณมีหน้าที่เพียงควบคุมทิศทางเท่านั้น จึงถือเป็นยานพาหนะที่ช่วยลดการใช้แรงและช่วยให้คุณประหยัดไปได้เยอะเลยทีเดียว


จักรยานไฟฟ้า มีกี่แบบ?

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันอุปกรณ์ Outdoor Activities ชิ้นนี้ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะด้วยความที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยเป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งในกรุงเทพและชนบท ซึ่งรถจักรยานไฟฟ้านั้นมี 4 รูปแบบ ได้แก่

  • 1. จักรยานไฟฟ้าปั่นได้—ในรุ่นนี้จะใช้เป็นรูปแบบมอเตอร์ไฟฟ้าผสมผสานกับขาถีบ ในกรณีที่แบตเตอรีหมด สามารถปั่นถีบได้

  • 2. จักรยานไฟฟ้า 3 ล้อ—อีกชื่อหนึ่งคือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 3 ล้อที่มีการดีไซน์มาเพื่อผู้ใช้สูงอายุ ใช้งานมอเตอร์โดยการชาร์จไฟฟ้า ทำความเร็วได้ไม่มากนัก มีตะกร้าเพื่อให้ใส่ของเมื่อไปจ่ายตลาด เรียกได้ว่าเป็นยานพาหนะที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างยิ่ง

  • 3. จักรยานไฟฟ้าพับได้—เรียกว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา ข้อต่อแข็งแรง สามารถพับเก็บได้ตามความต้องการ ใส่ในรถหรือพาขึ้นรถไฟฟ้าได้อย่างไม่มีสะดุด ข้อเสียคือสามารถใช้งานได้เพียงคนขับผู้เดียวเท่านั้น

  • 4. จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว—เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเอ็กซ์ตรีมอีกระดับ เพราะรุ่นนี้เป็นการขับเคลื่อนโดยใช้การควบคุมโดยความสมดุลของร่างกาย ไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

จักรยานไฟฟ้า มีข้อดียังไง?

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจเคยเห็นผู้ขับขี่จักรยานไฟฟ้าผ่านตากันมากมายบนท้องถนน และอาจมีข้อสงสัยว่าแล้วเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง? เหมาะแก่การซื้อใช้หรือไม่ ข้อดีข้อแรกที่เห็นเด่นชัดเลยคงต้องยกให้การช่วยลดมลพิษทางอากาศ เนื่องจากรถจักรยานไฟฟ้านั้นใช้มอเตอร์เป็นตัวช่วยขับเคลื่อนรถ ใช้พลังงานไฟฟ้าในการชาร์จแบตเตอรี จึงไม่มีการปล่อยควันมลพิษทางอากาศออกมาแต่อย่างใด และนอกจากนั้นอีกหนึ่งข้อดีที่เห็นได้ชัดเลยคือเรื่องของน้ำหนักที่เบากว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไป ซึ่งข้อดีข้อนี้ทำให้สาว ๆ หลายคนประทับใจไม่น้อย เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นจักรยานไฟฟ้าบางรุ่นยังสามารถพับเก็บไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก อีกทั้งเรื่องของความปลอดภัยยังเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่โดดเด่นไม่น้อย เพราะด้วยการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า จึงมีการจำกัดความเร็วสูงสุดในการขับขี่ไม่เกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ได้เป็นอย่างมาก

ข้อจำกัดของจักรยานไฟฟ้า คืออะไร?

แม้ว่าข้อดีของอุปกรณ์ Outdoor Activities ชิ้นนี้จะมีไม่น้อย แต่ต้องบอกว่าก็ยังมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้าง เพราะรถจักรยานไฟฟ้าในปัจจุบันนั้นไม่สามารถปั่นเมื่อมีน้ำท่วมขังได้ ด้วยความที่ตัวเครื่องเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า อาจทำให้เกิดการช็อตของตัวเครื่องได้ นอกจากนั้นยังมีราคาที่สูงกว่ารถจักรยานทั่วไป เพราะมีการใส่ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อทุ่นแรงในการปั่น จึงทำให้มีราคาที่สูงขึ้น และหากมีชิ้นส่วนชำรุด อาจไม่สามารถซ่อมแซมด้วยตัวเองได้ จำเป็นต้องเข้าศูนย์เพื่อซ่อมแซม จึงทำให้อาจมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น และอีกหนึ่งข้อจำกัดที่หลาย ๆ คนเป็นกังวลคือเรื่องของการรับน้ำหนัก ซึ่งโดยปกติแล้วจักรยานไฟฟ้าจะสามารถรับน้ำหนักได้มากสุดเพียง 100-120 กิโลกรัมเท่านั้น หากบรรทุกมากกว่านั้นอาจส่งผลเสียต่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคตได้

จักรยานไฟฟ้า กินไฟมากแค่ไหน?

สำหรับใครที่กำลังเป็นกังวลเรื่องของค่าไฟเมื่อมีจักรยานไฟฟ้ามาอยู่ในครอบครอง วันนี้เรามีสูตรคิดคำนวณค่าไฟง่าย ๆ มาให้พิจารณากันครับ

  • 1. พิจารณากำลังไฟจากคู่มือการใช้งานที่หน่วยเป็นวัตต์

  • 2. หลังจากนั้นนำมาคูณกับจำนวนชั่วโมงที่ใช้ต่อวัน

  • 3. เมื่อได้ผลลัพธ์แล้วจึงนำมาคูณกับ 30 เพื่อให้ได้จำนวนชั่วโมงต่อเดือน

  • 4. จำนวนที่ได้จากข้อ 3 คือจำนวน Unit หรือหน่วยไฟฟ้าที่ใช้ต่อเดือน

เทคนิคการเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า

เริ่มสนใจจักรยานไฟฟ้ากันแล้วใช่ไหมล่ะครับ มาดูเทคนิควิธีการเลือกซื้อยานพาหนะชิ้นนี้อย่างมีประสิทธิภาพกันเลยดีกว่า เทคนิคข้อแรกต้องยกให้การพิจารณาประเภทของจักรยานไฟฟ้ากันก่อน ว่าต้องการซื้อไปให้ใครใช้ หากต้องการซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ใช้ แนะนำให้เป็นแบบ 3 ล้อ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ นอกจากนั้นยังควรพิจารณาประสิทธิภาพการทำงานของมอเตอร์ ยิ่งมอเตอร์ใช้กำลังไฟมาก ยิ่งส่งผลให้สามารถวิ่งได้เร็วและแรงขึ้น และอีกหนึ่งเทคนิคที่ไม่ควรมองข้ามคือการความอึดของแบตเตอรีว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานแค่ไหน เลือกเรทราคาที่เหมาะสมต่อการใช้งาน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด


 

จักรยานไฟฟ้า มีแบรนด์ไหนบ้าง?

หลังจากรู้เรื่องของเทคนิคในการจะเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้ากันเรียบร้อยแล้ว เรามาดูแบรนด์ชั้นนำที่ Mercular.com ขอแนะนำเลยว่าปลอดภัยต่อการใช้งานแน่นอน ได้แก่ Ninebot by Segway, DYU, Himiway, Inmotion, Lulae, Coswheel, K Lion เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้มีผู้ที่ให้ความสนใจและมีการใช้งานจริง และเป็นแบรนด์ที่มีความปลอดภัยในการใช้งานค่อนข้างสูง เรียกได้ว่าหากสนใจซื้อจักรยานไฟฟ้า เลือกแบรนด์เหล่านี้มีประทับใจแน่นอน

สรุป : จักรยานไฟฟ้า จำเป็นไหมในยุคนี้?

อย่างที่ได้เกริ่นไปด้านบนว่าเจ้าจักรยานไฟฟ้านั้นเป็นยานพาหนะที่มีคุณสมบัติช่วยลดมลพิษทางอากาศเพราะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่หลาย ๆ คนมองหาในยานพาหนะในปัจจุบัน ซึ่งด้วยการดีไซน์ที่คล้ายรถจักรยาน จึงทำให้มีขนาดที่กะทัดรัด สามารถลัดเลาะตามตรอกซอกซอยในกรุงเทพได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพับเก็บเพื่อนำขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสหรือพกพาไปใช้ในการตั้งแคมป์ต่างจังหวัดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนในยุคสมัยนี้เป็นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหารถจักรยานไฟฟ้าคุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน แบรนด์ได้มาตรฐาน เลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com