ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

GPS Tracker

(categories.productBar.product 2 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

GPS Tracker

(สินค้า 2 ชิ้น)

GPS Tracker คืออะไร?

หลายคนคงเคยพบเจอปัญหาน่ากวนใจอย่างเช่นหาสิ่งของบางอย่างไม่เจอหรือลืมว่าวางไว้ตรงไหน โดยเฉพาะในช่วงเวลารีบๆ ถ้าดันเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมันคงเป็นเรื่องที่ชวนหงุดหงิดไม่น้อย แต่ปัญหาพวกนี้จะหมดไปได้ถ้าคุณมีอุปกรณ์ติดตามสิ่งของหรือ GPS Tracker

GPS Tracker หรืออุปกรณ์ติดตามสิ่งของ เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่มีลักษณะคล้ายพวงกุญแจ ภายในมีเทคโนโลยี Bluetooth, NFC และ Ultra-WideBand สำหรับการค้นหาโดยอิงตำแหน่งจากระยะห่าง ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ค้นหาและระบุตำแหน่งของสิ่งของที่เรานำตัว GPS Tracker ไปติดไว้ สามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ทันทีไม่จำเป็นต้องต่ออินเตอร์เน็ต

GPS Tracker หลายรุ่นมักจะมาพร้อมกับลำโพงในตัวเพื่อช่วยส่งเสียงให้ผู้ใช้สังเกตเห็นสิ่งของได้ง่ายขึ้น เพียงนำอุปกรณ์ชิ้นเล็กนี้ไปติดไว้กับสิ่งของสำคัญอย่างเช่น กระเป๋าสตางค์ พวงกุญแจ กระป๋าสะพาย กระเป๋าถือ กระเป๋าเดินทาง หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยง คุณก็สามารถดูตำแหน่งสิ่งของต่างๆ ได้จากแอปฯ บนสมาร์ทโฟน ถ้าหากลืมว่าวางสิ่งของเหล่านั้นไว้ครงไหนก็เพียงกดให้ GPS Tracker ส่งเสียงคุณก็จะหาสิ่งของสำคัญเจอได้ในเวลาอันรวดเร็ว


 

ประโยชน์ของ GPS Tracker

ประโยชน์หลักของ GPS Tracker คือ เพิ่มความสะดวกในการค้นหาสิ่งของ ระบุตำแหน่งของสิ่งของต่างๆ รวมถึงตำแหน่งของสัตว์เลี้ยง สามารถป้องกันสิ่งของสูญหายได้ นอกจากนี้ ยังใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตใดๆ ทั้งสิ้น GPS Tracker ส่วนใหญ่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานจนลืม คุณจึงสามารถใช้งานอุปกรณ์เล็กๆ ชิ้นนี้ได้ในทุกๆ วัน ขนาดที่เล็กกะทัดรัดทำให้สามารถห้อยติดกับซิปหรือพวงกุญแจได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ GPS Tracker บางรุ่นก็มีความสามารถเพิ่มขึ้นอีกระดับคือรองรับการควบคุมเปิด–ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงอุปกรณ์ IoT ภายในบ้านได้ด้วย แต่จำเป็นต้องมีแอปพลิเคชันและสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ

อยากซื้อ GPS Tracker สักตัวต้องดูที่อะไรบ้าง?

จะซื้อ GPS Tracker สักชิ้นสิ่งที่ต้องดูเป็นอย่างแรกคือฟีเจอร์การทำงาน GPS Tracker ที่ดีควรต้องมีระบบส่งเสียงเตือนเพื่อช่วยให้ค้นหาสิ่งของได้ง่ายขึ้น การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันต้องรวดเร็ว ราบรื่น และถ้าหากแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนมีฟีเจอร์ช่วยในการค้นหาอย่างเช่นการนำทาง บอกทิศทาง บอกระยะทาง ก็จะยิ่งทำให้คุณหาสิ่งของได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

รัศมีการติดตามก็มีความสำคัญเช่นกัน ยิ่ง GPS Tracker มีรัศมีการติดตามที่มากก็จะยิ่งครอบคลุมพื้นที่ในการค้นหาสิ่งของได้มากขึ้นตามไปด้วย ช่วยลดเวลาในการค้นหาสิ่งของในห้องหรือพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ถ้าเกิดสิ่งของชิ้นนั้นถูกขโมยและโจรดันวิ่งออกนอกรัศมีการติดตามไปแล้ว GPS Tracker จะต้องแสดงตำแหน่งสุดท้ายก่อนออกนอกรัศมีการติดตามบนแอปฯ ได้

GPS Tracker ส่วนใหญ่ใช้แบตเตอรี่แบบถ่านกระดุม CR2032 ซึ่งมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอยู่แล้ว บางรุ่นอาจใช้งานได้เป็นปี สิ่งสำคัญคือควรถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเองเพื่อความสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเข้าศูนย์


 

GPS Tracker แบรนด์ไหนดี?

ปัจจุบันมี GPS Tracker ให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ ที่กำลังฮอตฮิตเป็นกระแสอยู่ก็คือ Apple AirTag ขึ้นชื่อว่าเป็น Apple ก็รับประกันได้ถึงเรื่องคุณภาพ ความล้ำของระบบการทำงาน และไซน์ที่สวยหรูดูดี แถมยังมีของตกแต่งให้เล่นอีกเพียบ อีกแบรนด์ที่น่าโดนไม่แพ้กันคือ Samsung SmartTag โดดเด่นที่ความสะดวกในการใช้งานและความล้ำของระบบที่สามารถควบคุมการเปิดปิดอุปกรณ์ IoT ในบ้านได้ด้วย นอกจาก 2 แบรนด์ดังข้างต้นแล้วก็ยังมี Xiaomi Ranres ที่มาพร้อมดีไซน์สุดน่ารักก็น่าสนใจเช่นกัน รวมถึงแบรนด์ Baseus ที่มีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือก

หมดปัญหาหาสิ่งของไม่เจอด้วย GPS Tracker

GPS Tracker จัดว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่มีประโยชน์มหาศาล มันช่วยให้คุณค้นหาสิ่งของต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว หมดปัญหาเวลาหาสิ่งของไม่เจอ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดไว้กับสิ่งของที่มีความสำคัญอย่างเช่น กุญแจบ้าน กุญแจรถ กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ ประเป๋าเดินทาง กระเป๋าแล็ปท็อป หากลืมว่าวางของพวกนี้ไว้ตรงไหนก็แค่เปิดแอปฯ ขึ้นมาค้นหาง่ายๆ แค่นี้เอง เมื่อมี GPS Tracker สิ่งของสำคัญของคุณก็จะไม่สูญหายอีกต่อไป เลือกซื้อ GPS Tracker ได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com