ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

เครื่องแปลภาษา (Smart Translator)

(categories.productBar.product 2 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เครื่องแปลภาษา (Smart Translator)

(สินค้า 2 ชิ้น)

ทำความรู้จักกับ เครื่องแปลภาษา

นอกจากอุปกรณ์ Smart Home ก็ต้องยกให้เครื่องแปลภาษานี่แหละที่เป็นที่สุดของยุคนี้ เพราะด้วยความที่อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถแปลภาษาได้มีคุณภาพ ครอบคลุมการแปลภาษาได้หลากหลายสัญชาติ นอกจากจะมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้คุณสื่อสารกับชาวต่างชาติได้อย่างเข้าใจกันมากขึ้นแล้ว ยังมีความสามารถในการแปลภาษาเพื่อสั่งการทำงานอุปกรณ์ Home Automation ได้อีกด้วย นอกจากนั้นในเครื่องแปลภาษาอัจฉริยะบางรุ่นยังมีการใส่ชิปหรือเทคโนโลยี AI เพื่อให้มีความสามารถในการอ่านภาพจากกล้องหรือภาพถ่ายได้ด้วย ซึ่งการใช้งานเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้เครื่องแปลภาษา ทำงานอย่างไร?

หลายคนอาจจะมีความกังวลในการใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้กันอยู่บ้าง แต่ต้องบอกเลยว่าวิธีการทำงานของเครื่องแปลภาษานั้นส่วนใหญ่จะใช้กลไกระบบ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ผ่านการแปลภาษาจาก Microsoft หรือ Google เป็นต้น โดยปกติแล้วตัวเครื่องจะมีปุ่มหรือหน้าจอ LED เพื่อสั่งการทำงานให้แปลผ่านระบบเสียงแบบ Realtime หลังจากนั้นจะถูกแปลข้อความเป็นภาษาที่ต้องการผ่านทั้งตัวเครื่องหรือสมาร์ทโฟนของคุณ ซึ่งมีทั้งเครื่องแปลภาษาแบบ Standalone เน้นการใช้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน แต่อาจจะมีราคาที่สูงกว่าเพราะใช้เทคโนโลยีที่ล้ำกว่า และอีกหนึ่งรูปแบบคือการแปลภาษาผ่านการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน โดยจะแสดงผลคำแปลผ่านตัวอักษรหรือเสียงผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะทั้ง 2 รูปแบบนั้นจะมีการประมวลผลความเร็วที่ค่อนข้างสูง เพื่อการเชื่อมต่อบริบทที่กำลังกล่าวถึงได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที

ประโยชน์ของเครื่องแปลภาษา

ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นมีประโยชน์ที่หลากหลายและเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยจริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มักเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ เครื่องแปลภาษามีประโยชน์ในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะสามารถแปลภาษาได้อย่างหลากหลาย โดยพื้นฐานแล้วสามารถรองรับการแปลภาษาได้ตั้งแต่ 6-100 กว่าภาษาเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับรุ่นและราคาของอุปกรณ์ และนอกจากนั้นยังมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังเปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Automation อีกด้วย เพราะอุปกรณ์ Smart Home บางชิ้นไม่รองรับคำสั่งภาษาไทย เพราะฉะนั้นการมีเครื่องแปลภาษาไว้ในบ้านจะช่วยให้คุณสามารถสั่งการทำงานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านให้ทำงานอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย

เครื่องแปลภาษา ทำงานแบบออฟไลน์ได้ไหม?

เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะสามารถทำงานได้ทั้งรูปแบบออฟไลน์และรูปแบบออนไลน์ ซึ่งการใช้งานในรูปแบบออนไลน์นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตหรือ WiFi ในการเชื่อมต่อระบบเพื่อให้สามารถแปลภาษาได้อย่างครบถ้วน แต่หากเป็นการใช้เครื่องแปลภาษาแบบออฟไลน์ จะเป็นการแปลที่ไม่แม่นยำนัก แต่ก็ยังสามารถแปลภาษาได้ตามพื้นฐาน แต่ในปัจจุบันมีเครื่องแปลภาษาที่สามารถใช้งานได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ในเครื่องเดียวกัน ซึ่งราคาอาจสูงตามความสามารถในการใช้งาน


 

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องแปลภาษา ต้องดูที่อะไรบ้าง?

สำหรับใครที่กำลังเริ่มสนใจนวัตกรรมอัจฉริยะชิ้นนี้อยู่ล่ะก็ ควรพิจารณาและตรวจสอบคุณสมบัติก่อนซื้อมาใช้ให้ดีเสียก่อน เพื่อการซื้อใช้งานอย่างเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ควรพิจารณาเทคนิคการซื้อ ดังนี้

  • ·   รูปแบบการทำงาน Online/Offline—โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องแปลภาษาจะเน้นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อการแปลภาษาอย่างสมบูรณ์ แต่ก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่สามารถใช้ได้ทั้งรูปแบบออฟไลน์ และใช้งานได้ทั้ง 2 รูปแบบในเครื่องเดียวกัน แต่ข้อเสียของการใช้งานโดยไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้นอาจทำให้การแปลภาษาตกหล่นหรือไม่แม่นยำได้

  • ·   ความสามารถในการแปลภาษา—โดยปกติแล้วควรแปลภาษาได้แบบ Realtime ไม่ควรช้าเกิน 0.3 วินาที อีกทั้งยังควรแปลภาษาได้อย่างน้อย 6-100 ภาษาขึ้นไป ควรพิจารณาข้อนี้อย่างละเอียด เพื่อการใช้งานที่ยาวนานและใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด นอกจากนั้นยังควรพิจารณาระบบการแปลภาษาด้วยว่าเป็นของ Microsoft, Google, หรือระบบอื่น ๆ ที่ได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อการใช้งานการแปลภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ·   อายุการใช้งานของแบตเตอรี—เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะโดยเฉลี่ยในปัจจุบัน อายุการใช้งานจะอยู่ที่ 8-24 ชั่วโมง หรือโหมด Standby จะอยู่ได้ 5-150 วัน คุณควรพิจารณาความจุของแบตเตอรีที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ นอกจากนั้นยังควรดูเรื่องความเร็วในการชาร์จแบตเตอรีและอุปกรณ์ในการชาร์จแบตเตอรีอีกด้วย

  • ·   คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ—นอกเหนือจากการแปลภาษาด้วยการใช้เสียงแล้ว ในตัวเครื่องแปลภาษาบางรุ่นยังมาพร้อมเทคโนโลยีในการแปลภาษาด้วยภาพ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านป้ายจราจร การอ่านชื่อเมนูอาหาร การอ่านชื่อถนน เป็นต้น นอกจากนั้นยังควรเลือกซื้อเครื่องแปลภาษาที่มีคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวน เพื่อการคัดกรองและแปลภาษาได้อย่างแม่นยำตามความต้องการ อีกทั้งยังควรพิจารณาคุณสมบัติเพิ่มเติมอย่างประสิทธิภาพในการกันฝุ่นละอองและน้ำอีกด้วย
     

เครื่องแปลภาษา เลือกยี่ห้อไหนดี?

หลังจากพิจารณาเทคนิคการเลือกซื้อเครื่องแปลภาษาอังจฉริยะเรียบร้อยแล้วล่ะก็ ขั้นต่อมาก็มาเลือกแบรนด์ที่มีมาตรฐานและน่าใช้กัน Mercular.com ขอแนะนำแบรนด์ Xiaomi, Philip, Tuya, Innohome,Lampton, ฯลฯ ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ต่างได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานมาแล้วเรียบร้อย เชื่อว่าใครที่กำลังสนใจจะซื้อเครื่องแปลภาษา เลือกซื้อแบรนด์ชั้นนำเหล่านี้ไปไม่มีผิดหวังแน่นอน


เครื่องแปลภาษา มีราคาประมาณเท่าไหร่บ้าง?

เมื่อตัดสินใจเลือกแบรนด์และพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ของเครื่องแปลภาษากันเรียบร้อยแล้ว ก็คงต้องพูดถึงเรื่องของราคากันบ้าง ซึ่งในปัจจุบันนั้นเครื่องแปลภาษาอัจฉริยะมีราคาตั้งแต่ 1,000-10,000 บาทขึ้นไป ซึ่งราคานั้นมักจะขึ้นอยู่กับฟีเจอร์ที่คุณได้รับ ช่วงราคา 1,000-3,000 บาท จะรองรับการแปลมากสุดเพียง 10 ภาษาเท่านั้น  ซึ่งมักจะแปลได้ด้วยเสียงเพียงอย่างเดียว / 4,000-6,000 บาท จะสามารถแปลภาษาไทยสูงสุดกว่า 100 ภาษา เรียกได้ว่าสามารถแปลได้อย่างแม่นยำ รองรับทั้งภาษาสำเนียงมาตรฐานและท้องถิ่น สามารถใช้งานได้ทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ / เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะราคา 7,000 บาทขึ้นไป จะได้ฟีเจอร์ที่โดดเด่นและล้ำกว่า มีระบบการแปลภาษาที่อัจฉริยะมากขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน สามารถแปลภาษาจากการอ่านภาพได้อย่างแม่นยำ และยังสามารถทำงานได้ทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ เรียกได้ว่าแต่ละช่วงราคาจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและฟีเจอร์ของเครื่องแปลภาษาที่จะได้รับ เพราะฉะนั้นควรพิจารณาการใช้งานได้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

สรุป : เที่ยวทั่วโลกได้แบบอุ่นใจ แค่มีเครื่องแปลภาษาติดตัว

จะเรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่หูการเดินทางสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะเครื่องแปลภาษานั้นมีไว้แล้วอุ่นใจกว่าชัวร์ สามารถเดินทางไปไหนหลากหลายประเทศได้โดยไม่ต้องเป็นกังวล อีกทั้งในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบ AI ให้ล้ำกว่าเดิม ทำให้คุณสามารถใช้งานเครื่องแปลภาษาอัจฉริยะได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นอุปกรณ์ในการทำบ้านให้เป็น Smart Home ได้อีกด้วย เพราะอุปกรณ์บางชิ้นไม่รองรับคำสั่งภาษาไทย เจ้าเครื่องแปลภาษาจะช่วยให้คุณสามารถสั่งการทำงานอัตโนมัติให้เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณได้อย่างไม่มีสะดุด หากสนใจเครื่องแปลภาษาอัจฉริยะ หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com