ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หุ่นยนต์ถูพื้น (Mopping Robot)

(categories.productBar.product 1 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

หุ่นยนต์ถูพื้น (Mopping Robot)

(สินค้า 1 ชิ้น)

ทำความรู้จักหุ่นยนต์ถูพื้น

ปัจจุบันเทคโนโลยีทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากขึ้น ไม่เว้นแม่แต่การทำความสะอาดบ้านที่เมื่อก่อนเราต้องจับไม้ถูกพื้นชุบน้ำแล้วเดินถูวนไปทั่วบ้าน แต่ตอนนี้ไม่ต้องทำแบบนั้นอีกแล้วเพราะว่ามีผู้ช่วยสุดเจ๋งอย่างหุ่นยนต์ถูพื้นที่จะมาทำหน้าที่ตรงนี้แทนเรา 

หุ่นยนต์ถูพื้นคืออุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดบ้านด้วยการวิ่งถูพื้นตามพื้นที่ที่กำหนด หน้าที่หลักคือถูพื้นอย่างเดียวไม่สามารถดูดฝุ่นได้ แต่บางรุ่นก็สามารถทำได้ทั้ง 2 อย่าง หุ่นยนต์ถูพื้นทั่วไปจะมีถังบรรจุน้ำขนาดเล็กในตัวเครื่องสำหรับเติมน้ำเพื่อช่วยในการทำความสะอาด บางรุ่นจะมีระบบฉีดน้ำเพิ่มเติมเพื่อให้ถูพื้นได้สะอาดยิ่งขึ้น
 
หุ่นยนต์ถูพื้นหลายรุ่นในปัจจุบันรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ดังนั้นคุณจึงควบคุมการทำงานทุกอย่างของหุ่นยนต์ได้จากหน้าจอมือถือ สั่งให้หุ่นยนต์ทำงานได้แม้ไม่อยู่บ้าน นอกจากนี้บางรุ่นยังมีฟังก์ชันใช้งานสุดเจ๋งอย่างการสั่งการด้วยเสียงมาให้ด้วย ในส่วนของสเปก คุณสมบัติ และฟีเจอร์ทำงานต่างๆ ก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์

หุ่นยนต์ถูพื้น

หุ่นยนต์ถูพื้นมีการทำงานอย่างไร?

หลักการทำงานของหุ่นยนต์ถูพื้นก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ทุกเครื่องจะมีแผ่นทำความสะอาดที่ทำมาจากผ้าสังเคราะห์และมีถังใส่น้ำขนาดเล็กในตัวเครื่อง เมื่อเติมน้ำใส่ถังแล้วกดปุ่มเริ่มทำงาน เครื่องจะปล่อยน้ำลงมาที่แผ่นทำความสะอาดให้เปียกหมาดๆ เหมือนเวลาเราชุบน้ำกับไม้ถู จากนั้นเมื่อหุ่นยนต์เคลื่อนที่ก็จะเท่ากับเป็นการถูกพื้นไปพร้อมกัน บางรุ่นมีการออกแบบให้แผ่นทำความสะอาดหมุนได้ขณะเคลื่อนที่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถูพื้นให้สะอาดมากขึ้น

หุ่นยนต์ถูพื้นสามารถทำความสะอาดพื้นผิวได้หลายประเภททั้งกระเบื้อง พื้นไม้ เสื่อน้ำมัน พื้นหิน บางรุ่นนี้มีการนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อวิเคราะห์ขนาดพื้นที่และพื้นผิวที่ต้องทำความสะอาดก่อนจะปรับการทำงานให้เหมาะสม เช่นเดียวกันความสามารถในการถูพื้นได้ทั้งเดินหน้าและถอยหลัง ไปจนถึงถูตามขอบตามซอกของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

เทคนิคการเลือกซื้อหุ่นยนต์ถูพื้น 

การเลือกซื้อหุ่นยนต์ถูพื้นก็เหมือนกันการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป หุ่นยนต์ถูพื้นมีหลายเกรด หลายขนาด สเปกและฟีเจอร์การทำงานก็แตกต่างกันไปตามระดับราคา ดังนั้นก่อนซื้อควรศึกษาข้อมูลสักเล็กน้อยและเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานตามคำแนะดังนี้

  1. เลือกหุ่นยนต์ถูพื้นให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ ดูก่อนว่าเราจะใช้หุ่นยนต์ถูพื้นในห้องไหนบ้าง จากนั้นเลือกสเปกที่เหมาะสมกับการใช้งานโดยดูที่คุณสมบัติด้านขนาดพื้นที่ของการทำความสะอาด รวมถึงโหมดการทำความสะอาด ระยะเวลาการทำงาน และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ถ้าใช้งานในห้องเล็กๆ ไม่กี่ห้องและใช้ไม่บ่อย หุ่นยนต์ถูพื้นรุ่นเล็กราคาประหยัดก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่หลายๆ ห้องก็ควรเลือกรุ่นที่ทำความสะอาดได้อย่างครอบคลุมจะได้ไม่ต้องมาเหนื่อยถูเองทีหลัง

  2. ดูฟีเจอร์การทำงาน หุ่นยนต์ถูพื้นที่ดีต้องมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ เริ่มแรกคุณอาจกำหนดมาก่อนก็ได้ว่าอยากได้รุ่นที่มีคุณสมบัติประมาณไหน อาทิ มีระบบฉีดน้ำ ถูกได้ทั้งแบบเดินหน้าและถอยหลัง มีโหมดทำความสะอาดที่หลากหลาย ดูดฝุ่นพร้อมถูไปในตัว มีเทคโนโลยี AI เรียนรู้และปรับการทำงานให้เหมาะสมอัตโนมัติ หรือมีเซนเซอร์ตรวจจับวัตุและพื้นต่างระดับ เป็นต้น แนะนำว่าควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองภายในกรอบงบประมาณที่มี

  3. รองรับการเชื่อมแอปพลิเคชัน หุ่นยนต์ถูพื้นที่ดีควรต้องเชื่อมต่อแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสั่งการหุ่นยนต์ได้จากหน้าจอมือถือ สามารถตั้งค่าหุ่นยนต์ทำงานแม้ไม่อยู่บ้าน กำหนดขอบเขตการทำงาน ตั้งเวลาการทำงาน ปรับเปลี่ยนคำสั่งหรือโหมดการทำความสะอาดต่างๆ เลือกห้องที่จะทำความสะอาด ไปจนถึงสร้างกำแพงต้องห้ามขึ้นมาบนแอปฯ เพื่อไม่ให้หุ่นยนต์วิ่งเลยเข้าไป

  4. เลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือและมีการรับประกัน ข้อนี้สำคัญแต่หลายคนอาจจะมองข้าม ควรเลือกซื้อหุ่นยนต์ถูพื้นจากร้านจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ มีบริการหลังการขายที่ดี และมีการรับประกันโดยตรงจากแบรนด์ผู้ผลิต เผื่อกรณีเกิดปัญหาจะได้ส่งเคลมได้ง่าย รวมถึงการจัดซื้ออะไหล่ต่างๆ ก็จะได้ของที่มีประสิทธิภาพ

หุ่นยนต์ถูพื้น

หุ่นยนต์ถูพื้น แบรนด์ไหนดี?

รู้จักหุ่นยนต์ถูพื้นกันไปพอสมควรแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง เริ่มที่แบรนด์ชื่อดังอย่าง iRobot แบรนด์นี้มีชื่อเสียงด้านคุณภาพที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลายรุ่นเหมาะกับทุกความต้องการและขนาดพื้นที่การใช้งาน ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในระดับต้นๆ ของตลาด แบรนด์รองลงมาที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็เป็น Xiaomi ที่กำลังมาแรงมากๆ มีให้เลือกหลายรุ่นพร้อมกับจุดเด่นด้านราคาที่ไม่แพงและใช้ Ecosystem สุดอัจฉริยะ นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่นๆ อีกที่น่าใช้เหมือนกัน ได้แก่ Autobot, Ecovacs, Samsung และ Roborock ซึ่งก็มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่แพ้ 2 แบรนด์ข้างต้น

หุ่นยนต์ถูพื้น

หุ่นยนต์ถูพื้น ผู้ช่วยทำความสะอาดบ้านอัจฉริยะ

กำลังมองหาผู้ช่วยทำความสะอาดบ้านอยู่ใช่มั้ย? หุ่นยนต์ถูพื้นนี่แหละที่จะเข้ามาทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยแบบเดิม ไม่ต้องเสียเวลายืนถูกพื้น ปล่อยให้หน้าที่นี้เป็นของหุ่นยนต์ตัวเล็กจัดการดีกว่า ประสิทธิภาพการทำความสะอาดไม่แตกต่างจากการลงมือถูบ้านด้วยตัวเอง แถมยังเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันเพื่อควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ สะดวก ง่าย มีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมอื่นๆ กับคนที่คุณรักมากขึ้น ดีขนาดนี้ไม่มีได้ไง เลือกซื้อหุ่นยนต์ถูพื้นได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com