ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock)

(categories.productBar.product 1 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock)

(สินค้า 1 ชิ้น)

กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock) คืออะไร?

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีและดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันทำให้อุปกรณ์หลาย ๆ อย่างถูกพัฒนามากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่กลอนประตูดิจิตอล ซึ่งหลายคนอาจมีความสงสัยว่าแล้วกลอนประตูดังกล่าวนั้นแตกต่างจากกลอนประตูทั่วไปอย่างไร? ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ Digital Door Lock นั้นทำหน้าที่คล้ายกลอนประตูแบบบิด แต่เปลี่ยนจากการบิดเป็นการใส่ Passcode หรือรหัสป้องกันความปลอดภัยเข้าไปด้วยแทนการใช้กุญแจ นอกจากในรูปแบบของการกดรหัสแล้ว ยังมีความปลอดภัยรูปแบบอื่น ๆ ด้วย เช่น การสแกนลายนิ้วมือ เสียบบัตร ใช้คีย์การ์ดในการเข้า-ออก เป็นต้น ซึ่งกลอนประตูดิจิตอลนั้นจะมีความปลอดภัยมากกว่ากลอนประตูทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะมีการป้องกันที่แน่นหนา หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยป้องกันความปลอดภัยให้บ้านและทรัพย์สินของคุณอยู่ล่ะก็ อุปกรณ์สมาร์ทโฮมชิ้นนี้ตอบโจทย์เป็นที่สุด

ประโยชน์ของกลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock)

กลอนประตูดิจิตอลเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ทันสมัยสุด ๆ ซึ่งผ่านการพัฒนามาอย่างยาวนาน ทำให้มีประโยชน์ที่โดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง ในตัวของ Digital Door Lock จะมีการฝังชิปที่จำเป็นต้องใช้การเข้าถึงด้วยการระบุตัวตนแทนการบิดเพื่อเปิดหรือปิดเท่านั้น ทำให้คุณสามารถรักษาความปลอดภัยของบ้านและทรัพย์สินได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากนั้นกลอนประตูดิจิตอลบางรุ่นยังถูกออกแบบและดีไซน์มาอย่างเรียบหรู เรียกได้ว่ามีประโยชน์ในการช่วยเติมเต็มบ้านให้ดูสวยงามมากขึ้น นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ป้องกันความปลอภัยของบ้านและทรัพย์สินแล้ว ยังเป็นของประดับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock) ปลดล็อกได้กี่รูปแบบ?

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่ากลอนประตูดิจิตอลนั้นมีระบบรักษาความปลอดภัยอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ไปดูกันเลยครับว่า Digital Door Lock นั้นมีการปลดล็อกกี่รูปแบบกันบ้าง? แล้วรูปแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

  • กลอนประตูดิจิตอลแบบกดรหัส เป็นหนึ่งในรูปแบบการปลดล็อกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่สามารถป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เพียงใช้การจำรหัสผ่านเท่านั้น ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่ข้อเสียคือให้ระมัดระวังการลืมรหัสผ่าน

  • กลอนประตูดิจิตอลสแกนคีย์การ์ด ต้องบอกเลยว่าระบบนี้มักเห็นได้บ่อยจากที่พักอาศัยในคอนโดหรือในหอพักต่าง ๆ เพราะเรียกได้ว่าสะดวกและรวดเร็ว เพียงแตะคีย์การ์ดเข้าไปที่ตัวรับสัญญาณ เท่านี้ก็สามารถผ่านเข้า-ออกประตูได้ตามต้องการ ข้อเสียคือควรพกคีย์การ์ดอย่างระมัดระวัง

  • กลอนประตูดิจิตอลสแกนลายนิ้วมือ เรียกได้ว่าเป็นระบบความปลอดภัยที่แน่นหนาขึ้นมาอีก เพราะต้องใช้ลายนิ้วมือในการสแกนเข้าออก เป็นการระบุหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เฉพาะตัว ซึ่งส่วนใหญ่การปลดล็อก Digital Door Lock ในรูปแบบนี้จะใช้กับสำนักงาน ห้างร้าน องค์กร หรือออฟฟิศที่มีผู้เข้าใช้งานจำนวนเยอะ เพราะสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มาก ไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์หรือบัตรใด ๆ

  • กลอนประตูดิจิตอลระบบแอปพลิเคชัน เป็นอีกหนึ่งระบบการปลดล็อกสุดล้ำ เพราะคุณสามารถสั่งการให้ประตูเปิด-ปิดผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้เลย แม้อยู่หน้าประตูบ้านก็สามารถสั่งเปิดประตูห้องนอนในบ้านได้อย่างรวดเร็ว เป็นความสะดวกสบายและปลอดภัยที่คู่ควรสุด ๆ

  • กลอนประตูดิจิตอล 3 ระบบ เป็นอีกหนึ่งระบบความปลอดภัยที่เรียกได้ว่าแน่นหนาที่สุด เพราะมีการรวม 3 ระบบป้องกันความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกัน คือ การใส่รหัส, การใช้คีย์การ์ด, และการอ่านลายนิ้วมือ เรียกได้ว่าเพิ่มความยุ่งยากในการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการความปลอดภัยขั้นสูงสุด Digital Door Lock ระบบนี้ตอบโจทย์มากครับ

วิธีเลือกซื้อกลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock) อย่างถูกต้อง

เริ่มสนใจในความปลอดภัยของเจ้ากลอนประตูดิจิตอลกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นเรามาดูวิธีการเลือกซื้อ Digital Door Lock อย่างถูกต้องกันก่อนดีกว่าครับ ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้การติดตั้งไม่ได้ยุ่งยากสักเท่าไหร่ เพราะสามารถติดตั้งได้ทั้งประตูแบบผลัก ประตูแบบดึง ประตูบานเลื่อน ซึ่งรองรับวัสดุทั้งไม้ อลูมิเนียม และกระจก แต่คุณจำเป็นต้องพิจารณาจากตัวกลอนประตูดิจิตอลแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์เองด้วยว่ารองรับการติดตั้งในรูปแบบใดบ้าง วิธีต่อไปคือการเลือกวิธีปลดล็อกที่ต้องการ หลังจากนั้นจึงไปเลือกแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานและผ่านการรับรองมาอย่างดี เมื่อมาถึงวิธีการเลือกขั้นนี้แล้ว ขั้นต่อไปคือการตรวจสอบเรทราคาที่เหมาะสม และขั้นสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้ามคือการดูรีวิวการใช้งานจากผู้ที่ใช้งานจริง เพื่อให้เราสามารถนำมาตัดสินใจเลือกซื้ออย่างถี่ถ้วน เพื่อความถูกต้อง ความคุ้มค่า และความปลอดภัยของบ้านและทรัพย์สิน

ฟีเจอร์มาแรงของ กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock)

หากพูดถึงฟีเจอร์ที่มาแรงและโดดเด่นสุด ๆ ของ Digital Door Lock คงต้องยกให้เรื่องของความปลอดภัยเลยก็ว่าได้ แต่ในปัจจุบันมีฟีเจอร์ที่ล้ำกว่านั้นและเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง คือฟีเจอร์การสั่งการด้วยแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพียงคุณติดตั้งกลอนประตูดิจิตอลให้เรียบร้อย เชื่อมต่อและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของแต่ละรุ่น คุณก็สามารถสั่งการทำงานของประตูได้อย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเปิดหรือปิด ไม่จำเป็นต้องอยู่บ้านก็สั่งการได้ตามต้องการ เรียกได้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากจะสามารถสั่งเปิด-ปิดประตูผ่านสมาร์ทโฟนได้แล้ว ในกลอนประตูดิจิตอลบางรุ่นยังสามารถสั่งผ่าน Smart Watch ได้ เรียกได้ว่าพัฒนากันอย่างไม่หยุดยั้งเลยจริง ๆ นอกจากนั้นอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ IoT อื่น ๆ ได้ด้วย หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์สมาร์ทโฮมสุดล้ำที่มีส่วนช่วยในการป้องกันบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านของคุณอยู่ล่ะก็ ฟีเจอร์ของกลอนประตูดิจิตอลในปีนี้มาแรงไม่หยุดพัก อย่าลืมติดตั้งไว้ที่บ้านสักตัวนะครับ

กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock) ติดตั้งไว้ที่ไหนได้บ้าง?

สำหรับใครที่ต้องการติดตั้งกลอนประตูดิจิตอลอยู่ล่ะก็ ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถติดตั้งได้กับทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องพระ ประตูหน้าบ้าน ประตูห้องเก็บของ เป็นต้น ซึ่งรองรับวัสดุแทบทุกรูปแบบ แม้ในอดีตจะมีการแนะนำให้ติดตั้งบนประตูไม้เท่านั้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้ติดตั้งได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประตูเหล็ก ประตูอลูมิเนียม ประตูกระจก เป็นต้น ซึ่งสามารถติดตั้งได้บนประตูทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบบานเลื่อน หรือประตูแบบผลัก-ดัน แต่จำเป็นต้องพิจารณาจากรุ่นของกลอนประตูดังกล่าวด้วยว่ารองรับกับวัสดุหรือไม่

กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock) แบรนด์ดัง เลือกแบรนด์ไหนดี?

เรื่องความปลอดภัยของบ้านและทรัพย์สินถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นการเลือกแบรนด์ Digital Door Lock ก็ควรต้องมีมาตรฐานและผ่านการรับรองคุณภาพความปลอดภัยเช่นกัน ซึ่งหากจะให้กล่าวถึงแบรนด์ดังที่น่าสนใจในตอนนี้คงต้องยกให้ Samsung, UNICOR, Yale, Häfele, Gateman, EPIC, KEYWE เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้มีผู้เลือกใช้งานจริงเป็นอย่างมาก ทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยและอายุการใช้งานที่ยาวนานได้อย่างแน่นอน

สรุป กลอนประตูดิจิตอล (Digital Door Lock) อุปกรณ์เสริมแห่งยุค Smart Home

ในยุคที่อุปกรณ์ Smart Home กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กลอนประตูดิจิตอลก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับทุกบ้านเป็นอย่างยิ่ง เพราะเทคโนโลยีนี้สามารถช่วยปกป้องบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านของคุณให้ปลอดภัยได้อย่างแน่นอน ด้วยความแน่นหนาในการปลดล็อก ไม่ว่าจะเป็นการใช้คีย์การ์ด การใส่รหัส การสแกนนิ้วมือ ซึ่งการปลดล็อกเหล่านี้จำเป็นต้องใช้ความแม่นยำของเจ้าของเท่านั้น ทำให้ช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างดี ถือเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อป้องกันความปลอดภัยให้บ้านของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ เลือกซื้อกลอนประตูดิจิตอลคุณภาพได้แล้วที่ Mercular.com