ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ไฟเพดาน

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ไฟเพดาน

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

ทำความรู้จักไฟเพดานอัจฉริยะ

ทุกคนน่าจะรู้จักไฟเพดานเป็นอย่างดี แทบทุกบ้านมีไฟชนิดนี้ ด้วยรูปร่างทรงกลมที่มีขนาดใหญ่และใช้กำลังไฟปริมาณมาก ไฟเพดานจึงมักจะถูกติดตั้งเป็นไฟดวงหลักของห้องเพราะให้แสงสว่างได้ทั่วบริเวณ ยิ่งวัตต์มากก็ยิ่งสว่างมากและกินพลังงานมากขึ้นเช่นกัน

ไฟเพดานได้รับการพัฒนามาเรื่อยๆ เช่นเดียวกับหลอดไฟประเภทอื่น จากระบบแบบเก่าที่ต้องใช้บัลลาสต์และสตาร์ทเตอร์ มาสู่ระบบ LED ที่มีความประหยัดพลังงานมากกว่า จนในที่สุดก็ต่อยอดมาเป็นไฟเพดานอัจฉริยะที่มาพร้อมคุณสมบัติสุดล้ำมากมาย

ไฟเพดานอัจฉริยะในปัจจุบันมีการพัฒนาจนสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ผ่านสัญญาณ Wi-Fi และ Bluetooth ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานของหลอดไฟได้จากปลายนิ้ว อาทิ ปรับแสง ปรับสี เพิ่ม-ลดความสว่าง ตั้งเวลาเปิด-ปิด ไปจนถึงการสั่งงานด้วยเสียง

เรื่องความล้ำที่ไม่ต่างจากหลอดไฟ LED อัจฉริยะทำให้ไฟเพดานอัจฉริยะจึงกลายเป็น gadget ใหม่มาแรงสำหรับคนชอบเทคโนโลยีและอยากเปลี่ยนระบบแสงสว่างภายในบ้านให้ล้ำสมัยมากขึ้น

smart home smart lighting ceiling lamp

คุณสมบัติเด่นของไฟเพดานอัจฉริยะ

ไฟเพดานอัจฉริยะสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ผ่านสัญญาณ Wi-Fi และ Bluetooth ดังนั้นคุณจึงควบคุมสั่งการการทำงานของหลอดไฟได้จากหน้าจอมือถือ แต่มีข้อแม้ว่าต้องอยู่ในระยะสัญญาณเท่านั้น ยังไม่สามารถสั่งการจากระยะไกลมากๆ ได้
 
คุณสมบัติของไฟเพดานอัจฉริยะแทบไม่ต่างจากหลอดไฟ LED อัจฉริยะเลย เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับแอปฯ คุณสามารถควบคุมสั่งการหลอดไฟได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนสีสันของหลอดไฟได้มากถึง 16 ล้านเฉดสี ปรับอุณหภูมิสีได้ทั้งโทนอุ่นและโทนเย็น เพิ่ม-ลดความสว่าง ตั้งเวลาเปิด-ปิด ตลอดจนรองรับการสั่งการด้วยเสียง คุณจึงสร้างบรรยากาศในห้องได้อย่างที่ต้องการ 

นอกจากนี้ไฟเพดานอัจฉริยะบางรุ่นยังมีรีโมทคอนโทรลมาให้ด้วย เหนือไปกว่านั้น บางรุ่นมีลำโพง Bluetooth ในตัวอีกต่างหาก ซึ่งสามารถฟังเพลง รับสายพูดคุยโทรศัพท์ได้เหมือนลำโพง Bluetooth ปกติ

smart home smart lighting ceiling lamp

ไฟเพดานอัจฉริยะติดตั้งยากไหม?

การติดตั้งไฟเพดานอัจฉริยะก็เหมือนติดตั้งไฟเพดานปกติ สามารถใส่แทนไฟเพดานเดิมได้เลย

ขั้นตอนแรกเริ่มจากปิดสวิตช์และปิดสะพานไฟเพื่อความปลอดภัย จากนั้นเจาะรูยึดฐานไฟเข้ากับเพดาน ต่อสายไฟเพดานอัจฉริยะเข้ากับสายไฟบ้านผ่านเต๋าต่อสายไฟ ขั้นตอนนี้ต้องต่อให้ถูกขั้วบวกและขั้วลบ อย่าต่อผิดเพราะอาจเกิดการลัดวงจรได้ เมื่อต่อสายไฟเสร็จให้ลองทดสอบเปิดไฟ ถ้าไฟติดก็เป็นอันใช้ได้

ไฟเพดานอัจฉริยะแต่ละรุ่นอาจมีขั้นตอนการติดตั้งต่างกันไปแต่หลักๆ ก็จะประมาณนี้ สามารถทำเองได้ไม่ยากเกินไป หรือถ้าไม่มั่นใจก็ให้ผู้เชี่ยวชาญมาติดตั้งให้ก็ได้

ไฟเพดานอัจฉริยะแบรนด์ไหนดี?

ปัจจุบันไฟเพดานอัจฉริยะมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ซึ่งสเปกและคุณสมบัติก็จะแตกต่างกันไปตามระดับราคา ยิ่งราคาสูงก็ยิ่งมีลูกเล่นเยอะ แบรนด์ที่น่าสนใจก็จะมี Lamptan, Xiaomi, Yeelight, Racer และ Toshiba ห้าแบรนด์นี้มั่นใจได้ในคุณภาพและความน่าเชื่อถือ สำหรับแบรนด์ดังอย่าง Panasonic, Philips, Sylvania, Osram, Eve นั้นมีเพียงไฟเพดาน LED ธรรมดา ยังไม่สามารถเชื่อต่อแอปฯ หรือสั่งการด้วยเสียงได้

smart home smart lighting ceiling lamp

เปลี่ยนทุกบรรยากาศในบ้านด้วยไฟเพดานอัจฉริยะ

ไฟเพดานอัจฉริยะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความล้ำสมัยให้กับระบบแสงสว่างภายในบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศในห้องให้ตรงกับกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ปรับเปลี่ยนสีสันได้เป็นล้านๆ สี เปลี่ยนแสงได้ทั้งโทนอุ่นและโทนเย็น และยังรองรับการสั่งการด้วยเสียง เรียกว่าสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับบ้านยุคใหม่ของคนรักเทคโนโลยีเป็นที่สุด

เลือกซื้อไฟเพดานอัจฉริยะได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com