ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ดิมเมอร์

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ดิมเมอร์

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

ดิมเมอร์ (Dimmer) คืออะไร?

ดิมเมอร์ (Dimmer) หรือสวิตช์หรี่ไฟ คือสวิตช์ไฟประเภทหนึ่งที่สามารถควบคุมกำลังไฟที่ออกมาจากแหล่งจ่ายไฟฟ้าได้ ทำให้สามารถปรับระดับแสงสว่างของหลอดไฟได้ตามต้องการ รูปร่างหน้าตาจะมีลักษณะเป็นปุ่มหมุนกลม ๆ คล้ายปุ่มปรับวอลลุ่มลำโพง หมุนซ้ายหรี่แสง หมุนขวาเพิ่มแสง ก่อนหน้านี้ดิมเมอร์ใช้ได้เฉพาะกับหลอดไฟแบบไส้ที่รองรับคุณสมบัติการหรี่ไฟเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีดิมเมอร์ที่สามารถใช้กับหลอด LED ออกมาแล้ว เช่นเดียวกับดิมเมอร์อัจฉริยะที่เอาไว้ใช้งานกับหลอดไฟอัจฉริยะ เช่น Philips Hue Dimmer Switch ที่เอาไว้ใช้งานร่วมกับหลอดไฟตระกูล Philips Hue ผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย และสามารถสลับโหมดแสงสว่างที่ตั้งค่าเอาไว้ล่วงหน้าได้

คุณสมบัติเด่นของดิมเมอร์ (Dimmer) คืออะไร?

โดยทั่วไปแล้วหน้าที่ของดิมเมอร์ (Dimmer) คือการปรับหรี่แสงของหลอดไฟภายในห้องจากสว่างที่สุดจนถึงดับสนิท แต่ดิมเมอร์รุ่นใหม่ ๆ หรือดิมเมอร์อัจฉริยะจะมีคุณสมบัติที่มากกว่านั้น เช่น ปรับอุณหภูมิแสงของหลอดไฟได้ทั้งโทนอุ่นและโทนเย็น, เปลี่ยนสีหลอดไฟ, เปลี่ยนโหมดแสงสว่างของหลอดไฟตามที่ตั้งค่าไว้, ตั้งค่าให้หลอดไฟให้เปลี่ยนสีตามจังหวะเพลง, สร้าง Scene ให้ไฟสร้างบรรยากาศในห้องตามที่เราต้องการ นอกจากดิมเมอร์จะช่วยลดความสว่างของหลอดไฟให้สอดคล้องกับกิจกรรมที่ทำแล้ว ประโยชน์ที่สำคัญอีกอย่างคือคือช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วย

ดิมเมอร์ (Dimmer) ติดตั้งยากไหม?

การติดตั้งดิมเมอร์ (Dimmer) ระบบปกติใช้วิธีการเหมือนกับการติดตั้งสวิตช์ไฟทั่วไป เริ่มจากสับสะพานไฟลงในจุดที่เราจะทำการเปลี่ยนดิมเมอร์เพื่อความปลอดภัย ถอดหน้ากากครอบสวิตซ์ของเดิมออกแล้วนำดิมเมอร์มาต่อเข้าสายเชื่อมไฟ ดิมเมอร์บางรุ่นมี 2 รูก็ต่อเข้าเลย บางรุ่น มี 4 รูให้ต่อแค่สองรูตามที่คู่มือระบุ ขั้นตอนนี้มีความสำคัญแนะนำว่าควรศึกษาขั้นตอนการต่อสายไฟในคู่คืออย่างละเอียดก่อนทำการติดตั้งเพื่อความถูกต้อง หลังจากนั้นก็ประกอบหน้ากากเข้ากับสวิตซ์ดิมเมอร์แล้วติดเข้ากับผนังตามเดิม ยกสะพานไฟขึ้นเพื่อปล่อยกระแสเข้า แล้วลองเปิด – ปิดสวิตซ์หรี่ไฟดูว่าใช้การได้ดีมั้ย ถ้าเปิด – ปิดหรี่ไฟได้ตามต้องการก็เป็นอันเสร็จ สำหรับดิมเมอร์อัจฉริยะการติดตั้งจะไม่ยุ่งยากเท่า สามารถแปะติดผนังได้ทันทีโดยไม่ต้องเดินสายไฟใด ๆ ทั้งสิ้นเพราะใช้การเชื่อมต่อกับหลอดไฟผ่านสัญญาณไร้สาย เพียงติดตั้งให้อยู่ในระยะสัญญาณก็ใช้งานได้แล้ว ดิมเมอร์อัจฉริยะจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ดังนั้นต้องหมั่นตรวจดูไม่ให้แบตฯ หมด เดี๋ยวจะใช้งานไม่ได้

ปรับทุกความสว่างได้ตามต้องการด้วยสวิตซ์หรี่ไฟอัจฉริยะที่ Mercular.com

ระบบแสงสว่างในบ้านของคุณจะไม่ได้มีแค่การเปิด-ปิดหลอดไฟธรรมดาอีกต่อไปถ้ามีดิมเมอร์ (Dimmer) หรือสวิตช์หรี่ไฟอัจฉริยะ คุณสามารถปรับหรี่แสงไฟเพื่อสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ดินเนอร์กับคนพิเศษ ไปจนถึงปาร์ตี้กับเพื่อนซี้ รวมถึงสลับโหมดแสงสว่างที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเข้าแอปฯ บนสมาร์ทโฟน การติดตั้งไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก เชื่อมต่อกับหลอกไฟผ่านสัญญาณไร้สาย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Hub เพื่อเข้าถึงคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมและการทำงานรวมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกมากมาย ปรับทุกความสว่างได้ตามใจคิดด้วยสวิตซ์หรี่ไฟอัจฉริยะ เลือกซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com