ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


โคมไฟอัจฉริยะ คืออะไร 

เชื่อว่าผู้ที่กำลังสนใจเทคโนโลยี Home Automation อยู่ต้องมีมองหาเจ้าโคมไฟอัจฉริยะกันอยู่บ้างแน่ ๆ เพราะถือเป็นอุปกรณ์ IoT เริ่มต้นที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะได้ในทันที แต่สำหรับใครที่ยังสงสัยอยู่ว่าโคมไฟอัจฉริยะคืออะไร? วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก อุปกรณ์ตัวนี้ทำหน้าที่ให้แสงสว่างคล้ายกับโคมไฟธรรมดาทั่วไป แต่ความพิเศษอยู่ที่เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาให้เข้ามาอยู่ในการใช้งานของอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นนี้ คุณสมบัติเด่น ๆ คือการเปลี่ยนสีไฟได้สูงสุดถึง 126 ล้านเฉดสี ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศบ้านได้ตามต้องการ อีกทั้งคุณยังสามารถควบคุมการเปิด-ปิดได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ไม่จำเป็นต้องลุกเดินไปที่สวิตซ์เปิด-ปิดไฟให้เมื่อยและเสียเวลาอีกต่อไป ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นเวลาและช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างมาก


โคมไฟอัจฉริยะ ต่างกับโคมไฟทั่วไปยังไง?

อย่างที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นว่าโคมไฟอัจฉริยะนั้นมีคุณสมบัติการใช้งานเพื่อการส่องสว่างคล้ายกับโคมไฟทั่วไป แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือเรื่องของเทคโนโลยีที่ถูกใส่มาในอุปกรณ์ โคมไฟอัจฉริยะจะมีการใส่เทคโนโลยีที่ล้ำมากขึ้น โดยในปัจจุบันคุณสามารถสั่งการทำงานเปิด-ปิดไฟได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถสั่งการทำงานได้ทุกที่แม้ไม่อยู่บริเวณบ้าน อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนเฉดสีไฟได้อย่างหลากหลาย ซึ่งโคมไฟธรรมดาไม่สามารถทำได้ และในบางแบรนด์มีการใส่เทคโนโลยี AI Voice Control เพื่อรับคำสั่งด้วยเสียงได้อีกด้วย

โคมไฟอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียงใช้งานยากไหม? 

หากคุณเป็นผู้ที่กำลังเริ่มต้นเข้าสู่วงการ Smart Home ล่ะก็ ขอบอกเลยว่าการใช้งานโคมไฟอัจฉริยะด้วยการสั่งการทำงานด้วยเสียงนั้นมีวิธีการใช้งานที่ง่ายสุด ๆ แล้วครับ เพราะ เพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับสมาร์ทโฟนคุณก็สามารถควบคุมการทำงานได้ทันที และหากต้องการใช้งานด้วยคำสั่งเสียง โคมไฟอัจฉริยะบางรุ่นมาพร้อมชุด AI Voice Control ที่สามารถรับคำสั่งเสียงได้โดยตรง แต่ในบางรุ่นจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม อย่างเช่น Google Home, Alexa เป็นต้น ซึ่งคุณจำเป็นต้องศึกษาก่อนใช้งานให้ดีว่ารองรับภาษาใดบ้าง เพราะในอุปกรณ์บางรุ่นรองรับเพียงภาษาจีน, ภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ในบางรุ่นสามารถรองรับภาษาไทยหรือภาษาอื่น ๆ ได้ด้วย

คุณสมบัติเด่นของโคมไฟอัจฉริยะคืออะไร?

สำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่นของเจ้าโคมไฟอัจฉริยะที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนได้รับรู้แล้วเป็นต้องตกหลุมรักคือการควบคุมการเปิด-ปิดด้วยแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและรองรับคำสั่งการทำงานด้วยเสียงนี่ล่ะครับ เนื่องจากคุณสามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านสมาร์ทโฟนและการออกคำสั่งเสียง ไม่จำเป็นต้องลุกไปกดเปิด-ปิดสวิตซ์ไฟให้เสียเวลา อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนเฉดสีของไฟได้มากสูงสุดถึง 126 เฉดสี เรียกได้ว่าโดนใจคนขี้เบื่อได้เลย เพราะเมื่อเปลี่ยนสีไฟก็เหมือนเปลี่ยนบรรยากาศบ้านไปในตัว โดนใจสาย Gaming แน่นอนครับ และนอกจากนั้นในบางรุ่นยังสามารถตั้งค่าให้ไฟเปลี่ยนตามจังหวะเพลงได้ด้วย บอกเลยว่าเพียงมีโคมไฟอัจฉริยะก็ช่วยเพิ่มความบันเทิงให้บ้านอย่างเต็มพิกัด


โคมไฟอัจฉริยะ ติดตั้งยากไหม?

โดยปกติแล้วโคมไฟอัจฉริยะจะมีหลอดไฟและฐานมาให้แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งขั้วหลอดไฟเพิ่มเติม เพราะฉะนั้นการติดตั้งนั้นไม่ยากเลย ไม่จำเป็นต้องใช้ช่างมืออาชีพก็สามารถใช้งานได้ เพียงคุณเสียบปลั๊กไฟหรือชาร์จแบตเตอรีแล้วเชื่อมต่อโคมไฟเข้ากับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนคุณก็สามารถใช้งานได้ทันที สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างหลากหลาย และสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้แม้ไม่ได้อยู่บริเวณบ้าน

โคมไฟอัจฉริยะ เลือกแบรนด์ไหนดี?

เริ่มสนใจความอัจฉริยะของเจ้าอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นนี้กันแล้วใช่ไหมล่ะครับ Mercular.com ขอแนะนำแบรนด์ที่จัดจำหน่ายโคมไฟอัจฉริยะที่ได้มาตรฐานให้คุณได้เลือกซื้อ ดังนี้ Yeelight, Xiaomi, Philip Hue, Racer, Lamptan ฯลฯ ซึ่งแบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยการใช้งานอยู่ตลอด ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าทุกการใช้งานนั้นปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

เคล็ดลับการเลือกซื้อโคมไฟอัจฉริยะ?

เคล็ดลับในการจะเลือกซื้อโคมไฟอัจฉริยะสักดวงนั้น คุณจำเป็นต้องพิจารณาจากคุณสมบัติหลัก ไม่ว่าจะเป็นการส่องสว่างของไฟ สามารถเปลี่ยนเฉดสีไฟได้ไหม สามารถตั้ง Preset โทนของไฟได้ไหม ตั้งค่าการเปลี่ยนสีไฟตามจังหวะดนตรีได้ไหม เป็นต้น นอกจากนั้นยังควรพิจารณาการควบคุมการเปิด-ปิดไฟผ่านช่องทางไหนได้บ้าง ควบคุมผ่านบนสมาร์ทโฟนหรือการสั่งการทำงานด้วยเสียงได้ไหม เป็นต้น และอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาคือแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานและราคาที่เหมาะสม

สรุป โคมไฟอัจฉริยะ สร้างทุกบรรยากาศได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน 

โคมไฟอัจฉริยะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ IoT ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถสั่งการทำงานได้อย่างอัจฉริยะผ่านสมาร์ทโฟนหรือคำสั่งเสียง อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนเฉดสีได้มากถึง 126 ล้านเฉดสี ถือเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้ผู้ที่อยู่ในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับใครที่กำลังมองหาโคมไฟอัจฉริยะสักชิ้น เลือกซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com