ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

Smart Sensor

(categories.productBar.product 4 categories.productBar.unit)

เซนเซอร์ตรวจจับ คืออะไร?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเดินผ่านลานจอดรถแล้วไฟติดขณะที่คุณเดินผ่าน แต่เมื่อเดินห่างออกมาแล้วไฟดับกันใช่ไหมล่ะครับ ไม่ต้องแปลกใจเพราะนั่นไม่ใช่มายากลหรอกครับ แต่คือระบบ Smart Sensor นั่นเอง ซึ่งการทำงานของเซนเซอร์นั้นมักจะจับความเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา สามารถนำมาสั่งการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อย่าง Smart Plug, SPOT, Smart Switch, ฯลฯ ได้ด้วย โดยที่คุณสามารถตั้งค่าการทำงานได้ว่าหากมีการเคลื่อนไหวให้สั่งการทำงานอะไร หากไม่มีการเคลื่อนไหวให้สั่งการทำงานอะไร ตัวอย่างเช่น ใช้งานร่วมกับ SPOT เมื่อเดินผ่าน ให้ SPOT สั่งเปิดเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเทม Smart Gadget ที่จะนำพาที่พักอาศัยของคุณให้กลายเป็น Smart Home ได้เป็นอันดับต้น ๆ เลยล่ะครับ

ประโยชน์ของเซนเซอร์ตรวจจับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาความอัจฉริยะให้กับบ้านอยู่ล่ะก็ ต้องบอกเลยว่า เซนเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้บ้านของคุณล้ำสมัยขึ้นมาได้ ซึ่งมีประโยชน์มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการช่วยประหยัดพลังงาน ทำให้คุณจ่ายค่าไฟลดน้อยลง เพราะ Smart Sensor จะแจ้งให้อุปกรณ์ทำงานเมื่อมีคนผ่านหรือไม่มีคนผ่านเท่านั้น อยู่ที่การตั้งค่า เพราะฉะนั้นในขณะที่ตรวจจับไม่เจอก็ทำให้ไม่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าแต่อย่างใด และอีกหนึ่งประโยชน์ของเซนเซอร์ที่เห็นได้เด่นชัดไม่แพ้กันเลยคือความสะดวกสบาย เพราะคุณสามารถใช้งานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้โดยที่ไม่ต้องเดินไปเปิด-ปิดการใช้งานด้วยตัวเอง แต่เพียงแค่เดินผ่านให้เซนเซอร์ได้ทำงาน เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทันที

การใช้งานเซนเซอร์ตรวจจับ ร่วมกับอุปกรณ์ IoT

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่า Smart Sensor นั้นสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ IoT ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Smart Plug, SPOT, Smart Switch, ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันมีการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home มากมาย ตัวอย่างเช่น การติดเซอเซอร์ไว้ที่หลอดไฟ เมื่อมีคนเดินผ่านเซนเซอร์จะทำงาน ทำให้ไฟเปิดโดยอัตโนมัติ แต่เมื่อคนเดินห่างจากรัศมีการทำงานไฟจึงดับลง หรือจะเป็นการติดเซนเซอร์ไว้ที่ SPOT เมื่อมีคนเดินผ่านจะสามารถเปิดรีโมตใช้งานโทรทัศน์ได้โดยอัตโนมัติ เรียกได้ว่าการทำงานร่วมกันกับ IoT นั้นมีส่วนช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

เซนเซอร์ตรวจจับ แบรนด์แนะนำจาก Mercular.com

เริ่มสนใจความอัจฉริยะของ Smart Sensor กันแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่การจะเลือกซื้อเพื่อมาใช้งานจริงนั้นควรพิจารณาถึงการได้รับมาตรฐานและการรับรองความปลอดภัย ซึ่งแบรนด์ของไอเทมชนิดนี้มีหลากหลายแบรนด์ให้คุณได้เลือกซื้อในปัจจุบัน แต่หากเป็นแบรนด์ที่ใช้แล้วปลอดภัยผ่านการรับรองต้องแบรนด์ที่เราแนะนำ ดังนี้ Tuya, Sonoff, Xiaomi, Aqara เป็นต้น หากใครอยากเปลี่ยนบ้านให้เป็นบ้านอัจฉริยะ Smart Home ต้องบอกเลยว่าไอเทมชิ้นนี้ตอบโจทย์แน่นอน

สรุป เซนเซอร์ตรวจจับ อีกอุปกรณ์ Smart Home ที่ควรมีติดบ้านไว้

เซนเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อัจฉริยะที่ควรค่าแก่การมีติดบ้าน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตในบ้านได้เป็นอย่างดี เพียงติดอุปกรณ์ชิ้นนี้ไว้ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้าน เพียงตั้งค่าให้เดินผ่านแล้วสามารถใช้งานได้อัตโนมัติ ก็ทำให้คุณไม่ต้องเดินไปเปิด-ปิดสวิตซ์การใช้งานด้วยตัวเองให้เมื่อยแล้ว ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการพัฒนาให้เซนเซอร์สามารถตรวจจับได้อย่างแม่นยำและเสถียรมากขึ้น ทำให้คุณสามารถไว้วางใจในการใช้งานได้ทุกขณะ แถมมีแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานและผ่านการรับรองความปลอดภัยไว้ให้เลือกมากมาย หากสนใจ Smart Sensor เพื่อเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็น Smart Home ล้ำ ๆ เลือกซื้อเซนเซอร์ได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com