บัญชีของฉัน

สวัสดี, ยินดีต้องรับเข้าสู่ Mercular 0

Sound Bar

แสดง 1 – 24 จาก 36

ลำโพงดูหนังให้เสียงที่มากในพื้นที่น้อย

ปัจจุบันประชากรนั้นได้มีการเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทำให้ความต้องการด้านที่อยู่มีมากขึ้น และในเมืองหลวงที่อยู่กลายเป็นสิ่งที่หาได้ยาก บ้านของคนส่วนใหญ่ในเมืองหลวงจึงเป็นประเภทคอนโดมิเนียมหรือห้องเช่าเสียส่วนมาก ซึ่งถึงแม้พื้นที่จะมีน้อยแต่ความต้องการในชีวิตประจำวันนั้นก็ยังคงมีอยู่ เช่นความต้องการที่จะดูหนังเป็นต้น และเมื่อพูดถึงการดูหนังก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การดูหนังแต่ละครั้งนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นมากกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งโรงหนังอาจจะอยู่ไกล เดินทางไปได้อย่างยากลำบาก ตัวเลือกของการดูหนังอยู่ที่บ้านจึงเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก และเมื่อพูดถึงการดูหนังที่บ้านหลายๆคนก็จะนึกถึงระบบเสียงแบบ Home Theatre นั่นเอง ซึ่งเปรียบเสมือนการจำลองโรงหนังมาไว้ที่บ้าน เพราะเมื่อคิดจะดูหนังทั้งที ระบบเสียงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ถึงใจถึงอารมณ์นั่นเอง แต่การจะทำห้องดูหนังหรือห้อง Home Theatre นั้นจำเป็นต้องใช้พื้นที่มาก ทำให้หลายๆคนที่ไม่มีเนื้อที่พอไม่สามารถทำห้อง Home Theatre ได้นั่นเอง ตรงนี้จึงเป็นที่มาของลำโพงประเภท Sound Bar นั่นเอง ซึ่งลำโพง Sound Bar รุ่นท๊อปๆนั่นสามารถให้เสียงได้แทบจะเทียบเท่ากับระบบลำโพง Home Theatre แพงๆเลยทีเดียว

Sound Bar ทรงแท่งแต่แฝงไว้ด้วยฟังก์ชั่่นที่ครบครัน

ณ ปัจจุบันมีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อที่ทำลำโพงแบบ Sound Bar ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ยอดฮิตอย่าง Klipsch หรือแม้แต่แบรนด์เก่าแก่อย่าง Bose ไปจนถึงแบรนด์แห่งลำโพงที่ใครๆก็รู้จักอย่าง JBL ต่างก็ส่งลำโพง Sound Bar ออกมาแข่งขันกันอย่างไม่มีใครยอมใคร ซึ่งที่เหมือนๆกันในแต่ละแบรนด์นั่นก็คือลำโพง Sound Bar มักจะมาในรูปทรงแท่งแบบยาว ภายในจะมีไดร์เวอร์ต่างๆ ทั้ง Tweeter หรือแบบ Mid Range รวมไปจนถึง Passive และก็จะแยก Sub-Woofer ออกมาต่างหาก ซึ่งแม้จะเป็นลำโพงแบบแท่งแต่แน่นอนว่ามาพร้อมฟังก์ชั่นที่หลากหลายทั้งไดร์เวอร์แบบต่างๆที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งแบบ Horn ของ Klipsch หรือจะเป็นมี Woofer ภายในตัว Sound Bar อย่าง Q-Acoustic และยังสามารถควบคุมลำโพงผ่านรีโมทได้อีกด้วย

Sound Bar มาพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน

จุดเด่นของ Sound Bar นั่นก็คือการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สายที่มีการเชื่อมต่อเพื่อตอบโจทย์การดูหนังที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นแบบ HDMI Digital และ Analog ที่มีให้เลือกต่อกันอย่างครบครันแบบไร้กังวล และยังมีการเชื่อมต่อแบบไร้สายโดยไร้สายทั้งระบบตั้งแต่เชื่อมต่อกับ Sub-Woofer เอง ไปจนถึงเชื่อมต่อกับทีวีและ Device ผ่าน Bluetooth และผ่าน Wifi ทั้งแบบ Streaming เพลงผ่าน App ทางเลือกต่างๆ หรือจะเป็นแบบเชื่อมต่อเน็ตเวิร์คเดียวกันหลายๆห้องแบบ Multi-Room ก็มีให้เลือกเช่นกัน

กรองโดย
ยกเลิก
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี