ลำโพง Bluetooth

แสดง 1 – 40 จาก 240

ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) เสียงดี ราคาไม่แพงอย่างที่คิด   

ในปัจจุบันนี้ถือว่าประเภทของเครื่องเสียงที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายทั้งในกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป รวมไปถึงผู้ใช้งานระดับ Audiophile ย่อมหนีไม่พ้นลำโพงบลูทูธ ด้วยความสะดวกในการใช้งานจึงทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ครอบคลุมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในงานสังสรรค์หรือการใช้งานฟังเพลงส่วนตัว และในปัจจุบันนี้ทางแบรนด์ต่างๆ ได้มีการแข่งขันกันอย่างสูง จึงทำให้ผู้บริโภคทั่วไปมีตัวเลือกในการใช้งานลำโพงพกพามากขึ้นในระดับราคาที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ในระดับหลักร้อยไปจนถึงระดับหลักหมื่น 

ลำโพง Bluetooth ที่ให้เสียงดีเทียบเท่ากับแบบมีสายได้หรือไม่ ?

หลายๆ คนที่กังวลในเรื่องของคุณภาพเสียงของลำโพงไร้สายว่าอาจไม่มีคุณภาพเพียงพอสำหรับการใช้งาน ในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์เครื่องเสียงประเภทนี้ได้มีการพัฒนาในเรื่องคุณภาพของเสียงและกำลังขับเองและการส่งสัญญาณให้มีความเสถียรมากขึ้น ทำให้สามารถให้เสียงได้ในคุณภาพระดับเทียบเคียงกับลำโพงทั่วไปได้อย่างสบาย นอกจากนี้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เองยังมีพัฒนามาถึงในรุ่น Bluetooth 5.0 ซึ่งรองรับการส่งสัญญาณที่รวดเร็วและได้ปริมาณข้อมูลที่มากกว่าเดิม ทำให้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดระหว่างการใช้งานเช่นปัญหาการดีเลย์เสียงลดลงไป นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมีการใช้งานเทคโนโลยี aptX ซึ่งช่วยให้คุณภาพเสียงที่ได้ออกมานั้นอยู่ในระดับเทียบเท่าการเล่นเพลงจากแผ่นซีดี จึงทำให้ปัจจุบันนั้นการใช้งานลำโพงไร้สายมีความแพร่หลายมากกว่าเดิม ด้วยจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่ไม่ใช้สาย ทำให้การตั้งวางและการใช้งานสะดวกมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่

ลำโพง Bluetooth ที่กันน้ำได้

สำหรับการใช้งานนอกสถานที่นั้น ความทนทานเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญต่อการเลือกใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรฐานกันน้ำ IP Code หรือ IP Rating โดนหากลำโพงพกพาในรุ่นใดที่มีมาตรฐานกันน้ำในระดับที่สูงนั้น ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถนำไปใช้งานในพื้นที่ที่สุ่มเสี่ยงต่อการเปียกน้ำหรือสัมผัสกับน้ำได้อย่างสบายใจ โดยหากยิ่งมีมาตรฐานกันน้ำในระดับ IP68 หรือ IP67 แล้วก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ เพราะแม้ว่าจะทำตกน้ำแล้วก็จะสามารถนำกลับมาใช้งานได้ นอกจากนี้ลำโพงพกพาบางรุ่นได้มีการออกแบบสำหรับการใช้งานรูปแบบนี้เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ตัวอุปกรณ์ลอยน้ำได้หากตกน้ำ หรืออุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ลำโพงลอยน้ำได้