img
Transparent

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 2364003000001 (105957)

ราคาปกติ ฿55,900
-10%

฿50,300

ประหยัดทันที 5,600 บาท

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 3,000.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 40,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 1,500.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 25,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 700.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 10,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 300.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 5,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 2,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿16,766.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿12,575.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿8,383.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿5,356.95/เดือน
(0.65% 10 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ดีไซน์แบบโมดูลาร์ สามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อซ่อมหรืออัปเกรดได้

กำลังขับ 140W ให้เสียงคุณภาพสูง สดใส รายละเอียดชัดเจน

มีปุ่มปรับเสียงทุ้ม-แหลมที่ตัวลำโพง

รองรับการจับคู่ 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอ

รายละเอียดสินค้า

Transparent Bluetooth Speaker

วัสดุ / ดีไซน์

9.0

เสียง

8.5

การใช้งาน

8.4

ความคุ้มค่า

7.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.3

ข้อดี

 • เสียงคุณภาพสูง ปรับทุ้ม-แหลมได้ที่ตัวลำโพง
 • เชื่อมต่อได้ทั้งมีสายและไร้สาย
 • รองรับการจับคู่ 2 ตัวเป็นโหมดสเตอริโอ
 • ดีไซน์โดดเด่นแบบตู้กระจกใส

จุดสังเกต

 • บลูทูธไม่ค่อยเสถียร
 • น้ำหนักเยอะ บอดี้กระจกมีโอกาสแตกได้
 • ไม่รองรับ codec เสียงไร้สายคุณภาพสูง aptX

รีวิวลำโพง Transparent Bluetooth Speaker

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker

Transparent Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธดีไซน์ตู้กระจกใสที่ผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับความวินเทจอย่างลงตัว ดีไซน์โดดเด่นสไตล์มินิมอล มองทะลุเห็นภายใน พร้อมวัสดุและงานประกอบสุดพรีเมียม พลังเสียงจัดเต็ม 140W กระหึ่ม คมชัด แนวเสียงสดใส ฟังเพราะทุกย่านเสียง จับคู่ 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอได้ ลำโพงรุ่นจะน่าสนใจอย่างไร น่าใช้งานหรือไม่ รวมถึงแนวเสียงเป็นแบบใด เมาดูกันเลยครับ

Key Highlight


 • ดีไซน์แบบตู้กระจกใส สวยงาม มินิมอล เสมือนเป็นของแต่งบ้าน
 • ดีไซน์แบบโมดูลาร์ สามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อซ่อมหรืออัปเกรดได้
 • งานประกอบมีความเนี๊ยบ เรียบร้อย แน่นหนา
 • กำลังขับ 140W ให้เสียงคุณภาพสูง สดใส รายละเอียดชัดเจน
 • มีปุ่มปรับเสียงทุ้ม-แหลมที่ตัวลำโพง
 • รองรับการจับคู่ 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอ
 • เชื่อมต่อได้ไร้สายบลูทูธและเสียบสาย
 • Digital Signal Processing (DSP) คุณภาพสูงในตัว


การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.0
 • Line in 3.5mm
 • Line out 3.5mm

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x ลำโพง Transparent Speaker
 • 1 x ถุงมือผ้า 1 คู่
 • 2 x สาย AUX 3.5mm (สั้น, ยาว)
 • 2 x สายไฟ AC Power (สั้น, ยาว)
 • 1 x อุปกรณ์สำหรับติดผนัง
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
ลำโพงตู้กระจกใสสุดมินิมอล เสียงทรงพลัง 140W
Transparent Speaker modular design

Modular Design


ลำโพง Transparent Speaker มีโครงสร้างแบบโมดูลาร์ สามารถขันสกรูออกเพื่อถอดแยกขึ้นส่วนต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ทำให้สามารถซ่อมแซม เปลี่ยนอะไหล่หรือวัสดุที่ชำรุด อัปเกรดชิ้นส่วนใหม่ ๆ ในอนาคตได้ และมีช่องที่ด้านหลังที่สามารถเก็บและจ่ายไฟให้กับโมดูลต่าง ๆ เช่น โปรโตคอลการควบคุมด้วยเสียงใหม่หรือเทคโนโลยีไร้สายเวอร์ชันใหม่ ๆ นี่คือจุดเด่นที่ทางแบรนด์ Transparent เน้นเรื่องแนวคิดความยั่งยื่น ลดขยะจากการเปลี่ยนลำโพงตัวใหม่บ่อย ๆ รวมถึงเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีการปล่อยคาร์บอนน้อยที่สุด

Transparent Speaker external design

รูปลักษณ์มินิมอล


Transparent Speaker มาพร้อมความโดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกแบบตู้กระจกใส มองทะลุเห็นวัสดุภายในชัดเจน พร้อมกับดอกลำโพงที่ออกแบบให้เหมือนกำลังลอยอยู่และกรอบลำโพงอะลูมิเนียม โดยรวมให้ความเรียบง่ายแต่สวยหรูดูพรีเมียมเสมือนเป็นสิ่งของตกแต่งห้องชิ้นหนึ่ง

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker sound quality

เสียงคุณภาพสูง


ลำโพง Transparent Speaker มาพร้อมสเปกด้านเสียงที่น่าสนใจ ติดตั้งไดรเวอร์ Full range ขนาด 3 นิ้ว 2 ตัว พร้อมวูฟเฟอร์ขนาด 6 นิ้ว และแอมป์ Class D กำลังขับรวม 140W ตอบสนองความถี่ 35 - 20,000 Hz ให้เสียงที่กระหึ่มทรงพลังพร้อมกับความคมชัดสดใส นอกจากนี้ยังมีวงจร DSP ช่วยปรับแต่งเสียงให้ออกมามีคุณภาพดีขึ้น ทั้งหมดถูกบรรจุในกล่องกระจกใสปริมาตร 10 ลิตรที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อถ่ายทอดเสียงที่ชัดเจนแบะครบถ้วนทุกย่าน ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งเสียงทุ้ม-แหลมได้ผ่านปุ่มควคบุมด้านหน้าลำโพง

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker connectivity

เชื่อมต่อครบทั้งไร้สายและมีสาย


ลำโพง Transparent Speaker มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 เป็นลักษณะกล่องรับสัญญาณด้านหลังตัวลำโพงที่รองรับการอัปเกรดเป็นบลูทูธเวอร์ชันใหม่ ๆ ได้ในอนาคต ด้านการเชื่อมต่อแบบมีสายรองรับ AUX 3.5mm ด้านหน้าและด้านหลังสำหรับเสียงเล่นเพลงจากสมาร์ตโฟนหรือเครื่องเล่นเพลงพกพา นอกจากนี้ลำโพงยังรองรับการจับคู่ 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอซึ่งความพิเศษคือเชื่อมต่อระหว่างลำโพง 2 ตัวได้ทั้งแบบไร้สายและเสียบสาย

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker black vintage

รายละเอียดการใช้งานลำโพง Transparent Bluetooth Speaker

Transparent Speaker จัดว่าเป็นลำโพงบลูทูธทางเลือกสำหรับคนชอบความมินิมอล ชอบความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร จุดเด่นที่สุดคือเรื่องของงานดีไซน์ที่จับเอาความเรียบง่ายและความโมเดิร์นมาผสมผสานกับกลิ่นความวินเทจได้อย่างน่าดูชม ออกแบบเป็นตู้กระจกใสที่เอาไปวางมุมไหนก็ดูดี นอกจากนี้ยังเสียงดีอีกด้วย ถ้าใครชอบลำโพงที่ดีไซน์สวยเหมือนงานศิลปะ รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว


วัสดุ / ดีไซน์


บอดี้ของ Transparent Speaker เป็นกระจกแก้วจริง ๆ ทำให้ลำโพงค่อนข้างมีน้ำหนักเลยคือ 11 กก. ออกแบบเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวนอนพร้อมกับจุดเด่นอย่างความโปร่งใสที่สามารถมองทะลุเห็นชิ้นส่วนภายในได้ชัดเจน ไดรเวอร์ขับเสียง 3 ตัวและแอมป์มีลักษณ์เหมือนลอยอยู่ เมื่อดูรวม ๆ กับขอบมุมอะลูมิเนียมแล้วถือว่าเป็นงานดีไซน์ที่ผ่านการคิดและออกแบบมาอย่างดี มีความเรียบง่ายแต่สวยและพรีเมียมมาก ในส่วนของคุณภาพวัสดุและงานประกอบโดยรวมถือว่าอยู่ในมาตรฐานระดับสูง มีความประณีตสวยงามทุกรายละเอียด


ขนาดของลำโพง Transparent Speaker อยู่ที่ 431 × 333 × 118 มม. เหมาะสำหรับวางสวย ๆ บนโต๊ะหรือบนชั้นวางของในห้อง ในบ้าน ในคาเฟ่ ในสตูดิโอ ลำโพงรุ่นนี้จำเป็นต้องเสียบปลั๊กไฟเพื่อเปิดใช้งานดังนั้นจึงไม่เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหน นอกจากจะวางบนโต๊ะแล้วลำโพงรุ่นนี้ยังมีรูสำหรับยึดติดผนังได้ด้วย นอกจากนี้ใต้ลำโพงยังมาพร้อมแผ่นโฟมสำหรับรองรับแรงสะเทือนและป้องกันลำโพงเคลื่อนที่ ใครที่อยากได้ลำโพงสวย ๆ เป็นของแต่งห้องได้ด้วย รุ่นนี้ถือว่าเหมาะเลยครับ

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker white

การควบคุม


Transparent Speaker เป็นลำโพงที่มากับความเรียบง่ายอย่างแท้จริง คุณสามารถควบคุมการทำงานของลำโพงรุ่นนี้ได้จากสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นที่เชื่อมต่ออยู่เท่านั้นเพราะว่าบนตัวลำโพงไม่มีปุ่มควบคุมการเล่นเพลงใด ๆ ทั้งสิ้น มีเพียงปุ่มวอลลุ่มปรับความดัง-เบาเสียง ปุ่ม Bass ปรับเพิ่ม-ลดย่านเสียงเบส ปุ่ม Treble ปรับเพิ่ม-ลดปริมาณเสียงแหลม และปุ่ม Power เปิด-ปิดลำโพง มองในแง่ความเรียบง่ายถือว่าตรงตามเป้าประสงค์เพราะปุ่มปรับไม่เยอะ มีไว้เพียงปุ่มสำคัญ ๆ เท่านั้น ผู้ใช้สามารถปรับเสียงได้ที่ลำโพงโดยตรง ไม่ต้องปรับบนบนสมาร์ตโฟนให้วุ่นวาย แต่ถ้ามองในแง่ความครบและความสะดวกขณะใช้งานก็ดูจะขาดบางอย่างไป

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker white living room

การเชื่อมต่อ


ลำโพง Transparent Speaker รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 จะสังเกตุได้ว่าด้านหน้าลำโพงไม่มีปุ่ม Pair สำหรับต่อบลูทูธ การเชื่อมต่อใช้งานครั้งแรกต้องกดปุ่มที่เครื่องรับสัญญาณบลูทูธด้านหลังลำโพงโดยกด 1 ครั้ง ไฟสีน้ำเงินจะกระพริบแสดงว่าลำโพงอยู่ในโหมด Pairing จากนั้นไปที่การตั้งค่าการเชื่อมต่อบลูทูธบนสมาร์ตโฟนแล้วกดเชื่อมต่อกับลำโพงก็จะเป็นอันเรียบร้อย ขั้นตอนการค้นหาและจับคู่ระหว่างสมาร์ตโฟนกับลำโพงได้เร็ว ระยะเชื่อมต่อไกลสุด 10 เมตรในที่โล่ง สัญญาณชัดเจนแต่มีตะกุกตะกักบ้างบางครั้ง การตอบสนองเวลาสั่งการ Play/Pause, Next/Previous, เพิ่ม/ลดเสียง ทำได้ไว เล่น YouTube ภาพและเสียงตรงกัน ไม่รู้สึกดีเลย์จนเห็นได้ชัด


ในส่วนของการเชื่อมต่อแบบมีสายลำโพงรองรับ AUX in 3.5mm สองช่องด้านหน้าและด้านหลังลำโพง สามารถเสียบสายเล่นเะลงจากสมาร์ตโฟนหรือเครื่องเล่นเพลงพกพาได้ นอกจากนี้ Transparent Speaker ยังมีฟีเจอร์เด่นอีกอย่างคือโหมด Studio Pairing จับคู่ลำโพง 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอ ทำได้โดยกดปุ่มต่อบลูทูธที่ลำโพงทั้ง 2 ตัวค้างไว้ 3 วินาที ลำโพงจะแสดงไฟสีแดง จากนั้นลำโพงจะเข้าโหมดเชื่อมต่อ Stereo Pairing และเชื่อมต่อกันโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถสลับโหมดการเชื่อมต่อ Stereo Pairing ได้โดยการกดปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธค้างเอาไว้ 6 วินาที หรือดันสวิตช์ด้านหลังเพื่อสลับโหมดการเชื่อมต่อ Stereo Pairing ของแต่ละข้างแบ่งเป็น ขับเสียงข้างซ้าย, ข้างขวา และขับเสียงแบบ Stereo โดยตัวลำโพงจะแสดงไฟสีม่วงให้เห็นชัดเจน

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker black

รีวิวเสียง

สเปกด้านเสียงของลำโพง Transparent Speaker มีความน่าสนใจตรงที่ติดตั้งไดรเวอร์ขับเสียงมา 3 ตัว แยกเป็นทวีตเตอร์ 3 นิ้ว 2 ตัว และวูฟเฟอร์ 6 นิ้ว 1 ตัว ข้อดีคือสามารถให้รายละเอียดในแต่ละย่านได้ชัดเจนไม่ปะปนกัน เมื่อรวมกับแอมป์คุณภาพสูงและวงจร DSP ที่ปรับแต่งมาอย่างดีทำให้ลำโพงรุ่นนี้ให้เสียงที่น่าพอใจและฟังสบายได้เรื่อย ๆ โดยไม่รู้สึกเบื่อ จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียง สรุปรายละเอียดได้ดังนี้


เสียงเบส: Transparent Speaker มาพร้อมกับเบสที่มีน้ำมีนวล มวลหนักแน่นพอประมาณ อิมแพ็คแรงปานกลาง ลงได้ไม่ลึกมาก เป็นเบสที่มีความนุ่มน่าฟัง ไม่กระแทกกระทั้น เหมาะกับคนชอบเบสที่ไม่ต้องหนักแน่นแต่เน้นฟังเรื่อย ๆ สบาย ๆ ตอบสนองเสียงกระเดื่องไดัชัดเจน


เสียงกลาง: ย่านกลางของ Transparent Speaker เด่นที่ความคมและโปร่งของเนื้อเสียง มีความชัดถ้อยชัดคำ เสียงร้องชัดเจนและมีความพุ่งเด่นนำหน้า ขณะที่เสียงดนตรีมีการตอบสนองได้ครบและชัดเจน โดบรวมฟังสบาย สดใส เป็นธรรมชาติ


เสียงแหลม: ย่านแหลมของ Transparent Speaker มีความใส คม เคลียร์สะอาด บรรยากาศโปร่งและฟังสบาย หางเสียงทอดได้ยาวพอประมาณพร้อมประกายเล็กน้อย มวลเสียงไม่บางบางแบน ฟังโดยรวมรู้สึกสบายหู ตอบสนองเสียงฉาบ เสียงแฉ เสียง Hi-Hat ได้ชัดเจนดี


เวทีเสียง: Transparent Speaker ให้เวทีเสียงกว้างและพุ่งออกมาด้านหน้า แม้จะเป็นระบบโมโนแต่ลำโพงสามารถแยกรายละเอียดเสียงต่าง ๆ ได้ชัดเจน เสียงร้องลอยเด่นนำหน้า เสียงดนตรียืนพื้นด้านหลังอย่างเป็นระเบียบ ไม่แหลมเด่นมากลบเสียงร้อง และยังแยกชิ้นเครื่องดนตรีต่าง ๆ ได้ชัดเจนดี


แนวเสียงโดยรวมของลำโพง Transparent Speaker ออกไปทางสุภาพนุ่มนวล แต่ละย่านเสียงมีบาลานซ์ที่ดี ฟังสบาย กลมกล่อม ลื่นหู โทนเสียงไปทางสว่างและโปร่ง ไม่หนักแน่นดุดันกระแทกกระทั้นถึงขั้วหัวใจ ใครชอบเสียงสบาย ๆ เพราะ ๆ จัดไปไม่ผิดหวัง


แนวเพลงที่เหมาะสม: Acoustic / Pop / Pop Rock / R&B / Soul

ลำโพง Transparent Speaker with small Transparent Speaker

สรุปลำโพง Transparent Bluetooth Speaker เหมาะกับใคร?

ชัดเจนว่า Transparent Speaker นั้นเป็นลำโพงที่โดดเด่นด้านดีไซน์มากที่สุดรุ่นหนึ่งในตอนนี้ รูปลักษณ์ภายนอกมีความมินิมอล โมเดิร์น ทันสมัย ผสมผสานกับกลิ่นอายความวินเทจได้อย่างน่ามอง เรียกว่าเป็นลำโพงที่แค่ตั้งเฉย ๆ ก็เรียกสายตาผู้คนได้มากมาย ในส่วนของเสียงนั้นก็มีคุณภาพสูง แนวเสียงเด่นที่ความใส โปร่ง ฟังสบาย เหมาะกับเพลงเพราะ ๆ ชิล ๆ มากกว่าแนวเพลงหนัก ๆ เช่น Rock, Metal, EDM, Hip Hop ที่มีจังหวะเร็ว ๆ เบสกระแทกแน่น ๆ อย่างไรก็ตาม ดีไซน์ที่ unique ไม่เหมือนใครนี้แลกมาด้วยราคาค่าตัวที่ค่อนข้างสูง ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหา ชอบความโดดเด่นและแปลกใหม่แบบที่ไม่มีใครเหมือน ลำโพงรุ่นนี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าลอง แต่ถ้าซีเรียสเรื่องความคุ้มค่าและคุณภาพเสียง ในระดับราคาเท่านี้นี้ยังมีตัวเลือกที่น่าสนใจกว่า

*รูปภาพทั้งหมดจาก: transpa.rent

สเปคสินค้า

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm)

เวอร์ชันบลูทูธ

5

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

43.1 x 33.3 x 11.8 ซม.

การตอบสนองความถี่

35 - 20,000 Hz

กำลังขับสูงสุด

140W

น้ำหนัก

11 kg

ลำโพง Transparent Bluetooth Speaker

-10%

฿50,300

฿55,900