ลำโพงสำหรับมืออาชีพ (Professional Speaker)

แสดง 1 – 40 จาก 251

ลำโพงโปรเฟสชั่นนอล ลำโพงสำหรับงานเสียงงานดนตรี

สำหรับลำโพง Professional นั้นคือลำโพงที่ใช้ในงานเสียงและงานดนตรี ไม่ว่าจะเป็นลำโพงสำหรับใช้จัดคอนเสิร์ต ใช้ในที่โล่ง หรือลำโพง Studio Monitor ที่เน้นขับเสียงอย่างแม่นยำ อย่างที่กล่าวไว้ว่า ลำโพงราคาแสนแพงบางตัวนั้น อาจจะไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้ฟังเพลงเพราะ แต่ถูกสร้างมาเพื่อใช้สร้างเพลงเพราะ ๆ นั่นเอง ลำโพงเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอุตสาหกรรมดนตรี เพราะถือว่าเป็นลำโพงที่ใช้สร้างเพลงชั้นเลิศ หรือใช้ในงานแสดงนอกสถานที่ต่าง ๆ นั่นเอง

ทำความรู้จักลำโพงโปรเฟสชั่นนอล

ภายใต้หมวดหมู่และชื่อของลำโพงระดับอาชีพประกอบไปด้วยลำโพง 2 ประเภทได้แก่

  • ลำโพง Studio Monitor Speaker ที่เน้นการให้เสียงที่เป็นกลางและแม่นยำ หรือที่ถูกเรียกว่า แฟลต Flat เพื่อที่เหล่า Sound Engineer, Producer หรือผู้ผลิตเสียงจะได้นำเสียงที่ได้ไปปรับจูน ปรับแต่งแก้ไข ให้เกิดเป็นเสียงที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม ทำให้มันถูกใช้ในอุตสาหกรรมเพลง/ดนตรี มากกว่าใช้งานทั่วไปในครัวเรือน ถึงกระนั้นก็มีคนที่ชื่อชอบเสียงอันเป็นกลางของลำโพงจำพวกนี้อยู่ และมีการนำไปให้เป็น Home Theatre อยู่บ่อยครั้ง ฉะนั้นการใช้งานของมันจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้จำกัดให้ถูกใช้งานโดยผู้ผลิตเพลงแต่เพียงผู้เดียว

  • ลำโพง PA Speaker (Public Audiece Speaker) ลำโพงที่มีการใช้งานเน้นการขับเสียงที่ดังและทรงพลัง สำหรับงานแสดงที่ต้องใช้เสียงในที่สาธารณะต่าง ๆ เช่นคอนเสิร์ต สวนสาธารณะ ร้านเหล้า ร้านกาแฟ งานสัมมนาต่าง ๆ ไปจนถึงเล่นดนตรีเปิดหมวก ลำโพงเหล่านี้มีการพกพาที่ง่าย แม้จะมีขนาดใหญ่ มีความทนทานถึกทน เพราะต้องสามารถเดินทางตามนักแสดง หรือนักพูดเหล่านั้นไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ มีช่องเชื่อมต่อหลากหลายจบในตัวอย่างน้อย ๆ ก็ต้องสามารถต่อไมค์ และเครื่องดนตรีอีกชิ้นพร้อมกันได้

แบรนด์ลำโพงโปรเฟสชั่นนอล ที่ต้องรู้จัก

ภายใน Mercular.com ประกอบไปด้วยแบรนด์ลำโพงชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น Mackie แบรนด์ลำโพง Professional ที่มีราคาให้เลือกหลากหลาย หรืออย่าง JBL ที่มีลำโพง PA ที่โดดเด่น พกพาง่าย ใช้งานดี หรือ KRK, iFi, Avantone ที่ถูกใช้ในการโปรดิวซ์เพลงให้กับศิลปินสากลระดับโลกมามากมาย โดยผู้อ่านก็สามารถอ่านรีวิวหรือขอคำแนะนำสินค้าได้จากทางเรา