สำหรับคนที่เริ่มถ่ายรูปมาซักพักนึ่งนั้น ก็คงอาจจะเริ่มเบื่อเลนส์ที่ใช้เป็นประจำอยู่แล้ว เลยอยากหาเลนส์กล้องตัวใหม่มาใช้บ้าง แต่ก็ประสบปัญหาแบบเดียวกับการเลือกซื้อกล้องแน่ๆ

รีวิวและบทความ

ปลั๊กไฟที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดหากเรามองดูเผิน ๆ ก็อาจจะดูคล้ายกันไปซะหมด เคยสงสัยกันไหมคะว่ามีวิธีการในการเลือกซื้อปลั๊กไฟให้ปลอดภัยได้อย่างไร

หนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คือปลั๊กไฟบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่มีใช้งานกันทุกบ้านและได้มีการวิวัฒนาการให้มีความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้นตามยุคสมัย

ยิ่งสมาร์ทโฟนที่เราเลือกใช้มีมูลค่าสูงเท่าไร อุปกรณ์เสริมก็ยิ่งต้องเป็นสินค้าที่มั่นใจได้ในคุณภาพมากเท่านั้น อย่างเคส iPhone 12 ที่หลายคนใส่ใจในการเลือกค่อนข้างมาก ด้วยหวังให้เคสมีคุณสมบัติป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้

เมื่อมองดูแล้วก็จะเห็นว่างานดีไซน์ของ iPhone ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความคล้ายกันมาก ต้องพิจารณาในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ถึงจะรู้ได้ว่าเครื่องไหนคือ iPhone 11 และเครื่องไหนคือ iPhone 12 จึงเกิดความสงสัยว่าสามารถใช้เคสร่วมกันได้หรือไม่

เรียกได้ว่ารุ่นเก่ายังไม่ทันเบื่อรุ่นใหม่ก็มาจ่อรอกันอีกแลแล้ว กับการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์ หูฟัง True Wireless ยอดนิยมในตอนนี้อย่างแบรนด์ SoundPeats ที่มีสินค้ารุ่นยอดนิยมให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายรุ่น

AMD Ryzen ถูกพูดถึงมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์หรือผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป อะไรทำให้ CPU ตัวนี้สู้ intel ได้ และมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

รวมสุดยอดหูฟัง True Wireless ตัวทีเด็ดจาก 5 ลักษณะการใช้งาน คัดมาให้เน้นๆ สำหรับที่คนที่ต้องการหูฟังดีๆ สักตัวแต่ยังไม่รู้ว่าต้องจัดรุ่นไหนดี อ่านจบรับรองได้คำตอบแน่นอน

AMD Radeon Graphics การ์ดจอของค่าย AMD ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เหมาะสำหรับการเล่นเกมเป็นอย่างมาก แล้วประสิทธิภาพของมันดีจริงหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบครับ

“เซนเซอร์ภาพ” ถือว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญที่สุดภายในกล้องดิจิตอล แผงวรจรและชิปต่างๆ ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนแสงกี่ได้รับมาให้กลายเป็นภาพที่เราถ่าย ซึ่งความสำคัญของมันนี้เอง ที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกงงงวย