Mobile Controller ที่มาแรงสุด ๆ ในไทยตอนนี้ก็คงไม่พูดถึงจอย GameSir ไม่ได้ เพราะมีสินค้าจอยมือถือให้เลือกมากมาย แต่ในเกมคอนโทรลเลอร์แต่ละตัวนั้นก็จะมีการใช้งานที่เหมาะกับเกมแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าประเภทของ Mobile Game Controller ประเภทไหนเหมาะกับเกมแบบใดบ้าง !

รีวิวและบทความ

เชื่อว่าในตอนนี้หลายๆคนน่าจะรู้จัก หูฟังตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling Headphone หรือ A.N.C. กันบ้างไม่มากก็น้อย ด้วยจุดเด่นคือเรื่องการกันเสียงรบกวนภายนอก สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

สิ่งหนึ่งที่กล้องมือถือต่างจากกล้องทั่วไป แม้ว่าจะมีรายละเอียดภาพที่สูงมาก ๆ ในปัจจุบัน ก็คือระบบกันสั่น วันนี้ Mercular พาไปดูอุปกรณ์หลักพันที่จะเปลี่ยนให้มือถือของคุณกลายเป็นกล้องหลักหมื่นกัน

หลักจากที่ Beats หรือ ปัจจุบันเป็นแบรนด์ของ Apple ปล่อย หูฟังออกกำลังกายไร้สายรูปทรงมีที่เกียวหูพร้อมสายคล้องระหว่างตัวพาดไปด้านหลังอย่าง Beats Powerbeats 3

สำหรับเกมเมอร์สาย FPS ไม่ใช่แค่เมาส์เล่นเกมที่แม่นยำเท่านั้นที่จะช่วยพวกเขาคว้าชัย แต่น้ำหนักนั้นก็ส่งผลต่อการเล่นเช่นกัน วันนี้ Mercular.com นั้นจะหยิบเอา 5 เมาส์เกมมิ่งที่เบาที่สุดสำหรับ Gamer FPS มาแนะนำให้รู้จัก

แน่นอนว่าเป็นสินค้าอีกรุ่นในหมวดของ หูฟังไร้สายแยกข้างอิสระ True Wireless Headphone จากแบรนด์ที่น้อยคนจะไม่รู้จักอย่าง Sennheiser

ใครว่าของดีต้องแพงเสมอไป เมื่อ Rode ออกมาประกาศกร้าวว่าตนจะทำไมโครโฟนสเปค Studio Grade ที่ใช้งานง่าย และสเปคการรับเสียงระดับ Hi-res เทียบเท่าไมค์โปรดัคชั่น แต่มาในราคาย่อมเยาว์และเชื่อมต่อแบบ USB !

อีก 1 แกตเจทดีไซน์คล้ายค่ายผลไม้ที่ มาพร้อมกับสเปคอันน่าทึ่ง มาดูว่า OPPO Watch มีอะรที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว !

ตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำการตัดช่องหูฟัง AUX/3.5 mm. ออกไปในรุ่น iPhone 7 ตั้งแต่ปี 2016 ก็เรียกได้ว่าปลุกกระแสหูฟังไร้สายให้คึกคักขึ้นมา ดูได้จากแบรนด์เครื่องเสียงใหญ่ๆ

สตรีมเมอร์กลายมาเป็นอาชีพที่ให้ ๆ ก็อยากเป็น แต่การเริ่มต้นจะเป็นยังไง และต้องใช้อะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่าว่ามือถือของเราจะไปสูการสตรีมลงแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างไร