ถ้าเกิดคุณเริ่มรู้สึกว่าบอร์ดเกมขำ ๆ นั้นง่ายไป บอร์ดเกมแนววางแผนนั้นอาจจะเป็นทางออก เพราะตัวเกมนั้นจะต้องใช้การลองผิดลองถูก ท้าทายกับความไม่รู้ของตัวเองไปเรื่อย ๆ จนนชำนาญ รสชาติความสนุกแบบใหม่ ๆ ที่ต้องลิ้มลอง

รีวิวและบทความ

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการบันทึกเสียง ASMR ขึ้นมาได้นั้นต้องใช้ไมโครโฟนและโหมดการบันทึกแบบไหน แต่วันนี้เรามาพร้อมกับข้อแนะนำและไมค์ 4 ตัวเด็ดสำหรับคุณ

มาทำความรู้จัก 6 เกมมิ่งเกียร์ที่ดีที่สุดแบบจ่ายเทายังมีทอน ที่คุณจะต้องตกใจกับสเปคและความสามารถของมัน !!

การที่จะเล่นเกมคอมพิวเตอร์ให้ไหลลื่นนั้น องค์ประกอบหลักนอกจากชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น CPU, การ์ดจอ, RAM อีกหนึ่งชิ้นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือจอมอนิเตอร์ แต่คำถามที่มักจะได้ยินคนพูดถึงกันอย่างบ่อยครั้งคงจะหนีไม่พ้นว่า จอ 144Hz นั้นมีข้อดียังไง มีความแตกต่างอะไรบ้างกับจอมอนิเตอร์ทั่วไป ทำไมเหล่าเกมเมอร์ รวมไปถึงโปรเพลเยอร์ ถึงนิยมใช้กัน

เรียกว่าเป็นปัญหาโลกแตกอีกหนึ่งปัญหาเลยสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องการจะซื้อจอคอมพิวเตอร์เพื่อมาใช้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะซื้อกี่นิ้วดี บางครั้งซื้อมาแล้วก็รู้สึกว่ามีขนาดเล็กเกินไป บางครั้งซื้อมาแล้วก็พบว่าใหญ่เกินกว่าความต้องการ

เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหมว่า เวลาที่เราจะซื้อนาฬิกาสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือทั่วไป หรือ Smartwatch มักจะเห็นคุณสมบัติหนึ่งที่เป็นจุดขายของอุปกรณ์นั้น นั่นก็คือ กันน้ำที่ระดับ 3 ATM บ้าง 5 ATM บ้าง ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า เจ้ามาตรฐาน ATM เนี่ยมันคืออะไร

เมื่อพูดถึงหูฟังในปัจจุบัน หมวดของ หูฟังไร้สาย True Wireless ก็มักจะถูกกล่าวถึงเป็นอันดับต้นๆ อยู่เสมอ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกลในขณะนี้ทำให้ตัว True Wireless มาพร้อมฟังก์ชั่นที่หลากหลายมากขึ้น

Figure กับ Figma ต่างกันอย่างไรถือว่าเป็นคำถามสุดเบสิคสำหรับคนที่เริ่มเข้าวงการ โมเดล ฟิกเกอร์ เลยทีเดียว วันนี้ Mercular จะมาตอบคำถามสุดเบสิคนี้ให้พร้อมเปิด Category สินค้าใหม่อย่าง Model & Figure ให้คุณได้รู้จัก

Xiaomi แบรนด์ผู้นำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากประเทศจีน ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Xiaomi Mi Watch Revolve จุดเด่นคือเป็นสมาร์ทวอทช์ดีไซน์หรูหรา ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 46 มิลลิเมตร มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการออกกำลังกายและเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพที่หลากหลายภายในตัวอุปกรณ์

วางจำหน่ายผ่านทางช่องทางพรีออเดอร์ที่ต่างประเทศมาสักพักแล้ว สำหรับ Keychron K8 Wireless Mechanical Keyboard โดยมาในรูปแบบของคีย์บอร์ดไซส์ Tenkeyless หรือ TLK ที่ตัดปุ่มตัวเลขทางด้านขวาออกไป ทำให้มีขนาดที่เล็กลง พกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก