BANPRESTO

Brand Store

ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


ประเภทสินค้า


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

(categories.productBar.product 128 categories.productBar.unit)

แบรนด์: BANPRESTO

(สินค้า 128 ชิ้น)


แบรนด์แว่นตาที่อยู่กับทุกตัวละครดัง


เมื่อการ์ตูนหรือเกมเริ่มประสบความสำเร็จหรือเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้าง เป็นที่สนใจของสังคม ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่บริษัทของเล่นจะรับผลิตโมเดล,ฟิกเกอร์ (Figure)ออกมาสู่ตลาด เพื่อรับการะแสและรับรายได้เข้ากระเป๋า ถ้าเพื่อนๆลองดูที่มุมกล่องของฟิกเกอร์ยอดฮิตที่สะสมกันไม่ว่าจะเป็น โมเดลวันพีซ (One Piece), ดราก้อนบอล (Dragon Ball), ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba), My Hero Academia  จะพบกับโลโก้คล้ายกับแว่นตาสีดำ นั่นคือแบรนด์ Banpresto แบรนด์ที่ได้ลิขสิทธิ์ทำฟิคเกอร์จากตัวละครยอดนิยมต่างๆมากมาย
 


จากบริษัทผลิตเกมสู่เจ้าแห่งฟิกเกอร์
 

แรกเริ่มเดิมที Banpresto เป็นบริษัทผลิตวีดีโอเกม เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1977 ในชื่อว่า Hoei Sangyo, Co. Ltd. ซึ่งทำหน้าที่ผลิตเกมให้กับบริษัท SEGA ต่อมาในปี 1989 บริษัทผลิตของเล่นยักษ์ของโลกอย่าง Bandai ได้เริ่มเข้ามาถือครองกิจการ Banpresto ซึ่งต่อมาภายหลังก็ได้ถูกควบรอบกินการกับ  Bandai Namco Holdingsภายในปี 2006 ซึ่งส่งผลให้การผลิตเกมจาก Banpresto ออกสู่ตลาดค่อยๆลดลง เปลี่ยนไปเป็นการผลิตฟิกเกอร์มากขึ้น โดยในอดีตเกมที่เป็นเรือธงของ Banpresto คือเกม Super Robot Wars หรือในชื่อญี่ปุ่นคือ Super Robot Taisen ตัวเกมจะเป้ฯเกมแนว Turn-based Tactics โดยเนื้อเรื่องเกมเป็นการรวมเอาอนิเมะชั่นหุ่นยนต์ยอดฮิตของญี่ปุ่นมาช่วยกันปกป้องโลก ซึ่งตัวเกมได้รับความนิยม และยังคงมีการสร้างภาคต่ออกมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน


สินค้าเด่นของ Banpresto
 

Craneking : ถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาศไปญี่ปุ่น หรือชมรายการที่ไปถ่ายสถาณที่ท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น จะพบหนึ่งในวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมมาก นั่นก็คือวัฒนการเล่นตู้คีบ ไม่ว่าจะเป็นคีบตุ๊กตาซึ่งอันนี้สามารถพบให้ได้ในประเทศไทย คีบสิ่งของต่างๆหรือมากระทั่งคีบอาหารก็ยังมี โดยสินค้า Crane King จะเป็นฟิกเกอร์จากการ์ตูนชื่อดังหรือไม่ก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่ผลิตลงมาให้เล่นในตู้คีบ จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้คือราคาไม่สูง

Grandista : เป็นฟิเกอร์ที่มีจุดเด่นคือขนาดที่ใหญ่ มีรายละเอียดละการลงสีที่สวยงาม มีสินค้าจากอนิเมะเรื่องดังๆไม่ว่าจะเป็น Dragon Ball, One Piece, Kimetsu No Yaiba และ My Hero Academia
 


BWFC : หรือที่มีชื่อเต็มว่า Banpresto World Figure Colosseum เป็นฟิกเกอร์ที่ได้รับการออกแบบโดยศิลปินจากทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ สิ่งที่ต่างจากฟิกเกอร์ทั่วไปคือ การออกแบบ,รายละเอียด,การลงสีที่ดูดีมีคุณภาพ โดยสินค้าไลน์ BWFC จะผลิตจากการ์ตูนดังไม่ว่าจะเป็น Dragon Ball, One Piece และ My Hero Academia
 


WCF : World Collectable Figure เป็นงานสินค้าฟิกเกอร์ที่มีขนาดเล็ก เหมาะกับคนสะสมที่มีเนื้อที่น้อย หรือคนที่ต้องการหาฟิเกอร์ไปตังไว้บนโต๊ะทำงาน มีอนิเมะหลายเรื่องที่ถูกทำมาเป็นค้าไม่ว่าจะเป็น Dragon Ball, One Piece, Kimetsu No Yaiba และ My Hero Academia


Q posket : เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้มีความน่ารักเพื่อเจาะตลาดกลุ่มผู็หญิง มีลักษณะเด่นเลยคือส่วนหัว จะมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ในซีรีส์นี้จะมีทั้ง คาร์แรคเตอร์ตัวการ์ตูน, คนดัง และจากคาร์แรคเตอร์ซีรีส์/ภาพยนตร์

Ichiban Kuji : เป็นสินค้างานจับฉลาก Banpresto โดยของรางวัลที่จะมีตั้งแต่ฟิเกอร์, พวกุญแจ, เข็มกลัด หรือมากระทั่งผ้าเช็คหน้าก็ตาม ซึ่งฟิกเกอร์จากงาน Ichiban Kuji จะเป็นฟิกเกอร์ที่ไม่ได้มีการผลิตออกมาขายทั่วไป ทำให้ราคาในตลาดขายต่อค่อนข้างสูง

สินค้าจากอนิเมะชื่อดังอื่นๆ : สินค้าจาก Banpresto มีทั้ง  Dragon Ball, One Piece, Naruto, Kimetsu No Yaiba, My Hero Academia, Jujutsu Kaisen, JoJo's Bizarre Adventure, Tokyo Revengers, Kamen Rider, Ultraman