Boya

Brand Store

ประวัติแบรนด์ Boya

Boya เป็นแบรนด์ชั้นนำด้านไมโครโฟนไร้สายสำหรับใช้งานร่วมกับกล้อง DSLR และสมาร์ตโฟน มีชื่อเสียงในระดับสากลและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั้งในระดับสมัครเล่นและระดับมืออาชีพถึงคุณภาพของตัวสินค้า ด้วยเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไมค์ Boya คือหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในประเทศไทย


Boya เป็นแบรนด์ไมโครโฟนจากประเทศจีน ก่อตั้งในปี 2007 จดทะเบียนและเป็นเจ้าของโดยบริษัท Shenzhen Jiayz Photo Industrial เชี่ยวชาญด้านไมโครโฟนสำหรับกล้อง DSLR, กล้องวิดีโอ, สมาร์ตโฟน, เครื่องบันทึกเสียง แบรนด์ให้ความสำคัญกับคุณภาพและเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน สินค้าทุกชิ้นมาพร้อมมาตรฐานระดับสูง นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีแผนก R&D คอยคิดค้น วิจัย และพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ออกสู่ตลาด มีอุปกรณ์และเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีห้องปฏิบัติการมาตรฐานสากลหลายแห่ง รวมถึงพนักงานและวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ มีกำลังการผลิตสินค้าต่อปีได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีระบบการผลิต การจัดการห่วงโซ่อุปทาน และความสามารถในการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดเพื่อความมั่นใจสูงสุงของผู้บริโภค

boya wireless microphone

จุดเด่นแบรนด์ Boya

จุดเด่นของแบรนด์ Boya คือสินค้าคุณภาพสูงที่มาพร้อมราคาคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนรุ่นไหนซีรีส์อะไรก็มักจะให้สเปกมาสูงพร้อมฟีเจอร์การทำงานที่ครบและครอบคลุมแต่มีราคาจำหน่ายต่ำกว่าแบรนด์คู่แข่ง นี่จึงเหตุผลที่ผู้ใช้งานหลายคนชื่นชอบและสนใจเริ่มต้นใช้งานไมค์ Boya นอกจากนี้ ความหลากหลายและของสินค้าคืออีกหนึ่งจุกเด่นของแบรนด์ Boya เช่นกัน เห็นได้ชัดจากไมโครโฟนที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท ครอบคลุมการใช้งานกับกล้อง DSLR กล้องแอคชั่นแคม สมาร์ตโฟนทั้งระบบ iOS/Android, เครื่องบันทึกเสียง เรียกว่ารองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ พร้อมกับมีอุปกรณ์เสริมให้ใช้งานอย่างครบครันโดยไม่ต้องไปซื้อจากแบรนด์อื่น

boya shotgun microphone recording

สินค้าแบรนด์ Boya

ปัจจุบัน Boya ผลิตสินค้าหลายอย่างที่ครอบคลุมงานด้าน Production ครบวงจร โดยไลน์สินค้าหลักที่วางจำหน่ายในไทยมีอยู่หลักๆ 4 ประเภท ประกอบด้วย ไมโครโฟน หูฟัง ลำโพง และอุปกรณ์เสริม


ไมโครโฟน Boya


ไมโครโฟนคือสินค้าตัวชูโรงของ Boya มีให้เลือกใช้หลายชนิด จุดเด่นคือออกแบบให้ใช้งานง่าย การรับเสียงดีเยี่ยม ให้เสียงที่มีคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อที่เสถียร แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน วัสดุและงานประกอบแข็งแรงทนทาน ซึ่งคุณสมบัติเด่นทั้งหมดมาพร้อมสเปกที่คุ้มค่า ราคาถูกกว่าแบรนด์คู่แข่ง โดยไมโครโฟนของ Boya สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักคือไมค์มีสายและไมค์ไร้สาย


ไมโครโฟนมีสาย Boya

ไมโครโฟนมีสาย Boya ประกอบด้วยไมค์ USB ตั้งโต๊ะคอม เหมาะสำหรับใช้ในงานไลฟ์สด พอดแคสต์ สตรีมเกม หรือบันทึกเสียงพูด เป็นต้น ไมค์อีกชนิดที่ได้รับความนิยมคือไมค์ Shotgun สำหรับติดหัวกล้อง DSLR สำหรับบันทึกเสียงไปพร้อมกับภาพ เหมาะกับการทำ vlog งานวิดีโอต่างๆ นอกจากนี้ยังมีไมค์ Lavalier หรือไมค์แบบคลิปหนีบปกเสื้อ เหมาะสำหรับบันทึกเสียงพูด งานสัมภาษณ์ งานประชุม หรือใช้ในงานบันทึกวิดีโอก็ได้เช่นกัน 

ไมโครโฟนมีสายของ Boya มีจุดเด่นด้านคุณภาพเสียงที่คมชัด เสียงเต็มอิ่มสมจริง รายละเอียดครบถ้วนชัดเจน นอกจากนี้ยังมีงานประกอบที่เรียบร้อยและแน่นหนา ใช้วัสดุคุณภาพดี อายุการใช้งานยาวนาน ที่สำคัญคือราคาไม่แพง ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นเข้าสู่วงการทำคอนเทนต์


ไมโครโฟนไร้สาย Boya

ไมโครโฟนไร้สายของ Boya มีทั้งรูปแบบหนีบปกเสื้อและแบบต่อสมาร์ตโฟน จุดเด่นคือความกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ทั้งยังรับเสียงได้คมชัด รายละเอียดครบถ้วน เชื่อมต่อด้วยคลื่นความถี่ดิจิทัล 2.4GHz สัญญาณมีความเสถียรและมีระยะการส่งสัญญาณที่ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน วัสดุแข็งแรงทนทาน งานประกอบเนี๊ยบ โดยไมค์ต่อสมาร์ตโฟนจะมีทั้งรุ่นที่เป็นพอร์ต Lightning สำหรับต่อกับ iPhone และรุ่นที่เป็นพอร์ต USB-C สำหรับต่อกับมือถือ Android สามารถเลือกใช้งานได้ตามอุปกรณ์ที่มี นอกจากนี้ ไมโครโฟนไร้สายของ Boya ยังโดดเด่นเรื่องราคาที่เป็นมิตร ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นเข้าสู่วงการทำคอนเทนต์เช่นเดียวกัน

boya usb microphone

หูฟัง Boya


นอกจากไมโครโฟนชนิดต่างๆ แล้ว Boya ก็ทำหูฟังTrue Wireless และหูฟังครอบหูออกมาขายเช่นกัน จุดเด่นคือราคาที่เข้าถึงง่าย สเปกคุ้มค่า มีฟีเจอร์ทันสมัยเทียบเท่าแบรนด์ดังอื่นๆ การเชื่อมต่อเสถียร และให้เสียงที่มีคุณภาพดี รองรับการใช้งานได้ดีทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม คุยโทรศัพท์ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง ใครๆ ก็เป็นเจ้าของหูฟัง Boya ได้ เหมาะเป็นหูฟังตัวเริ่มต้นของทุกคน


ลำโพง Boya


Boya ทำลำโพงออกมาขายเช่นกันโดยตอนนี้ยังมีเฉพาะลำโพง Conference สำหรับใช้วางกลางโต๊ะประชุมเท่านั้น จุดเด่นคือเป็นทั้งลำโพงกระจายเสียงและไมค์รับเสียงในตัว คุณภาพเสียงจะเน้นเสียงพูดที่ชัดเจนเป็นพิเศษพร้อมกับไมค์ที่มีคุณภาพสูงช่วยให้ปลายสายได้ยินเสียงพูดคมชัด ใช้งานง่าย สะดวก เชื่อมต่อได้ทั้งมีสายและไร้สาย แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน เรียกว่าเป็นลำโพง Conference ที่น่าใช้อีกหนึ่งแบรนด์ และแน่นอนว่าราคาไม่แพง


อุปกรณ์เสริม Boya


สำหรับอุปกรณ์เสริมของ Boya นั้นมีตั้งแต่อุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับไมโครโฟน อาทิ Shock mount, Pop filter, Windshield, โฟมหุ้มหัวไมค์, ขาตั้งไมค์แบบหนีบโต๊ะ, ก้านไมค์, คลิปหนีบไมค์ เรียกว่ามีครบและรองรับการใช้งานได้กับไมค์หลายๆ รุ่น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้นโดยไม่ต้องไปหาอุปกรณ์เสริมของแบรนด์อื่น 


นอกจากอุปกรณ์เสริมไมโครโฟนแล้ว Boya ยังมีอุปกรณ์สำหรับใช้ในงาน Video Production ระดับมืออาชีพด้วยได้แก่ Audio Adapter, Audio Mixer รวมถึงสายสัญญาณและแจ็คแปลงแบบต่างๆ ช่วยให้คนทำงานสายโปรดักชันมีทางเลือกในการใช้อุปกรณ์ที่เป็นแบรนด์เดียวกัน ใช้งานราบรื่นและเข้ากันได้อย้างสมบูรณ์

boya video production shooting

แนะนำสินค้าแบรนด์ Boya ยอดนิยม

รู้จักประวัติของสินค้าของ Boya กันไปแล้ว มาดูกันว่ามีสินค้าของ Boya ตัวไหนน่าสนใจบ้าง


ไมค์มีสาย Boya ยอดนิยม

Boya BY-PM500 USB Microphone

Boya BY-PM500


ไมค์ USB ตั้งโต๊ะคุณภาพสูงชนิดคอนเดนเซอร์ รับเสียงคมชัด รายละเอียfครบถ้วน ปรับรูปแบบการรับเสียงได้ 2 แบบคือ Cardioid และ Omni-directional รับเสียงในช่วงความถี่ 20 - 20000 Hz พร้อมอัตราการสุ่มตัวอย่างความละเอียดสูง 24bit/48kHz เหมาะกับการบันทึกเสียงพูด พอดแคสต์ ไลฟ์สด ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ Windows และ Mac 

BY-BM3030 Shotgun Microphone

BY-BM3030


ไมค์ Shotgun คอนเดนเซอร์คุณภาพระดับสตูดิโอที่มีระยะการรับเสียงที่ไกลและพุ่งไปข้างหน้า เหมาะกับการใช้ในการถ่ายทำงานวีดีโอโปรดักชั่นที่ต้องเก็บเสียงจากระยะไกลเช่นภาพยนตร์สั้นหรือ Vlog รวมถึงการถ่ายสัมภาษณ์ รับเสียงในช่วงความถี่ 40 - 20000 Hz ให้เสียงคุณภาพสูง รายละเอียดคมชัด เชื่อมต่อผ่านสาย 3.5 มม. เหมาะสำหรับ ติดหัวกล้อง DSLR, กล้อง Mirrorless, กล้องวิดีโอ

Boya BY-M1DM Lavalier Microphone

Boya BY-M1DM


ไมค์ Lavalier หนีบปกเสื้อขนาดกะทัดรัดสำหรับใช้ในงานสัมภาษณ์ งานวิดีโอ และงานอีเวนต์ต่างๆ รับเสียงได้รอบทิศทาง Omni-directional ตอบสนองช่วงความถี่ 65 - 18,000 Hz ใช้ได้กับกล้อง DSLR, สมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์บันทึกเสียง / วิดีโอ, คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ เสียงคุณภาพดี มีการรบกวนน้อย เชื่อมต่อง่ายผ่านสาย 3.5 มม. พร้อมกับราคาที่ไม่แพง

ไมค์ไร้สาย Boya ยอดนิยม 

Boya BY-XM6-S2 wireless microphone

Boya BY-XM6-S2


ชุดไมค์ไร้สายแบบหนีบปกเสื้อ ประกอบด้วยไมค์ 2 ตัว เครื่องรับ 1 ตัว เชื่อมต่อผ่านสัญญาณดิจิทัล 2.4GHz รับเสียงได้รอบทิศทาง Omni-directional ตอบสนองความถี่ 50 - 18,000 Hz เรียบเสียงคมชัด สัญญาณเสถียร ระยะเชื่อมต่อสูงสุด 100 เมตร พร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงานไลฟ์สด, ทำ vlog, ถ่ายวิดีโอ 

Boya BY-WM3D wireless microphone

Boya BY-WM3D


ไมค์ไร้สายแบบต่อสมาร์ตโฟนผ่านพอร์ต Lightning สำหรับใช้งานกับ iPhone เชื่อมต่อผ่านสัญญาณดิจิทัล 2.4GHz ระยะเชื่อมต่อสูงสุด 20 เมตร รับเสียงแบบรอบทิศทาง Omni-directional ตอบสนองความถี่ 20 - 20,000 Hz เสียงคมชัด รายละเอียดชัดเจน ใช้งานสะดวก พกพาง่าย แบตเตอรี่ในตัวขนาด 1,000mAh ใช้งานได้ 2 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงานไลฟ์สด ทำ vlog ถ่ายวิดีโอที่เน้นความสะดวกคล่องตัว

Boya BY-WM4 Pro-K1 wireless microphone

Boya BY-WM4 Pro-K1


ชุดไมโครโฟนไร้สายประกอบด้วยไมค์ส่ง 1 ตัว เครื่องรับ 1 ตัว ขนาดกะทัดรัด เชื่อมต่อผ่านสัญญาณดิจิทัล 2.4GHz ระยะเชื่อมต่อสูงสุด 60 เมตร ตัวไมค์ตอบสนองความถี่ 35 - 14,000 Hz เสียงคมชัด รายละเอียดชัดเจนมีมิติ เสียงรบกวนน้อย เหมาะสำหรับงานถ่ายวิดีโอที่มีผู้พูด 1 คน ใช้งานสะดวก สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, กล้อง DSLR, กล้องวีดีโอ, เครื่องบันทึกเสียงได้อย่างราบรื่น

หูฟัง Boya ยอดนิยม

Boya BY-AP1 True wireless earbuds

Boya BY-AP1


หูฟัง True Wireless ตัวเริ่มต้น ตัวเล็กน้ำหนักเบา สวมใส่แบบอินเอียร์กระชับรูหู เสียงดี ไมค์ชัด ใช้งานแบบข้างเดียวได้ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 สัญญาณเสถียร ดีเลย์น้อย มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง รวมกับเคสชาร์จเป็นสูงสุด 22 ชั่วโมง ราคาประหยัด เหมาะกับผู้เริ่มต้น เน้นหูฟังใส่สบาย ใช้งานอเนกประสงค์

Boya BY-AP4 True wireless earbuds

Boya BY-AP4


หูฟัง True Wireless ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่แบบอินเอียร์กระชับรูหู ตอบสนองความถี่เสียง 20 - 20,000 Hz เสียงดี ฟังเพลงสนุก โทรศัพท์ชัด รองรับการควบคุมด้วยระบบสัมผัส ใช้งานแบบข้างเดียวได้ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 สัญญาณเสถียร ดีเลย์น้อย มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง รวมกับเคสชาร์จเป็นสูงสุด 22 ชั่วโมง ราคาประหยัด เหมาะกับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย

Boya BY-HP2 over ear headphone

Boya BY-HP2 


หูฟังครอบหูคุณภาพสูง ดีไซน์คลาสสิกได้อารมณ์หูฟัง Professional วัสดุคุณภาพดี ฟองน้ำนุ่มสวมใส่สบาย ไดรเวอร์เสียงขนาด 40 มม. ตอบสนองความถี่ 20 - 40,000 Hz เนื้อเสียงมีคุณภาพสูง รายละเอียดชัดเจน เหมาะสำหรับการใช้ฟังเพลง ดูหนัง ไปจนถึงมอนิเตอร์เสียงที่ได้จากไมโครโฟน ใช้งานทั่วไปได้ ใช้ในงานโปรดักชั่นได้ เชื่อมต่อผ่านสาย 3.5 มม. ใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์