Canon

Brand Store

ตั้งค่าการค้นหา


ประเภทสินค้า


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

แบรนด์: Canon

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ไม่พบผลการค้นหา ลองค้นหาใหม่อีกครั้ง

Canon แบรนด์ชั้นนำ เจ้าดังด้านกล้องและเลนส์

 

ในวงการถ่ายภาพและสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ นั้นไม่มีใครไม่รู้จัก Canon หนึ่งในแบรนด์ดังที่อยู่คู่กับช่างภาพมาช้านาน และได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุคกล้องฟิล์ม จนถึงยุคดิจิทัลในปัจจุบัน กล้อง Canon ก็ยังถูกเลือกใช้มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น กล้อง DSLR, กล้อง Mirrorless, กล้องวิดีโอ และเลนส์ถ่ายภาพต่างๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งกับคนที่เพิ่งหัดถ่ายรูป ช่างภาพมือสมัครเล่น และช่างภาพมืออาชีพ ต่างก็ไว้ใจและเลือกกล้องและเลนส์ Canon มาใช้งาน และไม่เพียงแค่การถ่ายรูปเท่านั้น แต่ Canon ยังเป็นที่รู้จักในวงการปริ้นต์เตอร์ ที่มีครบครันทั้งกับปริ้นต์เตอร์พกพา ปริ้นต์เตอร์ถ่ายเอกสารทั่วไป ปริ้นต์เตอร์ภาพถ่าย จนถึงปริ้นต์เตอร์ระดับอุตสาหกรรม ถือว่าครบเครื่อง ตั้งแต่ต้น จนจบ


 

ประวัติของ Canon


Canon ถูกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1933 ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีเป้าหมายคือกาวิจัยกล้องถ่ายรูปคุณภาพมาใช้งานในประเทศ โดยมีกล้องต้นแบบตัวแรกของค่ายที่มีชื่อว่า Kwanon ตามชื่อเจ้าแม่กวนอิมในภาษาญี่ปุ่น และเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ในปัจจุบัน Canon ค่อยๆ สร้างรากฐานขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถเปิดสำนักงานนอกประเทศที่นิวยอร์ช, สหรัฐฯ เป็นที่แรกในปี 1955 นับเป็นครั้งแรกที่ Canon เปิดตัวเข้าสู่ตลาดโลก และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และเริ่มขยายธุรกิจมาผลิตเครื่องถ่ายเอกสารและปริ้นต์เตอร์ต่างๆ ทำให้ในปัจจุบันเอง Canon ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำในอุตสาหกรรมกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก
 

จุดเด่นของ Canon


จุดเด่นที่สำคัญที่ทำให้ Canon เป็นที่นิยมเรื่อยมาคือการเข้าถึงได้ง่าย ทั้งในส่วนของราคาและการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพหน้าใหม่ หรือตากล้องมืออาชีพ หรือแม้แต่คนที่ไม่เคยถ่ายภาพมาก่อนก็สามารถใช้งานกล้อง Canon ได้ ส่วนหนึ่งก็มาจากปรัชญาประตัวของแบรนด์อย่าง “เคียวเซ” ที่หมายถึงการทำงานและการใช้ชีวิตเพื่อประโยชน์สุขขอส่วนรวม ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ก็สามารถที่อยู่ร่วมกัน เช่นเดียวกับกล้องและผลิตภัณฑ์ของ Canon ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็สามารถเข้าถึงและใช้งานได้อย่างสบายๆ
 

สินค้าที่เป็นที่รู้จักของ Canon


กล้องถ่ายรูป ถือว่าเป็นสินค้ายอดนิยมของ Canon ซึ่ง Canon ก็ได้ผลิดกล้องต่างๆ ออกมามากมายหลายประเภท ทั้งกล้อง DSLR กล้อง Mirrorless กล้องคอมแพค กล้องวิดีโอ และกล้องอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นที่นิยมทั่วโลก ซึ่งเราขอยกตัวอย่างกล้อง Canon ที่เป็นที่นิยม ดังนี้
 

  • Canon R5 : กล้อง Full Frame Mirrorless ที่ถือว่าเป็นกล้องตัวชูโรงในยุคปัจจุบัน โดดเด่นที่ความละเอียดภาพที่สูงถึง 45 ล้านพิกเซล ระบบออนโต๊โฟกัสที่แม่นยำ และการถ่ายวิดีโอระดับคุณภาพที่ได้ความละเอียดสูงถึง 8K  ไม่แปลกที่กล้องตัวนี้จะขึ้นแท่นตัวชูโรง
  • Canon M50 Mark II : กล้อง Mirrorless ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยดีไซน์และความสามารถ ทั้งภาพถ่ายที่มีความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล และการถ่ายวิดีโอระดับ 4K ทำให้กล้องตัวนี้เป็นที่นิยมทั้งในหมู่ช่างภาพหน้าใหม่ และในสายงานวิดีโออย่างเช่นยูทูปเบอร์ และวล็อกเกอร์ต่างๆ
  • Canon EOS 90D : กล้อง DSLR รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล และวิดีโอความละเอียดถึง 4 K แบบไม่ครอบภาพ ทำให้ได้ภาพที่คมชัด เต็มตา แถมยังใช้งานง่าย เหมาะทั้งกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นในการถ่ายภาพ ไปจนถึงช่างภาพที่ยังคงนิยมในกล้อง DSLR
     

 

ทำไมเราถึงต้องเลือก Canon


ปฎิเสธไม่ได้ว่า การที่ Canon กลายเป็นหนึ่งในกล้องยอดนิยมของใครหลายๆ คนนั้น ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะ “ความเข้าถึงง่าย” ที่เราสามารถสัมผัสได้อยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณเป็นคนที่กำลังหัดถ่ายภาพ Canon ก็มีกล้องระดับล่าง ราคาประหยัดให้คุณลองฝึกถ่ายรูป ส่วนใครที่เป็นช่างภาพระดับอาชีพ อยากได้กล้องคุณภาพที่ถ่ายความละเอียดสูง ก็มีกล้องระดับ Hi-end ให้ใช้งานเช่นกัน หรือแม้แต่คนที่ทำงานสายวิดีโอ ก็มีกล้องประเภทต่างให้ใช้งานตามต้องการ และด้วยความใส่ใจในตัวผู้ใช้งาน และปรัชญาที่ขับเคลื่อนบริษัทเอาไว้ ทำให้ Canon กลายเป็นกล้องในดวงใจ ของใครหลายๆ คน