Search


Price Range


Brands

Order by : Recommended

categories.productBar.categoryTitle :

Table Microphone

(categories.productBar.product 34 categories.productBar.unit)

Category :

Table Microphone

(34 products)

ไมค์คอมพิวเตอร์ คืออะไร

ไมค์คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ที่รับข้อมูลเช่นเดียวกับ Mouse และ Keyboard ซึ่งการรับข้อมูลเหล่านี้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากๆอย่างที่นิยมคือโปรแกรม Chat ต่างๆที่จำเป็นต้องการรับเสียงจาก User ที่ทำให้การสนทนาสมบูรณ์ได้ นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีโปรแกรมที่หลากหลายในการนำเสียงมาเป็น Input ในการหาข้อมูลต่างๆที่รู้จักกันดีคือ Siri หรือ Google Assistant ก็เป็นตัวอย่างในการใช้ข้อมูล Input ผ่านไมค์คอมพิวเตอร์จาก User อีกด้วย

 ไมค์คอมพิวเตอร์ประเภทต่างๆ

Emote


ปัจจุบันถ้าเป็นคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปใหม่ๆนั้นจะมีการใส่แบบ Built-in เข้าไปในตัวทำให้ไม่ต้องไปหาไมค์มาต่อเพิ่มเติม โดยจะแบ่งได้เป็น 2 รูปแบบหลักๆคือไมค์ที่เน้นการใช้งานพูดคุยเป็นหลักและอีกแบบคือไมค์สำหรับการใช้ในการ Live Stream ที่เป็นที่นิยมมากๆในปัจจุบัน

ไมค์คอมพิวเตอร์ใช้งานทั่วๆไป

ไมค์คอมพิวเตอร์กลุ่มนี้นั้นจะใช้งานที่เน้นใช้พูดคุยเป็นหลักมีราคาไม่สูงและใช้งานทั่วๆไปได้ดีเพียงพอ ซึ่งโดยทั่วไปนั้นจะมีเพียงแค่ปุ่มเปิดปิดและไม่มีการควบคุมอะไรมากมากมายทำให้ใช้งานได้ง่าย

แนะนำไมค์คอมพิวเตอร์ใช้งานทั่วๆไป

ไมโครโฟน Nubwo M31 Microphone

Nubwo เป็นผู้ผลิตสินค้าอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ที่ราคาไม่แพงแพงและมีคุณภาพสูงคุ้มราคามากๆ โดยไมค์ Nubwo M31 เป็นไมค์พื้นฐานที่ให้เสียงพูดคุยคมชัดในระดับหนึ่งที่สำคัญมีราคาถูกมากๆเหมาะสำหรับคนที่ต้องการไมค์ราคาถูกมาใช้งานได้ดีเลยทีเดียว


Com mic

ไมโครโฟน Nubwo M31 Microphone

ไมโครโฟน Audio-Technica ATGM1-USB Microphone

ไมค์คอมพิวเตอร์ที่เป็นรูปแบบของไมค์คอนเดนเซอร์ที่ราคาสุดคุ้มจากแบรนด์ Audio-Technica ที่ผลิตออกมาสำหรับการใช้พูดคุยโดยเฉพาะ เสียงที่ได้จากไมค์ตัวนี้จะให้รายละเอียดของเสียงที่ชัดเจนกว่าไมค์คอมพิวเตอร์ที่ใช้พูดคุยและให้เสียงที่ดังกว่าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแบบ Bundle พร้อมหูฟังให้เลือกซื้อในราคาสุดคุ้มโดยเฉพาะเวลาทำงานแบบ Work From Home อีกด้วย


ATG 1


ไมโครโฟน Audio-Technica ATGM1-USB Microphone

แนะนำไมค์คอมพิวเตอร์ใช้งาน Live Stream

การ Live Stream นั้นเป็นที่นิยมมากๆในปัจจุบันโดยเฉพาะการ Live Stream หรือ Cast Game นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้มีผู้ผลิตทำไมค์คอมประเภทนี้ออกมามากมายให้เลือกเลย โดยไมค์ที่เหมาะกับการ Live Stream นั้นจะมี Knob ควบคุมความดังหรือ gain ของเสียงทำให้ตั้งความดังของ Live Video ได้อีกด้วย

ไมโครโฟน HyperX SoloCast Gaming Microphone

ไมค์คอมพิวเตอร์ที่ออกแบบให้เหมาะสมสำหรับ Live Stream เกมโดยเฉพาะจากแบรนด์ Gaming Gear จาก HyperX ที่มั่นใจได้ถึงคุณภาพ ซึ่งตัว HyperX SoloCast Gaming Microphone มีรูปรับเสียงรูปแบบ Cardioid เท่านั้นซึ่งเป็นโหมดที่ใช้ในการบันทึกได้เป็นอย่างดี ซึ่งไมค์ตัวนี้เป็นไมค์สำหรับ Live Stream ที่มีราคาคุ้มค่าสุดๆด้วยราคาไม่ถึงสองพันบาทเท่านั้น

HyperX Mic


ไมโครโฟน HyperX SoloCast Gaming Microphone


ไมโครโฟน Razer Seiren Emote Streaming Microphone

เป็นไมค์คอมพิวเตอร์ที่แหวกแนวสุดๆจากผู้ผลิต Gaming Gear แบรนด์ดังอย่าง Razer ที่ได้ใส่ไฟ RGB ที่แสดง Emoji บนตัวของไมค์ได้อีกด้วย สามารถแสดงผลเป็นภาพ 8 Bit ได้ ทำให้ตัวไมโครโฟนมีลูกเล่นในเรื่องความสวยงามเด่นชัด สำหรับใครที่จัดรายการที่เป็นสไตล์รายการวิทยุ มีการพูดคุยกับผู้ชมเป็นหลัก นอกจากนี้ยังให้เสียงที่ดีตามมาตรฐานของไมค์คอนเดนเซอร์ราคานี้อีกด้วย
 

Razer Siren


ไมโครโฟน Razer Seiren Emote Streaming Microphone


ไมโครโฟน Beyerdynamic FOX USB Microphone

สุดยอดไมค์คอมพิวเตอร์จากแบรนด์เยอรมัน Beyerdynamic ที่ให้เสียงที่ดีอับต้นๆ โดยไมค์ตัวนี้สามารถบันทึกเสียงได้ความละเอียดสูงขนาด 24/96 Hz เรียกได้ว่าเป็นระดับ Hi-Resolution เลย นอกจากนี้ยังออกแบบให้ใช้ง่ายได้ง่ายไม่ยุ่งยากไม่ว่าจะเป็น Live Stream หรือจะนำไปใช้งานด้านอื่นก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการอัดเพลง ทำ Podcast หรืออื่นๆ ทำให้เป็นอีกไมค์โครโฟนในตอนนี้ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง

Beyer Fox


ไมโครโฟน Beyerdynamic FOX USB Microphone


ซื้อไมค์คอมพิวเตอร์กับ Mercular

ไมค์คอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลากหลายโดยเฉพาะไมค์คอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้กับการ Live Stream ซึ่งออกแบบมาให้ควบคุมความดังของเสียงผ่านการปรับ Gain จากทางด้านหน้าของตัวไมค์ นอกจากนี้ยังได้ทีการออกแบบที่แหวกแนวและดึงดูดผู้ซื้อมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใส่ไฟ RGB 
หากใครกำลังหาไมค์คอมพิวเตอร์ราคาถูกไปใช้งานนั้นมาเลือกดูได้ที่ Mercular เลยไม่ว่าจะเป็นไมค์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์หรือ Live Stream ก็มีให้เลือกหลากหลายมากๆเลยครับ