Corsair

Brand Store

Corsair โลโก้เรือใบที่คุ้นตา กับประสิทธิภาพสินค้าระดับเรือธง

Corsair แบรนด์ผู้นำด้านสินค้าคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ระดับโลกที่หลายคนรู้จัก สินค้าของทางแบรนด์มีนับไม่ถ้วนที่ขึ้นชื่อและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก ตั้งแต่อุปกรณ์ประกอบคอมพิวเตอร์อย่างแรมที่ไม่ว่าใครก็อยากได้มาครอบครอง เคสคอมพิวเตอร์ที่สวย โดดเด่นเกินกว่าใคร ระบบะระบายความร้อนด้วยน้ำที่แค่ชื่อก็ทำให้คุณหายห่วงเรื่องอุณหภูมิภายในคอมพิวเตอร์ หรือจะเป็นพาวเวอร์ซัพพลายคุณภาพที่หลายคนหลงรัก


ไม่เพียงแต่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ทำให้หลายคนรู้จัก Corsair แต่เหล่าเกมเมอร์ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือผู้เล่นทั่วไปก็ยังเทใจให้กับเกมมิ่งเกียร์ขอทางแบรนด์ด้วยกัน ทั้งเรื่องคุณภาพที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์หลากหลายที่เกมเมอร์ต้องการ ความทนทานที่หลายคนยอมรับ ดีไซน์เอกลักษณ์ที่น่าใช้งาน โดยเกมมิ่งเกียร์ของทางแบรนด์ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ที่จำเป็น ทั้ง เมาส์เกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง หูฟังเกมมิ่ง แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง และอุปกรณ์สำหรับนักสตรีมอีกเพียบ


ประวัติความเป็นมาของ Corsair นั้นรุ่งเรืองมาอย่างยาวนาน จนตอนนี้ไม่ว่าคุณจะเริ่มประกอบคอมพิวเตอร์สักตัวหรือมองหาเกมมิ่งเกียร์เกรดมือโปรหรือสำหรับนักเล่นเกมทั่วไป Corsair จะเป็นหนึ่งในชื่อแบรนด์ที่ทางร้านหรือทางเราอยากจะแนะนำ วันนี้เรามาเจาะลึกกันอีกสักหน่อย อุปกรณ์ที่หลายคนหลงรักมันมีข้อดีอย่างไร ทำไมคนถึงรักและเลือกใช้ Corsair

เกมมิ่งเกียร์ Corsair

เกมมิ่งเกียร์ของ Corsair

Corsair เป็นอีกแบรนด์ที่ตีตลาดเกมมิ่งเกียร์มาอย่างยาวนาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกมมิ่งเกียร์จากทางแบรนด์คุณภาพจัดเต็มเอามากๆ ทั้งด้านดีไซน์ที่เท่ ดุดัน เลือกใช้วัสดุคุณภาพ ขนทุกเทคโนโลยีที่จำเป็นต่อการเล่นเกม ฟีเจอร์เสริมที่ช่วยให้เกมเมอร์เล่นเกมได้สนุกและเข้าชิงเป็นที่ 1 ได้อย่างง่ายดาย โดยสินค้าเกมมิ่งเกียร์ของทางแบรนด์มีทั้งเมาส์เกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง หูฟังเกมมิ่ง และเก้าอี้เกมมิ่ง หากใครได้ลองใช้งานสินค้าสักชิ้นจากทางแบรนด์ ก็มักจะอยากหาสินค้าชิ้นอื่นมาเพิ่มให้เข้าชุด ครบเซ็ท แล้วสินค้าแต่ละตัวมีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง เรามาดูกันครับ

หูฟัง Corsair


หูฟังเกมมิ่ง Corsair มีให้เลือกมากมาย หลากหลายระดับ ตั้งแต่ผู้เล่นเริ่มต้น ไปจนถึงผู้เล่นระดับมืออาชีพ อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่เอื่อต่อการเล่นเกมเป็นอย่างมาก โดยหูฟังเกมมิ่ง Corsair จะมาในทรง Head Set หรือหูฟังเกมมิ่งครอบหู มาพร้อมไมโครโฟน เชื่อมต่อตัวเดียวก็ได้ทั้งฟังและพูดในตัว ขับพลังเสียงออกได้ใส ชัดเจนทุกช่วงเสียง ขนาดหูฟังใหญ่ ครอบใบหูได้ดี ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานโดยไม่เจ็บหู บางตัวรองรับระบบจำลองเสียง 7.1 เหมาะสำหรับเกม FPS ที่ต้องอาศัยฟังเสียงทิศทาง ระยะการเกิดเสียง รู้เร็วกว่าใคร ด้านไฟ RGB อาจไม่ได้หวือหวาหรือสว่างวาบขนาดนั้น เน้นไฟเส้นเรียบง่ายและไฟบริเวณโลโก้เล็กน้อย ใครที่ไม่ชอบหูฟังมีไฟ RGB เยอะๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน ตัวหูฟังเองก็มีซอฟต์แวร์จากทางแบรนด์มาให้ปรับแต่ง EQ และปรับไฟ RGB ใช้งานง่าย หน้าตาโปรแกรมเป็นมิตร ไมโครโฟนที่ให้มาคุณภาพเยี่ยม ประสานงานภายในเกมได้อย่างไม่มีติดขัด หูฟัง Corsair จึงเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดเลยครับ


หูฟัง Corsair ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม


Corsair HS50 Pro Stereo Gaming Headset

Corsair HS60 Pro Surround Gaming Headset

CORSAIR HS35 Headphone

หูฟัง Corsair Wireless


นอกจากหูฟังมีสายแล้ว ทาง Corsair ยังมีหูฟังเกมมิ่งไร้สายอีกด้วย ซึ่งคุณภาพที่ได้ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าหูฟังแบบมีสายเลยครับ ทางด้านการเชื่อมต่อไร้สายทำออกมาได้สมกับเป็นผู้เชี่ยวชาญ เชื่อมต่อด้วยความถี่ต่ำทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการดีเลย์ ทางแบรนด์มีไม้ตายเด็ดอย่าง SLIPSTREAM WIRELESS เทคโนโลยีไร้สายจากทาง Corsair ที่มีความหน่วงแฝงต่ำ โดยเฉพาะกับหูฟังเกมมิ่งที่นอกเหนือจากจะรองรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คแล้ว ยังสามารถนำไปใช้งานร่วมกับเครื่องเกมคอนโซลได้อีกด้วย มี ULTRA-LONG RANGE ความแรงของสัญญาณแรงพอที่จะให้คุณนั่งห่างจากจุดรับสัญญาณมากถึง 60 ฟุต หรือประมาณ 18 เมตรเลยทีเดียว จะนำไปนั่งเล่นบนโซฟา หรือเตียงนอนก็ไร้กังวลเรื่องสัญญาณไม่ถึง อิสระมากยิ่งขึ้น การใช้งานบนระบบไร้สายจึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลอีกต่อไป แบตเตอรี่ที่ให้มาก็เยอะจุใจ บางตัวใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทั้งสวมใส่ได้สบายหู แถมยังใช้งานได้ยาวนาน เล่นเพลินตลอดทั้งวันแน่นอน


หูฟังไร้สาย Corsair ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม


Corsair Virtuoso RGB Wireless Headphone

Corsair HS70 PRO Wireless Gaming Headphone

Corsair HS80 RGB Wireless Headphone

เมาส์ Corsair


เมาส์จาก Corsair คุณภาพไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ถูกเลือกใช้โดยเกมเมอร์มืออาชีพหลายคน มาตรฐานสำหรับการแข่งขัน โดยเมาส์เกมมิ่งมีให้เลือกหลายราคา ตั้งแต่ผู้เริ่มต้น มีราคาเข้าถึงง่ายแต่จัดเต็มทุกฟีเจอร์ที่เมาส์เกมมิ่งควรมี ไปถึงเมาส์เกมมิ่งสำหรับมือโปร ที่พร้อมแข่งขันและคว้าชัยชนะ นอกจากนี้ยังมีเมาส์สุดเบาสำหรับสาย FPS ที่ต้องฉับไวทุกท่วงท่าการตวัดเมาส์ และเมาส์สำหรับเล่นเกม MMO หรือ MOBA ที่ต้องออกสกิลหลายๆ อย่างให้ทันท่วงที ปรับแต่งมาโครสนุกด้วยปุ่มที่มีมาให้ถึง 17 ปุ่มด้วยกัน แถมยังใส่ใจคนถนัดซ้าย ด้วยเมาส์ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวาด้วย ใครที่ยังไม่เคยสัมผัมเมาส์เกมมิ่ง Corsair หลังจากนี้ไม่ควรพลาดเลยครับ
เมาส์ Corsair ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม


Corsair Katar Pro Gaming Mouse

Corsair Scimitar RGB ELITE Gaming Mouse

Corsair Nightsword RGB Gaming Mouse

เมาส์ไร้สาย Corsair


ทางด้านเมาส์ไร้สายก็ดีไม่แพ้กัน ความกังวลด้านการเชื่อมต่อหายไปด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้สาย Slipstream ส่งข้อมูลไร้สายด้วยความเร็วต่ำกว่า 1 มิลลิวินาที บางตัวรองรับการเชื่อมต่อได้ถึง 2 รูปแบบด้วยกัน ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB-A และการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth ช่วยประหยัดพอร์ตการเชื่อมต่อ แถมยังสามารถนำไปใช้งานได้กับหลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน โดยเมาส์เกมมิ่งไร้สายตัวใหม่ๆ จากทางแบรนด์เลือกใช้เซ็นเซอร์ CORSAIR MARKSMAN Optical Sensor ที่สามารถติดตามความเร็วได้ถึง 650 IPS และปรับค่าความเร็วได้ถึง 26,000 DPI เลยทีเดียว ดีไซน์จับถนัดมือ ไฟ RGB แทรกอยู่ตามเมาส์ได้อย่างลงตัว ใครที่กังวลว่าเมาส์ไร้สายจะเชื่อมต่อไม่ดี หรือมีอาการดีเลย์ เมาส์ไร้สาย Corsair ตัดกังวลส่วนนั้นและเพิ่มความมั่นใจให้กับเกมเมอร์ได้เลยครับ


เมาส์ไร้สาย Corsair ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม


Corsair Katar Pro Wireless Gaming Mouse

Corsair Harpoon RGB Wireless Gaming Mouse

Corsair Ironclaw RGB Wireless Gaming Mouse

เก้าอี้เกมมิ่ง Corsair


ไม่ได้มีแต่อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเล่นเกมเพียงอย่างเดียว Corsair เองก็มีเก้าอี้เกมเมอร์ หรือที่เรียกกันติดปากว่าเก้าอี้เกมมิ่ง สำหรับเหล่าเกมเมอร์ปวดหลังอีกด้วย แม้จะออกสินค้าไม่เยอะ แต่ตัวที่มีก็ต้องบอกเลยว่ารู้ใจเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่ง เพิ่มความผ่อนคลายระหว่างเล่นเกม เลือกใช้วัสดุโครงที่แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้เยอะ วัสดุหุ้มที่เลือกใช้มีทั้งผ้าและหนัง โดยตัวเด่นๆ อย่าง Corsair T3 ได้เลือกใช้วัสดุผ้าที่ระบายความร้อนได้ดี นั่งได้ยาวนานโดยไม่รู้สึกร้อนหลัง ปรับเอนได้เยอะ ที่พักแขน 4 มิติ เพื่อให้เกมเมอร์อยู่ในท่านั่งที่ถนัดที่สุด มาพร้อมเบาะรองหลังและหมอนรองคอ จะนำไปใช้เป็นเก้าอี้เล่นเกมก็ดี หรือจะเป็นเก้าอี้ทำงานก็ได้ ดีไซน์เรียบหรู ดูพรีเมี่ยม ตั้งตรงไหนก็สวยเลยครับเก้าอี้เล่นเกม Corsair T3 Rush Gaming Chair

ขาตั้งหูฟัง Corsair


ขาตั้งแบรนด์อื่นอาจเป็นเพียงที่แขวนหูฟังเกมมิ่ง จะได้ไม่ต้องวางหูฟังไว้บนพื้น แต่สำหรับ Corsair คงไม่ธรรมดาแน่นอน อย่างรุ่นที่ถูกพูดถึงบ่อย หลายเจ้าต้องนำไปรีวิวคือ Corsair ST100 RGB With 7.1 Surround Sound Headset Stand ที่ตั้งหูฟังที่เป็นมากกว่าแท่นแขวนทั่วๆ ไป มาพร้อมกับไฟ RGB ที่ส่วนฐาน ปรับไฟได้สนุกไม่มีเบื่อ เชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ด้วย USB-A หลายคนสงสัย เป็นแค่ที่วางมีไฟ ทำไมต้องเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค เพราะเจ้าตัวนี้ไม่เพียงแต่แขวนได้ แต่ยังมาพร้อม DAC ที่สามารถจำลองเสียง 7.1 Surround ได้นั่นเอง รองรับทั้งการใช้งานแบบมีสายด้วยพอร์ต 3.5 AUX และมีช่องพอร์ต USB-A ในตัวให้ถึง 2 ช่อง จะสำหรับชาร์จแบตเตอรี่หูฟังหรือจะเชื่อมต่อหูฟังก็ได้ ถือเป็นขาตั้งหูฟังที่ไม่ธรรมดาสมกับความกับเป็น Corsair จริงๆ ครับ


ขาตั้งหูฟัง Corsair ST100 RGB With 7.1 Surround Sound Headset Stand

คีย์บอร์ด Corsair


เป็นสินค้าที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยครับสำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งจาก Corsair คุณภาพระดับมือโปร การดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ มองเห็นก็รู้เลยว่าใช้ของ Corsair โดยจากที่ผ่านการทดสอบจากหลายเจ้า ลงความเห็นว่าสามารถส่งความเร็วได้เร็วกว่าเกมมิ่งเกียร์แบรนด์อื่นถึง 4 เท่า ด้วย CORSAIR AXON Hyper-Processing Technology ที่มอบประสบการณ์ Gaming Keyboard สุดล้ำหน้า ส่งอินพุตได้เร็ว ฉับไวกว่าใคร รวดเร็วเหนือจินตนาการ นอกจากจะใช้สวิตซ์จากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Cherry ทางแบรนด์ยังมีสวิตซ์เป็นของตัวเองที่น่าใช้งาน เข้ากับการเป็นสวิตซ์คีย์บอร์ดเกมมิ่ง นั่นคือ CORSAIR OPX optical-mechanical keyswitches ที่มีระยะการส่งสัญญาณตื้นสุดๆ ที่ 1 มิลลิเมตร


ทางด้านการใช้งาน ก็มีครบทุกอย่างที่เกมเมอร์ต้องการ อย่างปุ่มมาโครเสริม Full Key (NKRO) with 100% Anti-Ghosting กดหลายปุ่มได้พร้อมกัน ไม่มีตกหล่น รองรับการปรับแต่งรายปุ่มและปรับแต่งไฟ RGB ผ่านซอฟต์แวร์ ใครที่มองหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งระดับมือโปร อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี ดีไซน์สวย คีย์บอร์ด Corsair ตอบโจทย์เลยครับ


คีย์บอร์ด Corsair ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม


Corsair K65 RGB Mini Mechanical Gaming Keyboard

Corsair K100 RGB Mechanical Keyboard

Corsair K100 RGB Optical Mechanical Gaming Keyboard US

แผ่นรองเมาส์ Corsair


แผ่นรองเมาส์ไม่จำเป็นต้องหน้าจืดเสมอไป ทาง Corsair มีแผ่นรองเมาส์ที่นอกจากจะเป็นส่วนรองสำหรับการใช้งานร่วมกับเมาส์แล้ว ยังมีเสริมความเป็นเกมเมอร์ด้วยการนำไฟ RGB เข้ามาเสริม เพิ่มความมีชีวิตชีวา ไฟเส้นรอบแผ่นรองเมาส์วิ่งได้อย่างสวยงาม มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความต้องการ


ไม่หมดเพียงเท่านั้น ไฟ RGB ใครๆ ก็มีกัน Corsair จะธรรมดาได้ที่ไหน นอกจากจะมีไฟ RGB แผ่นรองเมาส์บางตัวยังมี USB Passthrough สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์อีกด้วย ไม่ต้องก้มลงไปเสียบที่ตัวคอมพิวเตอร์ เสียบผ่านแผ่นรองเมาส์ได้เลยทันที และยังมีแผ่นรองเมาส์บางตัวที่เป็นแท่นชาร์จไร้สายในตัว ให้เมาส์เกมมิ่งพร้อมใช้งานตลอดเวลา หรือจะชาร์จสมาร์ทโฟนก็ได้ สะดวกสุดๆ ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับแผ่นร้องเมาส์ Corsair ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ


Corsair MM 1000 Qi Wireless Charging Mousepad

Corsair MM800 RGB Polaris Mouse Mat

Corsair MM700 RGB

เกมมิ่งเกียร์ Corsair เหมาะกับใคร

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จาก Corsair นอกจากความสวยงามที่จับต้องได้ ยังแฝงไปด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์เสริมอีกเพียบที่เหมาะกับการเป็นอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมอย่างแท้จริง รู้ใจเกมเมอร์เป็นอย่างดี และดูเหมือนว่าจะไม่หยุดยั้งพัฒนาเทคโนโลยีและประสิทธิภาพให้ก้าวล้ำไปมากกว่าเดิม อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนเทใจให้กับเกมมิ่งเกียร์ Corsair คือเรื่องความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน พบปัญหาได้น้อยครั้ง มีบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ ซื้อครั้งเดียวคุ้ม ใช้งานได้ยาวๆ เลยครับ

คีย์บอร์ด corsair ราคาถูก

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Corsair

นอกจากเกมมิ่งเกียร์ที่ขึ้นชื่อ หลายคนตามหา อีกสิ่งหนึ่งทำให้ Corsair ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและไปถึงระดับโลกได้คืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นแรม เคสคอมพิวเตอร์ พาวเวอร์ซัพพลาย ระบบระบายความร้อน พื้นที่เก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย ความน่าสนใจไม่อยู่เพียงดีไซน์ที่งดงาม น่าใช้งาม โดดเด่นทุกที่ที่นำไปวาง แต่ด้านคุณภาพเองก็ถูกกล่าวขานว่าน่าไว้ใจ ร้านคอมประกอบหลายร้านมักเลือกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Corsair ให้ลูกค้า มั่นใจในคุณภาพ ใครที่กำลังประกอบคอมพิวเตอร์หรือมองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์อยู่ ต้องไม่พลาดที่จะดู Corsair เป็นแบรนด์อันดับแรกๆ เลยครับ ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

แรม corsair

แรม Corsair


หากจะจัดอันดับแรมที่ถูกเลือกใช้มากที่สุด ชื่อ Corsair ต้องอยู่อันดับต้นๆ แน่นอนครับ ด้านประสิทธิภาพไม่เป็นรองใคร ตอนนี้ก็ได้ออกรุ่น DDR5 มาให้ใช้เป็นที่เรียบร้อย มีความจุตั้งแต่ 4 GB จนสุดที่ 256 GB กันเลยทีเดียว รองรับการ Overclock ดันได้สุดแรง แถมยังมีไฟ RGB มาให้แสบตากันเล่นๆ โดยรุ่นที่ยอดนิยมสุดๆ คงหนีไม่พ้น Vengeance กับ Dominator


ข้อแตกต่างระหว่าง Vengeance กับ Dominator


Vengeance

Vengeance เป็นแรมคุณภาพสูงจาก Corsair มีให้เลือกหลากหลายความจุ จุดที่โดดเด่นของ แรม Vengeance คือรองรับการ Overclock ได้ดี ดันได้สุด ราคาครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ใช้วัสดุที่คุณภาพ ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกเยอะกว่าด้วยครับ


Corsair 16GB (8GBx2) DDR4/2666 VENGEANCE LPX

Corsair VENGEANCE RGB PRO SL DDR4 32GB (16GBx2) 3600Hz Ram


Dominator

Dominator เป็นอีกแรมคุณภาพจาก Corsair ทางด้านความจุก็มีให้เลือกมากมาย มีจุดเด่นตรงที่ดีไซน์สวย ทางด้านความเร็วและประสิทธิภาพจะสูงกว่า Vengeance เล็กน้อยในบางรุ่น สามารถ Overclock ได้ดีเช่นกัน มีไฟ RGB วิบวับ ปรับแต่งสีไฟได้ผ่านทางโปรแกรม iCUE อีกจุดนึงที่โดดเด่นคือประสิทธิภาพการระบายอากาศทำได้ดีกว่าครับ


Corsair 16GB (8GBx2) DDR43200 DOMINATOR PLATINUM RGB

Corsair 16GB (8GBx2) DDR4/3200 DOMINATOR PLATINUM RGB

เคสคอมพิวเตอร์ Corsair

เคสคอมพิวเตอร์ Corsair


เคสคอมพิวเตอร์เป็นความสวยงามแรกเห็น ซึ่งทาง Corsair ก็ทำมาได้อย่างไม่ผิดหวังเลยครับ มีให้เลือกหลายขนาด ทั้ง Mid Tower, Full Tower และ Small Tower มีพัดลมพร้อมไฟ RGB สวยงาม ด้านข้างเป็นกระจกใส่ให้เห็นอุปกรณ์ภายในและยังทำให้ไฟจากอุปกรณ์เหล่านั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้น วัสดุที่เลือกใช้คุณภาพดี ประกอบไปด้วยเหล็ก อลูมิเนียม และ Tempered Glass ที่สุดแสนจะทนทาน โดยรุ่นที่หลายคนรักคงหนีไม่พ้น ICUE Corsair


เคส iCUE

เป็นเคสที่ติดตั้งพัดรมพร้อมไฟ RGB รอบตัวเคส ทางด้านประสิทธิภาพก็เห็นได้ชัดเจน สามารถระบายความร้อนออกได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ถอดประกอบได้ง่าย ทำเองได้ที่บ้าน สิ่งที่โดดเด่นจากรุ่นนี้คือมีแผงควบคุมไฟ iCUE ที่ไม่ต้องไปซื้อเพิ่มที่ไหน ไฟชิ้นส่วนภายในจะสว่างวาบไปในทิศทางเดียวกันและมีรูปแบบการแสดงไฟเหมือนกัน เพิ่มความสวยงามเป็นอย่างยิ่งครับ


Corsair iCUE 220T RGB Airflow Tempered Glass Mid-Tower Computer Smart Case

Corsair iCUE 465X RGB Mid-Tower ATX Computer Smart Case


เคสทั่วไป Corsair

ตัวเคสมีความโดดเด่นไม่แพ้รุ่น iCUE เลยครับ บางตัวมีไฟเส้นรอบตัวเคสสวยงาม มาพร้อมพัดลมและไฟ RGB ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดโค้งเว้าสวยงาม มีให้เลือกหลายขนาด ด้านในมีช่องสำหรับจัดเก็บชิ้นส่วนต่างๆ ได้อย่างมีระเบียบ ถือเป็นเคสอีกยี่ห้อที่มองข้ามไม่ได้เลยครับ


Corsair SPEC-DELTA RGB Tempered Glass Mid-Tower ATX Gaming Case

Corsair 280X RGB Tempered Glass Micro ATX Computer Case

Power Supply Corsair


พาวเวอร์ซัพพลายเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยหากใครกำลังประกอบคอมพิวเตอร์สักตัว เป็นแหล่งพลังงานหลักให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากกำลังไฟที่ต้องดูให้เพียงพอต่อชิ้นส่วนอื่นๆ ภายใน สิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยคือมาตรฐานประสิทธิภาพการจ่ายไฟของพาวเวอร์ซัพพลาย อย่างที่ทราบกันดี ไฟที่เข้าเครื่อง 100% ไม่ได้ส่งออกไปยังชิ้นส่วนต่างๆ ได้อย่างเต็ม 100 มีพลังบางส่วนที่หายไประหว่างทาง จึงมีมาตรฐานประสิทธิภาพการจ่ายไฟที่ทุกคนคนเคยอย่าง 80 Plus และต่อย่อยลงไปอีก ยิ่งมีมาตรฐานสูง ก็จะจ่ายไฟได้เต็มประสิทธิภาพขึ้นไป และทาง Corsair เองก็ได้แบ่งประสิทธิภาพและรูปแบบการใช้งานของพาวเวอร์ซัพพลายออกเป็นรหัส RM, HX, CX ,CV และ SF เป็นต้น ให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อพาวเวอร์ซัพพลายให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด แล้วแต่ละรหัสแตกต่างกันอย่างไร มาดูกันเลยครับ


ข้อแตกต่างระหว่าง Power Supply Corsair เริ่มต้นด้วยรหัส RM, HX, CX ,CV และ SF


Corsair RM : เป็นพาวเวอร์ซัพพลายสำหรับการเล่นเกมและการทำงาน รองรับมาตรฐาน 80 PLUS Platinum มีจุดเด่นด้านระบายความร้อนและมีเสียงพัดลมเงียบ มาในราคาระดับกลางๆ ครับ


Corsair HX : พาวเวอร์ซัพพลายสำหรับมืออาชีพ สามารถถอดสายได้หมด รองรับมาตรฐาน 80 PLUS Platinum ใช้พัดลมคู่ขนาดใหญ่ ทำให้ระบายอากศได้อย่างยอดเยี่ยม และมีเสียงเบาที่สุด เสียงพัดลมเบาเพียง 17 dBa เท่านั้น


Corsair CX : เป็นพาวเวอร์ซัพพลายรุ่นเริ่มต้น มาในราคาเข้าถึงง่าย รองรับมาตรฐาน 80 PLUS ประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานทั่วไป ระบายอากาศได้ดี แต่อาจไม่เท่ารุ่นรับดับโปรรุ่นอื่น 


Corsair CV : เป็นพาวเวอร์ซัพพลายรุ่นเริ่มต้นอีกตัวที่น่าสนใจ มาพร้อมมาตรฐาน 80 PLUS Bronze ที่ส่งกำลังไฟได้ดีกว่าพาวเวอรซ์ซัพพลายแบรนด์อื่นในมาตรฐานเดียวกัน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปครับ


Corsair SF : พาวเวอร์ซัพพลายระดับมืออาชีพอีกตัวที่มีมาตรฐาน 80 PLUS Platinum แม้จะมีพัดรมระบายอากาศขนาดเล็ก แต่ก็ยังสามารถระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม เสียงเบา ออกแบบมาเพื่อการใช้งานเฉพาะทางเลยครับ

SSD Corsair


สมัยนี้ใครๆ ก็มักเลือก SSD เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลหลักให้กับคอมพิวเตอร์ เพราะสามารถเขียนและอ่านได้อย่างรวดเร็วหลายเท่าเมื่อเทียบกับ HHD โดย SSD จากทาง Corsair เองก็ขึ้นชื่อไม่แพ้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตัวอื่นของเขาเช่นกัน มีให้เลือกหลากหลายความจุ โดย SSD Corsair รุ่นยอดนิมยมที่มีผู้ใช้

งานมากมายคือ MP510 กับ MP600


ข้อแตกต่างระหว่าง MP510 กับ MP600


MP510 เป็น SSD บนอินเตอร์เฟซ PCle 3.0 x4 เชื่อมต่อผ่านช่อง M.2 สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ มีความจุที่หลากหลาย 3D TLC NAND ความหนาแน่นสูง ใช้งานได้ยาวนาน ในด้านความเร็วการเขียนและอ่าน ยังเป็นรองรุ่น MP600 อยู่ครับ


MP600 เป็น SSD บนอินเตอร์เฟซ PCle 4.0 x4 เชื่อมต่อผ่านช่อง M.2 ใช้งานบนคอมพิวเตอร์เช่นกัน มีความจุที่หลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน ใช้เทคโนโลยี 3D TLC NAND เช่นเดียวกัน จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยรุ่นนี้จะมีแผงระบายความร้อนที่ด้านบน ช่วยให้อุณหภูมิอยู่ในจุดที่เหมาะสม แถมยังมีพลังในการเขียนและอ่านได้รวดเร็วกว่ารุ่น MP510 ด้วยครับ

อุณหภูมิ CPU Corsair

Corsair เรือที่พร้อมพาไปสู่ชัยชนะ


Corsair เป็นผู้นำด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์มาอย่างยาวนาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสินค้าของทางแบรนด์อยู่ในระดับแนวหน้าทั้งนั้น ด้านประสิทธิภาพการใช้งานกินขาด ประสบการณ์การการใช้งานก็ทำให้หลายคนหลงรัก รู้ใจเกมเมอร์และผู้ประกอบคอมเป็นอย่างดี ไม่แปลกใจเลยว่ามีหลายคนเทใจให้ Corsair เป็นแบรนด์อันดับหนึ่ง ไม่หยุดพัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำ ทันโลกในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคต แบรนด์เรือใบอันเรืองชื่อนี้จะขยันออกสินค้าอะไรมาให้เหล่าเกมเมอร์และนักประกอบคอมได้ลองใช้งานกัน คราวหน้า หากต้องการเกมมิ่งเกียร์ หรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ Corsair คงเป็นอันดับต้นๆ ที่หลายคนคิดถึงเป็นอย่างแรกเลยครับ

Corsair จากแบรนด์ Hardware สู่ Gaming Gear มือโปร

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Corsair หลายๆ คนจะต้องนึกถึงโลโก้แบรนด์ที่เป็นรูปเรือสำเภากันแน่นอน ซึ่งจริงๆ แล้วแบรนด์นั้นมีชื่อเสียงสำหรับเกมเมอร์ในเรื่องการผลิต Hardware จำพวก Mainboard ต่างๆ สำหรับใช้กับ PC หรือ Personal Computer นั่นเอง ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้เป็นผู้นำในตลาดนั่นคือ ผลิตภัณฑ์และสินค้าที่มีความคงทน คุณภาพดี อยู่ในระดับสูงของวงการนั่นเอง และยังมี Hardware สำหรับคอเกมเมอร์ Gamer อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัว Mainborad หรือ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยเพื่อมความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์และการประมวลผลเวลาเล่นเกมให้เป้นไปอย่างราบลื่นและมึความแรงกว่าอุปกรณ์ธรรมดาทั่วไป ที่สำคัญยังมาพร้อมกับไฟ RGB 16.8 ล้านสีที่ช่วยเพิ่มความเท่ให้กับ PC อีกด้วย และในปัจจุบันนอกจากอุปกรณ์สำหรับ PC แล้ว ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่รุกตลาดเกมมิ่งอย่างเต็มที่คือ Gaming Gear Corsair ซึ่งพร้อมชูคุณภาพเป็นผู้นำในวงการ หูฟัง Corsair Gaming ที่มาพร้อมรูปทรงที่ทั้งเท่ ความสามารถที่เหนือชั้น คุณภาพเสียงที่ไร้ที่ติ และระดับราคาที่ตอบโจทย์ผู้เล่นเกมที่หลากหลาย เรียกได้ว่าจะมีงบเท่าไหร่ ก็มีหูฟังเกมมิ่ง Corsair ออกมารองรับแน่นอน ที่สำคัญคือไม่ว่าจะเป้นหูฟังระดับท๊อป หรือระดับเริ่มต้นก็ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมแบบที่ว่าฟังครั้งแรกแล้วจะต้องติดใจแน่นอน

อุปกรณ์ Corsair Gaming Gear ที่ออกมาหลายประเภท

สำหรับ Gaming Gear Corsair นั้นออกมาอย่างมากมายหลายประเภทเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Corsair Gaming Headphone หูฟังเกมมิ่ง Corsair เมาส์เกมมิ่ง Gaming mouse ไปจนถึง เกมมิ่งคีย์บอร์ด Keyboard Gaming อีกด้วย โดยแต่ละหมวดก็มาพร้อมจุดเด่นที่ดึงดูดใจเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบมีสาย หูฟังเกมมิ่งไร้สาย ระบบเสียงที่เป็นแบบจำลองเสียง Surround 7.1 และยังมีเสียงแบบ Dolby 7.1 อีกด้วย ซึ่งนอกจากในเรื่องเสียงแล้วส่วนของรูปทรงก็ดูเท่ไม่แพ้กัน เห็นแว่บแรกก็แทบจะอดใจไม่ได้ วัสดุที่ใช้แต่ระดับพรีเมียม สวมใส่ได้สบาย น้ำหนักที่เบาสุดๆ และเพิ่มความเท่เข้าไปอีกด้วยไฟ RGB 16.8 ล้านสีแบบปรับแต่งการแสดงผลได้ รวมไปถึงเมาส์เกมมิ่ง ที่มาพร้อมระบบแบบพิเศษที่ทำให้ควบคุมในเวลาเล่นเกมได้อย่างรวดเร็ว และยังมาพร้อมปุ่มลัดต่างๆ ที่ช่วยให้ควบคุมได้สะดวกกว่าเมาส์ทั่วๆไป และที่ขาดไม่ได้คือไฟแสดงผลแบบ 16.8 ล้านสีแบบเดียวกับในหูฟัง ส่วนของคีย์บอร์ดก็มาพร้อมปุ่มเสริมและปุ่มลัดต่างๆ สำหรับการเล่นเกม แป้นพิมพ์แบบ Mechanical ที่ช่วยให้กดได้ง่ายและสบายนิ้วกว่าแป้นพิมพ์ธรรมดา พร้อมทั้งยังสามารถถอดมาล้างได้อีกด้วย ที่ขาดไม่ได้คือมาพร้อมการแสดงผลไฟ RGB 16.8 ล้านสีด้วยเช่นกัน

หูฟังเกมมิ่งคอร์แซร์มากมายหลายรุ่น

นอกเหนือจากคีย์บอร์ด เมาส์ แล้ว สำหรับหมวดหูฟัง Corsair ก็มีให้เลือกหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น CORSAIR HS50 Stereo Headphone, CORSAIR Void Pro RGB USB, Void Pro RGB Wireless, Void Pro RGB Wireless SE และยังมีอีกหลายรุ่นที่กำลังจะเข้ามาขายที่ Mercular ในอีกไม่นานนี้

สำหรับสายเกมเมอร์ห้ามพลาด Corsair thailand มีสินค้าที่น่าสนใจ ให้คุณได้ช้อปปิ้ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ