Fender

Brand Store

ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


ประเภทสินค้า

ลำโพงพกพา (3)

ลำโพง Bluetooth (1)


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

(categories.productBar.product 5 categories.productBar.unit)

แบรนด์: Fender

(สินค้า 5 ชิ้น)

fender-newport-2-portable-speaker-black-gunmetal-icon
logo-1536727307.Fender
-54%
ลำโพง Fender Newport 2 Portable Speaker
฿4,990
fender-riff-portable-speaker-front-view
logo-1536727307.Fender
ลำโพง Fender Riff Portable Speaker
฿16,900
Fender-Tour-1
logo-1536727307.Fender
-57%
หูฟังไร้สาย Fender Tour True Wireless
฿2,990
Fender-Monterey-Bluetooth-Speaker-Tweed-1
logo-1536727307.Fender
-45%
ลำโพง Fender Monterey Bluetooth Speaker
฿10,900
fender-indio-2-portable-speaker-black-front-view
logo-1536727307.Fender
สินค้าหมด
ลำโพง Fender Indio 2 Portable Speaker
฿15,900

Fender แบรนด์ที่นักดนตรีทุกคนรู้จัก


เมื่อพูดถึงแบรนด์เครื่องดนตรี Fender เป็นชื่อที่นักดนตรีโดยเฉพาะมือกีตาร์แทบทุกคนต้องรู้จักและพูดถึงเป็นอันดับแรก นี่คือแบรนด์เครื่องดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สินค้าของ Fender เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประสบความสำเร็จมากมายทั้งในแง่ยอดขาย ชื่อเสียง คุณภาพ รางวัล และเป็นที่ยอมรับของนักดนตรีจำนวนมาก มือกีตาร์และมือเบสหลายคนมี Fender เป็นอาวุธประจำกายคอยสร้างสรรค์ผลงานให้กับคนทั้งโลกได้รับฟัง

Fender เป็นแบรนด์เครื่องดนตรีจากสหรัฐอเมริกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 76 ปีแล้ว ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 โดยช่างอิเล็กทรอนิกส์นามว่า Clarence Leonidas "Leo" Fender จากจุดเริ่มต้นเป็นร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องดนตรีเล็กๆ ในเมือง Fullerton รัฐ California ก่อนที่เขาละเล็งเห็นข้อจำกัดบางอย่างของเครื่องเสียงในยุคนั้นและเริ่มคิดค้น ออกแบบ และพัฒนาสินค้าของตัวเองออกมาจำหน่าย โดย Fender ได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตกีตาร์ไฟฟ้ารายแรกที่ใช้วิธีการผลิตแบบอุตสาหกรรม และยังเป็นผู้ผลิตเบสไฟฟ้าลำตัวตันเป็นเจ้าแรกของโลกอีกด้วย ปัจจุบัน Fender เป็นแบรนด์ที่มีสินค้าวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก มีโรงงานผลิตหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี มีแบรนด์เครื่องดนตรีในเครือหลายแบรนด์ อาทิ Squier, Gretsch, Jackson, Charvel, EVH และมีการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการและครอบคลุมการใช้งานในวงการดนตรีรวมถึงการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

fender


Fender กับ “การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง”


“การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง” กลายเป็นดีเอ็นเอของ Fender มาตลอดระยะเวลาดำเนินธุรกิจ 76 ปี โดยมันเป็นแนวคิดมีต้นกำเนิดมาจากผู้ก่อตั้งอย่าง Leo Fender ที่ต้องการพัฒนาสิ่งที่ดีกว่าออกมาเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค จากแนวคิดนี้เองส่งผลให้สินค้าทุกอย่างของ Fender มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตามยุคสมัยเพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมดนตรีรวมถึงเทรนด์การเล่นดนตรีสมัยใหม่ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มอย่างดนตรี Blues, Jazz เรื่อยมาจนถึงดนตรี Rock n’ Roll, Disco, Heavy Metal จวบจนปัจจุบัน นักดนตรีสมัครเล่นและนักดนตรีมืออาชีพมากมายต่างก็เลือกใช้เครื่องดนตรีของ Fender ในขณะเดียวกัน Fender เองก็ไม่หยุดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่นๆ ขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องเสียง อาทิเช่น ลำโพงมอนิเตอร์, หูฟัง In Ear Monitor, ลำโพง PA, เครื่องเสียงมืออาชีพ, หูฟัง True Wireless, ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมเครื่องดนตรี, อะไหล่เครื่องดนตรี ไปจนถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ เสื้อผ้า แฟชั่น ทำให้ Fender กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงไม่เฉพาะแค่ในกลุ่มนักดนตรีและคนทำเพลงเท่านั้น แต่ยังขยายไปถึงถึงกลุ่มผู้บริโภคทั่วไปที่ไม่ได้เป็นนักดนตรีด้วย


fender


Fender ไม่ได้มีเฉพาะแค่เครื่องดนตรี


แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Fender ก็คือเครื่องดนตรี ซึ่งปัจจุบันมีครอบคลุมหลายชนิดทั้งกีตาร์ไฟฟ้า กีตาร์อะคูสติก เบสไฟฟ้า เบสอะคูสติก อูคูเลเล รวมถึงแอมป์กีตาร์ แอมป์เบส เอฟเฟกต์กีตาร์ เอฟเฟกต์เบส และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากเครื่องดนตรีแล้ว Fender ก็ยังมีสินค้าในกลุ่ม Audio ได้แก่ ลำโพงมอนิเตอร์, ลำโพง PA, ลำโพงบลูทูธ, หูฟัง In Ear Monitor, หูฟัง True Wireless เป็นต้น โดยสามารถแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ดังนี้
 

  • กีตาร์ Fender: เครื่องดนตรียอดฮิตของคนทั้งโลก ไอเทมที่มือกีตาร์หลายคนเฝ้าฝันอยากเป็นเจ้าของให้ได้สักตัวในชีวิตหนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ Fender โดยรุ่นยอดนิยมได้แก่ Fender Stratocaster ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดอมตะเหนือกาลเวลา นอกจากนี้ยังมีรุ่นฮิตอีกหลายรุ่นได้แก่ Fender Telecaster, Fender Jazzmaster, Fender Mustang, Fender Jaguar, Fender Duo-Sonic นอกจากนี้ยังมี Fender Custom Shop ซึ่งเป็นแผนกผลิตกีตาร์พิเศษแบบสั่งทำ ทุกตัวเป็นงานคราฟต์สุดประณีต ผู้ซื้อสามารถเลือกสเปค สีบอดี้ ลวดลาย วัสดุ ได้ตามต้องการ
  • เบส Fender: ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่ากีตาร์ มือเบสอาชีพและศิลปินระดับโลกมากมายเลือกใช้เบส Fender ในบทเพลงของพวกเขา นอกจากรูปลักษณ์ที่เป็นซิกเนเจอร์แล้วคุณภาพเสียงก็ยังมีเอกลักษณ์ด้วย โดยรุ่นยอดนิยมได้แก่ Fender Precision Bass, Fender Jazz Bass, Fender Mustang Bass, และ Fender Jaguar Bass นอกจากเบสไฟฟ้าจะได้รับความนิยมแล้ว เบสอะคูสติกของ Fender ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นเดียวกัน
  • แอมป์กีตาร์ Fender: มีกีตาร์ไฟฟ้าก็ต้องมีแอมป์ ซึ่งแอมป์ของ Fender นั้นก็มีให้เลือกหลายรุ่นหลายซีรีส์ แต่ละซีรีส์ก็มีเสียงและคาแร็กเตอร์ต่างกันไป มีทั้งให้เสียงสไตล์โมเดิร์นและให้เสียงสไตล์วินเทจ แอมป์บางรุ่นยังให้เสียงที่เฉพาะเจาะจงกับแนวดนตรีด้วย โดยรุ่นที่ดังๆ ก็ได้แก่ Fender Champion, Fender Frontman, Fender Hot Rod, Fender Custom, Fender Super Sonic, Fender Mustang, Fender Tone Master เป็นต้น
  • แอมป์เบส Fender: ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าแอมป์กีตาร์เลย จุดเด่นยังคงเป็นคาแร็กเตอร์เสียงที่มีเอกลักษณ์ มีมือเบสอาชีพจำนวนไม่น้อยไว้วางใจใช้แอมป์เบสของ Fender ในการสร้างผลงาน รุ่นที่มีชื่อเสียงได้แก่ Fender Rumble และ Fender Bassman Pro
  • หูฟัง Fender: Fender มีชื่อเสียงในการทำหูฟัง In Ear Monitor สำหรับนักดนตรีมาก่อน ซึ่งมีจุดเด่นที่การตอบสนองอันเที่ยงตรง เสียงชัด เป็นกลาง ไม่ถูกปรุงแต่งย่านใดย่านหนึ่ง ทำให้นักดนตรีได้ยินเสียงที่ตัวเองเล่นออกไปอย่างชัดเจน โดยรุ่นที่นิยมได้แก่ Fender FXA2, Fender FXA5, Fender FXA6, และ Fender FXA7 เป็นต้น ต่อมา Fender ก็ได้เข้าสู่ยุทธจักรหูฟัง True Wireless และได้เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์ออกมานั่นก็คือ Fender Tour กับรูปลักษณ์ดีไซน์สุดเท่และคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมโดนในสาวก Fender
  • ลำโพงบลูทูธ Fender: ลำโพงบลูทูธระดับพรีเมียมที่เกิดจากประสบการณ์ด้านการสร้างแอมป์กีตาร์และแอมป์เบสที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ผ่านการคิดค้นและออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ได้ลำโพงที่มีเอกลักษณ์และมีคาแร็กเตอร์เสียงแบบ Fender โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากแอมป์กีตาร์รุ่นดัง มีความเท่ สวยงาม พร้อมกับวัสดุคุณภาพดี ที่สำคัญคือเสียงอันทรงพลังและโดดเด่นแบบที่นักดนตรีชื่นชอบ โดยปัจจุบันมีออกมาทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Fender Monterey, Fender Indio และ Fender Newport

 

fender

​​​​​​
สินค้า Fender รุ่นยอดฮิตนั้นมีอะไรบ้าง


ปัจจุบันสินค้าของ Fender นั้นมีให้เลือกมากมายหลายอย่าง ถ้าคุณคือนักดนตรี กีตาร์และเบสของ Fender เป็นไอเทมคุณควรต้องมีไว้ในห้องซ้อม นอกจากเครื่องดนตรีแล้ว หูฟัง True Wireless และลำโพงบลูทูธ ของ Fender ก็น่าสนใจเช่นกัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มาพร้อมกับสเปคที่จัดเต็มไม่แพ้คู่แข่งในตลาด แถมให้เสียงที่ถูกในสาวก Fender โดยสินค้าแบรนด์ Fender บนเว็บไซต์ Mercular.com ของเรา ก็มีหลายรุ่น ดังนี้ 


หูฟังไร้สาย Fender Tour True Wireless
ลำโพง Fender Indio Bluetooth Speaker
ลำโพง Fender Monterey Bluetooth Speaker