ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

เบาะรองนั่ง

(categories.productBar.product 8 categories.productBar.unit)

เบาะรองนั่งสำคัญอย่างไร

คนทำงานส่วนใหญ่ใช้เวลากับการนั่งทำงานเป็นเวลานานและเกิดอาการปวดเมื่อยล้า เนื่องจากโดนกดทับกล้ามเนื้อและหากเราไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกายหรือไม่มีการเปลี่ยนท่านั่งจะทำให้เกิดปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ เป็นปัญหาออฟฟิศซินโดรม เริ่มต้นจากการปวดหลัง ปวดเอว ปวดบริเวณก้นกบ และสิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกเบาะรองหลังและเบาะรองนั่ง เพราะหากเราเลือกนั่งเบาะนั่งที่มีประสิทธิภาพที่ดีจะช่วยลดอาการปวดหลังล่าง ปวดเอว หรือปวดก้นกบได้ และเบาะรองนั่งที่ใช้จะต้องมีลักษณะที่ไม่แข็งจนเกินไปเพราะถ้าหากใช้เบาะนั่งที่แข็งจนเกินไปจะเกิดปัญหาการนั่งนานแล้วเจ็บบริเวณก้นกบและก็ไม่ควรเลือกใช้เบาะที่มีความนิ่มหรือบางจนเกินไปเพราะจะเกิดปัญหาเรื่องการรองรับของน้ำหนักในการนั่ง นอกจากนี้แล้วการใช้เบาะนั่งเพื่อสุขภาพควรมีขนาดที่พอดีกับเก้าอี้หรืออาจจะเลือกใช้เบาะนั่งเพื่อสุขภาพที่ออกแบบมาเป็นลักษณะเฉพาะโดยรูปทรงจะเข้ารูปกับช่วงก้นให้เวลานั่งรู้สึกกระชับและพอดีกับช่วงต้นขาและก้นกบ 
 

วิธีเลือกซื้อเบาะรองนั่ง

1.เลือกจากขนาดที่พอดี
โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่จะเลือกเบาะรองนั่งที่มีขนาดใหญ่แต่ที่จริงแล้วเราควรเลือกเบาะรองนั่งให้มีขนาดพอดีกับเก้าอี้ที่ใช้งาน โดยอิงจากลักษณะของเก้าอี้ หากเก้าอี้ที่ใช้งานมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมให้หาเบาะรองนั่งที่มีรูปทรงแบบเดียวกัน หรือหากต้องการให้เวลานั่งน้ำหนักถ่ายเทได้ดี อาจจะเลือกเบาะรองนั่งที่มีลักษณะรูปทรงเป็นตัวยู เพราะจะทำให้ไม่มีการกดทับน้ำหนักฝั่งใด ฝั่งหนึ่งมากเกินไป ในว่วนนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน

2.ความหนาของเบาะรองนั่ง
ความหนาของเบาะรองนั่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้ออย่างมาก เพราะว่าเราเลือกซื้อเบาะรองนั่งที่มีความหนามากเกินไป เวลานั่งทำงานๆจะทำให้เกิดจะให้ปวดเมื่อยได้เพาะไม่มีแรงต้านทำให้ส่วนของก้นกบถูกจมไปกับตัวเบาะรองนั่ง และถ้าหากใช้เบาะรองนั่งที่มีความแข็งมากเกิน หากใช้เวลานั่งไปนานๆจะรู้สึกการกดทับของเบาะรองนั่งกับกล้ามเนื้อได้ ทางที่ดีคือควรเลือกเบาะรองนั่งที่มีความหนาพอดี ให้ดูจากเก้าอี้ที่เราใช้งานด้วยว่ามีความหนามากน้อยเพียงใด แล้วถึงจะเสริมตัวเบาะรองนั่งเข้าไปได้

3.วัสดุของเบาะรองนั่ง
วัสดุส่วนใหญ่ที่พบเจอของเบาะรองนั่งคือ 
ใยฝ้าย : มีลักษณะที่นุ่ม บางเบามีความโปร่ง ระบายอากาศได้ดี แต่จะไม่มีความยืดหยุ่น เมื่อซักแล้วอาจะทำให้เกิดการหดตัวได้ง่าย
ใยโพลีเอสเตอร์ :ทำความสะอาดง่าย ทนทานและคืนรูปได้ดี แต่จะระบาศอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร
เมมโมรี่โฟม : เป็นประเภทที่นิยมนำมาทำเบาะรองเพื่อสุขภาพมากที่สุด รองรับน้ำหนักได้ดีและมีความยืดหยุ่น แต่ในส่วนของราคาก็จะสูงกว่าลักษณะของใยฝ้ายและใยโพลีเอสเตอร์

 

ทำไมใช้เบาะรองนั่งยังมีอาการปวดหลัง

เชื่อว่าหลายคนที่ต้องนั่งทำงานนานๆจะมีอุปกรณ์เบาะรองนั่งกันอยู่แล้ว แต่พอใช้ไปนานๆยังมีอาการปวดหลัง ปวดเอวอยู่ แล้วมันเกิดจากอะไร? สิ่งที่สำคัญคือการเลือกเบาะรองนั่งให้มีประสิทธิภาพ นอกจากจะต้องมีความหนาที่พอดีหรือขนาดที่พอดีแล้ว จะต้องดูด้วยอีกว่าเบาะรองนั่งที่เราใช้อยู่นั้นใช้งานอย่างถูกวิธีไหม รวมไปถูกการนั่งที่ถูกวิธี ไม่ควรนั่งไขว่ห้าง การนั่งขัดสมาธิ เป็นวิธีที่ผิด หรือการที่เราใช้เบาะรองนั่งที่มีคุณภาพที่เสื่อมแล้วก็จะไม่ช่วยให้บรรเทาอาการปวดเหล่านี้ได้ ต้องบอกก่อนว่าเบาะรองนั่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยหลังช่วงล่าง บริเวณช่วงเอว หรือก้นกบ สิ่งที่สำคัญคือการเปลี่ยนท่านั่งหรือการเคลื่อนไหวร่างกายในระหว่างการนั่งทำงาน เพื่อให้เลือดไหลเวียนและกล้ามเนื้อไม่ถูกกดทับมากเกินไป 

เบาะรองนั่งที่ Mercular.com มีอะไรบ้าง?

 

 
 

เบาะรองนั่งมีประโยชน์อย่างไร


นอกจากเบาะรองนั่งจะช่วยให้การนั่งทำงานเป็นเวลานานขึ้น บรรเทาอาการปวดหลัง ปวดเอว ยังสามารถเป็นตัวช่วยในการไปใช้เป็นเบาะรองนั่งกับการขับรถ หากต้องขับรถเป็นเวลานานได้อีกด้วยลดอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยก้น ถือว่าซื้อรอบเดียวสามารถนำไปปรับใช้ได้หลายอย่างเลย เห็นได้ชัดเลยว่าอุปรกณเสริมเบาะรองนั่งเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็น นอกจากจะช่วยให้ทำงานได้ยาวนานมากขึ้นหรือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยให้สรีระร่างกายถูกต้องตามหลัก Ergonomic อีกด้วย หากใครที่ยังไม่มีเบาะรองนั่งในการใช้งานสามารถชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Mercular