ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

โต๊ะคอมพิวเตอร์

(categories.productBar.product 31 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

โต๊ะคอมพิวเตอร์

(สินค้า 31 ชิ้น)

โต๊ะทำงาน (Working Desk) คืออะไร

ปัจุบันโต๊ะทำงาน  (Working Desk) มีหลากหลายแบบ หลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าใช้งานด้านไหนมากที่สุด โต๊ะสำหรับทำงานที่เราเห็นโดยทั่วไปคือ โต๊ะสำนักงาน โต๊ะกลุ่ม โต๊ะยาว โต๊ะผู้บริหาร ซึ่งแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันไปทั้งในส่วนของรูปทรงดีไซน์ ราคา วัสดุ รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน ซึ่งในระยะหลังที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่มองหาโต๊ะคอมในการใช้งานร่วมกับเก้าอี้สำนักงานดีๆสักตัว อาจจะเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดที่มีผลกระทบให้หลายบริษัทออกนโยบายในการทำงานที่บ้านอีก โต๊ะทำงานจึงจำเป็นในการใช้งานมากขึ้น และโต๊ะคอมพิวเตอร์นั้นนอกจากจะทำพื้นที่การทำงานดูเป็นระเบียบแล้วยังทำให้การทำงานดูไม่น่าเบื่อและยังสามารถปรับโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้ห้องดูมีความสวยงามมากขึ้น และโต๊ะคอมพิวเตอร์สวยๆ ในปัจจุบันก็มีให้เลือกซื้อมากมาย และที่สำคัญหาซื้อได้ง่าย

 

ลักษณะโต๊ะสำหรับทำงานแต่ละประเภท

1.โต๊ะทำงานเข้ามุม

ลักษณะของโต๊ะมุมจะเป็นรูปทรงตัว L ซึ่งโต๊ะมุมจะเหมาะสำหรับคนที่จำกัดพื้นที่ภายในห้อง และเหมาะสำหรับคนที่มองหาโต๊ะที่มีพื้นที่ในการวางเอกสารหรืออุปกรณ์ต่างๆได้เยอะเพราะขนาดของโต๊ะมุมจะเยอะกว่าโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั่วไป และความพิเศษของโต๊ะมุมโดยส่วนใหญ่จะมีที่จัดเก็บของมาพร้อม ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชัก ตู้เก็บของ หรือบางทีโต๊ะมุมจะออกแบบมาให้ช่วงด้านหน้ามีที่ปิดบังส่วนของช่วงทำให้รู้สึกมีพื้นที่ส่วนตัว แต่สำหรับโต๊ะมุมจะมีขนาดที่หนัก เคลื่อนย้ายทีค่อนข้างลำบาก แต่ถ้าใครที่ไม่ได้กังวลเรื่องการใช้งานที่ต้องเคลื่อนย้าย หากซื้อโต๊ะมุมใช้งานก็ถือว่าเป็นแบบที่ได้ทั้งความกว้างของโต๊ะ ได้ประหยัดเนื้อที่ภายในห้องไปได้เยอะเลยทีเดียว

2.โต๊ะทำงานแบบยาว


สำหรับโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบยาวจะมีพื้นที่ความกว้างของหน้าโต๊ะกว้างกว่าแบบอื่นๆ มักจะเห็นได้ตามออฟฟิศทำงานที่ใช้โต๊ะยาวมาเรียงต่อกัน เพื่อให้พนักงานได้ใช้งานได้หลายคน และจะมีให้เห็นทั่วไป หาซื้อได้ง่าย โดยปกติแล้วสำหรับโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ทรงนี้จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานน้อยแต่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งสามารถวัดพื้นที่ในการใช้งานได้อย่างไม่สับสน เพราะถ้าเป็นโต๊ะแบบอื่นอาจจะใช้เกณฑ์ในการวัดมากกว่าในเรื่องของมุมโต๊ะต่างๆ โต๊ะวางคอมพิวเตอร์แบบยาวบางรุ่นก็จะมีลิ้นชักมาเป็นฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหรือบางทีก็มีตู้ลิ้นชักข้างด้างล่างให้สำหรับการเก็บของได้ ลักษณะของโต๊ะทำงานแบบยาวค่อนข้างแข็งแรง และทนทาน เนื่องจากมีขาโต๊ะยึดทั้ง 4 มุม และราคาสามารถเอื้อมถึงได้ง่าย สำหรับโต๊ะทำงานแบบยาวในปัจจุบัน มีให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Furradec , Ergotrend , Ergomate , Modernform

3.โต๊ะทำงานแบบผู้บริหาร


มาถึงโต๊ะที่ดูอลังการอย่างโต๊ะผู้บริหาร เหมาะสำหรับใช้กับพื้นที่ห้องกว้างๆ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ ด้วยรูปทรงและดีไซน์ที่ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บของด้านข้าง ลิ้นชักที่ติดมากับตัวโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งที่เก็บสายไฟที่มาพร้อมกับโต๊ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานเกียวกับเอกสารเยอะ หรือสำหรับคนที่มีงบไม่จำกัด เพราะนอกจากจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแล้ว วัสดุที่ใช้ก็เป็นวัสดุที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีการผลิตที่เฉพาะสำหรับบางรุ่นออกแบบมาให้ดูโมเดิร์นและคลาสสิค ทำให้ดูแปลกใหม่และไม่เหมือนใคร


 

วิธีเลือกซื้อโต๊ะทำงาน

1.เลือกจากพื้นที่ใช้สอย

โต๊ะทำงานควรจัดในพื้นที่ ที่เหมาะพอดี อาจจะมองหาสักมุมภายในห้องหรืออาจจะทำการวัดบริเวณของห้องเพื่อวางโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในพื้นที่ไม่เกะกะ และเลือกตามขนาดของตัวเก้าอี้เพื่อให้เวลานั่งทำงานเสร็จสามารถลากเก้าอี้เข้าไปที่โต๊ะได้อย่างประหยัดพื้นที่ 

2.เลือกจากวัสดุ

โดยปกติแล้วโต๊ะส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุไม้อัด แต่จะมีความแตกต่างเรื่องของความหนา สัมผัสของพื้นผิว และทนความชื้น ส่วนนี้ก็แล้วแต่ผู้ใช้งาน ว่าต้องการวัสดุแบบไหน หลักๆจะมีวัสดุเป็นไม้อัด ไม้แท้ และ รวมไปถึงแบบกระจกที่เน้นความหรูหรา รวมไปถึงเลือกวัสดุที่มีความทนทาน กันน้ำหรือเลือกวัสดุที่แตกหักยาก 

3.เลือกจากฟังก์ชั่นการใช้งาน

นอกจากนี้การใช้งานมีความสำคัญสำหรับการเลือกซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าการใช้งานแต่ละประเภทแตกต่างกัน สำหรับใครที่มีเอกสารเยอะอจจะมองหาเป็นโต๊ะสำหรับทำงานที่มีการออกแบบลิ้นชักหรือตู้ด้านข้างเพื่อสะดวกต่อการเก็บเอกสารต่างๆ หรือสำหรับใครที่เน้นดีไซน์การอาจจะมองหาโต๊ะที่ออกแบบมาตามสไตล์โมเดิร์น ที่มีความทันสมัยมากกว่าโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ทั่วไป ยิ่งใช้ร่วมกับเก้าอี้สุขภาพรุ่นใหม่ๆแล้วยิ่งลงตัว

โต๊ะสำหรับทำงาน (Working Desk) ที่ Mercular แนะนำ


นอกจากนี้ยังมีบทความให้ได้ลองเข้าไปดูคำแนะนำในการจัดโต๊ะคอมให้ เผื่อใครที่อยากจัดโต๊ะทำงานให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ มีสินค้าแนะนำน่าสนใจหลายหลาย อาทิ ที่วางโน็ตบุค แผ่นรองคีย์บอร์ด ไฟตกแต่ง และอีกมากมาย สามารถดูได้ที่ Mercular.com