ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

Usb Hub

(categories.productBar.product 18 categories.productBar.unit)

สินค้าทั้งหมดใน

Usb Hub

(18 รายการ)

dope-dp-6225-usb-c-to-dp-8k-cable-2-m-cover-view
dope-logo
สายแปลง Dope DP-6225 USB C to DP 8K Cable 2m
฿790
aukey-cb-c89-10-in-1-usb-c-hub-top-left
Aukey-logo-1
-23%
ตัวแปลง Aukey CB-C89 10 in 1 USB-C Hub
฿1,529
Belkin-3_1-USB-C-11-in-1-Multimedia-Hub-with-Power-Pass-INC004bt-1
logo-1536659514.Belkin-logo
-11%
ตัวแปลง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub
฿3,550
belkin-connect-usb-c-3-1-7in1-multiport-hub-power-100w-01
logo-1536659514.Belkin-logo
-10%
ตัวแปลง Belkin CONNECT USB C 3.1 7in1 Multiport Hub with Power Pass-Thru 100W
฿2,229
dell-da310-usb-mobile-adaptor-cover-view
Desll-150%20(2)
ตัวแปลง Dell 7 in 1 USB-C Multiport DA310 Adapter
฿4,299
targus-aca959-multi-port-hub-with-ethernet-adapter-usb-c-hub-silver-top-left
targus-logo
ตัวแปลง Targus ACA959 Multi-Port Hub with Ethernet Adapter USB-C Hub
฿2,090
xo-nb149g-micro-usb-otg-adapter(1)
XO-logo
อะแดปเตอร์ XO NB149G Micro USB OTG Adapter
฿85
remax-ra-usb-micro-usb-to-type-c-adapter-gold-01
remax-1
-40%
อะแดปเตอร์ Remax RA-USB Micro USB to Type-C Adapter
฿119
belkin-3-1-usb-c-4-in-1-15cm-upper-top-view
logo-1536659514.Belkin-logo
-5%
ตัวแปลง Belkin 3.1 USB-C 4-in-1 15CM
฿1,790
Belkin-USB-C%E2%84%A2-Multimedia-Hub-Adapter-1
logo-1536659514.Belkin-logo
-10%
ตัวแปลง Belkin USB-C™ Multimedia Hub Adapter
฿2,950
Video-Adapter-1
logo-1536659514.Belkin-logo
-10%
ตัวแปลง Belkin USB-C Video Adapter (HDMI, VGA, DVI, DisplayPort) 15cm
฿1,780
Picture3
ugreen-1
สินค้าหมด
ตัวแปลง Ugreen USB 3.1 Type C superspeed male to USB 3.0 Type A female adapter
฿190
twelve-south-staygo-usb-c-hub
Twelve-South-logo
สินค้าหมด
ตัวแปลง Twelve South StayGo USB-C Hub
฿3,490
dope-dp-6226-usb-c-to-hdmi-cable-1-8-m-cover-view
dope-logo
สินค้าหมด
สายแปลง Dope DP-6226 USB C to HDMI Cable 1.8m
฿990
d-link-4-port-super-speed-usb-hub-cover-view
d-link-logo
สินค้าหมด
ตัวแปลง D-Link 4-Port Super Speed USB Hub
฿600
d-link-4-port-usb-hub-cover-view
d-link-logo
สินค้าหมด
ตัวแปลง D-Link 4-Port USB Hub
฿715
belkin-soundform-connect-audio-adapter-with-airplay-2-black-01
logo-1536659514.Belkin-logo
สินค้าหมด
ตัวแปลง Belkin SOUNDFORM CONNECT Audio Adapter with AirPlay 2
฿3,490
Vention-VGA-to-HDMI-Converter-With-Female-Micro-USB-And-Audio-Port-2M-1
Vention-logo
สินค้าหมด
สายแปลง Vention VGA to HDMI Converter With Female Micro USB And Audio Port
฿790

USB C Hub คืออะไร?

ปัจจุบันคนเราไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวที่ติดตัวไว้ แต่ยังมี อุปกรณ์เสริมมือถือ อย่าง แล็บท็อป โน้ตบุ๊ค และแท็บเล็ต เป็นต้น USB C Hub  จึงเป็นอุปกรณ์ตัวแปลงสัญญาณที่ไว้เพิ่มช่องพอร์ตเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ของคุณ โดยช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type C ที่จะทำการเพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อจาก 1 พอร์ตให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB ได้ถึง 4 - 5 พอร์ต ทำให้เชื่อมต่อใช้งานได้ไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นช่องต่อแบบ USB A, HDMI, SD Memory Card Reader, Ethernet, และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ช่องพอร์ต USB Type-C เป็นช่องพอร์ตมาตรฐาน USB 3.1 ที่ถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วถึง 10Gbps จ่ายไฟได้ 3A ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีประสิทธิภาพดี ซึ่งถ้าในอนาคตคุณมีอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ๆ USB C Hub ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย


 

USB C Hub มีกี่ประเภท?

USB 3.0

เริ่มต้นกันที่ USB ประเภทแรกนั่นคือ USB 3.0 เป็นประเภท USB รุ่นมาตรฐานที่พบได้ทั่วไป มีความสามารถในการรับส่งข้อมูลด้วยความรวดเร็วสูงถึง 5 Gbps ต่อวินาที เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานในการส่งไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังสามารถใช้งานกับอุปกรณ์รุ่นเก่าได้อย่างลื่นไหล เพราะพอร์ตคล้ายกันกับ USB 2.0 นั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น USB 3.0 นั้นถูกพัฒนามาเพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันมากขึ้น เพราะเข้าถึงอุปกรณ์ได้หลากหลาย อีกทั้งยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและปริมาณสูง ซึ่ง USB 3.0 ที่อยากแนะนำ มีดังนี้
 

USB 3.1

ต่อกันที่ USB 3.1 ที่พัฒนาเพิ่มเติมมาจาก USB 3.0 นั้น มีคุณสมบัติในการรับโอนส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุดถึง 10 Gbps ต่อวินาที นับว่าเร็วกว่า USB 3.0 มากขึ้นถึง 2 เท่า สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลายในปัจจุบัน เป็นหนึ่งในตัวแปลงสัญญาณที่หลาย ๆ คนเลือกใช้กันอย่างแพร่หลาย
 

THUNDERBOLT 3

สุดยอด USB แห่งยุคเลยก็ว่าได้ เพราะได้มีการพัฒนาการถ่ายโอนข้อมูลได้ทรงประสิทธิภาพสูงสุด สามารถถ่ายโอนรับข้อมูลได้สูงถึง 40 Gbps ต่อวินาที ถือว่าสูงกว่า USB 3.0 ถึง 8 เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อแสดงผลไปยังจอแสดงผล หรือจอมอนิเตอร์ต่าง ๆ ได้อย่างอัจฉริยะ รองรับการใช้งานได้สูงสุดกว่า 6 อุปกรณ์ นับว่าเป็นเทคโนโลยี USB ที่พัฒนามาเพื่อเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง
 

 


 

 

วิธีเลือกซื้อ USB C Hub อย่างถูกต้อง

  1. การชาร์จ และถ่ายโอนข้อมูล  ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง เราควรจะตรวจสอบก่อนว่าอุปกรณ์เสริมของเรานั้นรองรับชนิดของพอร์ตการเชื่อมต่อของ USB Type C Hub หรือไม่ การจ่ายไฟสูงสุดได้ที่เท่าไร  ถ่ายโอนข้อมูลความเร็วได้หรือไม่ และเลือกตามฟีเจอร์จำนวนช่องพอร์ตที่เราต้องการใช้เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างยาวนานครับ
  2. การรับประกันสินค้า กรณีที่เกิดการชำรุดจากการผลิต หากเราเลือกซื้อจากร้านที่มาพร้อมกับการรับประกันตัวสินค้า เราจะสามารถเปลี่ยน หรือคืนสินค้าได้ ส่งผลทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าเป็นของแท้ 100%
  3. มาตรฐาน  ก่อนเลือกซื้อ อะแดปเตอร์เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อ USC C Hub เราควรต้องเลือกสินค้าที่ไม่ว่าจะเป็น มาตรฐานมีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่ว ลัดวงจร ป้องกันความร้อน และมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ผลิต เป็นต้น 
  4. ราคา ควรเลือกซื้อตามงบประมาณที่ตั้งไว้ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จใหม่ๆ เพื่อประสิทธิภาพในการชาร์จ และโอนถ่ายข้อมูลค่อนข้างเร็ว อาจทำให้ราคาสูงค่อนข้างสูงขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ก็แลกมากับการชาร์จที่มีคุณภาพดี ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเลยครับ
  5. วัสดุ ต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมหลายอุปกรณ์เราควรเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่ทำให้ตัวอุปกรณ์เสริมของเราเกิดการเสื่อมสภาพ หรือเกิดความเสียหายได้ แนะนำเป็นวัสดุพลาสติกแข็ง ABS ที่มีคุณสมบัติทนความร้อนได้ดีครับ

USB C Hub แบรนด์แนะนำ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

ตอนนี้ Mercular.com ได้มีอุปกรณ์เสริมอย่าง USC C Hub อะแดปเตอร์เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อคุณภาพดี มาจัดจำหน่ายแล้ว ในระดับมาตรฐานของแท้แน่นอนให้เลือกซื้อกัน พร้อมเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว USB Power Delivery (USB-PD),Quick Charge 3.0 หรือ Fast Charging ที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iPad, Macbook ของ Apple, Pixel ของ Google, Samsung, Huawei รวมไปถึง แล็บท็อป และคอมพิวเตอร์อีกหลายๆ รุ่น มีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกอย่าง Ugreen, Adam Elements, Belkin, Unitek, Rapoo, Momax, Octave เป็นต้น มีให้เลือกตั้งแต่คนงบน้อยไปจนถึงงบสูง ช่องพอร์ตก็มีจำนวนให้เลือกมากมายครับ

Ugreen

หากคุณกำลังเข้า Google เพื่อเสิร์ชหาตัวแปลง USB ประเภทต่าง ๆ อยู่ล่ะก็ เชื่อว่าแบรนด์ Ugreen มักจะมีลิสต์รายชื่อสินค้าขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจาก Ugreen เป็นบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จากเทคโนโลยีสมัยใหม่ ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2012 ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์อุปกรณ์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานมากกว่า 40 ล้านคน ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว และอีกหนึ่งความพิเศษของแบรนด์ Ugreen คงต้องยกให้เรื่องของการดีไซน์ที่โดดเด่นจนทำให้ได้รับรางวัลการออกแบบมากมาย และอีกหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนเลือกใช้แบรนด์นี้คงต้องยกให้ความคุ้มค่าและราคาที่เข้าถึงได้ สินค้าที่แนะนำ มีดังนี้
 


Choetech

Choetech เป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ได้รับมาตรฐานหลากหลาย โดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวแปลง USB, สายชาร์จแบตเตอรี่, หัวชาร์จ, แท่นชาร์จไร้สาย เป็นต้น ซึ่ง Choetech นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เรื่อย ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของผู้บริโภคตลอดมา เรียกได้ว่าหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมมือถือ แบรนด์นี้ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน สินค้าแนะนำ มีดังนี้
   

Targus

หนึ่งในสุดยอดแบรนด์อุปกรณ์เสริมมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เนื่องจากก่อตั้งมายาวนานกว่า 45 ปีแล้ว จุดเริ่มต้นมาจากรัฐแคลิฟอร์เนีย หนึ่งในจุดเด่นของ Targus นั้นคงต้องยกให้ความหลากหลายของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสำหรับใส่แท็บเล็ต กระเป๋าคอมพิวเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ด เคสไอแพด รวมไปถึง USB C Hub ที่เป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากสามารถนำไปแปลงสัญญาณเพื่อใช้เชื่อมต่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมาพร้อมขนาดที่พอเหมาะพอดี สามารถพกพาไปใช้งานได้หลากหลายสถานที่ สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 

Belkin

เชื่อว่าน้อยคนในวงการสายไอทีจะไม่รู้จักแบรนด์ Belkin เพราะแบรนด์นี้นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ไอทีระดับโลกเลยก็ว่าได้ ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1983 มีสินค้าจำหน่ายหลากหลายประเภท โดดเด่นในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอกนิกส์ต่าง ๆ เช่น สายชาร์จแบตเตอรี่, หัวชาร์จ, แท่นชาร์จไร้สาย เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีตัวแปลง USB ที่ทำให้ชีวิตการทำงานกับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ง่ายขึ้นอีกด้วย นับเป็นหนึ่งในแบรนด์อันดับหนึ่งที่เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ไอทีเป็นต้องนึกถึงทุกที นอกจากนั้นยังเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับว่าบริการหลังการขายดีเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 


Hyper

Hyper เป็นอีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์เสริมมือถือที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีไม่น้อย เนื่องจากทางแบรนด์เน้นในเรื่องของการดีไซน์และประสิทธิภาพในการทำงานของผลิตภัณฑ์ ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมของ Hyper นั้นคงต้องยกให้ตัวแปลง USB สำหรับการแปลงสัญญาณเพื่อใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์อื่น ๆ มีหลายพอร์ตในอันเดียว ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน พกอันเดียวใช้ได้ครอบคลุม สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 


Mazer

หนึ่งในแบรนด์สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่เติบโตจากประเทศสิงคโปร ได้รับความไว้วางใจและมีมาตรฐานการผลิตที่ได้รับการรับรอง ให้ความสำคัญกับเรื่องของเทคโนโลยีและการออกแบบมาอย่างต่อเนื่อง จัดจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท ตัวอย่างเช่น สายชาร์จโทรศัพท์ พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ ตัวแปลง USB เป็นต้น นอกจาก Mazer จะโดดเด่นเรื่องของมาตรฐานสินค้าและการผลิตแล้ว ต้องบอกเลยว่าแบรนด์เองก็ให้ความสนใจและใส่ใจในด้านสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ผ่านการเลือกใช้วัสดุที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองไม่น้อย สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 


Vention

หากคุณกำลังมองหาตัวแปลง USB คุณภาพดีอยู่ล่ะก็ ต้องบอกเลยว่า Vention เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราอยากแนะนำ เพราะทางแบรนด์ให้ความสำคัญเรื่องของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เป็นอย่างมาก จัดจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์หลากหลายประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาย USB หรือตัวแปลงต่าง ๆ ซึ่งได้รับมาตรฐานการผลิตหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ISO9000 หรือ CE, FCC, KC, RoHS และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าใช้งานสินค้าจากแบรนด์นี้แล้วปลอดภัยหายห่วงอย่างแน่นอน สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 


Feeltek

ขอต่อที่อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกอย่าง Feeltek ที่ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่นำมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันให้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวแปลง USB, หัวชาร์จ, สายชาร์จแบตเตอรี่, กล้องเว็บแคม เป็นต้น ซึ่งทางแบรนด์มุ่งเน้นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่องโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง เรียกได้ว่าคุณสามารถใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากแบรนด์นี้ได้อย่างไร้กังวล สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 


Aukey

เชื่อว่าหากคุณเดินเข้าไปที่ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คุณมักจะเจอแบรนด์นี้วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นหัวชาร์จ, สายชาร์จ, พาวเวอร์แบงค์, แท่นชาร์จไร้สาย, ที่ชาร์จแบตเตอรี่บนรถ, หูฟังไร้สาย, ตัวแปลง USB เป็นต้น ซึ่งทางแบรนด์มุ่งเน้นผลิตสินค้าที่ได้คุณภาพแต่ยังคงวามเป็นมิตรในเรื่องราคาได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Aukey ได้รับการตอบรับในทางที่ดีเสมอมา สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 

 

Adam Elements


มาต่อกันที่อีกหนึ่งแบรนด์สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่จัดจำหน่ายสินค้าครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ้ค หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน ตัวอย่างเช่น ตัวแปลง USB, แท่นชาร์จไร้สาย, หัวชาร์จ, สายชาร์จ, ฯลฯ ความโดดเด่นของแบรนด์นี้ที่ถือว่าเป็นจุดขายเลยคงต้องยกให้การดีไซน์ที่พรีเมียมและใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน จนทำให้ได้รางวัลการดีไซน์มามากมาย หากคุณสนใจที่จะซื้อ USB บอกเลยว่าเลือก Adam Elements ไม่ผิดหวังแน่นอน สินค้าแนะนำ มีดังนี้
 

 

Energea


ปิดท้ายแบรนด์ USB ที่อยากแนะนำด้วย Energea แบรนด์อุปกรณ์เสริมมือถือที่จัดจำหน่ายสินค้าเพื่อการใช้งานของคุณอย่างครบวงจร ตั้งแต่หัวชาร์จ สายชาร์จ แท่นชาร์จไร้สาย ฯลฯ ซึ่งแบรนด์ให้ความสำคัญกับเรื่องของการดีไซน์และมาตรฐานในการผลิตอย่างต่อเนื่อง จนทำให้หลาย ๆ คนเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์มาใช้งานอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมด้านอิเล็กทรอนิกส์อยู่ล่ะก็ เลือกใช้งานสินค้าจาก Energea รับรองไม่ผิดหวัง
 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ USB C Hub

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์กันมาอย่างต่อเนื่อง แต่อาจกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมเพื่อใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่ง USB C Hub ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้เพื่อเชื่อมต่อข้อมูลได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แต่ก็เชื่อว่าอาจมีหลายคนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่มากก็น้อย วันนี้ Mercular.com รวบรวมตัวอย่างคำถามที่พบบ่อยให้คุณได้หาคำตอบเพิ่มเติมที่นี่แล้ว

1.ข้อดีของ USB C Hub มีอะไรบ้าง?

USC C Hub หรืออุปกรณ์ตัวแปลงสัญญาณได้ถูกพัฒนาให้มีคุณสมบัติพร้อมประสิทธิภาพในการทำงานที่มากเพิ่มขึ้น เพื่อจะได้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อย่างเช่น แฟลชไดรฟ์, เม้าส์, คีย์บอร์ด, หูฟัง, TF/ SD Card, ช่อง HDMI เพื่อสมาร์ททีวี, ช่องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และอื่นๆ อีกมากมาย ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มจำนวนช่องพอร์ต USB ทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ของคุณที่มีอยู่นั้นมีมากขึ้นนั่นเอง ขนาดของอุปกรณ์ USC C Hub ยังมีขนาดเล็กพกพาได้อย่างสะดวก ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งด้วยครับ

2.USB C Hub ใช้กับอุปกรณ์อะไรได้บ้าง?  

ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ รวมถึงอุปกรณ์เสริมมือต่างๆ เริ่มหันมาใช้ช่องพอร์ต USB-C กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Macbook ของ Apple, Pixel ของ Google, Samsung, Huawei รวมไปถึง แล็บท็อป และ คอมพิวเตอร์ อีกหลายๆ รุ่น จึงทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ใช้งานร่วมกับ อะแดปเตอร์เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อ USC C Hub ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะด้วยเป็นหัวพอร์ตเชื่อมต่อมาตรฐานสากล ที่มีการพัฒนามีเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจ่ายไฟที่สูงขึ้น การโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น จุดเด่นของ USC C Hub คือ มีอายุการใช้งานที่มากขึ้น เสียบใช้งานได้ทั้งสองด้าน ไม่ว่าจะเสียบด้านไหนก็ใช้ชาร์จใช้งานได้ทันที พร้อมทั้งรองรับการถ่ายโอนข้อมูลได้ถึง 10Gbps ตามมาตรฐาน USB 3.1 ที่สำคัญยังไฟสูงสุดได้ถึง 100W แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยการใช้งานของอุปกรณ์นั้นด้วยว่าจะรองรับได้หรือไม่ 

3.USB C Hub แบรนด์ราคาประหยัด สเปคคุ้มๆ แบรนด์ไหนดี?

ใครหลาย ๆ คน อาจคิดว่าอุปกรณ์เสริมอย่าง USB C Hub อะแดปเตอร์เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อ จะมีแต่สินค้าราคาสูงที่เท่านั้น แต่ยังมีบางแบรนด์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของราคาที่เน้นราคาสุดคุ้ม สำหรับคนงบน้อยแต่ยังคงคุณภาพดีอย่าง แบรนด์ Ugreen กับ Octave ถือว่าเป็นแบรนด์สากลที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยครับ

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับ USC Hub

 

บอกได้เลยว่ามีแค่มีอุปกรณ์เสริมอย่าง USC C Hub อะแดปเตอร์เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อไว้ใช้งานสักตัวก็ช่วยเพิ่มพอร์ตการเชื่อมต่อได้อีกหลายต่อหลายพอร์ต ยิ่งหากว่าใครที่ใช้ทั้ง Smartphone, iPad, Tablet, Laptop, Computer ถือว่าคุ้มแน่นอน เรื่องดีไซน์ยังมีขนาดที่เน้นพกพาง่าย นํ้าหนักเบา จะใช้งานเมื่อไหร่ก็หยิบงานได้ทั้งทีมีติดไว้อุ่นใจแน่นอน  สุดท้ายนี้อยากให้เลือกใช้งานให้ตรงตามความต้องการของตัวผู้ใช้เองมากที่สุด เพื่อจะได้ตอบโจทย์ให้ใช้งานได้อย่างดีคุ้มค่าที่สุดครับ