Nikon

Brand Store

ตั้งค่าการค้นหา


ประเภทสินค้า


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

แบรนด์: Nikon

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ไม่พบผลการค้นหา ลองค้นหาใหม่อีกครั้ง

 

อุปกรณ์ถ่ายภาพและกล้อง Nikon โดดเด่น ที่หนึ่งในใจช่างภาพ

 

เพื่อภาพถ่ายที่ดีที่สุดของคุณ กล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์เสริมจาก Nikon เพื่อประสบการณ์และคุณภาพของภาพถ่ายที่ดีที่สุดของคุณ เลือกซื้อกล้องถ่ายรูป Nikon และเลนส์กล้องได้แล้ววันนี้ สั่งออนไลน์ได้ทันที ผ่อน 0% ส่งฟรี ส่งไว


 

ประวัติของ Nikon

 

Nikon ถูกก่อตั้งในปี 1917 จากการรวมตัวของกลุ่มธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ออปติคอลในญี่ปุ่น โดยมีจุดมุ่นหมายคือการผลิตชิ้นเลนส์ถ่ายภาพ, กล้องส่องทางไกล กล้องจุลทรรศน์ กล้องโทรทัศน์ และอุปกรณ์อื่นๆ มากมาย จนกระทั่งปี 1932 Nikon ได้แตกไลน์เลนส์กล้องถ่ายรูปของตนเองในชื่อ Nikkor ซึ่งผลิตมารองรับการใช้งานกับกล้องฟิล์มรุ่มต่างๆ ในตลาด 
ต่อมาในปี 1959 Nikon ก็ได้เปิดตัวกล้องฟิล์มสะท้อนเลนส์เดี่ยวขนาด 35มม. ตัวแรกของแบรนด์อย่าง Nikon F ออกมา ทำให้ Nikon เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่ช่างภาพทั่วโลก และเมื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล Nikon ก็ได้เปิดตัวกล้อง DSLR ตัวแรกของค่ายอย่าง D1 และกลายเป็นเจ้าตลาดกล้อง DSLR เทียบเคียบกับคู่แข่งอย่าง Canon เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

จุดเด่นของ Nikonสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นสิ่งมัดใจช่างภาพของ Nikon เลยก็คือคุณภาพของไฟล์ และความทนทานต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพสี ความคมชัดขนาดความละเอียดที่ทำออกมาได้ดี และความทนทานต่อสภาพแวดล้อมในการใช้งาน ไม่ว่าจะอยู่กลางทะเลทรายร้อนอบอ้าว หรือแดนหิมะหนาวยะเยือก กล้อง Nikon ก็ยังสามารถทำงานได้ดีไม่มีบกพร่อง แถมตัวกล้องเองก็สามารถรอรับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ยิ่งทำให้ Nikon สามารถตอบโจทย์ได้ กับทุกการใช้งาน


 

สินค้าที่โดดเด่นของ Nikon


สำหรับสินค้าเด่นของ Nikon มีอยู่หลากหลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล้อง DSLR ในตระกูล D Series อย่างเช่น Nikon D7500 และ D780 ที่เป็นหนึ่งในกล้อง DSLR ยอดนิยม และกล้องตัวเรือธงอย่าง Nikon D5 ที่ถือเป็นรุ่นใหญ่ของฝั่งกระจก ส่วนฝั่งกล้อง Mirrorless เองก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีกล้องตัวเด็ดอย่าง Nikon Z fc, Nikon Z5 และ Nikon Z6 II รวมถึงกล้องเรือธงตัวใหม่อย่าง Nikon Z9 ก็พร้อมที่จะให้เหล่าช่างได้บันทึกสุดยอดโมเมนต์กันแล้ว
 

ทำไมถึงต้องเลือกกล้อง Nikon


Nikon ถือว่าเป็นแบรนด์กล้องที่มีความเก่าแก่ และความเก๋าเกมอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวกล้องเอง หรือตัวเลนส์ Nikon Nikkor เองก็ได้ความนิยมมาตลอด ไม่ว่าจะเปลี่ยนยุคจากกล้องฟิล์ม มาเป็นกล้อง DSLR จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เป็นกล้องมิเลอร์เลส กล้องของ Nikon ก็ยังคงได้ทั้งคุณภาพและความสามารถในการถ่าย และความทนทานในการใช้งาน ทำให้ช่างภาพมืออาชีพชั้นนำหลายๆ คน เลือกใช้อุปกรณ์ถ่ายรูปจาก Nikon และกลายแบรนด์กล้องในดวงใจ ของใครหลายๆ คน