Olympus

Brand Store

ตั้งค่าการค้นหา


ประเภทสินค้า


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

แบรนด์: Olympus

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ไม่พบผลการค้นหา ลองค้นหาใหม่อีกครั้ง

Olympus


บันทึกช่วงเวลาสำคัญในแบบที่ไม่เหมือนใคร กล้องและอุปกรณ์เสริมจาก Olympus เพื่อการถ่ายภาพที่มีคุณภาพและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เลือกซื้อสินค้าจาก Olympus ได้แล้ววันนี้ สั่งออนไลน์ได้ทันที ผ่อน 0% ส่งฟรี ส่งไว
 

ประวัติของ Olympus

 

Olympus เป็นแบรนด์กล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพจากญี่ปุ่น ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1919 โดยเป้าหมายเริ่มแรกคือการผลิตกล้องจุลทรรศ์ใช้ภายในประเทศ โดยที่มาของชื่อแบรนด์นั้นก็ได้แรงบันดาลใจจากเทือกเขาโอลิมปัส ที่เป็นที่อยู่อาศัยของเทพกรีก ซึ่งสอดคล้องและยอดเขาทากะมาฮาระ ที่เป็นที่สิงสถิตของเทพในญี่ปุ่น โดยในปี 1936 Olympus ก็ได้เปิดตัวกล้องตัวแรกของแบรนด์อย่าง Semi-Olympus I พร้อมกับเลนส์ Olympus ตัวแรกอย่าง M.zuiko ก่อนที่ต่อมาในปี 1959 Olympus ก็ได้เปิดตัวกล้องซีรีส์ Pen ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะตัวกล้องมีขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย และให้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพ และอีกจุดเปลี่ยนที่สำคัญในปี 2001 ที่ Olympus  รวมมือกับ Kodak ในการคิดค้นเซนเซอร์ Micro 4/3 ที่กลายเป็นเซนเซอร์มาตรฐานให้กับกล้อง Mirrorless และเปลี่ยน Olympus ให้เป็นเทพเจ้าในตลาดกล้อง 4/3 จนถึงปัจจุบัน 

กล้อง Olympus สวย น่าใช้ แนะนำ ถ่ายดี ถ่ายสวย
 

จุดเด่นของ Olympus

 

แม้การเลือกซื้อกล้องส่วนใหญ่นั้น จะสังเกตกันที่สเปคภายในเป็นหลัก แต่ดีไซน์ภายนอก ก็เป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดใจคนซื้อได้ และดีไซน์สไตล์เรโทรของ Olympus ก็เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนไม่ใช่น้อย ผนวกรวมกับการใช้เซนเซอร์ Micro 4/3 ที่ทำให้กล้องของ Olympus มีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความสามารถ รวมถึงเลนส์ประจำค่ายอย่าง M.Zuiko ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเลนส์ 4/3 ที่ดีที่สุด ทำให้ Olympus มีฐานผู้ใช้งานที่แน่นหนา และยังคงนิยมอยู่ในปัจจุบัน
 

สินค้าที่โดดเด่นของ Olympus

 

กล้อง Olympus นั้นมีสินค้าที่โดดเด่น และน่าสนใจอยู่มากมาย แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นกล้อง Mirrorless ที่ใช้เซนเซอร์ Micro 4/3 เป็นหลัก ซึ่งกล้อง Olympus ที่นิยมใช้งานกันจะมีคร่าวๆ ดังนี้

  • Olympus OM-D E-M5 Mark III : กล้อง Mirrorless เซนเซอร์ 4/3 ที่ได้รับความนิยมมานาน ด้วยความสามารถที่สุดยอดอย่างระบบกันสั่นที่ช่วยชดเชยภาพได้ถึง 7.5 stop การถ่ายภาพแบบ Burst ต่อเนื่องถึง 60 fps และการเร่งความละเอียดภาพให้สูงถึง 80 ล้านพิกเซล จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม กล้องตัวนี้เป็นที่นิยมนัก
  • Olympus PEN E-PL10 : กล้อง Mirrorless เซนเซอร์ 4/3 ที่ออกแบบมาให้กะทัดรัด ใช้งานง่าย ด้วยความละเอียดภาพ 16.1 ล้านพิกเซล แต่สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K สำหรับช่างภาพมือสมัครเล่น หรือคอนเทนต์ครีเอเตอร์รายเล็กต้องไม่พลาด
  • Olympus Tough TG 6 : กล้องคอมแพคสุดทน โดดเด่นด้วยความแข็งแกร่งของบอดี้ ทนต่อการตกกระแทก 2.1 เมตร และความสามารถในการกันน้ำลึกถึง 15 เมตร ทั้งอุณหภูมิร้อนเย็นก็ไม่เป็นปัญหา ถูกใจช่างภาพสายลุยไปที่สุด

กล้อง Olympus สวย น่าใช้ แนะนำ ถ่ายดี ถ่ายสวย
 

 

ทำไมถึงต้องเลือกกล้อง Olympus


ถึงแม้ว่าการใช้เซนเซอร์ Micro 4/3 เป็นหลักจะทำให้กล้องของ Olympus เทียบสเปคกันกล้องแบรนด์อื่นๆ ในตลาดไม่ค่อยดีนัก แต่เซนเซอร์ 4/3 ก็เป็นจุดแข็งหลักที่ทำให้ Olympus ครองใจช่างภาพน้อยใหญ่ทั่วโลก เพราะด้วยเซนเซอร์ขนาดเล็ก ทำให้ทำให้กล้องของ Olympus มีขนาดเล็กตาม สามารถพกพาได้ง่าย ใช้งานได้ทุกเมื่อ เลนส์ของ Olympus อย่าง M.Zuiko ก็ได้การยกย่องว่าเป็นเลนส์ 4/3 ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน และเมื่อผนวกรวมเข้ากับดีไซน์ที่ทำให้นึกถึงกล้องฟิล์มสมัยก่อน ก็ทำให้กล้อง Olympus กลายเป็นแก็ดเจ็ตเก๋ๆ คู่ใจช่างภาพสายวินเทจทั้งหลายอีกด้วย และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Olympus โดดเด่นกว่ากล้องแบรนด์อื่นๆ