แนะนำ 4 หนัง เดือน พ.ย. สำหรับคนมีคู่

28 ต.ค. 2559

แนะนำ 4 หนัง เดือน พ.ย. สำหรับคนมีคู่

ใกล้จะเข้าเดือน พฤศจิกายน กันแล้วนะครับ หลายๆคนคงจะทำงานกันจนลืมไปเลยว่าเดือนหน้านี้ มีหนังอะไรน่าดูบ้าง วันนี้ทาง Mercular.com ถือโอกาสแนะนำ 4 ภาพยนตร์ ที่เหมาะจะดูกันเป็นคู่ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ติดตามได้เลยครับ

1. From Bangkok to Mandalay : ถึงคนไม่คิดถึง

หนังน่าดูเดือน พ.ย.

“จดหมายฉบับหนึ่ง จะเก็บความคิดถึงได้นานเท่าไหร่”

คำโปรยชวนคิด...ถึง นี้เป็นเรื่องราวของ “ปิ่น” ผู้ได้พบจดหมายสิบฉบับจากพินัยกรรมของย่าซึ่งต้องการให้เธอทำภารกิจสุดท้าย ทำให้เธอตัดสินใจออกเดินทางไปยังประเทศเมียนมาร์เพื่อนำจดหมายเหล่านี้ไปเปิดอ่าน ณ ที่ที่มันถูกเขียนขึ้น เพราะ “กฎของการอ่านจดหมาย คือ อ่านเรียงตามลำดับเวลา” และต้องอ่านให้จบถึงฉบับสุดท้าย

บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อ “ส่งความคิดถึง” แต่บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อ “ไม่คิดถึง”

ไม่มีใครรู้คำตอบล่วงหน้าจนกว่าจะถึงจุดหมายและได้เปิดอ่าน บางทีจดหมายจากคนรักเก่าของย่าอาจทำให้ปิ่นได้เข้าใจอดีตที่ไม่เคยลืมของเธอและก้าวข้ามมันไปได้เสียที....การตัดสินในตามรอยจดหมายในครั้งนี้จะทำให้ “ปิ่น” เข้าใจ ความที่คิดถึงที่ซ่อนอยู่ในจดหมายนานถึงครึ่งศตวรรษหรือไม่ คงต้องติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์ วันที่ 10 พ.ย. นี้นะครับ

“เพราะความคิดถึง ไม่เคยทำให้ลืมได้สักนาทีเดียว”

แล้วคุณล่ะ...มีคนให้คิดถึงรึยังครับ?

2. Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

หนังน่าดูเดือน พ.ย.

ภาพยนตร์แอมิเมชั่นจากประเทศญี่ปุ่น ว่าด้วยเรื่องราวปาฏิหาริย์สุดเหลือเชื่อระหว่างของคนสองคนระหว่าง ทาคิ เด็กหนุ่มนักเรียน ม.ปลาย ที่เติบโตในเมืองโตเกียว และ มิตสึฮะ เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบท แต่มีความฝันที่อยากไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง ทั้งสองดูจะมีชีวิตที่แตกต่าง แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ทั้งคู่ต่างต้องการใช้ชีวิตตรงข้ามกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ จนกระทั่งคืนวันเกิดปรากฏดาวตกในรอบพันปี ทั้งสองคนต่างฝันว่าได้ใช้ชีวิตในแบบของอีกคน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อไขความลับของความฝัน จนเกิดเป็นความผูกพันบางอย่าง และความสัมพันธ์นั้นคืออะไร คนต้องติดตามกันในภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ 10 พ.ย. นี้ ในโรงภาพยนตร์

3. 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น

หนังน่าดูเดือน พ.ย.

เรื่องราวสุดประหลาดใจของ “ปาน” คุณย่าวัย 74 ปี ที่กำลังจะถูกครอบครัวส่งไปยังบ้านพักคนชรา จากคนหัวดื้อและขี้โวยวาย กลายเป็นความเศร้าและผิดหวัง ย่าปาน เดินออกจากบ้านด้วยความห่อเหี่ยวจนไปพบร้านถ่ายภาพแห่งหนึ่ง เธอจึงตัดสินใจเดินเข้าไปในร้านเพื่อถ่ายรูปภาพสุดท้ายของตนเอง แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นดังที่หวัง เมื่อย่าปาน เดินออกจากร้าน หน้าตาของเธอย้อนไปเหมือนตอน อายุ 20 ปี อีกครั้ง และนี่คือจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนชีวิตเธอ จากย่าปาน กลายเป็น ป่าน หญิงสาวสดใส หัวใจอิสระ

เรื่องราวความสนุกเกิดขึ้นเมื่อเธอพยายามสานความสัมพันธ์กับครอบครัวด้วยการเข้าร่วมวงดนตรีกับ “บูม” หลายชายของเธอ โดยมีโปรดิวเซอร์หนุ่มเข้าของรายการโทรทัศน์อย่าง “นัท” ที่เห็นความสามารถของป่าน จีงพยายามผลักดันวงนี้ให้โด่งดัง สุดท้ายแล้วป่านจะเป็นเช่นไร คงต้องหาคำตอบได้ในโรงภาพยนตร์ 24 พ.ย. นี้

4. Keeping Up with the Joneses

หนังน่าดูเดือน พ.ย.

ภาพยนตร์แอคชั่น สุดป่วน ที่ไม่ควรอยู่ในลิสต์หนังโรแมนติกด้วยซ้ำ แต่เป็นอีกเรื่องที่แอดมินแนะนำให้ดู เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่รักที่อาศัยอยู่แถบชานเมือง ที่ต้องเผชิญกับครอบครัว “โจนส์” เพื่อนบ้านสุดหรู และรู้ดีไปซะทุกอย่าง แต่ใครจะรู้ละว่า...จะมีเพื่อนบ้านเป็นสายลับของรัฐบาล งานนี้นำแสดงโดย “แซค แกลิเฟียนาคิส” รับบทเป็น เจฟฟ์ แกฟนีย์ ผู้จัดการฝ่ายบุคคล ผู้อุทิศตนเพื่อการหมักเบียร์ที่บ้าน งานนี้จะป่วน ตลกเฮฮา แค่ไหน คงต้องตามไปดูกันในโรงภาพยนตร์ 24 พ.ย. นี้ แล้วล่ะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับภาพยนตร์ ทั้ง 4 เรื่องที่ทางเราชวนไปดูในเดือน พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ แต่สำหรับคนที่ไม่ว่างดูละก็...รอแผ่นแท้ออกแล้วซื้อไปดูที่บ้านพร้อมลำโพง หรือ หูฟัง คู่ใจแทนก็ได้นะครับ และถ้าชอบกดไลค์เป็นกำลังใจ ถ้าใช่อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ หรือถ้ามีภาพยนตร์เรื่องไหนน่าสนใจ อย่าลืมแนะนำกันเข้ามาได้ที่ Facebook : Mercular.com นะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2