5 เหตุผลที่ควรใช้ Netflix ดูหนัง

20 ก.ค. 2561

5 เหตุผลที่ควรใช้ Netflix ดูหนัง

Netflix คือผู้ให้บริการสตรีมมิงที่ลูกค้าสามารถใช้รับชมเนื้อหาความบันเทิงหลากหลายสำหรับ ดูหนัง รายการทีวี สารคดีที่ชนะรางวัล และอื่นๆ อีกมากมาย ในอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยลูกค้าจะต้องจ่ายค่าสมาชิกรายเดือนเพื่อดูหนังหรือรายการต่าง ๆ ตามแต่ละแพ็คเกจที่เลือกไว้ โดยจุดกำเนิดของ Netflix เริ่มต้นที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2540 ซึ่งปัจจุบัน Netflix เริ่มขยายการบริการไปยังประเทศต่าง ๆ  และได้เปิดให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่พ.ศ.2559 โดยแรกเริ่มยังไม่มีคำบรรยายไทย เสียงพากษ์ไทย แต่ต่อมาก็ในปีพ.ศ.2560 ก็ได้มีแฟนเพจ Netflix ของไทยอย่างเป็นทางการและเริ่มมีคำบรรยยายไทย เสียงพากษ์ไทยมากขึ้นแล้ว แต่เชื่อได้ว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยใช้บริการของ Netflix วันนี้เราจะมาบอก 5 เหตุผลที่ควรใช้ Netflix ดูหนังกัน

Netflix มีบริการทดลองใช้งานฟรี 1 เดือน

สำหรับคนที่กำลังเลหรือสงสัยอยู่ว่า Netflix คืออะไร มีการให้บริการเนื้อหาที่ถูกใจหรือเหมาะกับเราหรือเปล่า ตอนนี้ทาง Netflix มีบริการทดลองใช้งานฟรี 1 เดือนหรือในช่วงระหว่าง 30 วันแรก แต่หากต้องการเพลิดเพลินกับความบันเทิงหลากรสต่อ ทาง Netflix จะดำเนินการต่อให้โดยอัตโนมัติเลย และคุณจะต้องจ่ายค่าบริการเดือนละ 1 ครั้ง ตามประเภทสมาชิกที่เลือกสมัคร

Netflix มาพร้อมกับความบันเทิงหลากรส

ซีรีส์และภาพยนตร์ Netflix Content Original นั้นเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร การันตีเรื่องความหลากหลายทางเนื้อหา คุณภาพ และโปรดักชั่นที่เรียกได้ว่าจัดเต็มมาโดยเสมอ โดยทางผู้ผลิตสื่ออย่างเป็นทางการก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตนเอง หรือการผลิต Content ที่มีคุณภาพออกมาเลย ซึ่งปีที่ผ่านมีซีรี่ส์และภาพยนตร์ Original ของ Netflix ออกมามากกว่า 100 เรื่อง ทุ่มทุนสุดๆเพื่อให้มีคุณภาพและดีที่สุดต่อผู้ชมที่สมัครสมาชิก

Netflix ไม่มีโฆษณามากวนใจ

ปัจจุบัน Netflix ให้บริการ 3 แพ็กเกจหลัก ซึ่งแตกต่างกันในแง่คุณภาพของภาพ โดยแพ็กเกจที่แพงที่สุดสามารถรับชมภาพได้ในความละเอียด 4K และสามารถชมพร้อมกันได้หลายอุปกรณ์ หากพิจารณาค่าบริการถือได้ว่าแพงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง แต่เมื่อวัดกันที่เนื้อหาแล้ว Netflix ซีรีส์ และภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งเมื่อเราเสียค่าบริการรับชมแล้ว เนื้อหาทั้งหมดของ Netflix จะไม่มีโฆษณามาคั่นอีกทำให้เสียอรรถรส นอกจากนี้ผู้บริหาร Netflix ยังสร้างความปลอดภัยโดยยืนยันว่าจะไม่มีการขายข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้บริการแน่นอน

Netflix มีระบบอัลกอริทึมที่เป็นเอกลักษณ์

Netflix มีระบบอัลกอริทึมในการค้นหาและแนะนำซีรี่ส์ ภาพยนตร์ พร้อมทั้งยังมีการแจ้งเตือนเราได้อีกด้วยหากมีเนื้อหาแนวไหนที่เราสนใจเข้ามาใหม่หรือมีอยู่ใน Netflix โดยระบบจะประเมินผลจากภาพรวมจากประวัติรับชมของเราหลายๆเรื่อง และจะแนะนำซีรี่ส์และภาพยนตร์ให้กับเรา หรือถ้าหากเรารับชมซีรี่ส์ ภาพยนตร์ เรื่องใด มันก็จะสามารถแนะนำซีรี่ส์ ภาพยนตร์ แนวเดียวกันที่มีความคล้ายคลึงให้ได้อีกด้วย แถมยังจะแสดงเปอร์เซ็นต์ให้ดูด้วยว่า มันคล้ายกัน Match ถึงกี่เปอร์เซ็นต์

Netflix อยู่ที่ไหนก็ดูได้

ปัจจุบันทาง Netflix ก็ปรับตัวให้เข้ากับกระแสโลกยุคดิจิตอล โดยให้สมาชิคผู้ใช้บริการสามารถใช้รับชมเนื้อหาความบันเทิงอันหลากหลาย ผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้นับพันอุปกรณ์ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องรับชมผ่านคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Netflix ทั้งในระบบ iOS และ Android เพื่อรับชมผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย หากต้องการสร้างบรรยากาศการรับชมที่ดีอาจจะดูบนทีวีแล้วต่อออกลำโพง Sound Bar หรือหากดูผ่านคอมพิวเตอร์ การใช้ลำโพงคอมก็ช่วยให้การรับชมได้อรรถรสยิ่งขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าดูแบบสบายๆ ไม่ซีเรียสเสียบหูฟังเอาก็ได้นั่นเอง

สำหรับคนยุคดิจิตอลแบบเรา ถ้าไม่อยากตกกระแส Netflix ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนัง ดูซีรี่ส์ ที่ต้องการเพลิดเพลินกับความบันเทิงที่หลากหลายและสะดวกสบายดูได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2