พกอะไรไปคอนเสิร์ตดี? 6 Gadget เอาตัวรอดจากการดูคอนเสิร์ต

28 มี.ค. 2567

พกอะไรไปคอนเสิร์ตดี? 6 Gadget เอาตัวรอดจากการดูคอนเสิร์ต

ในที่สุดก็กลับสู่ยุคกรุงเทพเมืองคอนเสิร์ตอย่างเต็มตัว ที่เรียกได้ว่าตบขบวนเดินแถวจัดกันมาแบบจุก ๆ อาทิตย์ต่ออาทิตย์กันเลยทีเดียว ใครที่อยากไปกระโดดโลดเต้นให้เต็มที่นั้นก็ต้องบอกเลยว่า การเตรียมตัวคือสิ่งสำคัญ และนอกจากร่างกายที่แข็งแรงแล้ว เหล่า Gadget ก็ต้องเพรียบพร้อมด้วยเช่นกัน เพราะการไปอีเวนต์ยาว ๆ ในแต่ละครั้งนั้น บางครั้งก็ต้องเดินทางนาน อยู่สแตนด์บายนาน จะอยู่รอดยังไงให้ชีวิตแฮปปี้จนกว่าจะถึงเวลาไปเจอศิลปินที่รัก Mercular ได้รวบรวมมาให้แล้วกับ 6 Gadget เอาตัวรอดจากการดูคอนเสิร์ต ทำให้การรอคอยนั้นไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน ไปดูกันเลยครับ

6 Gadget ที่น่าพกติดตัวไปคอนเสิร์ต

  • พัดลมพกพา
  • สายชาร์จ
  • พาวเวอร์แบงค์
  • กล้อง
  • Smart Watch
  • หูฟัง
6 Gadget ที่น่าพกติดตัวไปคอนเสิร์ต

พัดลมพกพา


สถานที่สุดฮิตในการจัดคอนเสิร์ตนั้นก็มีมากมายหลายที่ แต่ที่ที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง อิมแพ็ค อารีน่า และ ธันเดอร์โดม ในเมืองทอง หรือจะเป็น สนามราชมังคลากีฬาสถาน ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งในเรื่องของขนาดและแสง สี เสียง ต่างก็จุดรวมกันนั่นก็คือ อากาศที่ร้อนเป็นพิเศษ ยิ่งบวกกับจำนวนของคนที่เข้าไปคอนเสิร์ตก็ต้องบอกเลยว่า ร้อนสุด ๆ ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรต้องพกไปนั้นก็ต้องเป็น พัดลมพกพา หรือ พัดลมมือถือ ที่จะทำให้เรานั้นได้รับความเย็น จนคลายความร้อนออกจากตัวไปได้บ้าง รอนานแค่ไหนก็ไม่หวั่น ซึ่งตัวที่ Mercular อยากแนะนำนั้นก็ต้องเป็น JISULIFE FA53 Pro1 S พัดลมไซซ์มินิแต่ความสามารถบิ๊ก ๆ พร้อมด้วยการลดเสียงพัดลมเพือไม่สร้างความรำคาญให้แก่คนรอบข้างอีกด้วย แต่หากใครอยากได้ตัวที่เย็นมากขึ้นก็ต้องมองไปที่ JISULIFE FA55 อัพราคาขึ้นจากตัวก่อน ลมแรงกว่า เย็นสบายแน่นอน แต่หลายคนบอกว่าตัวนี้เสียงค่อนข้างดังไปหน่อย หากใครไม่ซีเรียส จัดได้เลย


สนใจคลิก

พัดลมพกพา

สายชาร์จ


อีกหนึ่ง Gadget ที่ใครหลายคนต่างก็ต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สมาร์ทโฟนนั้นมีลมหายใจใช้ต่อไปได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นในขณะที่รอเข้าคอนเสิร์ต นั่นก็คือ สายชาร์จ นั่นเอง เราจะสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เลยว่าใครที่ไม่ได้เอาสายชาร์จไปนั้นจะต้องเดินหาสายชาร์จอยู่เสมอ ดังนั้น Mercular ขอแนะนำว่า สายชาร์จเราสามารถมีหลายเส้นได้ เก็บไว้ที่บ้านเส้นหนึ่ง ที่ทำงานเส้นหนึ่ง และติดกระเป๋าไว้อีกเส้นหนึ่ง จะได้มีของไว้เตรียมพร้อมตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จไอโฟน หรือสายชาร์จ Samsung ก็ต้องมีให้ครบไว้ก่อน ซึ่งใครที่ไม่ชอบพกพาหลายเส้น อยากพกเส้นเดียวแต่สามารถใช้ได้หลายเครื่องนั้น ก็เลือก สายชาร์จ Moov CB02 ที่มาพร้อมกับความสามารถ 4 in 1 รองรับการใช้งานได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น Type-C และ Lightning เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับ Type C และ A ได้อีก เป็นหนึ่งสายชาร์จที่เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์แบบของแท้


สนใจคลิก

สายชาร์จ

พาวเวอร์แบงค์


ต่อจากสายชาร์จแน่นอนว่าก็ต้องเป็น พาวเวอร์แบงค์ อุปกรณ์ที่เก็บไฟแบตเตอรี่เอาไว้ เพื่อทำให้สมาร์ทโฟนมีลมหายใจต่อไปในระหว่างวัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่ทุกวันนี้ไม่ว่าใครต่างต้องพกติดตัวกันอย่างน้อยหนึ่งเครื่องแน่นอน โดยมีทั้งขนาดและความจุให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ รวมไปถึงความจุตั้งแต่ 10000mAh ขึ้นไป โดยตัวที่อยากแนะนำนั้นก็คือ Eloop E33 ที่จุแบตมาให้ 10000mAh พร้อมด้วยสายติดตัว หรือจะหันไปมอง VEGER P15 W1501 ที่มอบความจุแบต 15000mAh พกขึ้นเครื่องบินได้อีกด้วย และหากใครไม่ชอบพกสายชาร์จให้พะรุงพะรัง ก็แนะนำให้พกพาวเวอร์แบงค์แบบ Magsafe ที่เป็นแม่เหล็กยึดเกาะได้เลยอย่าง Anker 633 ที่มาพร้อมกับความจุ 10000mAh ติดได้แน่นหนึบ พกพาก็คล่องตัว สำหรับคนใช้งานไอโฟนเท่านั้น


สนใจคลิก

พาวเวอร์แบงค์

กล้อง


สำหรับสายที่ชอบเก็บบันทึกความทรงจำแน่นอนว่าในช่วงเวลาที่สมาร์ทโฟนนั้นกำลังทำการชาร์จแบตเตอรี่อยู่จนไม่สามารถนำมาใช้ถ่ายรูปหรือวิดีโอได้ ดังนั้นการนำ กล้อง มาใช้งาน จึงเรียกได้ว่าเหมาะสมมาก ๆ โดยไม่จำเป็นต้องพกกล้องใหญ่เบียดบังคนรอบข้าง แต่หากล้องตัวเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ จะช่วยให้การเก็บภาพความทรงจำดี ๆ ทั้งในงานคอนเสิร์ต งานเฟสต่าง ๆ หรืองานแฟนมีตเองก็ตาม ทำได้อย่างครบถ้วน ได้ทั้งภาพและคลิปไปทำ Vlog ต่อได้อีก ใครที่กำลังมองหากล้องแบบนี้อยู่ก็ต้องใช้ Insta360 X3 ที่พกพาง่าย ไม่เกะกะใครตอนยกมาถ่าย รวมไปถึงยังรองรับความละเอียดที่สูงมาก ๆ ทำให้ตัวภาพหรือคลิปมีความคมชัดถึงขั้นตาแตกกันเลยทีเดียว


สนใจคลิก

กล้อง

Smart Watch


และแน่นอนว่าเรื่องเวลาคือเรื่องที่สำคัญ การนั่งคอยโดยไม่รู้ว่าตอนนี้กี่โมงแล้วคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ เพราะฉะนั้นการที่ข้อมือของเรามี Smart Watch ดีสักเครื่องแล้วละก็ การใช้ชีวิตก็จะง่ายขึ้นเยอะ เพราะไม่เพียงแค่บอกเวลาเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับความสามารถต่าง ๆ ที่จัดเต็ม ทั้งบ่งบอกค่าสุขภาพ มีโหมดออกกำลังกาย รวมไปถึงการแจ้งเตือนอัจฉริยะที่จะทำให้การติดต่อนั้นอยู่ใกล้แค่พลิกข้อมือ ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ออกจากกระเป๋าบ่อย ๆ ให้เมื่อย ซึ่ง Smart Watch ที่เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันต่าง ๆ ครบ และยังมีราคาที่เป็นมิตร ซื้อมาใช้งานได้แบบชิว ๆ ก็ต้องยกให้ Amazfit Bip 5 ที่มาพร้อมกับหน้าปัดขนาดใหญ่ มองดูได้อย่างชัดเจนสบายตา แถมน้ำหนักยังเบาสวมใส่สบาย กระโดดโลดเต้นในคอนแรงแค่ไหนก็ไม่หลุด


สนใจคลิก

Smart Watch

หูฟัง


หลายคนคงสงสัย ว่าคนเรานั้นจะพกเอาหูฟังไปทำอะไรในคอนเสิร์ต แต่ขอบอกเลยว่า นี่คือตัวช่วยชั้นดีในการทำให้การเฝ้ารอ กลายเป็นความบันเทิง เพราะเราสามารถรับฟังเพลงของศิลปินคนโปรด เพื่อเป็นการวอร์มความสนุกที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาต่อไป โดยตัวหูฟังนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบมีสาย, หูฟัง True Wireless รวมไปถึงหูฟังครอบหู ซึ่งตัวหลังนี้แม้จะมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ แต่นี่คือที่สุดของพร็อพในการแต่งตัวของคุณกันเลยทีเดียว แค่คล้องไว้ที่คอเท่านี้ก็ดูเท่ขึ้นมาแล้ว โดยสำหรับหูฟังนั้นเราก็อยากแนะนำตัวหูฟังอย่าง หูฟัง HIFIMAN TWS450 ที่เรียกได้ว่าราคาเป็นมิตร แต่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่จะทำให้การฟังเพลงนั้นได้รับอรรถรสสูงสุด จะใช้โทรรับสายหาเพื่อนที่นัดกันไว้หน้าคอนก็ชัดเจน และพกพาได้สะดวกไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า รู้แบบนี้แล้ว งานคอนครั้งต่อไปต้องหยิบเข้ากระเป๋าให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน


สนใจคลิก

หูฟัง

และนี่ก็คือ พกอะไรไปคอนเสิร์ตดี? กับ 6 Gadget เอาตัวรอดจากการดูคอนเสิร์ต ที่จะทำให้การไปดูคอนเสิร์ตของคุณนั้นสามารถจัดเต็มกันได้อย่างเต็มที่ สนุกสุดเหวี่ยงได้เลยแบบคลายกังวล ไม่ต้องกลัวว่าหลังจบคอนแล้วจะติดต่อใครไม่ได้ ส่วนใครที่อยากตามหา Gadget ที่ใช่ มีครบจบให้เลือกในที่เดียว ก็สามารถเข้ามาเลือกดูกันได้เลยที่ Mercular ทั้งแบรนด์เด่น แบรนด์ดัง แบรนด์ดี เรานำมารวมกันไว้ที่นี่หมดแล้วครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2