[แนะนำเกม] ARAYA เกมผีสัญชาติไทย ดังไกลถึงต่างแดน

2 ธ.ค. 2559

[แนะนำเกม] ARAYA เกมผีสัญชาติไทย ดังไกลถึงต่างแดน

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา วางขายแบบเต็มๆไปแล้วเรียบร้อย สำหรับเกม ARAYA ซึ่งทาง Mercular.com เองก็ไม่พลาดที่จะนำมาเสนอให้กับแฟนๆอย่างเช่นเคย ซึ่งในวันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวสยองขวัญที่เกิดขึ้นกันว่า เหตุการณ์ในเรื่องมีที่มาที่ไปยังไง เผื่อว่าไปลองเล่นแล้วจะได้เข้าใจเนื้อเรื่องคร่าวๆครับ โดย ARAYA เป็นเกมที่คิดค้นและพัฒนาโดย MAD Virtual Reality Studio ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็มีการทำเกมผีแนวๆนี้ออกมาให้หลอนจนเกิดเป็นกระแสอยู่พักหนึ่งเลยทีเดียว แต่ปีนี้ทาง MAD Virtual Reality Studio เอง กลับมาพร้อมกับ ARAYA เกมผีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหลอน แต่จะหลอนแค่ไหน มาชมบรรยากาศกันเลยครับ

รีวิว Araya

ARAYA หรือ “อารยา” ตัวละครผีตัวหลักของเรื่อง เธอเป็นนักศึกษาและได้หายตัวไปในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งภายหลังถูกปิดเนื่องจากไม่ผ่านมาตรฐาน โดย “มาริสา” เพื่อนสนิทของอารยาได้รับข้อความจากอารยาบอกว่า “เธออยู่ที่นั่น” มาริสาเองก็ไม่รีรอที่จะตามหาเพื่อนรักของตนที่หายตัวไป จึงแอบเข้ามาที่โรงพยาบาลร้างดังกล่าว ในช่วงค่ำคืนนั่นเอง

รีวิว Araya

สิ่งที่ทำให้เกม ARAYA เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ต้องบอกเลยว่านอกเหนือจากบรรยากาศในเกมที่สมจริง ดูใกล้ตัว เพราะความเชื่อในแบบฉบับคนไทยแล้ว จะเป็นเรื่องของ “เนื้อเรื่อง” ที่ถูกวางโครงมาอย่างดี มีความสัมพันธ์ของตัวละคร ทำให้ผู้เล่นต้องเชื่อมโยง ที่มาที่ไป ว่าเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นเป็นอย่างไร และหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไร หรือทำไมตัวละครต้องตัดสินใจแบบนี้ ทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะใคร เรียกได้ว่าทิ้งปริศนาไว้ตลอดทาง ให้ผู้เล่นได้ตามเก็บเลยก็ว่าได้ แต่การค้นหาปริศนาเหล่านั้น คงเป็นเรื่องยากหน่อย เพราะความหลอนจะเข้าครอบงำจิตใจผู้เล่น จนแทบไม่อยากขยับไปไหนเลยทีเดียว

รีวิว Araya

เนื้อเรื่องของ ARAYA ถูกเล่าผ่าน 3 ตัวละครหลัก คือ “มาริสา” เพื่อนสนิทของอารยา “ราม” ยามเฝ้าเขตโรงพยาบาลร้าง และ  “บุญ” เด็กที่ถูกเพื่อนแกล้งให้มาล่าท้าผีที่โรงพยาบาลแห่งนี้ โดยทั้ง 3 คน จะต้องพบเจอปริศนาต่างๆและต้องแก้ไข เพื่อนำไปสู่เรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้น ความเหลื่อมกันของจังหวะที่ทำให้ 3 คน เข้ามาในโรงพยาบาลเกือบจะพร้อมๆกันด้วยซ้ำ และพวกเขาต้องพบเจออะไรบ้าง คงต้องโหลดมาเล่นกันแล้วละครับ

รีวิว Araya

ระบบการเล่นของเกมนี้ดูจะเหมือนเกม Horror ทั่วไป คือเป็น มุมมองบุคคลที่หนึ่ง FPS แต่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือ จังหวะการตัดสินใจ ว่าเราจะทำแบบนี้ หรือ ไม่ทำ ซึ่งตรงนี้เองถือเป็นจุดเด่น ที่ทำให้ฉากจบของเกมนั้นไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นขณะนั้นล้วนๆ ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจอะไรลงไป ก็คิดกันให้รอบคอบก่อนนะครับ เพื่อให้ฉากจบของเกมนั้นสมบูรณ์นั่นเอง

รีวิว Araya

สุดท้ายต้องบอกเลยว่า นอกจากภาพที่สมจริงแล้ว สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต่อมาคือ เรื่องของเสียงครับ หากภาพสวย แต่เสียงที่เราได้ยินไม่ดี เท่ากับว่าบรรยากาศที่ได้ ก็ไม่ถูกเติมเต็ม ดังนั้นอย่าลืมใช้ หูฟังสำหรับเล่มเกม นะครับ เพราะจะทำให้เราได้ยินรายละเอียดของเกมอย่างชัดเจนมาก หรือถ้าไม่ชอบใส่หูฟัง ทางเราขอแนะนำเลยว่าใช้ลำโพงเล่นเกมที่มีเวทีเสียงค่อนข้างกว้างหน่อยจะทำให้เราเก็บรายละเอียดและได้ยินเป็นภาพกว้างมากขึ้นครับ เสมือนว่าเสียงจากในเกม มาอยู่จริงๆรอบตัวเราเลยก็ว่าได้ อย่างเช่นตัว Sennheiser G4ME ZERO เป็นต้น สำหรับเกมนี้ หากมีข้อผิดพลาดตรงไหนในส่วนของข้อมูลทาง Mercular.com ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ถ้าชอบอย่าลืมคนไลค์และแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันด้วยนะคร้าบบ ^^”

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2