มินิรีวิว Audio-Technica ATH-DSR5BT

26 ก.พ. 2561

มินิรีวิว Audio-Technica ATH-DSR5BT

มินิรีวิว Audio-Technica ATH-DSR5BT หูฟัง In-Ear Pure Digital ตัวแรกในซรีส์ DSR

Audio-Technica ATH-DSR5BT ซื้อ

และก็มาถึงคิวของแบรนด์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Audio-Technica กันบ้าง และในงาน CES: 2018 ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่เปิดตัวหูฟังใหม่ๆออกมาหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบไร้สาย หูฟังที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียง Digital Noise Cancelling หรือจะเป็นหูฟังแบบไร้สายที่มีจุดสำหรับพาดคอก็ตาม โดยรุ่นที่เป็นไฮไลท์นั้นคือหูฟังในซีรีส์ Digital ที่ออกมาแล้ว 2 รุ่นก่อนหน้านี้ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามคือซีรีส์ ATH-DSR นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีรุ่น ATH-DSR7BT และ ATH-DSR9BT โดยทั้ง 2 ตัวนี้เป็นหูฟังแบบครอบหู Over-Ear Full Size โดยในครั้งนี้หูฟังตัวใหม่ที่ได้รับการเปิดตัวนั่นก็คือ หูฟังรุ่น Audio-Technica ATH-DSR5BT นั่นเอง แน่นอนว่าเป็นหูฟังตัวแรกในซีรีส์นี่ที่แตกต่างออกไป

ฟังก์ชั่นแน่นพร้อมด้วย Pure Digital แน่นอน

Audio-Technica ATH-DSR5BT ราคา

Audio-Technica ATH-DSR5BT ถือเป็นหูฟังที่มีราคาแพงที่สุดที่เปิดตัวในครั้งนี้จากแบรนด์ ATH มาพร้อมรูปทรงแบบ In-Ear ไร้สายพร้อมแท่นสำหรับพาดที่หลังคอภายในมีแบตเตอรี่และฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อที่ครบครัน โดยการส่งสัญญาณใช้เป็นแบบ Bluetooth® ที่รองรับการส่งสัญญาณคุณภาพสูงอย่างโค้ด aptX™ (รองรับได้ถึง 24bit/48kHz) ภายในมีไดร์เวอร์ขับเสียงแบบ Full Range 2 ตัว มีขนาดของแต่ละตัวที่แตกต่างกันคือข้างหนึ่งมีขนาดที่ 9.8 มิลลิเมตร และอีกข้างหนึ่งอยู่ที่ 8.8 มิลลิเมตร ซึ่งแต่ละตัวทำงานควบคู่กันไปเป็นอย่างดีโดยใช้การส่งสัญญาณผ่านสายที่อยู่ภายในตัว ทำให้เวลาในการส่งสัญญาณนั้นเป็นไปด้วยความแม่นยำ และช่วยลดการแทรกของสัญญาณที่จะมารบกวนหรือสัญญาณที่จะถูกตัดทอนออกไปได้เป็นอย่างดี

การันตีว่าการฟังเพลงจะดีกว่าแบบไร้สายเดิมๆ

Audio-Technica ATH-DSR5BT ขาย

ทางแบรนด์การันตีว่าการฟังเพลงจะเป็นไปอย่างยอดเยี่ยมแน่นอนด้วยการออกแบบภายในและเทคโนโลยีที่คิดค้นและพัฒนามาเป็นอย่างดี ทำให้สัญญาณเสียงที่ได้จะเป็นการแปลง Digital จากต้นฉบับโดยตรงโดยไร้การตัดทอนแม้แต่น้อย เหนือกว่าหูฟังไร้สายทั่วไปที่จะต้องแปลงจากต้นฉบับเป็น Digital และแปลง Digital เป็น แบบ Analog อีกทีหนึ่ง ทำให้สัญญาณถูกตัดทอนและรายละเอียดนั้นหายไปแบบที่ผ่านๆ มา เสียงที่ได้จึงนอกจากจะมีรายละเอียดที่ครบตามแบบต้นฉบับดั้งเดิมแล้ว เสียงที่ได้ยังมีความเคลียร์ใสฟังและรับรู้ได้ถึงทุกชิ้นดนตรีอีกด้วยครับ

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวหูฟังตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสุดท้ายสำหรับตอนนี้ ATH-DSR5BT ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในหูฟังตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้าATH-DSR5BT ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ £350 เท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2