ต้นไม้มงคลรอบโต๊ะทํางาน เพิ่มความสวยงามและเจริญรุ่งเรือง

17 พ.ค. 2567

ต้นไม้มงคลรอบโต๊ะทํางาน เพิ่มความสวยงามและเจริญรุ่งเรือง

การที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอนาน ๆ นั้นมักจะทำให้สายตาเกิดอาการล้าตามมา การตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยต้นไม้ไว้รอบ ๆ ก็ถือว่าเป็นอีกทางที่จะทำให้สายตาได้พักจากแสงสีฟ้าเสียบ้าง เพราะว่าสีเขียวนั้นจะเป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายให้แก่การมองได้เป็นอย่างดี และไม่เพียงแค่บางนั้น หากต้นไม้ที่วางเป็นต้นไม้มงคลก็ยิ่งช่วยเสริมให้การทำงานนั้นมีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้นไปอีก ซึ่งจะมีต้นอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยกับ ต้นไม้มงคลรอบโต๊ะทํางาน เพิ่มความสวยงามและเจริญรุ่งเรือง ที่ Mercular นั้นนำมาฝากครับ

ต้นไม้มงคล ในบทความนี้้

ต้นบันไดเศรษฐี

ต้นบันไดเศรษฐี


มาเริ่มกันที่ต้นแรกอย่าง ต้นบันไดเศรษฐี หรืออีกชื่อเรียกว่า ต้นว่านตีนตะขาบ เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก มีความสวยงาม สามารถตกแต่งโต๊ะหรือส่วนต่าง ๆ ของห้องได้อย่างลงตัว และยังมาพร้อมกับสรรพคุณมากมาย ทั้งช่วยถอนพิษของตะขาบและแมลงป่อง แก้ฟกช้ำ รวมไปถึงการแก้เคล็ดขัดยอกได้อีกด้วย พร้อมกับช่วยฟอกอากาศ ดูดฝุ่นและสารพิษ ส่วนความเชื่อของการนำต้นไม้นี้มาวางนั้นก็ตรงตัวเลย นั่นก็คือ การเงินที่มากมายขึ้นไปเป็นขั้น ๆ เหมือนกับบันได เพิ่มความร่ำรวยให้มากยิ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ นั่นเอง

ต้นลิ้นมังกรแคระ


ยังอยู่กับที่ต้นไม้ที่ให้สรรพคุณที่สามารถช่วยฟอกอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม กับ ต้นลิ้นมังกรแคระ เป็นอีกหนึ่งไม้มงคลที่สามารถปลูกได้ง่าย ไม่ต้องการแสงแดดมากมายนัก พร้อมกับสรรพคุณในเรื่องของการฟอกอากาศ จึงทำให้บริเวณโต๊ะนั้นสดชื่นอยู่เสมอ รวมไปถึงตัวใบที่นำมาบดเพื่อใช้บรรเทาแผลสด ขับเสมหะ แก้ไอได้อีกด้วย ส่วนสำหรับในเรื่องของความเชื่อในการมีต้นนี้อยู่ที่บริเวณโต๊ะนั้นก็คือ การช่วยปัดเป่าและป้องกันอันตราย ที่จะเข้ามาทำร้ายเราให้หมดไป

ต้นลิ้นมังกรแคระ
ต้นช้อนเงินช้อนทอง

ต้นช้อนเงินช้อนทอง


สำหรับ ต้นช้อนเงินช้อนทอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ้งต้นไม้ยอดนิยมที่นำมาวางกันไว้ที่โต๊ะทำงานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในออฟฟิศหรือคนที่ต้องทำงานเกี่ยวกับการค้าขาย เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่สามารถช่วยฟอกอากาศให้บริเวณโต๊ะของเรานั้นสดชื่นอยู่เสมอ ดูแลได้ง่าย ไม่ต้องการพื้นที่ในการจัดวางได้เยอะเพราะเป็นไม้ต้น ทรงพุ่มกลม ซึ่งความเชื่อที่เกี่ยวกับต้นไม้ชนิดนี้ก็ตามชื่อเลย คือ ไว้สำหรับเรียกเงินเรียกทองให้มาอยู่กับคุณ จึงไม่ต้องแปลกใจที่เหล่าคนที่ทำงานเกี่ยวกับยอดขายจะต้องมีเจ้าต้นนี้อยู่ที่โต๊ะครับ

ต้นไผ่กวนอิม


อีกหนึ่งต้นไม้มงคลที่เหล่าเชื้อสายจีนจะต้องคุ้นเคยกับ ต้นไผ่กวนอิม โดยสามารถวางได้หลากหลายตำแหน่งไม่เพียงแค่บนโต๊ะ แต่ยังสามารถนำไปตกแต่งได้ทั้งห้อง มาพร้อมกับคุณสมบัติมงคลแบบครอบจักรวาล สามารถตอบโจทย์ได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน โชคลาภ และสุขภาพ และยังช่วยขจัดพลังงานที่ไม่ดีให้ออกไปจากตัวโต๊ะ รวมถึงตัวของอาคารที่อยู่อาศัยอีกด้วย ยิ่งปลูกรวมกันประมาณ 5 - 6 ต้นก็ยิ่งสร้างโชคตามมาขึ้นเท่านั้น แต่ต้องระวังเด็กเล็กกับสัตว์เลี้ยงไม่ให้หยิบใบข้องต้นนี้เข้าปากเพราะว่าที่ใบมีพิษเล็กน้อย

ต้นไผ่กวนอิม
ต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร


ต้นกระบองเพชร ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในต้นไม้มงคล ที่ต้องอาศัยความอุตสาหะและพยายามในการได้สิ่งที่ดีมาครอบครอง แม้วิธีเลี้ยงจะง่ายดายด้วยการลดน้ำเพียงครั้งเดียวต่อสัปดาห์เท่านั้น แต่ว่าการจะได้โชคนั้น มันก็อยู่กับการเลี้ยงดูนี่แหละ เพราะตัวต้นไม้นี้มีความเชื่อที่ว่า หากใครนั้นเลี้ยงต้นกระบองเพชรจนสามารถออกดอกขึ้นมาได้ จะได้โชคในเรื่องของการงาน ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตในตำแหน่ง หรือเงินเดือนที่ได้รับการประเมินให้เพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งดี ๆ ที่ได้จากความพยายามนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : skm.ssru.ac.th, kaset.today, komchadluek.net, baanlaesuan.com, ananda.co.th

และนี่ก็เป็น ต้นไม้มงคลรอบโต๊ะทํางาน ที่นำมาแนะนำก็ถือว่าเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล เป็นที่พึ่งทางใจในตอนที่เหนื่อย ๆ จากการทำงานได้เป็นอย่างดี และใครที่ไม่อยากรอโชค แต่ต้องการอุปกรณ์สำหรับการทำงานที่จะทำให้ร่างกายนั้นไม่เกิดอาการปวดในตอนมีสมาธิกับการทำงาน ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อทั้งโต๊ะปรับระดับ และเก้าอี้สุขภาพมากมายได้ที่ Mercular ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2