8 ลำโพงคอม ดู Netflix ราคาหลักพัน

17 มิ.ย. 2562

8 ลำโพงคอม ดู Netflix ราคาหลักพัน

เชื่อว่าสมัยนี้ทุกคนย่อมมีซีรีส์เรื่องโปรดที่กำลังติดตามดูอย่างถึงพริกถึงขิงกันแน่นอน ไม่ว่าจะมาจากผู้ให้บริการอย่าง Netflix หรือ HBO Play รวมถึง Amazon Prime Video แม้ว่าซีรีส์เหล่านี้จะสามารถรับชมได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ แต่เชื่อได้เลยว่าการดูผ่านทางจอคอมพิวเตอร์จอใหญ่ย่อมฟินกว่าแน่นอน วันนี้ทาง Mercular จะมาแนะนำลำโพงคอมพิวเตอร์คุณภาพดีแถมยังคุ้มค่าน่าใช้สำหรับการดูซีรีส์จาก Netflix และการดูหนังฟังเพลงทมั่วไป มาดูกันดีกว่าครับว่าจะมีลำโพงตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

5 ลำโพงคอม ดู Netflix ราคาหลักพัน ที่น่าสนใจ

Creative Pebble Plus ลำโพง ราคาถูก ดี แนะนำ

Creative Pebble Plus ลำโพงตัวประหยัด เสียงเกินไซซ์ 1,290 บาท


สำหรับลำโพงตัวนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นลำโพงสาย Budget ที่มีชื่อติดโผแทบจะทุกสำนักเลย นั่นก็คือ Creative Pebble Plus ลำโพงระบบ 2.1 ที่มาในขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวกสบาย ด้วยดีไซน์ทรงกลมที่เชิด 45 องศาให้เสียงตรงเข้าสู่หูเราตรงๆ พร้อมกับตู้ Subwoofer ที่ช่วยขับพลังเสียงออกมาได้อย่างเกินตัวสุดๆ แถมลำโพงตัวนี้ยังใช้การเชื่อมต่อ UBS ในการจ่ายไฟ ตอบโจทย์การใช้งานแบบ Plug & Play สุดๆ แถมเสียงที่ได้ก็เกินตัวไปเลย ไม่ว่าจะเป็นเสียงเบสหรือเสียงกลางที่โดดเด่นไม่แพ้กัน เพลินเพลินได้ทั้งกับการการดูหนังและฟังเพลง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Creative Pebble Plus 2.1 Speaker ถึงได้เป็นสุดยอดลำโพงราคาประหยัด ที่ดีที่สุด


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Microlab X3 ลำโพง เบสดัง

Microlab X3 ลำโพงโต๊ะคอมตัวเด็ด เบสดังฟังชัด 2,990 บาท


แต่ถ้าใครอยากจะลองเพิ่มงบมาอีกหน่อยละก็ เราก็ขอแนะนำ Microlab X3 ตัวนี้เลย เพราะลำโพงตัวนี้มาพร้อมกับระบบเสียง 2.1 ด้วยลำโพงคู่แบบ Satelites ที่มาพร้อมกับไดร์เวอร์ Dynamic ขนาด 2.5 นิ้ว คู่กับ Subwoofer ขนาด 6.5 นิ้วที่มีแรงขับสูงถึง 98 วัตต์ ที่สามารถขับเสียงเบสได้ดังกระหึ่ม สะใจแน่นอน ส่วนช่วงเสียงอื่นๆ ก็ทำออกมาได้ดี เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน เสียงกลางคมชัด จัดจ้าน ฟังสนุกทั้งกับหนังและเพลง วันว่างๆ นั่งดู Netflix ชิลๆ กับ Microlab X3 2.1 Speaker ตัวนี้ ก็ดีไม่น้อยเหมือนกันเลย


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Microlab M108BT

Microlab M108BT ลำโพงรุ่นเล็ก เสียงดีเกินขนาดตัว ราคาน่าคบหา 1,290 บาท


Microlab เรียกว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ทำลำโพงตั้งโต๊ะออกมาในราคาตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับ High End โดย Microlab M108BT เป็นลำโพงอีกตัวที่เริ่มต้นออกมาในราคาไม่แพงมาก แต่เทียบกับความคุ้มแล้วก็ถือว่าไม่เบาเลยทีเดียว โดย M108BT เป็นลำโพงแบบ 2.1 Channel ที่มี Sub-Woofer แยกออกมา ช่วยเรื่องเสียงเบส กำลังขับรวมอยู่ที่ 5 RMS วัสดุภายนอกเป็นพลาสติคสีดำเงาวาวแบบ Glossy ตัว Sub-Woofer เป็นไม้อัดสีดำด้าน ถือว่าการดีไซน์ผ่าน เอาไปตั้งใช้งานกับคอมพิวเตอร์ก็ดูดีสวยงามไม่หยอก นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อผ่าน AUX 3.5 mm. และ Bluetooth ได้ เรียกว่าจะใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรือเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth ก็ฟังเพลงได้ดูหนังดูซีรีส์ผ่าน Netflix ได้เหมือนกัน ในเรื่องเสียงโดดเด่นที่เบสเป็นหลักตามพื้นฐานลำโพงราคาไม่แพง ย่านเสียงอื่นทำออกมาได้ในมาตรฐาน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งลำโพงที่คุ้มค่าสำหรับงบประมาณประมาณพันต้นๆ เลยทีเดียวครับ


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Creative Stage Air Soundbar

Creative Stage Air Soundbar ตัวเล็กสำหรับคอมพิวเตอร์ ใช้งานหลากหลาย พกพาง่าย 1,490 บาท


โดยทั่วไปแล้วเมื่อพูดถึง Soundbar แล้วเรามักจะนึกถึง ลำโพงขนาดยาวที่ใช้กันสำหรับทีวี แต่ใครจะไปคิดว่าทางแบรนด์ Creative จะย่อขนาดมาให้มีขนาดเล็กพอจนสามารถตั้งใช้งานหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ Creative Stage Air เป็น Soundbar สำหรับคอมพิวเตอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย กำลังขับสูงสุดที่ 20 W แถมยังรองรับการเชื่อมต่อทั้ง AUX 3.5 mm. Bluetooth และ USB-A หมายความผู้ใช้จะเลือกใช้งานแบบไหนก็ได้ตามความสะดวก จะใช้เป็นลำโพงบลูทูธก็ได้ เพราะมีแบตเตอรี่ในตัวให้ใช้ได้ถึง 6.5 ชั่วโมง หรือจะใส่เพลงลงในแฟลชไดรฟ์และเสียบเล่นเพลงก็ทำได้ ทำให้เป็น Soundbar อีกตัวที่พลิกแพลงการใช้งานได้หลากหลาย ในเรื่องของเสียงนั้นเสียงกลางที่เป็นเสียงนักร้องมีน้ำหนักพอสมควร ไม่แห้ง ให้ความรู้สึกใสชัด เสียงเบสแน่นจากตัว Passive Radiator ที่ช่วยขับออกมาก เบสออกมาเป็นลูกๆ แต่เบสไม่เสียงสูงไปได้ระดับหนึ่ง เสียงเครื่องดนตรีต่างๆ อาจไม่โดดเด่นมาก เวทีเสียงแยกตำแหน่งของเครื่องดนตรีได้ ถือว่าใครที่มองหาลำโพงคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย จะเป็นการใช้ดู Netflix ฟังเพลง หรือใช้เป็นลำโพงพกพา Creative Stage Air สามารถตอบโจทย์ได้ดีครับ


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Edifier R1280DB

Edifier R1280DB ลำโพงใหญ่ เสียงดี คุ้มค่า ได้ทั้งดูหนังฟังเพลงเล่นเกม 3,990 บาท


เชื่อว่าสำหรับคนที่นิยมชมชอบลำโพงเสียงดี ราคาคุ้มค่า แบรนด์ Edifier ย่อมเป็นอีกแบรนด์ที่คุ้มหูใครหลายๆ คนด้วยความสามารถที่ทำได้รอบได้และมีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบง่าย โดยสำหรับเจ้า Edifier R1280DB เป็นลำโพงตั้งโต๊ะแบบเสตอริโอ Stereo ขนาดกลางๆ ที่เอาไปตั้งใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างสบายๆ แถมวัสดุก็ยังมีความพรีเมี่ยมเป็นไม้สีอ่อนๆ สลับกับพลาสลิคสีเทาเสริมความเข้ม ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อถือว่าให้มาหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น AUX 3.5 mm. RCA Coaxial Optical และ Bluetooth 4.0 ว่ากันที่เรื่องของเสียง โดบรวมแล้ว Edifier R1280DB เป็นลำโพงที่คุ้มค่ามากๆ จุดเด่นอยู่ที่เสียงกลาง ฟังแล้วแยกแยะเครื่องดนตรีออกมาได้ง่าย เสียงสูงคมชัด เสียงเบสมีมิติ ลูกเบสใหญ่เต็มอิ่ม เรียกได้ว่าฟังได้เรื่อยๆ ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับการดูหนังดูซีรีสย์ผ่าน Netflix รวมถึงการฟังเพลงอย่างมาก 


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Creative GigaWorks T40 Series II

Creative GigaWorks T40 Series II ลำโพงคอม เบสกระหึ่ม มาเน้นๆ 3,990 บาท


แบรนด์ Creative เป็นอีกแบรนด์เครื่องเสียงที่ผลิตสินค้าทั้งลำโพงและหูฟังออกมาจนได้รับความนิยมสูงพอสมควรในหมู่นักฟัง ด้วยระดับราคาที่ไม่แพงเกินไป จับต้องได้ โดยในรุ่น GigaWorks T40 Series II เป็นลำโพงคอมพิวเตอร์รูปร่างดำขรึมจาก Creative ที่มีความน่าสนใจ น่าลิ้มลองอยู่ไม่น้อย เพราะจุดเด่นของลำโพงตั้งโต๊ะรุ่นนี้คือเบสที่ได้ขุมพลังจากเทคโนโลยี BasXport จึงทำให้เบามาแน่นมาเต็ม ให้มาเป็นลูกๆ เวลาลงสามารถลงได้ลึกพอสมควร ฟังแล้วสนุกอยู่ไม่น้อย ยิ่งเป็นเป็นเพลงแนว Hip-Hop EDM R&B ถือว่าสนุกเอามาก แต่แนวอื่นๆ อย่าง Pop Jazz Acoustic Rock ก็เอาอยู่ ไม่มีปัญหา เพราะเสียงกลางเองที่ให้มาแบบโทนอุ่นๆ ใสๆ แบบธรรมชาติผสานกับเสียงสูงที่พริ้ว มีรายละเอียดที่ดี ทำให้เจ้า GigaWorks เอาอยู่สำหรับการใช้งานดูหนังดูซีรีสย์ผ่าน Netflix รวมถึงการฟังเพลงได้สบายๆ สำหรับการเชื่อมต่อมีทั้ง AUX 3.5 mm. และ RCA 


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Creative Sound BlasterX Kratos S5

Creative Sound BlasterX Kratos S5 ลำโพงเกมมิ่ง มีไฟ RGB สีสันสวยงาม 3,990 บาท


สำหรับกระแสเกมมิ่งช่วงนี้นอกจากจะมีแบรนด์เกมมิ่งเกียร์เจ๋งๆ มากมายออกมา ทาง Creative เองก็ไม่น้อยหน้าปล่อยตัว Sound BlasterX Kratos S5 ออกมาสำหรับแฟนๆ เกมเมอร์ โดยลำโพงตัวนี้จุดเด่นจากภายนอกคือการออกแบบสุดเท่เสริมด้วยแสงไฟแบบ RGB ปรับแต่งได้ เรียกว่าแค่รูปลักษณ์ภายนอกก็กินขาด รายละเอียดของลำโพงรุ่นนี้เป็นลำโพงแบบ 2.1 Channel ที่มากับ Sub-Woofer ช่วยเสริมกำลังเบส นอกจากนี้ยังมีแผงควบคุม Control Pod ในการเพิ่มลดระดับเสียง แถมยังมีช่องเชื่อมต่อหูฟังและไมโครโฟน เพิ่มความสะดวกเวลาเล่นเกม ในเรื่องของเสียงพูดได้เลยว่าใครที่ชื่นชอบเสียงดังกระหึ่มจะต้องหลงรักเจ้า Sound BlasterX Kratos S5 แน่นอน เสียงเบสดังลึกแต่ก็ไม่เบียดเสียงย่านอื่นๆ เสียงกลางมีความอิ่มและชัดคม เสียงสูงเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยได้ดีและมีความใส เวทีเสียงค่อนข้างมีมิติ เรียกว่านอกจากจะใช้ดูหนังดูซีรีสย์ผ่าน Netflix รวมถึงการฟังเพลงแล้ว เอาไปเล่นเกมก็เหมาะอยู่พอสมควรครับ


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับลำโพงคอมพิวเตอร์ทั้ง 5 ตัวที่แนะนำกันไป หวังว่าจะช่วยทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งานได้ง่ายขึ้นนะครับ โดยแต่ละตัวมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป จะเลือกใช้ลำโพงตัวไหนก็ลองถามความต้องการในใจของตัวเอง โดยทาง Mercular.com เชื่อว่าการได้ลำโพงที่ดีๆ ย่อมทำให้การดูหนังดูซีรีส์ทาง Netflix มีความสุขมากขึ้น รวมทั้งการฟังเพลงและเล่นเกมครับ 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2