ที่ชาร์จแบตไร้สาย รุ่นไหน ที่ชาร์จเร็วได้

14 มิ.ย. 2564

ที่ชาร์จแบตไร้สาย รุ่นไหน ที่ชาร์จเร็วได้

ในยุคปัจจุบันนี้เทคโนโลยีถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่เรื่อย ๆ เสมอ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร หรือความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันต่าง ๆ เรียกได้ว่าเทคโนโลยีนั้นมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตมากพอสมควร เพราะวิวัฒนาการเหล่านี้ถูกแทรกซึมอยู่ในทุกที่ และยังมีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าในยุคนี้ทุกคนล้วนมีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ เพราะในทุก ๆ การกระทำของคนในยุค 5G แบบนี้ จะต้องมีสมาร์โฟนเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสั่งอาหาร เล่นเกม ดูหนัง ติดต่อสื่อสารผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ และแน่นอนว่าทุกอย่างล้วนมีข้อจำกัด ในความอัจฉริยะของสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น ถ่ายรูป ถ่ายคลิป เล่มเกม ฯลฯ แต่ละแอปพลิเคชั่นนั้นมีการใช้แบตเตอรี่ค่อนข้างสูง ในหนึ่งวันแบตเตอรี่จึงจำเป็นและสำคัญมากสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งอุปกรณ์เสริมมือถือประเภทที่ชาร์จแบตสำหรับสมาร์ทโฟนถูกออกแบบมาเป็นจำนวนมาก แต่ที่ชาร์จแบตไร้สาย หรือ Wireless Charger กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็วในช่วงเวลานี้ครับ

ที่ชาร์จแบตไร้สาย รุ่นไหน ที่ชาร์จเร็วได้

หลักการทำงานของ ที่ชาร์จแบตไร้สาย

ต้องยอมรับเลยว่าตั้งแต่ที่มีการผลิต ที่ชาร์จแบตไร้สาย หรือ Wireless Charger ออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกระแสทำให้หลายค่าย หลายยี่ห้อ ต่างก็ผลิตที่ชาร์จแบตไร้สาย ออกมาแข่งขันกันอย่างมากมาย นับว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะทำให้ผู้ใช้งานได้มีทางเลือกมากมายทั้งคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งที่ชาร์จแบตไร้สาย จะมีลักษณะเป็นแท่นวางที่แตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ เพื่อวางชาร์จแบตมือถือ โดยไม่ต้องใช้สายใด ๆ เชื่อมต่อเข้ากับตัวอุปกรณ์เลย ที่ชาร์จแบตไร้สาย มีหลักการทำงานคือ จะส่งกระแสไฟผ่านขดลวดที่อยู่ภายด้านในอุปกรณ์ของทั้งสอง โดยใช้วิธีการเหนี่ยวนำไฟฟ้าเพื่อสร้างสนามแม่เหล็ก แล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นพลังงานเพื่อให้สามารถชาร์จลงแบตเตอรี่ได้นั้นเอง ซึ่งจะต้องวางมือถือให้อยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับตัวขดลวดของแท่นชาร์จนั้นด้วย

ข้อดีของที่ชาร์จแบตไร้สาย


1. ที่ชาร์จแบตไร้สาย เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ถูกพัฒนามาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน ซึ่งไม่ต้องคอยพกสายชาร์จให้ยุ่งยากยาก และต้องมีปัญหาสายชาร์จหักหรือพันกันมาคอยกวนใจแบบเมื่อก่อน


2. ตั้งแต่มีที่ชาร์จแบตไร้สาย อีกสิ่งนึงที่ต้องยอมรับเลยว่าเป็นข้อดีสุด ๆ ก็คือไม่ต้องพก พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) ตลอดเวลาแบบเมื่อก่อน เพียงแค่ใช้ที่ชาร์จแบตไร้สาย ก็สามารถหยิบขึ้นมาชาร์จได้ทุกที่ ที่ต้องการ


3. ต้องบอกเลยว่าในเรื่องของเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนมักจะมีการพัฒนาไปทิศทางเดียวกันอยู่เสมอ ที่ชาร์จแบตไร้สาย เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ และถูกพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่าย สามารถใช้ได้กับสามาร์จโฟนที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทุกรุ่น ทำให้สะดวกสบายไม่ต้องซื้อสายชาร์จแยก


4. ที่ชาร์จแบตไร้สาย บางรุ่น บางยี่ห้อ สามารถใช้ชาร์จแบตมือถือได้พร้อมกันมากกว่า 1 เครื่อง และนอกจากมือถือยังสามารถชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างได้ เช่น นาฬิกาอัจฉริยะ (รุ่นที่รองรับ) เป็นต้น


ข้อเสียของที่ชาร์จไร้สาย


1. เนื่องจาก ที่ชาร์จแบตไร้สาย เป็นเทคโนโลยีใหม่จึงมีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้งาน เพราะมือถือบางรุ่นอาจไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ ดังนั้นจึงต้องมีการตรวจสอบความเข้ากันได้ของมือถือก่อน


2. ขณะชาร์จมือถือบนแท่นชาร์จ จะไม่สามารถหยิบเล่นได้เหมือนเมื่อก่อนที่เป็นแบบสายชาร์จ

วิธีการเลือกซื้อที่ชาร์จแบตไร้สาย


หลังจากที่ได้รู้ถึงข้อดีและข้อเสียของที่ชาร์จแบตไร้สายกันไปบ้างแล้ว มาดูวิธีการเลือกซื้อที่ชาร์จแบตไร้สายกันเลยดีกว่าครับ


1. ตรวจสอบสมาร์ทโฟน ก่อนที่จะไปดูคุณสมบัติของที่ชาร์จแบตไร้สายของแต่ละยี่ห้อ สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาก่อนเลยก็คือ อุปกรณ์หรือสมาร์ทโฟนที่เราใช้ว่ารุ่นนั้นสามารถรองรับการชาร์จแบบไร้สายหรือไม่ หรือหากไม่แน่ใจสามารถค้นหาตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อดูรีวิว หรือสอบถามพนักงานที่ร้านไม่ว่าจะเป็นร้านในออนไลน์หรือแบบหน้าร้านก่อนได้ เช่นกัน


2. ตรวจสอบในเรื่องของระบบการจ่ายไฟและกำลังไฟ ก่อนที่จะสั่งซื้อ ที่ชาร์จแบตไร้สาย เราควรตรวจสอบกำลังไฟของแท่นชาร์จที่ต้องการซื้อว่าเพียงพอที่จะใช้กับอุปกรณ์ของเราได้หรือไม่ แท่นชาร์จนั้นมีระบบป้องกันดี สูงพอที่จะป้องกันความเสียหายหรือเปล่า โดยปกติแล้วทั้งตัวสมาร์ทโฟนและแท่นชาร์จจะมีระบบตรวจจับมาในตัวอยู่แล้ว แต่ก็ควรตรวจสอบเพื่อความแน่ใจไม่ให้เกิดเหตุผิดพลาดจะดีเสียกว่า


3. ความน่าเชื่อถือ ปัจจุบันที่ชาร์ตแบตไร้สายถูกผลิตออกมาเยอะแยะมากมาย หลายยี่ห้อ ในมุมผู้ใช้งานก็อาจมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ ดังนั้นจะรู้ได้อย่างไรว่า ที่ชาร์ตแบตไร้สาย แบบไหนดีและน่าเชื่อถือนั้นให้ดูจาก ยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยม จะมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยสูง มีมาตรฐานรองรับจากหน่วยงานตรวจสอบอย่าง FCC ต้องมีการรับประกันสินค้า ว่ามีเงื่อนไขอะไรในการรับประกัน และระยะในเวลารับประกัน


4. ราคาที่เหมาะสม เนื่องจากที่ชาร์จแบตไร้สาย เป็นเทคโนโลยีใหม่ มีขั้นตอนการผลิตที่ซับซ้อน มีระบบควบคุมกระแสไฟ กำลังไฟต่าง ๆ อาจะมีราคาที่เป็นมาตรฐานต่อการผลิตอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ควรซื้อราคาที่ถูกเกินไป เพราะอาจได้ไม่คุ้มเสียนั่นเอง

แนะนำ 3 ที่ชาร์จแบตไร้สาย รุ่นฮิตที่ชาร์จเร็วที่สุด

1. ที่ชาร์จแบตไร้สายที่เร็วที่สุด Belkin แท่นชาร์จไร้สาย 10W แบบตั้ง 1.5 เมตร รุ่น F7U083

Belkin F7U083 Wireless Charger
 • สำหรับ แท่นชาร์จไร้สาย Belkin BOOST↑UP™ Wireless Charging Stand 10W เรียกได้ว่าเป็นระบบชาร์จไร้สายที่เร็วที่สุดเมื่อเทียบกับชาร์จทั่วไปที่ 5 วัตต์ 
 • แท่นชาร์จรุ่นนี้มาพร้อมหัวชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 
 • รองรับการชาร์จกำลังไฟได้หลายระดับ กำลังไฟแท่นชาร์จรุ่นนี้จะอยู่ที่ 10W แท่นชาร์จมีขนาด 11 x 10 ซม. 
 • น้ำหนักอยู่ที่ 110g
 • โทรศัพท์มือถือรุ่นที่รองรับจะเป็น iPhone 8, 8 Plus, X, XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro, 11 Pro MAX, iPhone 12 / 12 Pro / 12 Pro Max 
 • สำหรับชาร์จโทรศัพท์ Samsung สูงสุดที่ 9 วัตต์ และชาร์จโทรศัพท์ Apple สูงถึง 7.5 วัตต์

2. ที่ชาร์จแบตไร้สาย Samsung Wireless Charger Duo Pad (แท่นชาร์จเร็วแบบไร้สาย 2 อุปกรณ์ + Adapter 25W)

Samsung Wireless Charger Duo Pad
 • สำหรับแท่นชาร์จไร้สาย Samsung Wireless Charger Duo Pad สามารถชาร์จพร้อมกันได้ถึง 2 เครื่อง สามารถชาร์จ Samsug Galaxy, Samsung Smartwatch หรือ iPhone/Smartphone รุ่นอื่นๆได้หมด
 • ในจุดชาร์จแรกรองรับการชาร์จแบบ Fast Wireless Charging 2.0 จ่ายไฟสูงสุด 15W สำหรับตระกูล S20, Note 10 และ S10 ส่วนจุดที่ 2 รองรับชาร์จเร็วไร้สาย 10W รองรับกับ Android หลายรุ่น
 • ทั้ง 2 จุดชาร์จสามารถจ่ายไฟได้หลายระดับ ซึ่งรองรับทั้ง 10W ใน Android, 7.5W ใน iPhone และ 5W ในทุกรุ่นที่รองรับ Qi Wireless Charge
 • รุ่นนี้มีระบบพัดลมระบายอากาศในตัวช่วยลดความร้อน ทำให้ชาร์จแบตได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

3. ที่ชาร์จแบตไร้สาย Xiaomi Yeelight Wireless Charging Night Light แท่นชาร์จไร้สาย+ไฟกลางคืน

Xiaomi Yeelight Wireless Charging Night light
 • สำหรับ Xiaomi Yeelight Wireless Charger Night Light หรือ แท่นชาร์จไร้สาย+ไฟกลางคืน Yeelight เป็นของแท้จาก Yeelight ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือเสี่ยวหมี่
 • มีลักษณะการออกแบบเป็นแบบโคมไฟกลางคืน LED ที่ชาร์จไร้สายภายในตัว สามารถใช้งานพร้อมกันได้
 • การชาร์จไร้สายชาร์จเร็วสูงสุด 10W มีแบบชาร์จปกติ 5W (เทียบเท่าหัวชาร์จ 5V/2A หรือ 5V/2.4A) สมาร์ทโฟนที่รองรับ เช่น Mi Mix 2s, Mi Mix 3, Huawei Mate 20 Pro ส่วนแบบชาร์จเร็ว 7.5W / 10W (เทียบเท่าหัวชาร์จ QC2.0 และ QC3.0) สมาร์ทโฟนที่รองรับชาร์จ เช่น iPhone 8/Plus, X, XS, XS Max, XR และสมาร์ทโฟนที่รองรับชาร์จ 10W (QC3.0) เช่น Samsung S6/S6 edge, S6 edge+, Note 5, S7/S7 edge, S8/S8+, S9/S9+, Note 8
 • ไฟ LED มีแบตภายในความจุที่ 500mAh ขั้วชาร์จเป็นแบบแม่เหล็ก หมุนได้ถึง 180 องศา ซึ่งสามารถถอดแยกออกจากฐาน เพื่อนำไปใช้ที่อื่นได้อีกด้วย
 • สามารถชาร์จได้ขณะใส่เคสมือถือ แท่นชาร์จมีระยะชาร์จห่างได้ถึง 4 เมตร
ที่ชาร์จแบตไร้สาย รุ่นไหน ที่ชาร์จเร็วได้

และทั้งหมดนี่ก็เป็น ที่ชาร์จแบตไร้สาย ทั้ง 3 รุ่น ที่ได้รับความนิยมและถือว่าเป็นที่ชาร์จแบตไร้สายที่ชาร์จเร็วได้ดี มีประสิทธิภาพสูง ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือสูงในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย ที่เราได้คัดสรรมาเพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการเลยครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับผม

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2