มี 1,000 บาทแต่อยากได้ AirPods งั้นควรซื้อรุ่นไหนดี?

25 ธ.ค. 2563

มี 1,000 บาทแต่อยากได้ AirPods งั้นควรซื้อรุ่นไหนดี?

เป็นกระแสอีกครั้งกับการวางขาย iPhone 12 Series ล่าสุดที่ทาง Apple ได้ตัดของแถมออกไปรวมถึง EarPods ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานจำเป็นต้องไปหาหูฟังเพื่อมาใช้งานกับ iPhone แต่จะซื้อ EarPods แยกก็มีราคาอยู่ที่ 690 บาท แล้วถ้าเพิ่มเงินเป็น 1,000 บาทแถมได้เป็น True Wireless จะมีรุ่นไหนให้เลือกบ้าง วันนี้ทาง Mercular.com ได้รวบรวมหูฟัง True Wireless รูปทรง AirPods ในงบ 1,000 บาทเท่านั้นที่หยิบขึ้นมาแล้วเข้ากับ iPhone รุ่นโปรดของคุณแน่นอน แบ่งเป็นสวมใส่แบบ In-Ear และ Earbud โดยจะมีรุ่นใดบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

In-Ear

หูฟัง In-Ear ราคา

เรามาเริ่มที่การสวมใส่แบบ In-Ear กันก่อนครับ ข้อดีคือเวลาสวมใส่เข้าไปแล้วท่อเสียงจะจ่อพอดีกับรูหู ทำให้ได้ยินเสียงครบทุกย่านเสียงทั้งกลาง แหลม และเบสโดยไม่เสียคุณภาพเสียงไป และยังป้องกันเสียงจากภายนอกเข้าไปได้ประมาณหนึ่งอีกด้วย

SoundPeats TrueCapsule ราคา 890 บาท

ขาย SoundPeats TrueCapsule ราคา 890 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


สำหรับตัวแรกราคาเบาๆ เพิ่มอีก 200 จาก EarPods กับหูฟังจากแบรนด์ SoundPeats ในรุ่นนี้มาพร้อมสีดำสุดเท่ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 ใช้ Chipset จากทางแบรนด์ Realtek ควบคุมด้วยระบบสัมผัส Touch Sensitive เพียงแตะเบาๆ และยังเพิ่มลดเสียงได้ที่ตัวอีกด้วย ตัวไมค์มี Noise Isolation ตัดเสียงแทรกได้ดี ใส่ออกกำลังกายสบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX5 ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง ชาร์จจากเคสได้อีก 5 ครั้งรวมเป็น 24 ชั่วโมง แนวเสียงจะให้เบสเด่น ย่านกลางและสูงมีความละเอียดใส


 • ควบคุมสัมผัส เพิ่ม-ลดเสียงได้ที่ตัว
 • ไมค์ชัดตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำ IPX5
 • แบตเตอรี่ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง

HiFuture FlyBuds ราคา 990 บาท

ซื้อ HiFuture FlyBuds ราคา 990 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


ส่วนรุ่นที่ 2 เพิ่มเงินมาจากรุ่นแรกอีก 100 บาท จากแบรนด์ HiFuture มาพร้อมสีสันให้เลือกถึง 4 สีคือ ขาว ดำ ชมพู และสีเขียวมินต์ ใส่สบายหูตลอดวันด้วยน้ำหนักที่เบามากๆ เชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ควบคุมด้วยระบบสัมผัส ไมโครโฟนรับเสียงได้อย่างคมชัดแบบ Stereo ใส่ออกกำลังกายสบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX5 แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงและชาร์จจากเคสได้อีก 3 ครั้งรวมเป็น 20 ชั่วโมง แนวเสียงให้เบสที่ลงได้ลึกเช่นกัน มีความนุ่มนวลฟังสบายหู ส่วนย่านกลางและสูงให้รายละเอียดในระดับพอดีๆ ครับ


 • มีหลายสีให้เลือก น้ำหนักเบา ใส่สบาย
 • ควบคุมได้สะดวกด้วยระบบสัมผัส
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำ IPX5
 • แบตเตอรี่ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง

Havit TW917 ราคา 990 บาท

ซื้อ Havit TW917 ราคา 990 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


ยังอยู่กันที่ราคา 990 บาทอีกรุ่น จากแบรนด์ Havit มี 2 สีให้เลือกคือสีขาวและสีดำ สวมใส่ง่าย กระชับและสบายหู เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 รุ่นนี้จุดเด่นคือดู YouTube ไม่ดีเลย์ ควบคุมด้วยระบบสัมผัสแบบเดียวกับ 2 รุ่นข้างต้น มาพร้อมไมโครโฟนที่รับเสียงได้คมชัด สนทนาโทรศัพท์ด้วยระบบเสียงแบบ HD Stereo รุ่นนี้จะต่างกับ 2 รุ่นก่อนตรงที่ไม่ได้ใส่มาตรฐานกันน้ำมาให้ด้วย แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มจากเคสรวม 15 ชั่วโมงครับ แนวเสียงให้เบสเด่นลงได้ลึก เช่นกันกับอีก 2 รุ่นไม่ต่างกันมากครับ


 • สวมใส่กระชับหู ใส่ได้ยาวๆ ตลอดวัน
 • ควบคุมได้สะดวกด้วยระบบสัมผัส
 • สนทนาโทรศัพท์แบบ HD Stereo
 • แบตเตอรี่ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง

Dope Earbuds True Wireless ราคา 990 บาท

ขาย Dope Earbuds True Wireless ราคา 990 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


รุ่นนี้เป็น True Wireless จาก Dope แบรนด์ลำโพงที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี มาพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ดู YouTube, Netflix แทบไม่ดีเลย์ ควบคุมสะดวกด้วยระบบสัมผัส พร้อมไมโครโฟนที่รับเสียงได้คมชัด และเสียงสนทนาแบบ Stereo ใส่ออกกำลังกายสบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX4 แบตเตอรี่ช้งานได้ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมงและเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 16 ชั่วโมง แนวเสียงนั้นมาในสไตล์เดียวกับสินค้าอื่นๆ ของแบรนด์นั่นคือเน้นเบส ลงได้ลึกถึงใจ ในขณะที่ย่านกลางและแหลมให้รายละเอียดพอดีๆ ฟังสนุกไม่แพ้รุ่นอื่นๆ


 • ดู YouTube, Netflix แทบไม่ดีเลย์
 • ควบคุมได้สะดวกด้วยระบบสัมผัส
 • ใส่ออกกำลังกายสบายๆ กันน้ำ IPX4
 • แบตเตอรี่ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง

Blitzwolf FYE8 ราคา 1490 บาท

ขาย Blitzwolf FYE8 ราคา 1490 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


และรุ่นสุดท้ายของ In-Ear เพิ่มเงินจาก 1,000 อีก 400 บาท แต่รับรองว่าคุ้มค่าเงินแน่นอน กับแบรนด์ Blitzwolf โดดเด่นทั้งการออกแบบมาให้สวมใส่ได้ง่าย สบายหู ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 5.1 กรัม เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ภายในใช้ Chipset QCC3020 รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX ดู YouTube และ Netflix สบายๆ ไม่ต้องกลัวดีเลย์ ควบคุมด้วยระบบสัมผัสรองรับการเพิ่มลดเสียงที่ตัว ไมโครโฟนรับเสียงได้คมชัด ตัดเสียงแทรกได้ดี ใส่ออกกำลังกายได้สบายด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX5 แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงและชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกเป็น 18 ชั่วโมง แนวเสียง เด่นในย่านเบส ลงได้ลึกถึงใจ แบบเดียวกับรุ่นอื่นๆ ย่านเสียงกลางมีความโปร่ง เนื้อเสียงใส เสียงร้องเคลียร์ และย่านเสียงสูงที่ทอดได้ไกล ไล่ตัวโน๊ตได้ดีไม่เพี้ยน


 • รองรับ Codec เสียงไร้สาย aptX
 • ควบคุมสัมผัส เพิ่ม-ลดเสียงได้ที่ตัว
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำ IPX5
 • แบตเตอรี่ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง

Earbud

หูฟัง Earbud ราคา เป็นมิตร

ต่อไปมาดูรุ่นที่สวมใส่แบบ Earbud กันบ้างครับ โดยเป็นการสวมใส่แบบเดียวกับ Apple AirPods หรือที่เรียกว่าใส่แบบแปะหูนั่นเอง ข้อดีคือใส่สบายหูและตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบ In-Ear ที่ต้องยัดเข้าไปในหู แต่ก็แลกมากับย่านเสียงเบสจะให้น้อยกว่าสินค้าประเภทอื่นๆ เพราะมีช่องว่างระหว่างรูหูกับท่อขับเสียงมากกว่าใน In-Ear ทำให้สูญเสียรายละเอียดเสียงไปนั่นเองครับ

Tronsmart Onyx Ace ราคา 990 บาท

ขาย Tronsmart Onyx Ace ราคา 990 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


รุ่นแรกจากแบรนด์ Tronsmart มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 และ Chipset ภายในใช้ Chipset รุ่น QCC3020 รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX ตอบโจทย์คนที่ชอบฟังเพลงคุณภาพสูงแบบไร้สาย ควบคุมสะดวกด้วยระบบสัมผัส สามารถเพิ่มลดเสียงได้โดยตรงจากตัวหูฟัง มาพร้อมไมค์ที่รับเสียงได้คมชัด และใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX5 รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงรวมชาร์จจากเคสได้อีกเป็น 24 ชั่วโมง สำหรับแนวเสียงโดดเด่นในย่านสูงและย่านกลางตามสไตล์ของ Earbud ส่วนของย่านเบสแม้จะไม่ได้ออกเป็นลูกๆ ตูมตาม แต่ก็ให้เบสที่ยังสัมผัสได้และฟังได้สนุกเช่นกัน


 • รองรับ Codec เสียงไร้สาย aptX
 • ควบคุมด้วยระบบสัมผัส เพิ่ม-ลดเสียงได้
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำ IPX5
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง

SoundPeats Truebuds ราคา 1090 บาท

ซื้อ SoundPeats Truebuds ราคา 1090 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


อีกรุ่นจากแบรนด์ SoundPeats ที่เพิ่มจากงบมา 90 บาท ใช้ Chipset รุ่น RTL8763BFP เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 รับชม YouTube, Netflix แทบไม่ดีเลย์ ไมค์รับเสียงได้คมชัดไม่มีเสียงแทรก ควบคุมสัมผัสเพิ่มลดเสียงได้ที่ตัวโดยตรง พร้อมด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX5 ส่วนแบตฯใช้งานได้ต่อเนื่อง 3.5 ชม. จุดเด่นอยู่ที่เคสที่ให้ความจุมาถึง 2600 mAh ถ้าใช้ชาร์จหูฟังจะใช้งานได้ถึง 70 ชม. หรือจะใช้เป็น Powerbank ชาร์จ Smartphone ก็ได้เช่นกัน ด้านเสียงใช้ไดรเวอร์แบบ Bio-Compound Diaphragm ข้างละ 14.2 มม. ย่านกลางใสโปร่ง ย่านแหลมเสียงเรียบเนียบโน๊ตตรง และเบสลูกปานกลางเนื้อแน่น


 • ใช้ Chipset รุ่น RTL8763BFP
 • กันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX5
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 3.5 ชั่วโมง
 • เคสใช้งานชาร์จ Smartphone ได้

SoundPeats TrueAir2 ราคา 1190 บาท

ขาย SoundPeats TrueAir2 ราคา 1190 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


และรุ่นสุดท้ายก็ยังเป็นของแบรนด์ SoundPeats อีกเช่นกัน โดยรุ่นนี้เพิ่มเงินอีก 190 บาท แต่บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการเชื่อมต่อที่ใช้รุ่นใหม่ล่าสุด Bluetooth 5.2 พร้อม Chipset ภายในอย่าง Qualcomm QCC3040 และรองรับ Codec ไร้สาย aptX อีกด้วย รวมถึงดู YouTube, Netflix ได้สบายๆ ไม่ดีเลย์ ควบคุมด้วยระบบสัมผัส รองรับการเพิ่มลดเสียงได้ที่ตัวโดยตรง ไมค์รับเสียงได้คมชัด ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐาน IPX4 และแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวๆ 5 ชั่วโมง ชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 4 ครั้งรวมแล้วใช้งานได้ 25 ชั่วโมง ส่วนเรื่องเสียงมาพร้อมไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 14.2 มม. ให้เสียงครบถ้วน ฟังสนุกทุกย่าน แม้แต่ย่านเบสที่เป็นจุดอ่อนก็ยังได้รับการปรับปรุงมาเป็นอย่างดี ย่านกลางให้เสียงที่โปร่งฟังแล้วรู้สึกเย็น อิมเมจเสียงปานกลาง เสียงแหลมทอดได้ไกล ไล่โน๊ตเสียงได้ดีไม่มีเบี้ยว และไม่มีสากเสี้ยนหรือแตกพร่าบาดหูครับ


 • เชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 ใหม่ล่าสุด
 • รองรับ Codec เสียงไร้สาย aptX
 • กันน้ำในระดับมาตรฐาน IPX4
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ True Wireless ทรง AirPods ในงบ 1,000 บาทที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ บอกเลยว่าใครกำลังมองหาหูฟังดีๆ ทรงสวยๆ ราคาสุดประหยัดอยู่ต้องห้ามพลาดครับ หรือใครที่อยากได้ AirPods แต่ติดที่ราคาแพงเกินก็อยากแนะนำบทความนี้เลยครับ ทาง Mercular.com เชื่อว่าบทความนี้จะเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อไม่มากก็น้อย และหากครั้งหน้ามีสินค้าอะไรใหม่ๆ ก็จะรีบนำมาแนะนำกันอีกแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2