เชื่อมต่อหูฟังไร้สาย กับ Sport Smartwatch ได้หรือไม่?

12 ธ.ค. 2561

เชื่อมต่อหูฟังไร้สาย กับ Sport Smartwatch ได้หรือไม่?

หากพูดถึง Sport Smartwatch หรือนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะสำหรับออกกำลังกายแล้ว หลายๆคนคงหันมาใช้ในการออกกำลังกายกันมากขึ้นในระยะหลัง ด้วยเทรนด์ที่กำลังมา รวมถึงฟังก์ชันที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพทำให้ Sport Smartwatch กลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการออกกำลังกาย สำหรับตัวนาฬิกาอัจฉริยะนั้นสามารถทำอะไรพิเศษๆได้มากกว่านาฬิกาธรรมดาทั่วไป เพราะสามารถทัชสกรีน เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไวไฟ หรือ 3G อีกทั้งบางรุ่นยังมีกล้องดิจิตอลในตัว สามารถซิงค์ข้อมูลจากสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงสนทนาผ่านตัวนาฬิกาได้เลยแทนโทรศัพท์ เป็นต้น และสำหรับตัว Smartwatch ยังมีการเพิ่มฟังก์ชันที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายเพื่อกลุ่มลูกค้าที่ออกกำลังกายเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการติดตามเส้นทาง ตามระบบ GSP ในตัว วัดอัตราการเต้นของหัวใจ คำนวณฝีเท้าและระดับความเร็วได้ รวมถึงการเชื่อมต่อ Bluetooth เป็นต้น ซึ่งการออกกำลังกายเองบางครั้งเราก็มักจะเลือกฟังเพลงไปด้วย ออกกำลังกายไปด้วย แต่การที่เราต่อนาฬิกาอัจฉริยะกับมือถือสมาร์ทโฟนไปแล้ว จะทำอย่างไรดีหากต้องการใช้งานหูฟังไร้สายไปด้วย เรามาดูคำตอบกันเลย

ต่อหูฟังไร้สายกับนาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ!

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นสำหรับในการออกกำลังกายอย่างหูฟังไร้สายและตัวนาฬิกาอัจฉริยะแบบสปอร์ต เมื่อคุณได้ครอบครองเจ้าตัวนาฬิกาอัจฉริยะนี้แล้ว อย่างแรกคือ คุณแกะกล่องออกมา และสังเกตได้ว่า ในกล่องนั้นไม่มีหูฟังแถมมาให้ แต่ไม่ต้องตกใจว่า มันต่อไม่ได้สินะ หลายคนอาจจะหลงลืมไปว่าเจ้าตัวนาฬิกาอัจฉริยะเอง สามารถเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายได้เช่นกัน (ซึ่งตรงนี้เราต้องตรวจสอบสเปคกับรุ่นให้ดี ว่าสามารถทำได้หรือไม่ เพื่อความชัวร์นั่นเอง) สรุปก็คือหากคุณต่อ Sport Smartwatch กับมือถือสมาร์ทโฟนไปแล้ว เราก็แค่ต่อหูฟังไร้สายกับตัวนาฬิกาแทนนั่นเองครับ

นาฬิกาอัจฉริยะแบบกีฬาที่รองรับการเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย

  1. Garmin Forerunner 645 Music เป็นนาฬิกาวิ่ง GPS พร้อมฟังเพลง คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงได้ถึง 500 เพลงง่ายๆโดยไม่ต้องใช้งานผ่าน smartphones และที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายได้หลากหลายยี่ห้อ นอกจากนี้ยังมีระบบ advanced running ขั้นสูง ซึ่งประกอบด้วยการสมดุลเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่งช่วงก้าวยาว ใช้อัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือเพื่อตรวจสอบสมรรถภาพ เป็นต้น ทำให้นาฬิกาวิ่งตัวนี้เป็นอีกเครื่องมือที่มีฟังก์ชันครบสำหรับนักออกกำลังกาย แต่เรื่องราคานั้น อาจจะสูงไปหน่อย
  2. U8 U watch Bluetooth รุ่น U8 สำหรับตัวนี้นั้นไว้สำหรับคนที่ไม่มีงบในการลงทุนมากแต่ก็อยากได้นาฬิกาอัจฉริยะแบบกีฬา สำหรับเจ้าตัวนี้ เป็นSsmartwatch Bluetooth หน้าจอใหญ่ ฟังก์ชันครบ สีสันสดใส เหมาะสำหรับคนที่ชอบความหนักของตัวเรือนนาฬิกา สำหรับนักออกกำลังกายที่ต้องการติดตามการออกกำลังกายของตัวเอง รุ่นนี้เหมาะเป็นอย่างมาก สามารถติดตามการเคลื่อนไหวและเก็บจำนวนนาทีที่เราออกกำลังกาย รวมถึงสามารถคำนวณพลังงานที่เราใช้ไปในแต่ละวันได้ ราคาไม่แพงแถมฟังก์ชันครบต้องยกให้รุ่นนี้
  3. Apple watch series 4 ตัวนี้พึ่งเปิดตัวกันไปสำหรับสาวก apple ฟังก์ชันของตัวนี้ก็มีการอัพเกรดกันไป ในส่วนของการออกกำลังกาย ใช้คู่กับ watch ios5 ที่มีประเภทการออกกำลังกายใหม่ อย่างโยคะ และการเดินเขา รวมถึงการวิ่งที่มี Feature การวัดรอบขาการวิ่ง การนับก้าว อีกด้วย

วิธีการเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย

สำหรับตัว Apple watch เริ่มต้นโดยการเข้าไปเปิดบลูทูธบนอุปกรณ์เราให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นไปที่ตั้งค่า และ แตะ Bluetooth รอให้นาฬิกาเราหาอุปกรณ์สักครู่ เมื่อเจอชื่ออุปกรณ์เราแล้วก็แตะเลือกได้เลย มันก็เชื่อมต่อเสร็จสิ้น หากต้องการจะยกเลิกการเชื่อมต่อ ง่ายๆเพียงแค่คุณเข้าไปตั้งค่า แตะบลูทูธ แตะรูปไอคอน i ของอุปกรณ์ที่เราเชื่อมต่ออยู่ที่อยากจะยกเลิก จากนั้นแตะ เลิกใช้อุปกรณ์ (Forgot device) ก็เป็นอันเสร็จสำหรับการยกเลิก เป็นวิธีการง่ายๆในการเชื่อมต่อและยกเลิก    สำหรับเหล่านาฬิกา Android ไม่ยากเลยสำหรับการเชื่อมต่อหูฟังไร้สายกับนาฬิกา เราก็เข้าไปตั้งค่าบลูทูธ หาชื่ออุปกรณ์ที่เราจะเชื่อมต่อ จากนั้นก็กดเชื่อม เป็นอันเสร็จสำหรับการต่อ

มาถึงตรงนี้แล้วก็สามารถไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการต่อหูฟังไร้สายกับ Sport Smartwatch ได้หรือไม่ คำตอบคือ ได้ เพียงแค่คุณต้องตรวจสอบรุ่นนาฬิกา และหูฟังไร้สายของคุณว่ามันรองรับการเชื่อมต่อแบบนี้ไหม หากคุณยังไม่มี Sport Smartwatch ก็ควรศึกษาฟังก์ชัน และไปแวะดูตามร้านค้าต่างๆ ว่ามันสามารถตอบสนองไลฟสไตล์เราไหม หรือถ้าหากคุณมีนาฬิกาอยู่แล้ว ก็เพียงแค่หาหูฟังไร้สายที่รองรับการเชื่อมต่อกับนาฬิกาได้ มัวรออะไรอยู่ละ ไม่รอช้าแล้ว ไปเชื่อมต่อหูฟังไร้สายของเรากันดีกว่า

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2