จัดอันดับ..ว่าที่มือถือเล่นเกมแห่งปี

ในปัจจุบันกระแสมือถือสมาร์ทโฟนสำหรับคอเกม (Smartphone for Gamers) กำลังได้รับความนิยมสูง เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่นิยมเล่นเกมมือถือกันมากขึ้น เพราะพกพาได้ง่าย เล่นได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในปัจจุบันมือถือหลายค่ายหลายแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทโฟนหรือมือถือเล่นเกมมาโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่แรง มีจอแสดงผลที่มีสีสันสวยงามและมีการใช้งานที่ไหลลื่นขึ้น บางรุ่นสามารถระบายความร้อนได้ดี มีแบตเตอรี่ที่อึดทน ทำให้เล่นเกมได้นานกว่ามือถือรุ่นทั่วไป เพื่อตอบสนองพฤติกรรมและความต้องการของผู้ใช้ให้ใช้มือถือเล่นเกมได้อย่างสนุกและเพลิดเพลินกับเกมมือถือได้อย่างเต็มอรรถรสนั่นเอง วันนี้ Mercular.com จึงอยากจะแนะนำสมาร์ทโฟนเกมมิ่งแห่งปีที่คอเกมไม่ควรพลาด ซึ่งมีรุ่นอะไรบ้างนั้น เรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

Razer Phone

ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปลายปี 2017 แต่ Razer Phone ก็ถือได้ว่าเป็นมือถือที่เพรียบพร้อมไปด้วยสเปคสุดเทพสำหรับรองรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ตั้งแต่หน้าจอ UltraMotion ที่มี Refresh Rate 120Hz ตัวแรกของโลกเพื่อช่วยให้การแสดงผลภาพหน้าจอดูไหลลื่นมากที่สุด ใช้ลำโพงคู่ด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos และ THX ให้เสียงเร้าใจเข้าถึงอารมณ์ อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวท็อปในปีก่อนอย่าง Qualcomm Snapdragon 835, RAM 8GB และแบตเตอรี่อึดถึง 4,000 mAh พร้อมฟีเจอร์ Qualcomm quick charge 4+ ที่ช่วยให้ชาร์จได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย อย่างไรก็ดีปลายปี 2018 นี้ ทางแบรนด์ Razer มีข่าวแว่วๆ ว่า Razer Phone 2 จะเปิดตัวให้แฟนๆได้หายคิดถึง งานนี้จะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆบ้าง ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

Xiaomi Black Shark

Xiaomi Black Shark สมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมตัวใหม่ที่มาแรงจนมียอดจองเกิน 1 ล้านเครื่องในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ จุดเด่นของมือถือรุ่นนี้อยู่ที่สเปคสุดแรงด้วย Qualcomm Snapdragon 845, GPU Adreno 630, RAM 6/8GB และแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 4,000 mAh พร้อมมีระบบระบายความร้อนจากของเหลวที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในเครื่อง และอุปกรณ์ Gamepad เฉพาะเครื่องนี้อีกด้วย แต่หากใครที่กำลังสนใจกับมือถือเล่นเกม Xiaomi Black Shark เครื่องนี้ คงต้องลุ้นกันสักหน่อยว่าจะเข้ามาขายในประไทยหรือไม่ เพราะที่ต่างประเทศเองก็ขายดีจนหมดสต็อกในล็อตแรกกันเลยทีเดียว

Nubia Red magic

มาต่อกันที่ Nubia Red Magic สมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวมาได้ไม่นาน มาพร้อมกับดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากไฮเปอร์คาร์ระดับท็อป ด้วยสเปคมือถือรุ่นนี้ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 835, RAM 8GB มีแบตเตอรี่สุดถึกถึง 3,800 mAh รวมไปถึงแถบ GameBoost ที่ปรับได้จากทางขวาของตัวเครื่อง เพื่อเร่งประสิทธิภาพการแสดงกราฟิกในระดับสูงสุด และระบบ Unique Cooling System ที่ช่วยระบายความร้อนภายในที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ

Asus ROG Phone

และรุ่นสุดท้ายสำหรับสมาร์ทโฟนที่เหมาะแก่การเล่นเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ Asus ROG Phone สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Asus ภายใต้แบรนด์ Republic of Gamers (ROG) โดยชูจุดเด่นด้านความเร็วซึ่งมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 845 ที่ความเร็วสูงสุด 2.96GHz, RAM 8GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 128GB และ 512GB, แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh หน้าจอ AMOLED ขนาดกว้าง 6 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ 2160x1080 พิกเซล รองรับการแสดงผลภาพ HDR และฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับการเล่นเกมคือ X Mode ที่จะเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาและทำให้แกน CPU 4 แกนประมวลผลด้วยความเร็วสูงสุด

นี่คือ 4 ว่าที่สมาร์ทโฟนเกมมิ่งแห่งปี หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคอเกม ซึ่งมือถือเล่นเกมแต่ละรุ่นที่เรานำมาเสนอในวันนี้ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ทุกรุ่นนั้นมีจุดประสงค์เดียวกันก็เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เหล่าบรรดาเกมเมอร์ และเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมมือถือให้เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมือถือเล่นเกมเองก็เปรียบเสมือนเกมมิ่งเกียร์ชิ้นหนึ่งที่เหมือนกับหูฟัง คีย์บอร์ดและเมาส์เล่นเกมนั่นเอง

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง